Ăn trứng vịt có tốt không và 17 điều bạn nên biết.

Ăn trứng vịt có tốt không – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của mì gạo

no_avatar

tiến sĩ Con trai

23:29 Múi giờ miền Đông Montag, 21.11.2022

 Tách ra

  • chia sẻ ngay bây giờ
  • Chia sẻ trên bảng tin
  • Chia sẻ trên trang bạn bè của bạn
  • Chia sẻ trong nhóm
  • sao chép đường dẫn

Mì gạo là một thành phần nấu ăn phổ biến trong nhiều món ăn châu Á. Hủ tiếu được làm chủ yếu từ bột gạo và nước, tuy nhiên một số loại còn pha thêm bột ngô, tinh bột sắn để sợi hủ tiếu trong và dai hơn. Hủ tiếu thường được bán ở dạng khô và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết loại mì này có tốt cho sức khỏe hay không và giá trị dinh dưỡng của nó ra sao.

Mục lục

giá trị dinh dưỡng

calo

Những lợi thế

sự cố

Bún và các loại bún khác

mi-gaoGiá trị dinh dưỡng và lợi ích của mì gạo

Giá trị dinh dưỡng của bún gạo

Thành phần dinh dưỡng trong mì gạo phụ thuộc vào quá trình sản xuất nên sẽ hơi có sự khác biệt giữa mỗi sản phẩm nhưng nhìn chung, mỗi khẩu phần mì gạo có lượng protein và carb vừa phải trong khi ít chất béo và chất xơ. Mì gạo chứa khá nhiều khoáng chất selen, có thể đáp ứng 14% nhu cầu selen hàng ngày (DV).

Một bát (khoảng 175 gram) mì gạo nấu chín chứa: (1)

  • Lượng calo: 190 calo
  • Protein: 3,2g
  • Chất béo: 0,4g
  • Carb: 42,2g
  • Chất xơ: 1,8g
  • Natri: 33,4mg
  • Vitamin B1 (thiamine): 3% giá trị hàng ngày (daily value – DV)
  • Selen: 14% DV
  • Vitamin B3 (niacin): 1% DV
  • Đồng: 7% DV
  • Sắt: 1% DV
  • Kẽm: 4% DV
  • Phốt pho: 3% DV
  • Mangan: 9% DV

Giá trị dinh dưỡng của 57 gram mì gạo khô tương đương với 1 bát (khoảng 175 gram) mì đã nấu chín.

Lượng calo trong mì gạo

Một bát (175 gram) mì gạo nấu chín có 190 calo, bằng lượng calo trong một khẩu phần cơm trắng tương đương. (2)

Như vậy là mì gạo có lượng calo vừa phải.

Lượng calo của mì gạo ít hơn 14 – 20% so với một khẩu phần mì Ý làm từ bột mì tinh luyện hoặc bột mì nguyên cám có trọng lượng tương đương.

Nếu bạn đang muốn tìm một loại mì ít calo hơn nữa để ăn kiêng thì có thể thử mì shirataki (mì nưa) và mì chay làm từ bí ngòi.

Tóm tắt: Mì gạo cung cấp lượng calo và carb vừa phải. Loại mì này ít chất xơ nhưng có chứa một số vi chất dinh dưỡng, chẳng hạn như selen, mangan, đồng và phốt pho.

Lợi ích của mì gạo đối với sức khỏe

Mì gạo có một số lợi ích cho sức khỏe.

Mì gạo không chứa gluten

Gạo không chứa gluten nên các sản phẩm làm từ gạo có thể được dùng để thay thế cho các loại thực phẩm chứa gluten trong chế độ ăn của những người bị bệnh celiac (không dung nạp gluten) và nhạy cảm với gluten không phải phải bệnh celiac (non-celiac gluten sensitivity).

Gluten là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Gluten có thể kích hoạt đáp ứng miễn dịch ở những người mắc các bệnh này, dẫn đến tổn thương đường ruột và các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy.

