Đi học mà vẫn kiếm nhiều tiền – Chuyện thật như đùa

3867 lượt xem Tin tức

Làm thế nào để đi học mà vẫn kiếm được tiền?

Làm thế nào để không phải xin tiền tiêu vặt bố mẹ mỗi tháng?

Làm cách nào để có tiền mua quà tặng Crush của mình nhỉ?

Làm thế nào có đủ tiền mua bộ quần áo mà mình muốn, thỏi son mà mình thích?

Khó nghĩ quá..

A! Tìm ra rồi.

Còn chần chừ gì nữa bạn và tôi vừa học vừa kiếm tiền thôi.

Có những bạn trẻ đã kiếm được rất nhiều tiền khi còn nhỏ, thậm chí là học sinh tiểu học. Vậy làm cách nào để kiếm tiền chân chính bằng sức lực của mình. Trong khi mình còn nhỏ, còn phải đi học, chưa có bằng cấp, kinh nghiệm. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Hãy kiếm tiền từ những thứ nhỏ nhất bạn nhé.

1, Học sinh viết Blog kiếm tiền. Tại sao không?

Viết Blog dường như không còn quá xa lạ với nhiều người. Thậm chí có nhiều người đã có Blog riêng của mình từ khá lâu, đơn giản để đăng vài mẩu chuyện, đăng tải trạng thái hay chia sẻ 1 câu chuyện. Đôi khi là ghi lại địa chỉ quán ăn ngon, viết nhật ký, review phim, nhật ký phượt, nuôi thú cưng,… 1 sở thích riêng.

Blog: là 1 nhật ký trực tuyến do 1 cá nhân hay nhóm người tạo ra với 1 hoặc nhiều chủ đề nội dung chủ yếu mang quan điểm của 1 cá nhân người viết đó.

Viết Blog mang lại rất nhiều lợi ích cho giới trẻ hiện nay:

+ Kỹ năng công nghệ được nâng cao.

+ Kỹ năng viêt được nâng cao.

+ Học hỏi được nhiều điều từ người khác.
+ Giúp bạn thể hiện được bản thân, được người khác đánh giá và tin tưởng hơn.

+ Kiếm việc dễ dàng hơn.

+ Tự tin vui sống.

+ Giúp đỡ được nhiều người hơn.

+ Phát triển được kinh doanh.

+ Kiếm được nhiều tiền.

Vậy tại sao viết Blog lại kiếm ra tiền và kiếm tiền như thế nào?

+ Kênh để quảng cáo, dịch vụ hàng hóa của chính bản thân mình:

Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đó hay bất cứ sản phẩm nào, việc bán hàng qua Blog là việc không thể bỏ qua. Phần lớn các cửa hàng và các dịch vụ có đến 95% sử dụng website bán hàng. Việc này sẽ khiến bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh hơn. Đây là cơ hội để quảng bá hàng hóa.

+ Kiếm tiền với Affiliate marketing:

Đừng lo khi bạn không có máu kinh doanh, bạn có thể để người khác bán hàng trên Blog của bạn và thu hoa hồng. Đặc biệt 1 số sản phẩm còn đem lại hoa hồng rất cao. Khi bạn làm Affiliate cho thị trường nước ngoài thì bạn còn có thể kiếm rất nhiều tiền.

2, Làm cộng tác viên viết bài và truyện ngắn.

Tuổi học trò là tuổi đầy mơ mộng và hoài bão. Khi còn trẻ nguồn cảm hứng cũng sẽ nhiều và bất tận hơn. Vậy tại sao bạn không kiếm tiền bằng cách làm cộng tác viên của báo nhỉ?

Bạn là người có khả năng viết lách.

Bạn muốn trở thành nhà văn trong tương laii.

Bạn muốn kiếm nhuận bút để trang trải cuộc sống của mình.

Nhiều người hướng tới việc phát hành sách của mình. Tuy nhiên việc đó quá khó khăn và gian khổ và vượt quá so với tuổi học sinh trừ 1 số trường hợp được coi là thần đồng như: Đỗ Nhật Nam,..

Việc viết lách và kiếm nhuận bút sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn hướng đến những mục tiêu thấp hơn. Làm cộng tác viên cho báo Học học trò,Sinh viên Việt Nam, Mực tím,…quá ổn ý chứ.

