Bà bầu uống nước cam có tốt không – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Tác dụng của nước cam đối với bà bầu
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cam, đặc biệt là quýt chứa nhiều canxi và vitamin hơn các sản phẩm từ sữa – có khả năng chống cảm lạnh, cúm và tăng cường miễn dịch.
Thời điểm tốt nhất để uống nước cam là khi bạn không no, không đói, tức là sau khi ăn 1 – 2 tiếng. Nếu uống nước cam sau bữa ăn sáng sẽ dễ bị kích thích, còn nếu uống vào tối muộn thì rất dễ đi tiểu đêm.
Nước cam tăng sức đề kháng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cam, đặc biệt là quýt chứa nhiều canxi và vitamin hơn các sản phẩm từ sữa – có khả năng chống cảm lạnh, cúm và tăng cường miễn dịch. Khi thời tiết chuyển mùa từ xuân sang hè, bà bầu dễ có nguy cơ bị cảm lạnh, do sức đề kháng của mẹ bầu thường yêu. Để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, bạn nên uống nước cam mỗi ngày.
Không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, nước và vỏ cam còn có tác dụng chữa ho rất hiệu quả. Ho do cảm cúm khi mang thai mang lại cảm giác khó chịu. Ho nhiều có thể dẫn đến sinh non. Để giảm ho, mẹ có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như: B. ăn vỏ cam nướng, mứt cam gừng, v.v.
ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Bạn có thể đã nghe nói về vai trò của các khoáng chất folate và axit folic trong thai kỳ. Chất dinh dưỡng này rất quan trọng để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh trong thời kỳ đầu mang thai và đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh sau này.
điều hòa huyết áp
Do nước cam tươi rất giàu canxi, axit folic và kali, có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp rất tốt nên khá an toàn cho bà bầu bị tăng huyết áp.
Giải độc cơ thể
Chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai ăn cam thường xuyên có tỷ lệ ung thư (phổi và dạ dày) tương đối thấp. Chất xơ trong cam cũng giúp mẹ bầu đại tiện tốt hơn. Tuy nhiên, bà bầu bị khó tiêu không nên ăn nhiều cam và nên pha loãng nước cam với nước.
Nếu mẹ bầu đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng thì không nên uống nước cam, vì nó chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng a-xít trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nặng thêm. Ngoài ra nước cam có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn bị tiêu chảy thì nên pha loãng chúng với nước và uống từng chút một thôi.
Bà bầu nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và có thể pha đường tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chứng bệnh tiểu đường thai kỳ rất dễ gặp nên tốt hơn hết các mẹ nên uống nước cam nguyên chất, không pha đường.
Các mẹ nên tránh uống các loại nước cam đóng hộp vì chúng dễ pha chế đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến sử dụng sẽ không tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.
Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/
bài viết liên quan
Liệt nửa người do viêm tai xương chũm, bé Campuchia hồi phục nhanh sau 2 tháng tập vật lý trị liệu
Phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng PRP – Bước đột phá mới của nền y học nước nhà
Welche Wirkung hat die PRP-Injektionstherapie bei der Behandlung von Arthrose?
Die 5 effektivsten Methoden zur Behandlung von Tendinitis heute
Endokrine Pathologie im gebärfähigen Alter – Benötigen Sie eine frühzeitige, korrekte und ausreichende Behandlung
Điểm danh 12 lợi ích của nước cam với bà bầu và thai nhi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lợi ích của nước cam đối với bà bầu và thai nhi là rất lớn vì nước cam chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa, có tác dụng phòng chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch.
12 lợi ích của nước cam đối với bà bầu và thai nhi
Cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào
Công dụng tuyệt vời và được biết đến nhiều nhất của nước cam là chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể trong suốt thời kỳ mang thai.
Ngoài vitamin C, nước cam còn có chứa rất nhiều chất khác như kẽm, sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé. Mẹ bầu nên ăn cam mỗi ngày để bổ sung vitamin C cho cơ thể và tốt cho thai nhi.
Tăng cường hệ miễn dịch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cam đặc biệt cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả những sản phẩm từ sữa – có khả năng chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch. Vào tiết trời chuyển mùa, mẹ bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm vì sức đề kháng của mẹ thường yếu hơn bình thường. Để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chị em nên uống nước cam sành hàng ngày.
