Đây là lý do bạn nên dự trữ trứng gà trong nhà mình

188 lượt xem Tin tức

Đây là lý do bạn nên dự trữ trứng gà trong nhà mình

Trứng gà nguồn thực phẩm thiết yếu

Từ lâu, trứng gà được xem là một nguồn thực phẩm thiết yếu của mối gia đình. Đây là một món ăn mà bất kỳ lứa tuổi nào cùng đều yêu thích. Bởi giá trị của nó mang lại cho mỗi chung ta cực kỳ lớn mà không phải ai cũng biết. Trong trứng gà có chứa rất nhiều các vitamin và dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Bao gồm protein, vitamin A, D, B12, các khoáng chất như phốt phô, selen, can-xi, kẽm, sắt…nên là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không thích ăn thịt.

Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy một quả trứng có khoảng 17% chất béo chưa bão hòa đa polyunsaturated, 44% monounsaturated và chỉ có 32% là chất béo bão hòa.

Ngoài ra, các vitamin A, D, E, K, phốt pho, sắt và khoáng chất khác tập trung chủ yếu nằm trong lòng đỏ trứng. Đối với nhóm trẻ nhỏ chưa ăn được thịt hoặc ăn ít thịt thì đây cũng là một nguồn thực phẩm để bổ sung sắt quan trọng.

Không chỉ giàu vitamin và dưỡng chất, trong lòng đỏ trứng còn có một chất rất quan trọng – lecithin. Đây là loại chất rất cần thiết đối với sự phát triển của não, có tác dụng giảm cholesterol.

Trứng cung cấp một số chất dinh dưỡng. Trong mỗi một quả trứng có chứa 13 loại vitamin thiết yếu như khoáng chất, protein, chất chống oxy hóa.

Bên cạnh đó, trứng cũng là một trong số các loại thực phẩm tự nhiên cung cấp nguồn vitamin D,giúp cho xương chắc khỏe hơn so với các thực phẩm khác.

Sử dụng trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe

Trúng gà là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải ăn bao nhiêu cũng được. Nếu ăn đủ lượng, thì cơ thể bạn sẽ được cung cấp một nguồn dinh dưỡng rất tốt và ngược lại.

Theo các chuyên gia viện dinh dưỡng cho biết, hàm lượng cholesterol trong trứng gà, tập trung chủ yếu ở lòng đỏ. Hơn thế nữa còn làm tăng nguy cơ tim mạch. Vì vậy,chúng ta nên hạn chế ăn trứng, đặc biệt là lòng đỏ. Mỗi ngày  nên ăn một quả trứng gà để mang lại cho cơ thể nguồn dưỡng chất cần thiết. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ không hết và gây dư thừa.

Cách chế biến đề hấp thụ dinh dưỡng tối đa

Có rất nhiều cách chế biến trứng thành một món ăn ngon và bổ. Nhưng trong quá trình chế biến, nếu không đúng cách sẽ làm hao hụt nguồn dinh dưỡng đáng kể. Chúng ta cùng điểm danh một số cách chế biến sau đây nha.

Đơn giản chỉ là luộc trứng, nếu bạn luộc nguyên cả vỏ thì lượng dinh dưỡng còn lại trong quả trứng là 99%. Tuy nhiên, nếu chúng bỏ vỏ và hấp trứng ở nhiệt độ thấp, thì dưỡng chất chỉ còn 97%. Đồng thời các chất riboflavin. lutein và các vitamin sẽ bị hòa trong nước. Nên dưỡng chất trong trứng gà cũng phần nào giảm đi đôi chút. Chưa kể đến việc các bạn rán trứng ở nhiệt độ thấp, các vitamin cũng hao hụt đi một chút không hề nhỏ.

Tệ hơn la bạn rán trứng cho to lửa thì lượng dưỡng chất chỉ còn 81%. Lý do là ở nhiệt độ cao, vitamin A,D,E,K và các vitamin khác cũng bị tan trong dầu mỡ. Còn nếu ăn trứng sống thì lượng lượng dưỡng chất hấp thụ được chỉ 30 – 50% mà thôi.

Thời gian luộc trứng khác nhau liên quan đến quá trình tiêu hoá

Bạn đã biết làm thế nào để luộc trứng gà đúng cách chưa. Thật đơn giản chỉ cần cho trứng với nước lạnh vào nồi, rồi luộc lửa nhỏ cho nước nóng dần lên, sau khi nước sôi thì đun tiếp lửa nhỏ trong 2 phút, tắt bếp và tiếp tục ngâm trứng trong nồi thêm 5 phút. Cách luộc trứng này sẽ làm cho quả trứng luộc xong có cảm giác chín mềm, thịt trứng chắc nhưng không bị cứng.

