Ăn khổ qua có tốt không – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm mướp đắng nhồi nấm om dưa đậm đà, hơi thơm, rất ngon cơm
Mướp đắng là một loại thực phẩm được nhiều người biết đến và tốt cho sức khỏe. Học cách chế biến món mướp đắng nhồi nấm om dưa đậm đà hương vị nhẹ nhàng vô cùng đưa cơm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
xem lướt qua
1. Nguyên liệu làm món mướp đắng hầm nấm hương 2. Sơ chế mướp đắng hầm nấm hương Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2 Trộn thịt và nấm hương Bước 3 Làm mướp đắng kho tàu Bước 4 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 20 phút Cho 3-4 người
Chỉ với mướp đắng, bạn đã có thể tạo ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ chế biến. Qua bài viết dưới đây của Bách hóa XANH, bạn đã có thể tham khảo ngay cách nấu món mướp đắng xào nấm rơm thơm ngon, bắt cơm rồi nhé.
Nguyên liệu đầu tiên cho món mướp đắng nhồi nấm
- 2 trái khổ qua
- 80g nạc vai bò xay
- 50 g Rohschinken
- ¼ cà rốt nạo
- 5 đầu nấm hương khô
- 1 gile Ớt
- 1 củ hành lá
- 1 nắm hành tím băm nhỏ
- Gia vị: đường, tiêu, bột ngọt, gia vị, xì dầu
Mẹo hay: – Khi mua mướp đắng, bạn nên chọn những quả có gân càng nhỏ thì càng tươi, vỏ xanh bóng, cầm nặng tay. Tránh mua những quả có thân to, xanh vì chúng có thể bị ngâm tẩm hóa chất. – Khi mua nấm đông cô tươi nên chọn loại nấm vừa phải, chân ngắn, thắt nút và có màu hơi vàng nâu, mùi dễ chịu, mùi nấm đặc trưng. Đặc biệt, không nên dập nát nấm và không nên mua nấm có màu nâu đen quá vì có thể gây ngộ độc. – Đối với việc mua nấm hương khô, bạn nên mua nấm ở nơi uy tín, vd: B. có xuất xứ, nhãn mác rõ ràng. Bạn có thể mua thịt nạc vai về tự xay tại nhà nhưng nếu mua sẵn thì nên mua ở siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu cho món mướp đắng nhồi nấm
2 Cách làm Mướp đắng nhồi nấm kho
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lấy 5 cây nấm hương khô ngâm nước khoảng 30 phút cho nở ra, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái sợi nhỏ. Tiếp theo bạn rửa sạch, bỏ rễ, hành lá cắt khúc, ớt sừng cắt xéo khoảng 3cm . Khổ qua rửa sạch, cắt khúc 2cm, bỏ ruột và để riêng.
Chuẩn bị các thành phần
Bước 2 Trộn nhân thịt và nấm
Tiếp theo , cho 50g thịt nguội và 80g thịt nạc vai xay nhuyễn vào tô lớn, thêm ¼ cà rốt bào sợi, nấm đông cô và hành lá thái nhỏ vào tô.
Nêm thêm ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe đường bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe hành tím băm, 1 ít tiêu rồi trộn lên thành hỗn hợp nhân.
Trộn hỗn hợp nhân nấm thịt
Bước 3 Nhồi nhân vào khổ qua và kho
Tiếp đến, bạn nhồi nhân vào từng khoanh khổ qua bóc ruột. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng cafe dầu ăn, chờ dầu nóng thì thả từng khoanh khổ qua vào chiên áp chảo để chút kho khổ qua thấm gia vị và ngon hơn.
Nhồi nhân thịt vào khoanh khổ qua và mang đi chiên áp chảo để chút kho ngon hơn
Áp chảo cho khổ qua săn lại thì vớt để sang nồi đất, cho 1 chén nước nóng. Chờ nồi khổ qua sôi nhẹ thì nêm vào 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, phần ớt sừng vào.
Kho trong 15 – 20 phút với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại, nếm lại có vừa ăn thì tắt lửa, rắc ít hành lá là hoàn thành.
Mẹo hay: Bạn có thể tăng lượng nước và khô lâu để món ăn thêm ngon lành hơn.
Kho trong 15 – 20 phút với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại, nêm lại là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho từng khoanh khổ qua ra dĩa, thêm một bát cơm nóng là có thể thưởng thức món khổ qua nhồi nấm kho này rồi.
Cho từng khoanh khổ qua ra dĩa, thêm một bát cơm nóng là có thể thưởng thức
3 Thưởng thức
Món khổ qua nhồi nấm kho nước tương có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon. Nếm thử cảm nhận được vị đắng đặc trưng của khổ qua nhưng khá dịu bởi có thêm vị nấm hương, thịt giò kết hợp lại rất bắt vị, hương vị đắng hòa tan trong vị mặn làm bất cứ ai ăn cũng thấy thích cho mà xem.
Món khổ qua nhồi nấm kho nước tương có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon.
Bên trên là cách làm món khổ qua nhồi nấm kho nước tương đơn giản, ngon lành và cực kỳ bổ dưỡng chỉ với vài phút. Mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một cách chế biến với khổ qua cho cả nhà nếm thử. Chúc các bạn thành công ngay lần đầu thực hiện nhé!
Vielleicht interessiert es Sie:
- Wechseln Sie das Menü mit Bittermelone gefüllt mit geschmortem Fleisch und leckerem Reis
- Das Geheimnis, bittere Melonensuppe zu kochen, ist niemals bitter
- Wie man bittere Kürbissuppe mit Calamari kocht, um sich abzukühlen
Mua khổ qua tươi ngon tại Bách hoá XANH để làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương:
Erdbeere 500-g-Schale (3-5 übrig)
18.500₫
Wählen Sie kaufen
Toan Phat Bittermelonen-Fertigsuppe 300g
Produktreferenz
Waldbittermelone Beutel 300g
Produktreferenz
1 weiteres Produkt anzeigen
Cách làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà, cay nhẹ, cực ngon cơm
Khổ qua là thực phẩm tốt quen thuộc và tốt cho sức khỏe. Học cách làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà, cay nhẹ, cực ngon cơm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.
