Nấm tràm ăn có tốt không – PrettyWoman.vn đã tổng hợp thông tin nấm tràm ăn có tốt không từ nhiều nguồn. Giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn.
Chúc bạn một ngày vui vẻ
Gọi:
091-832-7819
- Đăng Sản Phẩm
- Trái Cây
- Cá Biển
- Mứt Tết
- Sứ Mệnh
- Liên Hệ
- Đăng Sản Phẩm
- Trái Cây
- Cá Biển
- Mứt Tết
- Sứ Mệnh
- Liên Hệ
Đóng thanh bên
Ăn Nấm tràm có tốt cho sức khỏe?
2022-05-11 Anh Đào
Nấm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và nấm tràm cũng là một trong số đó, nhưng không phải ai cũng biết giá trị và cách sử dụng của nấm tràm. Bạn có thể đặt mua nấm tràm tại ifarmer.
Sản phẩm Liên Quan
Cây Nấm
Nấm Tràm
150.000
Đặt Hàng
Thật uổng phí nếu chúng ta không biết đến siêu thực phẩm này, vậy ăn nấm tràm có tốt cho sức khỏe, ăn nấm tràm có độc không, nấm tràm có tốt cho bà bầu, ăn nấm tràm kiêng gì?… là câu hỏi của đa số mọi người. Chúng ta cùng tìm hiểu những công dụng bất ngờ của nấm tràm.
Vì sao gọi là nấm tràm, nấm tràm thường mọc nơi đồi núi, ven suối nơi có khí hậu ẩm ướt, dưới gốc cây có lá khô mục, nhiều nhất là dưới tán cây tràm. Nấm mọc nhiều sau những trận mưa lớn. Những lá tràm già khô rụng xuống gốc cây, cùng các vi sinh vật phân hủy gặp những trận mưa lớn tạo thành một vùng đất dinh dưỡng đầy màu mỡ. Nấm tràmhút chất dinh dưỡng từ đây và sinh sôi nảy nở rất nhanh. Nhờ vậy mà nấm tràm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể nói nấm tràm là một siêu thực phẩm mà thiên nhiên ban tặng cho con người.
Nấm tràm khi ăn vào có vị hơi nhẫn lúc đầu sau đó là vị ngọt hậu, khi ăn từ từ thưởng thức ta cảm nhận vị thơm thơm, beo béo, giòn mềm, càng ăn càng thấy ngon, ai ăn một lần quen rồi sẽ ghiền và nhớ mãi.
Ăn nấm tràm có tốt cho sức khỏe?
Trong nấm tràm có nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3…) Thiamin, niacin và pantothenic giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tốt cho hệ thần kinh, trí não, nấm tràm chứa nhiều Vitamin D, proteint và Sắt, chất xơ, nước… giúp phòng ngừa thiếu máu và cung cấp canxi.
Ngoài ra, nấm tràm rất giàu chất xơ và chất chống oxi hóa như selen, ergothionein, giúp tiêu hóa tốt, tăng cường hệ miễn dịch, chống gốc tự do.
Nấm tràm có tính kháng khuẩn, kháng nấm, selen phòng chống ung thư, chống khối u.
Như vậy nấm tràm có đầy đủ, đa dạng các thành phần dinh dưỡng cần thiết mà không phải thực phẩm nào cũng có.
Bà bầu ăn nấm tràm có tốt không
Như ta đã biết thời kỳ mang thai là thời kỳ khá nhạy cảm, bà bầu cần lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Nấm tràm rất giàu vitamin nhóm B, sắt, canxi, là nhóm vitamin rất cần thiết giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, phòng ngừa thiếu máu. Ngoài ra, nấm tràm giàu vitamin D mà không phải thực phẩm nào cũng có, vitamin D giúp tăng cường hấp thu canxi, giúp thai nhi phát triển tốt về thể chất và tinh thần, chống loãng xương cho thai phụ.
Protein trong nấm tràm là protein tốt, dễ tiêu hóa hơn proteint động vật. Ăn nấm tràm bà bầu được cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết mà không tăng cân quá mức, vì nấm tràm giàu chất dinh dưỡng nhưng ít năng lượng nên sẽ không làm bà bầu tăng cân. Vitamin B1 ngăn chặn phù nề thường thấy trong thai phụ. Vitamin B2 tăng cường miễn dịch. Vitamin B3 cung cấp năng lượng giúp thai phụ cảm thấy cơ thể sảng khoái, tinh thần phấn chấn hơn.
Qua những phân tích trên đã trả lời cho câu hỏi nấm tràm tốt cho sức khỏe,nấm tràm có tốt cho bà bầu không, bà bầu có nên ăn nấm tràm?