Do có mùi vị và kết cấu tương tự nhau nên các sản phẩm làm từ gạo như mì gạo có thể thay thế cho các sản phẩm làm từ bột mì trong chế độ ăn không có gluten – một chế độ ăn kiêng được khuyến nghị cho những người mắc bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten không phải bệnh celiac.

Tuy nhiên, vẫn nên đọc bảng thành phần khi mua mì gạo vì một số sản phẩm có chứa gluten.

Mì gạo chứa ít natri

Mì gạo có hàm lượng natri thấp.

Mặc dù khoáng chất này là một chất dinh dưỡng và chất điện giải cần thiết trong cơ thể nhưng ăn quá nhiều natri sẽ gây hại cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch và bệnh thận.

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người trưởng thành chỉ nên ăn tối đa 2.300mg natri mỗi ngày, tương đương khoảng 1 thìa cà phê muối. (3)

Mặc dù mì gạo có lượng natri thấp nhưng khi nấu không nên cho nhiều muối và nước mắm để hạn chế lượng natri nạp vào cơ thể hàng ngày.

Mì gạo giàu selen

Selen là một chất dinh dưỡng thiết yếu có đặc tính chống oxy hóa và đóng vai trò quan trọng đối với chức năng tuyến giáp và chức năng miễn dịch.

Lượng selen trong thực phẩm phụ thuộc vào môi trường sinh sống, thức ăn của động vật hoặc lượng khoáng chất này có trong đất trồng cây.

Một bát mì gạo nấu chín có thể đáp ứng khoảng 14% nhu cầu selen hàng ngày của cơ thể.

Một số loại mì gạo được bổ sung vitamin A

Vitamin A hỗ trợ sức khỏe miễn dịch, thị lực và sức khỏe mắt, cũng như là tham gia vào sự tái tạo DNA và tế bào.

Tuy nhiên, nhiều người dân sinh sống ở các vùng mà gạo là lương thực chính lại bị thiếu hụt vitamin quan trọng này. Vì thế nên một số sản phẩm bột gạo được bổ sung thêm vitamin A trong quá trình sản xuất và mì gạo được làm từ những loại bột gạo này cũng chứa vitamin A.

Một nghiên cứu cho thấy rằng mì gạo được làm từ bột gạo có bổ sung vitamin A có thể đáp ứng gần 25% nhu cầu vitamin A hàng ngày.

Tóm tắt: Mì gạo chứa ít natri, không chứa gluten và tương đối giàu selen. Đây là một nguồn carb vô cùng phù hợp cho những người theo chế độ ăn không có gluten.

Nhược điểm của mì gạo

Mì gạo tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa ít chất xơ hơn so với một số loại mì khác, chẳng hạn như mì làm từ bột mì nguyên cám và mì rau củ.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều chất xơ giúp làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cải thiện chức năng tiêu hóa và kiểm soát mức đường huyết.

Hội chứng ruột kích thích (IBS) – một chứng rối loạn đường ruột phổ biến có triệu chứng là đau quặn bụng và đầy hơi – thường có liên quan đến chế độ ăn uống quá ít chất xơ.

Vì vậy, nên nấu mì gạo với các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau củ tươi để tăng hàm lượng chất xơ của món ăn.

Tóm tắt: Mì gạo chứa ít chất xơ – một chất rất quan trọng đối với sức khỏe đường ruột, chức năng tiêu hóa và kiểm soát lượng đường trong máu.

So sánh mì gạo và các loại mì khác

Mì gạo thường ít protein, chất xơ, natri, selen và vitamin B3 (niacin) hơn so với mì làm từ bột mì nhưng có lượng carb tương đương.

Tuy nhiên, mì gạo ít calo và ít chất béo hơn đáng kể so với mì làm từ bột mì.