Khoảng thời gian luộc trứng dài ngắn khác nhau khi chúng ta nạp vào cơ thể. Khi đó lượng thời gian tiêu hóa tương ứng khác nhau, không phai ai cũng biết điều này đâu nha.

Để cụ thể hơn chúng ta sẽ đưa ra một ví dụ như sau:

Một người trưởng thành, nấu ăn một quả trứng luộc trong 3 phút, hay còn gọi là trứng tái. Khi ăn sẽ dễ tiêu hoá nhất, chỉ mất khoảng 90 phút là tiêu hoá xong.

Thế nhưng, bạn ăn một quả trứng luộc trứng trong 5 phút, là trứng gần chín. Vô hình chung cơ thể sẽ mất khoảng 2 tiếng để tiêu hoá.

Còn quả trứng được luộc chín kỹ, thì mất khoảng hơn 3 tiếng để cơ thể hấp thụ và tiêu hóa là một điều rất bình thường.

Chúng ta nên luộc trứng trong 5 phút, không chỉ chín vừa phải mà còn giữ mùi vị thơm đậm đặc trưng, giúp cho cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng nhất.

Một số các chế biến khác của trứng gà trong món ăn

Ngoài việc chế biến đơn giản như luộc ra thì trứng gà cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tùy vào người dùng mà trứng gà được chế biến thành nhiều món và công dụng khác nhau.

Các món ăn giúp chữa bệnh từ trứng gà

Trứng gà rán với lá mơ tam thể

Với những ai đang gặp vấn đề đau bụng, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, mụn ngứa… Thì đây vừa là đồ ăn bổ dưỡng, vừa giúp cải thiện vấn đề của bạn một cách tốt nhất. Đơn giản với 1 quả trứng gà với khoảng 10 lá mơ được thái nhỏ. Trộn tất cả lòng trắng và lòng đỏ trứng với lá mơ băm và muối gia vị rồi chiên chín. Bạn có thể cho thêm một chút hành lá tùy thích.

Trứng gà xào mướp đắng 

Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng trộn lấy trứng gà, thêm chút gia vị và hành lá. Sau đó cho vào chảo với một chút dầu và đảo đều tay. Khi cảm nhận trứng gà đã chín thì chúng ta tắt bếp. Mướp đắng có thể ăn sống nên chúng ta không cần để chín kỹ quá. Đây là món ăn giúp nhuận tràng, nhiệt miệng, táo bón, tả lỵ, đái tháo đường… Đặc biệt rất tốt cho những ai đang bị gut.

Trứng gà ngải cứu

Đây là một món ăn khá quen thuộc phải không các bạn. Đơn giản chỉ cần 2 quả trứng gà, ngải cứu tươi thái nhỏ, thịt nạc băm, hành tím, gia vị. Sau đó cho lên chảo cùng một chút dầu ăn và rán chín.  Món ngon bổ, trị các chứng đau bụng do hàn, kinh nguyệt bế, có thai ra huyết, xuất huyết do yếu và hàn, đặc biệt là chảy máu tử cung.

 Đậu phụ trứng gà

Toàn những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm và dễ chế biến. Đậu phụ cắt miếng, trứng gà, hành tây, cà chua thái lát, bột chiên, dầu ăn, tiêu, tỏi gia vị vừa đủ trộn đều rán chín ăn. Đây là món ngon tác dụng bổ mát, trị chứng âm hư hỏa vượng đau đầu chóng mặt, miệng khô khát, da khô sần, tiểu đường, trẻ em gầy còi cọc, người lớn khó lên cân đều dùng rất tốt.

Canh trứng gà cà chua

Từ lâu trứng gà nấu với cà chua đã trở thành một món ăn vô cùng yêu thích của mọi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng của món canh này mang lại. Đơn giản với các nguyên liệu như trứng gà, cà chua, hành, ngò, tiêu, nước gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Món ngon bổ mát tỳ vị, tác dụng giúp trị tỳ vị nhiệt miệng táo bón kiết lỵ, da khô sần rôm sẩy, miệng khô khát, tiểu đường, thống phong, có thai nóng nhiệt.