Những tác dụng của nấm tràm đối với bà bầu
Những vấn đề thường gặp của bà bầu trong kỳ thai nghén là dễ bị thiếu máu, táo bón, tăng cân, phù nề, cảm cúm do sức đề kháng giảm… Thì nấm tràm lại có đầy đủ những thành phần giúp bà bầu vượt qua các khó khăn trên.
Khi bị cảm cúm mà ăn một bát cháo nấm tràm, với một ít hành tím và tiêu là tuyệt vời.
Vậy bà bầu nên đưa nấm tràm vào chế độ ăn hàng ngày của mình cùng các thực phẩm khác để tận dụng nguồn dinh dưỡng quý giá.
Nấm tràm có thể làm nhiều món: Nấm xào, nấu cháo, nấu canh, nấm tràm kho thịt,
nấu lẩu …. rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Ăn nấm tràm đúng cách
Bất kỳ loại thực phẩm nào dù tốt đến mấy cũng cần ăn uống có điều độ và chừng mực, nấm tràm cũng vậy.
Nấm tràm tốt cho sức khỏe bồi bổ cơ thể, nấm tràm có đầy đủ, đa dạng các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên chúng ta cần ăn lượng vừa phải, điều độ để tránh tình trạng đầy bụng khó tiêu.
Kiêng kị khi dùng nấm tràm, nấm tràm không nên ăn gì
Nấm tràm nên nấu chín hoàn toàn để nấm phát huy tối đa chất dinh dưỡng, tránh nấu sơ vì dễ gây đầy bụng, khó tiêu.
Nấm tràm có tính thanh nhiệt, mát nên kiêng kị khi dùng nấm tràm là tránh dùng với đồ lạnh như nước đá sẽ khiến người ăn lạnh bụng.
Không nên nấu quá nhiều dầu vì trong nấm tràm để có nhiều protein chỉ cần một chút dầu ăn phi hành xào lên là đã đủ.
Không nấu nấm tràm bằng nồi nhôm, vì nấm tràm có nhiều chất sắc và canxi nếu nấu và để lâu trong nồi nhôm sẽ làm nấm oxi hóa chuyển sang màu đen. Nói chung thức ăn nấu xong không nên để lâu trong nồi nhôm sẽ bị oxi hóa, tốt nhất nên dùng nồi sứ, thủy tinh hoặc nồi inox.
Ăn nấm tràm không kiêng kị gì nhiều, nếu chưa bao giờ ăn nấm tràm thì bạn nên ăn thử một lần cho biết và sau đó là ghiền, nó chỉ hơn nhẫn lúc đầu sau đó là ngọt chứ không đắng như người ta thường nói.
Qua bài viết trên mong các bạn có thêm kiến thức về nấm tràm, chúng ta nên tận dụng nguồn thực phẩm tốt cho gia đình và người thân yêu của mình, nấm tràm là một trong số đó.
Sản phẩm Liên Quan
Cây Nấm
Nấm Tràm
150.000
Đặt Hàng
Bài Viết Nổi Bật
Cách nướng cá sấu nguyên con
2022-05-11 Nguồn Châm An
Sự thật về mực xà, mực xà ăn có độc không?
2022-05-11 Nguồn Xuân Dự
Ăn Nấm tràm có tốt cho sức khỏe?
2022-05-11 Nguồn Anh Đào
Cháo hoa đậu biếc cho bé ăn dặm ngon mà không ngán
2022-05-11 Nguồn Nguyễn Thị Thu
Những món ngon từ cá dưa biển
2022-05-11 Nguồn Thanh Nga
Bài Viết Mới
Đông trùng hạ thảo là gì?
2022-10-27 Nguồn Nguyễn Thị Thu
Cách sơ chế và luộc khoai mì
2022-10-27 Nguồn Nguyễn Thị Thu
Cách nấu nước trái cây sơ ri
2022-10-27 Nguồn Nguyễn Thị Thu
Cách làm mứt đậu trắng không bị cứng
2022-10-27 Nguồn Nguyễn Thị Thu
Cách làm me ngâm chua ngọt
2022-10-27 Nguồn Nguyễn Thị Thu
Bài Viết Liên Quan
Cách bảo quản nấm tràm
2021-06-21 Lê Anh Đào
Cách Sơ Chế Nấm Tràm
2022-05-11 Hồ Hiếu Nhơn
Nấu Cháo Nấm Tràm Chay
2022-05-11 Hải Bùi
Cách Làm Nấm Tràm Khô
2022-05-11 Hồ Hiếu Nhơn
Nấm Tràm và tin vui cho người ung thư
2022-05-11 Ông Tư Tóc Bạc
Nấm tràm nấu món gì
2022-05-11 Hồ Hiếu Nhơn
Cách làm nấm tràm kho tiêu
2022-05-11 Nguyễn Thị Thu
Cách nấu súp nấm tràm
2022-05-11 Nguyễn Thị Thu
Canh nấm tràm Phú Quốc
2022-05-11 Nguyễn Thị Thu
Các món ngon từ nấm tràm
2021-06-21 Anh Đào
Nấm tràm ăn chung với gì?