Dưới đây là bảng so sánh giá trị dinh dưỡng và lượng calo có trong một bát mì gạo, mì làm từ bột mì tinh chế và mì làm từ bột mì nguyên cám (trọng lượng khoảng 155 – 176 gram):

Calo và chất dinh dưỡngMì gạoMì làm từ bột mì tinh chếMì làm từ bột mì nguyên cám
Lượng calo190221237
Protein (g)3,27,39,5
Chất béo (g)0,43,32,7
Carb (g)42,240,347,9
Chất xơ (g)1,81,96,2
Natri (mg)33,48336
Selen (mg)14% DV69% DV105% DV
Niacin (mg)1% DV21% DV31% DV

Tóm tắt: Mì gạo chứa ít chất béo hơn và lượng calo thấp hơn một chút so với mì làm từ bột mì nhưng có hàm lượng selen và vitamin B3 ít hơn đáng kể.

Tóm tắt bài viết

Mì gạo là loại mì có lượng natri thấp, không chứa gluten, dễ chế biến và có thể dùng làm nhiều món ăn.

Mì gạo thích hợp cho những người bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten không phải bệnh celiac.

Mì gạo có ít chất béo và lượng calo vừa phải nên đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nên nấu mì gạo cùng với các loại rau củ giàu chất xơ và thực phẩm giàu protein như thịt, cá để món ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhưng nên hạn chế thêm các loại gia vị chứa nhiều natri như muối, nước tương và nước mắm.

Điểm tổng thể của bài viết là: Đánh giá 5 trong 1

Nhấn vào đây để đánh giá bài viết

Từ khóa: hủ tiếu

Tác dụng của trứng vịt và cách ăn không hại sức khỏe

Ảnh của tác giảphù hiệu

Tác giả: Đài Trường Cập nhật: 20/05/2022

Tư vấn khám bệnh: Bs. Nguyễn Thượng Hạnh

Tác dụng của trứng vịt lộn và cách ăn như thế nào để không gây hại cho sức khỏe

Trứng vịt là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích. Nó cũng trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong công thức của nhiều món bánh. Bạn có thể mua trứng vịt dễ dàng ở chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

Về kích thước, trứng vịt lớn hơn trứng gà. Vỏ trứng có màu trắng hoặc xanh nhạt đặc trưng. Bằng trực quan, vỏ trứng vịt mang lại cảm giác dày, cứng hơn so với vỏ trứng gà. Thế nhưng ăn trứng vịt có tốt không? Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến giá trị dinh dưỡng, lợi ích cũng như những lưu ý cần thiết khi ăn trứng vịt.

1. Giá trị dinh dưỡng của trứng vịt

Các loại trứng nói chung là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Không những thế, chúng còn chứa các axit amin thiết yếu để cơ thể xây dựng và tổng hợp protein. Lòng đỏ trứng chứa nhều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người.

Trứng vịt có nhiều dinh dưỡng hơn trứng gà là do kích thước của trứng vịt lớn hơn trứng gà. Theo đó, trong 1,5 quả trứng vịt nấu chín (trung bình khoảng 105 gram) có hàm lượng dưỡng chất như sau:

Chất dinh dưỡngHàm lượng
Calories185
Protein13 grams
Fat14 grams
Carb1 gram
Cholesterol295% of the DV
Vitamin B1290% of the DV
Selenium52% of the DV
Riboflavin24% of the DV
Iron21% of the DV
Vitamin D17% of the DV
Choline263 mg

*DV là lượng tiêu thụ được khuyến nghị hằng ngày

Trong đó, hàm lượng vitamin B12 là yếu tố nổi bật trong giá trị dinh dưỡng của trứng vịt. Dưỡng chất này có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp ADN, thúc đẩy chức năng thần kinh và hình thành tế bào hồng cầu.

2. Tác dụng của trứng vịt đối với sức khỏe

Trứng vịt lộn

Ăn trứng vịt có tốt không? Lòng đỏ trong loại trứng này có màu vàng cam. Màu sắc này là do các sắc tố tự nhiên carotenoid mang lại. Đây là những hợp chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ các tế bào và ADN khỏi sự tổn thương do gốc tự do. Những tổn thương này có thể gây ra một số bệnh mãn tính liên quan đến tuổi tác.

Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng vịt còn chứa carotene, cryptoxanthin, zeaxanthin và lutein. Sự thiếu hụt những dưỡng chất này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim và mắt như thoái hóa điểm vàng (do tuổi tác), đục thủy tinh thể. Thường xuyên ăn trứng vịt giúp bạn tăng khả năng chống lại những nguy cơ này.