Không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, nước và vỏ cam còn chữa ho hiệu quả. Những cơn ho do cảm cúm trong thời kì bầu bí gây ra cảm giác khó chịu. Nếu ho mạnh có thể dẫn đến hiện tượng sinh non do tử cung co bóp. Để giảm bớt những cơn ho các mẹ có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian như ăn vỏ cam nướng, mứt cam gừng…
Ngăn ngừa táo bón
Táo bón gây cảm giác khó chịu, về lâu dài có thể gây tổn hại cho đường tiêu hóa. Với phụ nữ mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ rất dễ gặp phải tình trạng này do ốm nghén nên việc ăn uống không được đảm bảo.
Có một biện pháp khắc phục tại nhà mà không cần phải uống thuốc đó là uống nước cam hàng ngày. Cam cũng là loại quả có hàm lượng chất xơ phong phú, kích thích nhu động ruột bằng cách tăng cường hoạt động nhu động, đẩy thức ăn qua ruột kết, sau đó loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể nhanh và dễ dàng hơn.
Cam giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe
Hỗ trợ phát triển trí não
Khi mang thai, nhu cầu về axit folic (folate) hỗ trợ cho sự phát triển của não thai nhi và ngăn ngừa khuyết tật thai nhi ở trẻ sơ sinh tăng từ 5 đến 10 lần. Lúc này mẹ bầu cần tìm một loại thực phẩm có thể đáp ứng nhu cầu đó. Và nước cam là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bởi nó chứa hàm lượng acid folic dồi dào.
Ngăn ngừa dị tật thai nhi
Bên cạnh công dụng hỗ trợ phát triển trí não, axit folic có trong cam còn có công dụng ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và giúp thai kỳ khỏe mạnh.
Mẹ bầu nên uống nước cam từ 3 tháng đầu tiên để mang lại hiệu quả sớm nhất.
Kiểm soát huyết áp
Cam tươi giàu Magie có tác dụng duy trì huyết áp cơ thể, ngoài ra còn có flovonois giúp điều chỉnh huyết áp giữ mức bình thường, nhất là với các mẹ có tiền sử bệnh về huyết áp.
Hỗ trợ hệ hô hấp
Cam có hàm lượng caroten cao giúp duy trì sức khỏe hô hấp trong cả giai đoạn bình thường và khi mang thai.
Làm đẹp da cho mẹ bầu
Vitamin C trong cam có tác dụng chống oxy hóa giữ cho da ẩm và căng, đồng thời cũng giúp bạn đối phó với mụn trứng cá, đây là một vấn đề phổ biến khi mang thai
Có thể bạn quan tâm:
- Uống nước cam nhiều có tốt không?
- Chữa ợ hơi cho bà bầu an toàn, hiệu quả
- Erfahrung in der Betreuung von Schwangeren während der Schwangerschaft
Behandlung von Nierensteinen
Orange hat die Fähigkeit, den pH-Wert des Urins zu erhöhen und hilft dadurch, die Ausscheidung von Zitronensäure aus dem Körper zu erhöhen. Daher ist dies eine Frucht, die verwendet wird, um Nierensteinen vorzubeugen.
Fördert die Hydratation
Wenn Sie täglich Orangensaft trinken, wird dem Körper nicht nur mehr Flüssigkeit zugeführt, sondern auch Natrium und Kalium bereitgestellt, um die Hydratation des Körpers zu fördern.
Schwangerschaftsallergien vorbeugen
Studien zeigen, dass der Verzehr von Orangen das Risiko von Allergien und Keuchen reduziert.
Verhindere postpartale Blutungen
Der relativ hohe Gehalt an Kalzium und Vitamin C in Orangen trägt dazu bei, die Elastizität und Elastizität der Blutgefäßwände zu verbessern, wodurch postpartale Blutungen bei schwangeren Frauen verhindert werden. Wenn schwangere Frauen eine angemessene Menge Orangen essen, wird diesem Phänomen vorgebeugt.
Schwangere sollten regelmäßig Orangensaft trinken, um die Widerstandskraft zu erhöhen
Hinweise, wenn schwangere Frauen Orangensaft trinken
Beim Trinken von Orangensaft sollten Schwangere folgende Punkte beachten:
– Trinken Sie keine Milch, nachdem Sie Orangensaft getrunken haben. Protein in Milch reagiert mit Weinsäure und Vitamin C in Orangensaft, beeinträchtigt die Verdauung und Nahrungsaufnahme und verursacht Blähungen, Bauchschmerzen, Durchfall usw.