Bên cạnh việc kiếm được tiền, việc viết báo còn giúp tăng khả năng viết lách của bạn.

3, Viết content quảng cáo.

Trụ sở của việc viết content đơn giản là ghế sô pha, là phòng ngủ, ban công với quần áo thoải mái. Chứ không phải là những bộ vest nghiêm túc ngồi 1 góc văn phòng như bao nhân viên văn phòng khác.

Việc viết content không cần bằng cấp và không trông chờ tuổi tác, cũng không hề nặng nhọc.

Nếu bạn xác định bước vào con đường viết content bạn cần phải xác định:

+ Bạn hiểu về quy định viết contet: thế nào là bài viết chuẩn SEO, bài viết thân thiện với Google.

+ Bài viết content sẽ có 2 cách trả lương, bạn cần biết để không bị thiệt nhé:

Cách 1: Trả lương theo số từ.

Thông thường 1 bài viết sẽ có số lượng từ là: 500, 1200 và 2500 từ. Thù lao của bạn sẽ được trả theo số lượng từ trong bài viết.

Tuy nhiên hiếm gặp những bài viết, viết chuẩn theo số lượng trên mà thường thì vượt quá số lượng như: 520, 530 từ.

Cách 2: Trả lương theo bài viết.

Đối với cách trả lương này bạn không bị giới hạn từ trong bài viết mà đôi khi còn có lợi nếu nội dung bài viết đó có nhiều thông tin.

Tốt nhất từ khi bắt đầu viết, bạn nên suy nghĩ bạn thoải mái viết bao nhiêu từ trong 1 giờ. Bạn đừng bao giờ quên thời gian mình tìm kiếm thông tin nữa. Sau đó bạn tính toán xem số tiền bạn kiếm được từ mỗi chữ bạn viết ra có xứng đáng không?

4, Chơi game vừa giải trí vừa kiếm tiền.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, tôi tin rằng thế hệ trẻ chúng ta không ai là chưa từng chơi game. Người ta nghĩ đơn thuần chơi game là để giải trí, là 1 trò tiêu khiển vô bổ tốn thời gian.

Nhiều người không biết rằng việc chơi game tưởng chừng vô bổ, tốn thời gian lại kiếm ra tiền, thậm chí còn nhiều tiền. Vậy làm cách nào để kiếm được tiền nhờ chơi game?

4.1. Cày game thuê:

Hiện nay các loại game online tương tác nhiều người với nhau đều có 1 hệ thống xếp hạng. Kiểu như level càng cao chứng tỏ bạn chơi giỏi và chăm chỉ chơi game. Ngược lại, bạn chơi ít và dở bạn sẽ ở thứ hạng thấp.

Việc đạt được level cao khiến bạn mua được nhiều trang thiết bị, có nhiều ưu đãi trong game. Đạt được level cao không phải là điều đơn giản. Bạn phải mất nhiều thời gian, công sức vào chơi nó.

Thế nhưng nhiều người không muốn tốn công sức mà vẫn muốn leo lên level cao. Đây chính là lúc bạn bạn ra tay hốt tiền về mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể cày vàng, kim cương hoặc cày xếp hạng… nhưng không phổ biến cho lắm. Bạn chỉ cần lên Facebook và Google gõ chữ cày game sẽ cho ra được kết quả mong muốn.

Bạn có thể tìm thấy những người có nhu cầu cày game quan Fanpage hoặc diễn đàn về game, liên lạc với họ và thỏa thuận giả cả trước.

4.1. Bán tài khoản:

Một số người mới chơi game thường có nhu cầu mua tài khoản game vì mới chơi tài khoản rất sơ sài. Thông thường là tài khoản mới không có gì, ít vật phẩm, ít vàng, level thấp,… Vì vậy họ có nhu cầu mua tài khoản cũ đã có nhiều vật dụng và vàng, kim cương.

Khi tài khoản game của bạn đã ngon rồi bạn có thể rao bán trên các diễn đàn game. Bạn sẽ phải chi trả từ 10 – 20 % chi phí cho việc thuê trang wed để bán hàng. Nếu bạn tự tìm kiếm khách hàng và thỏa thuận được giá với nhau thì bạn sẽ được nhiều tiền hơn.