Lòng đỏ trứng cũng rất giàu lecithin và choline. Lecithin sẽ được chuyển hóa thành choline trong cơ thể. Trong khi đó, choline là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho màng tế bào khỏe mạnh. Nó cũng là dưỡng chất tuyệt vời cho não, chất dẫn truyền thần kinh để duy trì hoạt động ổn định của hệ thần kinh. Đây là một trong tác dụng của trứng vịt đối với sức khỏe mà bạn nên lưu ý.

Ngoài ra, trứng vịt có tác dụng gì khác? Lòng trắng trứng giàu protein và có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu đã xác định được trong lòng trắng trứng có các hợp chất kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm.

Nếu bạn băn khoăn ăn trứng vịt nhiều có tốt không thì mặc dù có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, bạn chỉ nên ăn trứng vịt ở lượng vừa phải. Lí do là vì trứng vịt chứa một lượng khá lớn chất béo nên nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng mức cholesterol và đường huyết, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

3. Cách sử dụng trứng vịt

Bạn có thể sử dụng trứng vịt tương tự như cách dùng trứng gà. Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ trứng như trứng luộc, trứng chiên, trứng ốp la, trứng vịt muối hoặc trứng bắc thảo.

a. Trứng luộc

Với món trứng luộc, bạn chỉ cần cho chúng vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và để yên trong khoảng 5-7 phút hoặc thả vào nước mát cho trứng nguội rồi bóc vỏ. Bạn có thể ăn dùng trứng luộc làm nguyên liệu bổ sung vào món salad trộn để thưởng thức.

b. Trứng vịt muối

trứng muối

Với món trứng vịt muối, Hello Bacsi mời bạn tham khảo cách làm trứng vịt muối ở những bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng vịt
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Túi nilong có khóa kéo (hoặc hũ thủy tinh)
  • Túi nilong bình thường

Số lượng mỗi loại nguyên liệu tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Cách làm trứng vịt muối

  • Rửa sạch trứng vịt, để ráo nước rồi dùng khăn giấy lâu khô trứng hoàn toàn.
  • Cho muối vào một cái tô lớn
  • Đổ rượu vào chiếc bát vừa phải, đặt cạnh tô muối
  • Lấy từng quả trắng ngâm vào rượu trong khoảng 30 giây rồi cho trứng sang tô muối lăn đều cho đến khi muối bám đều xung quanh vỏ trứng. Thực hiện thao tác tương tự cho những quả trứng còn lại.
  • Xếp trứng vào túi nilon có khóa rồi kéo khóa lại. Bọc thêm hai lớp túi nilon bình thường bên ngoài rồi để trứng ở nơi khô thoáng trong khoảng 4-6 tuần là có thể chế biến được.

c. Trứng bắc thảo

trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo là món ăn bổ dưỡng có nguồn gốc từ Trung Hoa. Để làm món này, bạn cần:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng vịt
  • 100g đinh hương
  • 1/2 thìa cà phê bột diêm sinh
  • 3 thìa cà phê bột quế
  • 50g trà mạn
  • 40 chiếc lá trắc bạch diệp
  • 3 thìa cà phê phèn chua
  • 4 quả bồ kết
  • 200g vỏ trấu.

Số lượng nguyên liệu trên để chuẩn bị làm 25-30 quả trứng bắc thảo.

Cách làm trứng vịt bắc thảo

Bước 1:

  • Rửa sạch trứng, để ráo rồi lau khô trứng hoàn toàn bằng khăn giấy.
  • Ngâm trứng trong 3 ngày với 1 lít nước đã hòa phèn chua.

Bước 2:

  • Sao vàng đinh hương rồi tán nhỏ
  • Bồ kết đem nướng cháy rồi tán thành bột nhuyễn
  • Pha trà mạn với 700ml nước sôi, vắt lấy nước, bỏ bã
  • Giã nhuyễn lá trắc bạch diệp rồi trộn đều với bột quế và bột diêm sinh
  • Đem tất cả trộn nhuyễn với nhau để tạo thành hỗn hợp giống bùn.