Xem nhanh
1. Nguyên liệu làm món khổ qua nhồi nấm kho 2. Cách làm món khổ qua nhồi nấm kho Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bước 2 Trộn hỗn hợp nhân nấm thịt Bước 3 Nhồi nhân vào khổ qua và kho Bước 4 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Chế biến 30 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người
Chỉ với khổ qua là bạn có thể tạo nên một món ăn vừa ngon và bổ, mà cách làm rất đơn giản. Bỏ túi ngay cách làm món khổ qua nhồi nấm kho nước tương siêu ngon, bắt cơm qua bài viết sau của Bách hóa XANH.
1 Nguyên liệu làm món khổ qua nhồi nấm kho
- 2 quả khổ qua
- 80g thịt nạc vai xay
- 50g giò sống
- ¼ củ cà rốt thái sợi
- 5 tai nấm hương khô
- 1 trái ớt sừng
- 1 cây hành lá
- 1 ít hành tím băm
- Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước tương
Mẹo hay: – Khi mua khổ qua, bạn chọn quả có đường gân càng nhỏ thì sẽ càng tươi ngon, da ngoài xanh bóng, cầm lên thấy nặng. Tránh mua quả có thân phình to, xanh mướt vì chúng có thể bị tẩm chất hóa học.– Còn mua nấm hương tươi thì chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu, mùi dễ chịu, mùi hương đặc trưng của nấm. Đặc biệt, nấm không bị dập nát và tránh mua nấm có màu nâu quá đậm vì có thể đó là nấm độc. – Còn mua nấm hương khô, thì bạn nên mua nấm ở nơi uy tín như, c ó nguồn gốc và nhãn mác rõ ràng. Bạn có thể tự mua thịt nạc vai về xay và tự làm giò sống tại nhà, còn mua sẵn thì nên mua ở siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu làm món khổ qua nhồi nấm kho
2 Cách làm món khổ qua nhồi nấm kho
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem 5 tai nấm hương khô ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở ra thì đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Kế đến, bạn rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ hành lá, cắt xéo ớt sừng khoảng 3cm. Còn khổ qua bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc cỡ 2 cm, bỏ phần ruột bên trong, đặt sang một bên.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Trộn hỗn hợp nhân nấm thịt
Tiếp theo, bạn cho 50g giò sống và 80g thịt nạc vai xay nhuyễn vào tô lớn, thêm vào ¼ cà rốt thái sợi, nấm hương và hành lá thái nhỏ vào tô.
Cho ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa gia vị, 1 thìa hành tím băm nhỏ và một ít hạt tiêu rồi trộn đều.
Trộn nhân thịt và nấm
Bước 3 Nhồi mướp đắng vào kho
Tiếp theo, bạn nhồi nhân vào từng lát mướp đắng bằng cách gọt bỏ phần ruột. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì thả từng lát khổ qua vào chiên, để mướp đắng thấm gia vị và ngon hơn.
Nhồi phần thịt khổ qua vào chảo rồi đem xào sơ qua cho mướp đắng thơm ngon hơn.
Chiên mướp đắng lần nữa cho săn lại rồi cho vào nồi đất thêm 1 chén nước nóng. Đợi đến khi nồi mướp đắng sôi nhẹ thì cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, ớt hiểm vào .
Để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho đến khi nước sệt lại, nêm nếm lại rồi tắt bếp, rắc một ít hành lá lên trên là xong.
Mẹo đun: Bạn có thể tăng lượng nước và đun lâu để món ăn được ngon hơn.
Để trên lửa nhỏ trong 15-20 phút cho đến khi nước đặc lại, có hương vị.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn bày từng lát mướp đắng ra đĩa, chan thêm bát cơm nóng là có thể thưởng thức món mướp đắng nhồi nấm rơm này rồi.
Bày từng lát mướp đắng ra đĩa cho vào bát cơm nóng là có thể thưởng thức
3 Thưởng thức
Món mướp đắng nhồi nấm ngâm nước tương có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon. Nếm thử để cảm nhận được vị đắng đặc trưng của khổ qua, nhưng khá nhẹ, vì có thêm vị của nấm đông cô, thịt heo kết hợp rất bắt vị, vị đắng hòa tan vào vị mặn nên ai ăn vào cũng cảm thấy thích. nó. .
Món mướp đắng nhồi nấm ngâm nước tương có màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm ngon.
Trên đây là cách làm mướp đắng nhồi nấm ngâm nước tương dễ làm, thơm ngon, bổ dưỡng chỉ trong vài phút. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm một cách nấu canh mướp đắng cho cả nhà. Chúc may mắn trong lần thử đầu tiên!
Có thể bạn quan tâm:
- Đổi thực đơn với khổ qua nhồi thịt kho tương lạ miệng ngon cơm
- Bí quyết nấu canh khổ qua dồn thịt không bao giờ bị đắng
- Cách nấu canh khổ qua chả cá thác lác giải nhiệt
Mua mướp đắng tươi tại Bách hóa XANH để làm món mướp đắng nhồi nấm sốt xì dầu:
Khổ qua khay 500g (3-5 trái)
18.500 ₫
Chọn mua
Canh khổ qua sơ chế sẵn Toàn Phát khay 300g
Tham khảo sản phẩm
Khổ qua rừng túi 300g
Tham khảo sản phẩm
Xem thêm 1 sản phẩm