2021-10-18 Nguyễn Thị Hậu
Liên Hệ Với Chúng Tôi
109, đường 3, P.Cát Lái, Q2, TPHCM
Nhấn vào để xem trên google map
Điện thoại:
091-832-7819
E-mail:
benphuan@gmail.com
Thông Tin
Chính sách quyền riêng tư Hướng Dẫn Mua Hàng
VỀ IFARMER.VN
Liên Hệ Sứ Mệnh
Tài khoản : 0071000674734,Vietcombank, PGD Quang Trung, Huỳnh Trúc Mai
Tài khoản : 6280205399880, Agribank Đông Sài Gòn, Huỳnh Trúc Mai
© 2020 ifarmer.vn.Tất cả các quyền được bảo lưu
SẢN PHẨM MÙA DỊCH
Đặc sản nấm ‘đắng ngắt’ của Huế được nhiều người lùng mua
29-09-2021 3:14 PM | Thị trường
Người Huế thường ví nấm tràm như “lộc trời” bởi lẽ loại nấm này không trồng được mà chỉ “hưởng lộc” mỗi khi mùa mưa tới.
Tại các vùng đồi núi của thành phố Huế, đặc biệt là tại các huyện như Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy… rất nổi tiếng có loại nấm tràm. Đây là loại nấm mọc tự nhiên dưới những cánh rừng tràm.
Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa vì vậy thời gian có bán nấm tràm cũng phụ thuộc vào mùa mưa. Người dân sẽ tới những cánh rừng tràm để nhặt nấm này về bán, trung bình mỗi kg bán tại chợ dân sinh có giá khoảng 40 – 50.000 đồng.
Ảnh minh họa.
Nấm tràm này có hình dáng khá lạ, tai màu tím nhạt, thân tròn và béo múp. Mỗi cây nấm sẽ có thích thước khác nhau nên khi thu hoạch rổ nấm to nhỏ, không đều. Một điểm đặc biệt của nấm tràm là có vị đắng ngắt, nếu không biết chế biến sẽ rất khó ăn.
Tuy khó ăn nhưng nấm tràm lại là loại thực phẩm có dinh dưỡng cao, khi ăn vào người sẽ được bồi bổ, khỏe và an thần, ngủ ngon. Ngoài ra nó còn chữa được mỏi mệt, cảm cúm, nhức đầu và có tác dụng bồi bổ nội tạng nhờ chất dầu tràm ở trong nó, vị đắng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Nấm tràm có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể nên được mọi người tìm mua. Ảnh minh họa.
Không chỉ có bà con ở những vùng quê chờ đến mùa nấm tràm để hái, mà người ở phố sành ăn họ cũng chờ đến tháng mưa dầm để thưởng thức thứ nấm đặc biệt trời ban. Nhiều người đặt mua online nấm tràm tới cả chục cân để tủ lạnh nấu hoặc phơi khô để đun uống dùng dần vì nếu lỡ vụ này có thể phải chờ đến năm sau mới có thể thưởng thức.
Các địa chỉ online bán nấm tràm với giá 80.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.
Hay địa chỉ online khác bán với giá 100.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.
Một địa chỉ online cho biết do quá nhiều người đặt hàng nên phải ngưng nhận đơn. Ảnh chụp màn hình.
Nấm tràm được bán trên sàn thương mại điện tử với giá 75.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.
Tuy có vị đắng tưởng khó ăn nhưng nấm tràm lại chế biến được nhiều món ăn đặc sản như: nấm tràm kho tiêu, canh tập tàng nấm tràm, cháo nấm tràm, nấm tràm um tôm thịt… Để giảm bớt vị đắng của nấm, người nội trợ sẽ rửa nấm qua nước muối trước khi chế biến.
Nấm tràm có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Ảnh minh họa.
Xem thêm video đang được quan tâm
Thời gian hiện tại0:13
/
Thời lượng1:00
Tự động
- 360p
- 240p
- 144p
- Tự động
Xúc động nghe Wendy Phạm con gái Phi Nhung hát tặng mẹ Không ai yêu mẹ bằng con
Hồng Nhung
Chia sẻ facebook
Video Nấm tràm ăn có tốt không ?❤️18 điều bạn CẦN biết
Bạn đang đọc bài bài Nấm tràm ăn có tốt không ?❤️18 điều bạn CẦN biết . PrettyWoman.vn hi vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn.
“