Bước 3:

  • Lấy hỗn hợp bùn phủ kín toàn bộ quả trứng rồi lăn trứng qua lớp vỏ trấu cho đến khi trấu dính đầy bề mặt vỏ trứng.
  • Xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới trong một chiếc hũ hoặc bình kín.
  • Chôn xuống đất trong khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn (cho đến khi lớp bùn bên ngoài khô cứng lại).
  • Đào hũ lên là bạn đã có món trứng vịt bắc thảo thơm ngon, bổ dưỡng.

Trứng vịt bắc thảo thường được ăn kèm với cháo trắng hoặc củ kiệu.

4. Những lưu ý khi sử dụng trứng vịt

Quy tắc an toàn khi ăn trứng

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng trứng vịt không phải là lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Loại trứng này có thể mang đến nhiều phản ứng tiêu cực đối với một số đối tượng sau:

a. Người có cơ địa dị ứng

Protein trong trứng là chất dây dị ứng phổ biến, đăc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, hầu hết người bị dị ứng trứng đều có thể vượt qua triệu chứng dễ dàng.

Dấu hiệu dị ứng trứng thường gặp là phát ban, nôn ói hoặc tiêu chảy. Trong một số trường hợp hiếm gặp, người dị ứng trứng có thể bị sốc phản vệ làm ảnh hưởng đến nhịp thở. Từ đó, phản ứng này có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Protein trong trứng vịt và trứng gà là tương tự nhưng không hoàn toàn giống nhau. Vì thế, có những trường hợp người bị dị ứng với trứng gà sẽ không dị ứng với trứng vịt và ngược lại.

b. Người mắc bệnh tim mạch

Trứng vịt có hàm lượng cholesterol khá cao. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng cholesterol của loại trứng này không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người khỏe mạnh.

Mặt khác, lòng đỏ trứng làm tăng hàm lượng cholesterol LDL (có hại) nhưng cũng có thể giúp tăng cholesterol HDL (có lợi) cho cơ thể của một số người.

Mặc dù vậy, nó không phải là lựa chọn thực phẩm an toàn cho một số người, đặc biệt là những người đang mắc bệnh tim hoặc bệnh tiểu đường.

Hơn nữa, hàm lượng choline trong lòng đỏ trứng cũng là yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim. Các loại vi khuẩn trong đường ruột sẽ chuyển đổi choline thành một hợp chất có tên gọi là trimethylamine N-oxide (TMAO). Một số nghiên cứu cho rằng nồng độ TMAO trong máu cao có liên quan trực tiếp đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hoặc làm các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, người mắc bệnh tim cần đặc biệt thận trọng khi muốn ăn nhiều trứng vịt hoặc những món ăn có thành phần là loại trứng này.

5. Nguyên tắc an toàn khi ăn trứng

kéo trứng

Khi ăn trứng, bạn cần quan tâm đến yếu tố an toàn thực phẩm và nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella từ vỏ trứng.

Enteneier sind in Vietnam und anderen Ländern auf der ganzen Welt sehr beliebt. Viele Länder haben jedoch keine Sicherheitsstandards für diese Art von Lebensmitteln. Gesundheitsexperten empfehlen, Eier zu wählen, die hell, frisch, nicht gesprungen und vor der Verarbeitung gründlich gewaschen sind.

Sie können absolut keine rohen Eier essen. Alle Gerichte, die dieses Ei enthalten, müssen gekocht werden. Sie sollten auch keine Krebseier essen, um Krankheiten zu heilen, die durch die Folklore übertragen werden. Dies sind die Grundprinzipien, um Gesundheit und Sicherheit zu gewährleisten, wenn Sie Enteneier essen möchten.

biểu tượng công cụ sức khỏe

BMR berechnen

Die Verwendung eines BMR-Rechners kann Ihnen helfen, Ihren täglichen Kalorienbedarf basierend auf Ihrer Größe, Ihrem Gewicht, Ihrem Alter und Ihrem Aktivitätsniveau zu bestimmen.