Làm đẹp với trứng gà

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho một cơ thể khỏe mạnh ra, thì trứng gà còn có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả. Có thể bạn chưa biết, lượng collagen tự nhiên có trong lòng trắng trứng cực kỳ nhiều. Loại chất này có khả năng tăng tái tạo tế bào mới Bên cạnh đó, giúp cải thiện cấu trúc tế bào giúp làn da luôn mềm mịn, tươi trẻ. Đặc biệt, khi kết hợp lòng trắng trứng với một số nguyên liệu tự nhiên như tinh bột nghệ, mật ong, dầu ô liu, sữa chua… hiệu quả mang lại sẽ toàn diện và cao hơn rất nhiều.

Mặt nạ lòng trắng trứng gà với mật ong

Nguyên liệu cần có bao gồm

– 1 lòng trắng trứng gà

– 1 muỗng canh mật ong

Cách thực hiện thì cực kỳ đơn giản

Các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Sau đó cho lòng trắng trứng và mật ong vào chiếc bát nhỏ. Tiếp theo là dùng muỗng khuấy thật đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Chúng ta thoa hỗn hợp đều lên mặt và thư giãn trong 20 phút.

Cuối cùng hãy sử dụng sữa rửa mặt làm sạch da mặt rồi lau khô hoặc để tự khô. Chúng ta nên thực hiện đều đặn mỗi ngày trước khi ngủ để có kết quả như mong muốn.

Mặt nạ lòng trắng trứng và nghệ

Nguyên liệu bạn cần có:

1 lòng trắng trứng

½ muỗng cà phê tinh bột nghệ

Cách thực hiện:

Chúng ta trộn đều lòng trắng trứng gà với tinh bột nghệ, đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo hãy làm sạch da mặt trước khi đắt hỗn hợp dưỡng da. Khi thoa đều hỗn hợp hãy massage nhẹ nhàng để dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da. Sau đó hãy thư giãn trong khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước ấm.

Một tuần bạn nên sử dụng hỗn hợp này từ 2 đến 3 lần nhé. Làn da của bạn sẽ trở nên trắng mịn không tì vết.

Mặt nạ lòng trắng trứng và dầu ô liu

Nguyên liệu cần có:

– 1 lòng trắng trứng

– 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách thực hiện:

Các bạn cho lòng dầu oliu, lòng trắng trứng vào một bát nhỏ sau đó khuấy đều. Đến khi hòa quyện vào nhau là được. Chúng ta có thể dùng trực tiếp hoặc thấm qua mặt nạ giấy để đắp lên mặt. Thư giãn trong 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Mặt nạ lòng trắng trứng với chanh

Đây là loại mặt nạ có công dụng vô cùng tuyệt vời trong việc cải thiện nám má tàn nhang. Giúp da trắng hồng rạng rỡ hơn các hẳn các loại mỹ phẩm đắt tiền.

Nguyên liệu bao gồm

1 lòng trắng trứng

1 quả chanh

Cách thực hiện

Chúng ta cho lòng trắng trứng vào một bát con, sau đó vắt lấy nước cốt chanh vào bát và khuấy đều. Sau khi làm sạch da mặt, các bạn thực thiện thoa đều hỗn hợp và massage nhẹ nhàng. Tiếp theo là thư giãn trong khoảng 20 phút rồi rửa lại băng nước sạch.

Với loại mặt nạ này, bạn sẽ không còn lo những vết nám má tàn nhang xấu xí trên khuôn mặt mình.

Mặt nạ trứng gà sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 quả trứng gà

2 thìa sữa tươi không đường

Cách làm

Các bạn cho nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào một bát con và trộn đều. Sau đó thoa hỗn hợp lên mặt và massage nhẹ nhàng. Tiếp đó là thư giãn để dinh dưỡng thấm dần vào nuôi dưỡng da mặt. Cuối cùng hãy rửa sạch mặt và để da tự khô nhé.

Để có làn da đẹp như mong muốn, các bạn nên kiên trì thường xuyên sử dụng các loại mặt nạ trên. Da bạn sẽ được cải thiện một cách tuyệt vời nhất trong thời gian ngắn nhất.

Chúc các bạn thành công!

Summary
Article Name
Đây là lý do bạn nên dự trữ trứng gà trong nhà mình
Description
trứng gà được xem là một nguồn thực phẩm thiết yếu của mối gia đình. Đây là một món ăn mà bất kỳ lứa tuổi nào cùng đều yêu thích. Bởi giá trị của nó mang lại cho mỗi chung ta cực kỳ lớn mà không phải ai cũng biết.
Author
Publisher Name
Học viên đào tạo và chăm sóc sắc đẹp Việt TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 186 9955
Chat Facebook
Gọi điện ngay