4.2. Bán vật phẩm trong game:

Việc bán vật phẩm trong game không còn quá xa lạ với các game thủ. Đơn giản như trò chơi nhẹ nhàng như: Nông trại, Hayday bạn vẫn có thể bán được những vật phẩm bạn trồng trọt cho chăn nuôi được bằng tiền đồng trong game. Còn nếu bạn muốn mua những vật phẩm đó mà không có tiền đồng trong game. Bạn phải nạp tiền mặt bên ngoài vào để mua những vật phẩm đó.

4.3. Tham gia giải đấu:

Phần lớn các trò chơi game đều tổ chức các giải đấu trong và ngoài nước. Nếu bạn có trình độ chơi game cao hãy đăng ký tham gia nhé. Giải thưởng có thể lên tới cả trăm triệu chứ chẳng đùa đâu. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội đi nước ngoài nếu tham gia những giải đấu quốc tế và trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Nếu bạn là người mê game AOE, chắc cái tên Chim Se Đi Nắng không còn quá xa lạ đối với các bạn.

Theo như Nguyễn Đức Bình biệt danh Chim Sẻ Đi Nắng thì: “Game là nguồn thu nhập chính của mình”.

Là 1 game thủ trẻ tuổi, tài năng, trong cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam cái tên Nguyễn Đức Bình với biệt dang Chim Sẻ Đi Nắng. Bạn ý được coi là thần đồng AOE được giới trẻ và cả những người lớn tuổi thần tượng.

Ngoài ra nhiều người còn ngưỡng mộ game thủ này bởi mức thu nhập khủng sau mỗi giải đối mà game thủ kiếm được.

Chàng game thủ này kiếm tiền từ khi học lớp 11. Hồi ấy mỗi trận đấu chỉ kiếm được vài chục nghìn nhưng rất vui. Dần dà khi trình độ được nâng cao hơn bạn còn tham gia với các giải đấu lớn trong nước và quốc tế thu được tiền thưởng khủng.

Ở giải AOE Trung – Việt 2018, với việc dành 3 chức vô địch ở 3 nội dung: solo shang, solo Asyrian và 2vs2 shang. Sô tiền thưởng mà Chim Sẻ Đi Nắng dành được sẽ là niềm mơ ước của tất cả các game thủ AOE. Việt Nam.

Với 3 chức vô địch ( 2solo và 1 chức vô địch 2vs2) cộng thêm các thành tích Á quân 2vs2 Asyrian và 3vs3 Death Match, lọt vào bán kết Solo Random. Tổng giải thưởng mà game thủ này dành được lên tới 72 triệu VNĐ.

Tất nhiên đấy mới chỉ là số tiền thưởng mà game thủ nhận được từ Ban tổ chức. Ngoài ra còn có các nhà tài trợ và các ông bầu nên số tiền thưởng còn khủng hơn nhiều.

Chính vì thế, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng đã tậu xế khủng tiền tỷ ở tuổi 22.

4.4. Bình luận game:

Cái này khá là hay ho. Bạn có thể tự quay lại video hoặc live tream những cuộc chiến trong game và chơi thử những game mới rồi đăng lên youtube và các trang mạng xã hội khác.Bạn chỉ cần thu hút được lượng xem lớn, bạn đã nhận được tiền quảng cáo trên Youtube và các nhà tài trợ game khác.

Cách này yêu cầu bạn phải có trình độ “chém gió” 1 chút.

Công việc này hiện đã có rất nhiều người Việt Nam thành công, mức thu nhập trên 10 triệu/ 1 tháng.

5, Bán đồ ăn vặt tại trường.

Học sinh là thánh ăn vặt, thậm chí các cô chiêu cậu ấm còn dành tiền ăn sáng để ăn vặt. Không thiếu những hình ảnh tụ 5 tụ 3 lại ngồi nhai nhóp nhép 1 thứ gì đó trong giờ nghỉ trưa. Ngay cả trong giờ học vẫn có học sinh cá biệt bị ghi sổ đầu bài vì tội ăn quà trong giờ.

Ngày nay khi xã hội càng phát triển, vấn nạn an toàn thực phẩm càng được đề cao hơn. Phụ huynh lo ngại vấn đề ăn uống vỉa hè, thực phẩm xuất xứ Trung Quốc, trà sữa không rõ nguồn gốc,… Vậy nên muốn bán được hàng trước hết bạn phải là người bán hàng có tâm trước đã.