Wenn Schwangere Probleme mit Magen, Zwölffingerdarm, Bauchspeicheldrüsenentzündung oder Magengeschwüren haben, sollten Sie am besten auf Orangensaft verzichten, da Orangen viele organische Substanzen enthalten, die den Säuregehalt im Magen erhöhen und die Krankheit verschlimmern.
Orange hat eine sehr gute abführende Wirkung für Schwangere mit Verstopfung, im Gegenteil, Schwangere mit Durchfall sollten diesen Saft nicht trinken.
– Es sollten nur frische Orangen verwendet werden (Orangen mit glänzender Schale, leicht gelbem Boden, schwer in der Hand) von klarer Herkunft und Sicherheit, beim Trinken sollte nicht zu viel Zucker gegeben werden, um Schwangerschaftsdiabetes zu vermeiden .
– Verwenden Sie keinen Orangensaft aus der Dose, da diese Säfte Konservierungsstoffe und zugesetzten chemischen Zucker enthalten können. Darüber hinaus kann abgepackter Orangensaft während des Transports und der Lagerung mit Bakterien kontaminiert sein, die die Gesundheit von Schwangeren und Föten beeinträchtigen.
– Orangensaft sollte nur 1 Tasse / Tag getrunken werden, was etwa 200ml entspricht . Denn laut Untersuchungen enthält eine 200-ml-Tasse Orangensaft etwa 60 mg Vitamin C, was 100 % des Vitamin C entspricht, das der Körper eines Erwachsenen an einem Tag benötigt. Trinken Sie daher nicht zu viel Orangensaft, da dies zu einem Überschuss an Vitamin C führt, das für den Körper nicht notwendig ist.
Nebenwirkungen von zu viel Orangensaft
Orange hat viele Vorteile für die Gesundheit der schwangeren Mutter und des Fötus, aber wenn die schwangere Mutter zu viel missbraucht, wird es unerwünschte Nebenwirkungen geben, wie zum Beispiel:
Ein hoher Zitronensäuregehalt führt zu Halsschmerzen und ist auch schädlich für den Zahnschmelz.
Erhöht den Ballaststoffgehalt im Körper, was sich negativ auf das Verdauungssystem auswirken kann und zu lockeren Bewegungen und Bauchkrämpfen führt.
Erhöht den Kalorien- und Zuckergehalt im Körper und erhöht das Risiko für Schwangerschaftsdiabetes.
Orangen sind sehr sauer, zu viel verursacht Sodbrennen. Bei schwangeren Frauen mit gastroösophagealer Refluxkrankheit verschlimmert sich der Zustand wahrscheinlich.
Das Trinken von viel Orangensaft kann auch zu einem Überschuss an Vitamin C führen, was zu vorzeitigen Wehen führt.
Die Ernährung schwangerer Mütter ist sehr wichtig, da ein Überschuss oder Mangel an bestimmten Substanzen sowohl für die Mutter als auch für den Fötus schädlich sein kann. Schwangere sollten daher regelmäßig zur Schwangerschaftsvorsorge gehen, um die Entwicklung des Babys zu überwachen und sich von Ärzten zu einer vernünftigen Ernährung beraten zu lassen.
Das Hong Ngoc Hospital stellt ein Paket für Mutterschafts- und Geburtshilfe bereit, um schwangeren Frauen dabei zu helfen, von erfahrenen Geburtshelfern untersucht zu werden, in einem sauberen, modernen Krankenhaus zu gebären und Müttern dabei zu helfen, ihre Babys auf die einfachste und sicherste Weise zusammenzutreiben.
Hier können Sie sich für ein Schwangerschaftsberatungspaket anmelden:
Vollständiger Name *
Lĩnh vực được yêu cầu
Telefonnummer *
Lĩnh vực được yêu cầu
Anfrage*
tôi chấp nhận
Tôi không chấp nhận
Senden
Gỡ lỗi: điền vào các trường
Yêu cầu đã được gửi!
Gửi lại
Biểu mẫu bị vô hiệu hóa
Lưu ý: Thông tin bài viết Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.
Theo dõi fanpage Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc
Bài viết liên quan
Liệt nửa mặt do viêm tai xương chũm, bệnh nhi Campuchia hồi phục nhanh chóng sau 2 tháng vật lý trị liệu
Phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng PRP – Đột phá mới trong nền y học nước nhà
Liệu pháp tiêm PRP có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh xương khớp?
5 phương pháp điều trị viêm gân hiệu quả nhất hiện nay
Bệnh lý nội tiết trong độ tuổi sinh sản – Cần điều trị sớm, đúng và đủ