kiểm tra vòng tròn

Khám bệnh: Bác sĩ Nguyễn Thượng Hạnh ngày 15/06/2021

giới tính của bạn

namBiểu tượng

giống đực

nữBiểu tượng

Giống cái

Họ bao nhiêu tuổi? (năm)

Bạn cao bao nhiêu? (cm)

Cân nặng của bạn (kg)

Mức độ vận động thường ngày của bạn như thế nào?

bmr-ít vận động-hoạt động

Ít hoặc không vận động

ánh sáng bmr

Vận động nhẹ

bmr-vừa phải

Vận động vừa phải

bmr-chuyên sâu

Vận động nhiều

bmr-cực kỳ

Vận động rất nhiều

biểu tượng thông tin

Rất ít hoặc không tập thể dục

Mục tiêu của bạn

Giảm mỡ thừa

Duy trì cân nặng

Phát triển cơ bắp

Tính toán ngay bây giờ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho kết quả chẩn đoán hay điều trị y tế.

nguồn tham khảo

Enteneier, đã mua

https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/1100207/nutrients

Salmonella và trứng: từ sản xuất đến đĩa ăn

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25730295/

Ảnh hưởng của thành phần dinh dưỡng của trứng và mức tiêu thụ của chúng đối với cân bằng nội môi cholesterol

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6126094/

Quả Trứng Vàng: Giá Trị Dinh Dưỡng, Hoạt Tính Sinh Học Và Lợi Ích Mới Cho Sức Khỏe Con Người

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6470839/

Hàm lượng lipid, axit béo và caroten trong lòng đỏ trứng ăn được từ các loài gia cầm: Một nghiên cứu so sánh

https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0308814610008770

Choline, betaine và hiệu suất nhận thức không có trong huyết tương: nghiên cứu về sức khỏe của Hordaland

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22717142/

Ngày truy cập: 04/11/2021

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Ăn trứng vịt có tốt không và 17 điều bạn nên biết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Ăn trứng vịt có tốt không và 17 điều bạn nên biết. ! Pretty Woman hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Xem thêm các bài viết cùng danh mục Hỏi đáp. Mọi ý kiến thắc mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Pretty Woman chúc bạn ngày vui vẻ

Related Posts

Sưu tầm: Cập nhật với hơn 88 winner v1 đỏ tuyệt vời nhất

prettywoman.vn gửi tới các bạn bài viết Cập nhật với hơn 88 winner v1 đỏ tuyệt vời nhất. Chia sẻ hình ảnh chủ đề winner v1 đỏ…

Sưu tầm: Cập nhật hơn 109 hình nền người mẫu đẹp bikini tuyệt vời nhất

prettywoman.vn gửi tới các bạn bài viết Cập nhật hơn 109 hình nền người mẫu đẹp bikini tuyệt vời nhất. Chia sẻ hình ảnh chủ đề hình…

Sưu tầm: Cập nhật hơn 90 exciter 2010 cũ hay nhất

prettywoman.vn gửi tới các bạn bài viết Cập nhật hơn 90 exciter 2010 cũ hay nhất. Chia sẻ hình ảnh chủ đề exciter 2010 cũ mới nhất…

Sưu tầm: Cập nhật 98+ hình nền phật a di đà đẹp hay nhất

prettywoman.vn gửi tới các bạn bài viết Cập nhật 98+ hình nền phật a di đà đẹp hay nhất. Chia sẻ hình ảnh chủ đề hình nền…

Sưu tầm: Mách bạn 100+ hình nền chibi cute nữ hay nhất

prettywoman.vn gửi tới các bạn bài viết Mách bạn 100+ hình nền chibi cute nữ hay nhất. Chia sẻ hình ảnh chủ đề hình nền chibi cute…

Sưu tầm: Top nhiều hơn 93 hình nền luffy gear 6 hay nhất

prettywoman.vn gửi tới các bạn bài viết Top nhiều hơn 93 hình nền luffy gear 6 hay nhất. Chia sẻ hình ảnh chủ đề hình nền luffy…