Một lợi thế không hề nhỏ của bạn khi bán đồ ăn vặt đó là bạn được tự do mang đồ ăn vặt vào trường để bán. Ngoài ra đó là sự tiện lợi. Bạn bè không phải đợi ship hàng từ bên ngoài. Cũng chẳng lo bị bác bảo vệ và đội Sao đỏ để ý và ghi tên.

Một bí mật nữa nhé, bạn nên bán những đồ ăn mà căng tin trường bạn không bán. Vì như thế bạn sẽ không phải lo đối thủ cạnh tranh lớn nhé.

Các đồ ăn khuyên bạn nên bán như: bánh tráng trộn, bánh trắng nướng, chè, bánh mì que, xiên que,…

6, Đan len, thêu thùa.

Đây là công việc mà các bạn nữ khéo tay hay làm lựa chọn. Công việc cần sự tỉ mỉ và khéo tay, là lựa chọn hàng đầu cho các bạn ngại việc đi lại và giao tiếp. Vào mùa đông là thời kỳ hoàng kim của việc đan len. Tuy nhiên nhiều người không có đủ kiên nhẫn để học đan len nên tìm đến len đan sẵn.

Ưu điểm của việc mua len đan sẵn là đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá thành lại rẻ

Chính vì thế, các chị em khéo tay có cơ hội trổ tài và kiếm tiền.

Có rất nhiều mẫu mã len đa dạng như: khăn len rất phổ biến, áo len, mũ len, giày len cho bé,…

7, Bán quà tặng online, quà lưu niệm, thiệp handmade.

Với niềm đam mê kinh doanh và sự khéo tay trời phú. Đã có rất nhiều bạn trẻ đưa những món hàng tự tay sản xuất, tự thiết kế ra mắt thị trường.

Bán đồ hanhmade thực sự là: Một vốn bốn lời.

Ưu điểm của đồ handmade: rất dễ mua, để được lâu, giá lại không quá đắt, lại có hồn. Là sản phẩm được làm thủ công nên khá được ưa chuộng.

Bạn có thể rao bán các đồ handmade trên trang cá nhân và chỉ việc ngồi chờ đơn đặt hàng thôi. Bạn có thể nhờ bạn bè chia sẻ bài viết trên các trang bán đồ handmade. Tôi tin rằng bạn sẽ thu được lợi nhuận không nhỏ đâu nha.

8, PG, người mẫu thời trang.

Công việc này đòi hỏi bạn phải có ngoại hình và khả năng showbiz trước ống kính. Việc trở thành người mẫu thời trang khá phổ biến hiện nay. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể trở thành mẫu thời trang trên các live tream bán hàng qua mạng. Thu nhập cũng khá đấy.

9, Dạy gia sư.

Một yêu cầu khắt khe của công việc này là bạn phải có trình độ kiến thức và khả năng truyền đạt kiến thức.

Bạn có thể tìm kiếm công việc này qua các trung tâm gia sư và phải mất phí giới thiệu việc làm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn được trung tâm đảm bảo hơn về việc làm và tiền lương. Bạn cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức để làm bài test nhé.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm được công việc này qua sự giới thiệu của người quen. Mức lương và thời gian dạy theo thỏa thuận của bạn và chủ nhà.

Thu nhập mỗi buổi bạn dạy có thể kiếm được từ 120k – 200k/ 1 buổi 2 tiếng tùy theo năng lực của bạn và kết quả học sinh đạt được.

10, Giúp việc theo giờ.

Ngày nay, giúp việc là 1 nghề phổ biến trong xã hội và nhu cầu càng ngày càng nhiều. Đặc biệt nhu cầu giúp việc theo giờ tăng lên do tính tiện lợi và mong muốn của gia đình chủ.

Bạn có thể kiếm được từ 35k – 50k/ 1 giờ tùy theo năng suất làm việc của bạn.

Tiền kiếm không khó chỉ sợ bạn lười. Hãy kiếm việc ngay thôi. Tiêu tiền mình làm ra cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 186 9955
Chat Facebook
Gọi điện ngay