Site icon Pretty Woman Việt Nam

Ăn quả trứng cá có tốt không và 8 điều bạn nên biết.

Ăn quả trứng cá có tốt không – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Ăn trứng cá muối bị đồn gây ung thư?

21/02/2020 11:32 sáng | dinh dưỡng

google-tin tức SKĐS – Cây ô rô được nhiều người biết đến. Chúng dễ sống, mọc ở nhiều nơi, trái thơm ngọt được nhiều người thích thú. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người sợ ăn trứng cá muối vì tin đồn nó gây ung thư. Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại, loại quả này không chứa chất gây ung thư mà ngược lại, các hợp chất flavonoid trong trứng cá có tác dụng ức chế các vi sinh vật có hại gây ra nhiều loại bệnh và có tác dụng phòng bệnh hiệu quả.

Theo BS. Hoàng Xuân Đại, cây kim ngân, còn gọi là sâm mật (Muntingia calabura), loài duy nhất trong chi Muntingia, là một loài thực vật có hoa bản địa của nam Mexico, Caribe, Trung Mỹ và tây Nam Mỹ, nam Peru và Bôlivia.

Ở Việt Nam, cây sơn tra được trồng rất nhiều trên đường phố. Ở Mexico, trứng cá muối được bán ở các chợ. Ở Brazil, nó cũng được trồng ven sông để hoa hoặc quả rụng xuống dùng làm mồi cho cá. Cây cho trái quanh năm, nhưng ở Florida, Mỹ, cây ngừng ra hoa và đậu trái trong những tháng mùa đông lạnh giá.

an-qua-trung-ca-co-gay-ung-thu-2Trứng cá chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, đặc biệt tốt trong điều trị Staphylococcus, S. cholermidis, P. Vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác.

Mỗi 100 g trứng cá muối chứa: 78 calo, 0,324 g protein, chất béo 1,56 g chất béo, 4,6 g chất xơ, 124,6 mg canxi, 84,0 mg phốt pho, 1,18 mg sắt, 0,019 mg carotene, 0,065 mg Thiamine, 0,037 mg riboflavin, 0,554 mg niacin , d 80,5 mg axit ascorbic.

Trứng cá muối và lá chứa nhiều chất chống oxy hóa, cụ thể là hơn 24 hợp chất flavonoid và phenolic giống như những hợp chất có trong trà xanh… cộng với saponin.

Lá của cây acorn có thể được sử dụng để pha đồ ​​uống như trà. Vì trong lá trứng cá có chứa nhiều hợp chất như dihydrochalcones, flavonoid bao gồm flavans, flavanones và muntingon (một chất chuyển hóa của flavonol). Rễ: Chứa nhiều flavonoid loại 7,8-di-O-(alternative)-flavans, biflavans và flavones.

Trứng cá muối giúp cơ thể chống lại vi khuẩn. Theo kiến ​​thức y học, cơ thể chúng ta vốn có cơ chế đề kháng và tự bảo vệ chống lại vi khuẩn và các tác nhân ngoại lai xâm nhập. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng cần sự trợ giúp từ các chất dinh dưỡng hoặc thực phẩm chúng ta đưa vào cơ thể. Trứng cá muối là một trong những loại trái cây giúp cơ thể chống lại vi khuẩn.

an-qua-trung-ca-co-gay-ung-thu-11

Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau do có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.

BS. Hoàng Xuân Đại cho biết: Theo các tài liệu đã được nghiên cứu, hàm lượng kháng khuẩn có trong quả trứng cá tương đương với một lượng nhỏ thuốc kháng sinh tiêu chuẩn. Một đặc tính khác của quả trứng cá là chống viêm với tác dụng làm giảm sưng.

Quả trứng cá giàu các hợp chất flavanone hỗ trợ quá trình nhận thức và phát triển của bộ não. Nếu thường xuyên ăn quả trứng cá, cùng với các loại thực phẩm chứa flavanone, sẽ cực kì tốt cho quá trình nhận thức, đặc biệt ở những người lớn có sự suy giảm trí nhớ nhẹ, cũng như những người có bệnh thoái hóa thần kinh.

Hợp chất flavonoid trong quả trứng cá còn có tác dụng ức chế các loại vi sinh vật gây ra bệnh, hiệu quả để chống lại các căn bệnh ung thư. Ngoài việc ăn quả, ta cũng có thể sử dụng lá và cành cây để ngăn ngừa sự phát triển của một số loại bệnh ung thư nhất định.

Quả trứng cá rất được trẻ em ưa thích, ăn quả ngay khi hái, tuy nhiên quả tương đối dính tay. Quả có thể nấu chín để làm mứt ăn dần.

an-qua-trung-ca-co-gay-ung-thu-6

Cây trứng cá dễ sống, chúng mọc ở nhiều nơi

Dưới đây là những thông tin về cây trứng cá do BS. Hoàng Xuân Đại cho biết

1. Phòng ngừa ung thư:

Nghiên cứu cho thấy lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư. Đặc biệt những chiếc lá trứng cá đã được nghiên cứu và cho thấy khả năng chống ung thư rất lớn và có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai để điều trị ung thư …Nhiều nghiên cứu nữa sẽ công bố về điều này. Lá trứng cá có thể được sử dụng như trà để điều trị viêm, sưng và hạ sốt…

Lá cây trứng cá có thể dùng nấu nước uống như nước trà. Bởi lá cây trứng cá chứa nhiều hợp chất như loại dihydrochalcones, flavonoids gồm các flavane, flavanone và muntingone (môt chất chuyển hóa loại flavonol).

2. Ngừa bệnh tim mạch:

Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau do có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Anzeige

Pause

lautstärke_aus

Powered by GliaStudio

close

3. Ngừa cao huyết áp:

Bệnh cao huyết áp bắt nguồn bởi nhiều thói quen không tốt trong xã hội hiện đại như hút thuốc lá, ăn mặn, chế độ ăn nhiều chất béo và di truyền. Trứng cá chứa một lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên mà làm thư giãn mạch máu, giúp máu lưu thông, hạ huyết áp.

Trà hoa trứng cá khử trùng tốt cho vết thương trên da và cũng có tác dụng tốt trong điều trị đau bụng. Gồm nhiều dưỡng chất quan trọng như chất xơ, nước, tinh bột, protein, canxi, phốt pho, sắt và vitamin B. Nó chứa một lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên giúp máu lưu thông, hạ huyết áp…

an-qua-trung-ca-co-gay-ung-thu-9

3.Kháng khuẩn:

Quả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, đặc biệt tốt cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác. Đây là điều quan trọng vì hiện nay có rất nhiều vi khuẩn kháng kháng sinh.

4. Gut für Gichtkranke :

Im Laufe der Jahrhunderte haben viele Länder Kaviar verwendet, um die mit Gicht verbundenen Schmerzen zu verhindern. Der Verzehr von 9-12 Eiern dreimal täglich eignet sich gut zur Behandlung von Gichtschmerzen.

5. Gut für Menschen mit Diabetes:

Trứng cá muối cũng làm giảm lượng đường trong máu nên là thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường.

6. Cung cấp và bổ sung Vitamin C:

Trứng cá muối chứa một lượng lớn vitamin C, đây là chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại cảm lạnh, ống khói và thậm chí là các bệnh về tim mạch. 100 gram trứng cá muối chứa 150 mg vitamin C.

an-qua-trung-ca-co-gay-ung-thu-8

7 Giảm Đau:

Lá trứng cá pha thành trà rất tốt để giảm đau vì chúng ngăn chặn các thụ thể đau… Một chất đối kháng thụ thể tốt, tương tự như thuốc phiện.

9. Bảo vệ tim mạch:

Lá trứng cá muối làm trà bảo vệ tim khỏi các cơn đau tim vì lá chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến đau tim.

10. Nhức đầu:

Ăn trái cây và uống trà lá trứng cá muối là một cách tuyệt vời để thoát khỏi cơn đau đầu.

 

 

Thanh Loan

Mã lỗi truy cập bị từ chối 1020

Bạn không vào được khohoc.tv. Làm mới trang hoặc liên hệ với chủ sở hữu trang web để yêu cầu quyền truy cập.

Thông tin khắc phục sự cố

Sao chép và dán ID Ray khi liên hệ với chủ sở hữu trang web.

ID tia: 76c1b90eb8ea9e20 76c1b90eb8ea9e20 bản sao

Để được trợ giúp, hãy xem hướng dẫn khắc phục sự cốLiên kết ngoài

Trang này có hữu ích không? có không

Cảm ơn phản hôi của bạn!

Hiệu suất & bảo mật của CloudflareLiên kết bên ngoài

r20-100KB r20-100KB r20-100KB r20-100KB r20-100KB

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Ăn quả trứng cá có tốt không và 8 điều bạn nên biết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Ăn quả trứng cá có tốt không và 8 điều bạn nên biết. ! Pretty Woman hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Pretty Woman chúc bạn ngày vui vẻ

Exit mobile version