Site icon Pretty Woman Việt Nam

2 Cách làm bánh canh bột mì thơm ngon, chuẩn vị, dễ làm tại nhà, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

2 Cách làm bánh canh bột mì thơm ngon, chuẩn vị, dễ làm tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hướng dẫn cách làm bánh canh bột lọc Huế siêu nhanh và lạ 01/2023

Cập nhật ngày: 13/07/2022 – Bởi: Hoàng Cường

Có nhiều loại Bánh Chưng, chẳng hạn như B. Bánh chưng được làm từ bột gạo, bột lọc,… mỗi loại bánh có hương vị thơm ngon riêng. Đặc biệt với bánh canh bột lọc, nấu với thứ gì cũng ngon. Nước dùng đậm đà và thơm ngon của món ruốc đặc trưng của Huế tỏa ra một mùi thơm không nơi nào có được. Cùng vào bếp thử ngay tại nhà với 6 công thức bột làm bánh bột lọc từ Simple Huế, cập nhật lần cuối 01/2023.

Bánh canh là gì?

Bánh Canh là một món ăn Việt Nam. Bánh Canh có nguồn gốc từ Đông Nam Bộ sau đó trở nên phổ biến khắp Việt Nam. Bánh canh gồm nước luộc tôm, cá và giò heo, tùy theo từng loại bánh mà cho thêm gia vị. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột năng, hoặc bột gạo trộn với bột năng. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt thành sợi dài và ngắn. Bánh được cho vào nồi với nước hầm vừa đủ và đợi chín. Gia vị cho bánh chưng khác nhau tùy theo món ăn và khẩu vị của từng vùng. Bánh Canh có nhiều cách chế biến với Cá Rút Xương, Cua/Cua, Bột Lọc, Chả Cá, Tôm/Thịt,

bột mì là gì

Bột mì hay bột mì là một loại bột được làm bằng cách xay lúa mì và được dùng làm nguyên liệu chính để làm bánh mì. Bột mì được sản xuất nhiều hơn các loại bột khác. Bột được làm bằng cách nghiền lúa mì hoặc các loại ngũ cốc khác. Nó liên quan đến việc tách cám và phôi và nghiền phần còn lại của hạt lúa mì (nội nhũ) đến độ mịn phù hợp (sản phẩm cuối cùng là bột mì).

Món bánh canh Huế là gì?

Bột mì để làm bánh chưng, nấu với tôm, cua, ghẹ hay thịt heo, há cảo,… là món ăn phổ biến của miền Trung – Huế. Bánh canh được làm từ loại bột đặc biệt của người miền Trung, mang đến cho sợi bánh canh một hương vị đặc biệt: thơm, dai, khác hẳn với bánh canh làm từ bột gạo hay bột sắn.

Lợi ích của bột trong nấu ăn

Tổng hợp 6 cách làm bánh canh Huế cập nhật 01/2023

Cách làm bún Huế chay thơm ngon đậm đà ăn là ghiền

Nguyên liệu

Cách làm bún Huế chay

quá trình vật liệu

Hành và rau mùi cắt gốc, rửa sạch với nước. Cắt hành tây thành khúc nhỏ, rau mùi cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Đậu hũ chiên cắt lát mỏng.

Nấm rơm cắt bỏ gốc và rửa sạch rồi để ráo. Nấm mèo khô ngâm với nước khoảng 15 phút cho nở mềm, rửa sạch lại với nước, cắt bỏ chân nấm rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Tàu hũ ky chiên sơ qua dầu ăn với lửa nhỏ nhất, nhớ trở đều tay để không bị cháy, sau khi ngả vàng thì vớt ra cho ráo dầu rồi cắt khúc vừa ăn, khoảng 1 lóng tay là được, như vậy khi nấu sẽ dai ngon hơn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 1 Bereiten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe vor Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 1 Bereiten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe vor Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 1 Bereiten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe vor Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 1 Bereiten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe vor

Xào các nguyên liệu

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng thì cho hành boa rô đã cắt nhỏ vào nồi, chờ đến khi hành hơi vàng thì cho tiếp 1 muỗng cà phê ớt bột vào và khuấy đều để tạo màu. Sau đó cho nấm rơm, đậu hũ chiên, tàu hũ ky, nấm mèo đã sơ chế vào.

Mách nhỏ: Nếu không ăn được cay, bạn có thể thay ớt bột bằng dầu màu điều nhé.

Nêm gia vị vào nồi gồm: 4 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường. Trộn đều khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 2 Xào các nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 2 Braten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe an Bước 2 Xào các nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 2 Braten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe an Bước 2 Xào các nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 2 Braten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe an Bước 2 Xào các nguyên liệu Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 2 Braten Sie die Zutaten für die vegetarische Hue-Nudelsuppe an

Nấu bánh canh bột mì

Tiếp tục cho khoảng 600ml nước vào nồi và chờ cho đến lúc nước sôi thì thả sợi bánh canh bột mì vào, để bột sôi khoảng 5 phút cho chín thì nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Để nước bánh canh không bị rền, bạn hãy rũ bỏ bớt lớp bột áo trên sợi bột hoặc trụng sơ các sợi bột qua nước sôi khoảng 2 phút trước khi cho vào nồi nước dùng nhé.

Múc bánh canh bột mì ra tô với đầy đủ topping, trang trí lên trên bằng vài cọng ngò là hoàn thành.

Bước 3 Nấu bánh canh bột mì Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 3 Mehlnudelsuppe kochen Vegetarische Hue-Mehlnudelsuppe Bước 3 Nấu bánh canh bột mì Bánh canh bột mì Huế chay Schritt 3 Mehlnudelsuppe kochen Vegetarische Hue-Mehlnudelsuppe

Thành phẩm

Món bánh canh bột mì Huế chay mang đậm hương vị của Cố Đô không lẫn đi đâu được. Từng sợi bánh canh bột mì mềm ngon, tàu hũ ky dai dai, nấm mèo giòn sần sật, nấm rơm ngọt và mọng nước, đậu hũ chiên béo thơm quả thật hấp dẫn không thua kém gì món mặn.

Bước 4 Thành phẩm Bánh canh bột mì Huế chay Step 4 Fertige vegetarische Hue-Nudelsuppe Bước 4 Thành phẩm Bánh canh bột mì Huế chay Step 4 Fertige vegetarische Hue-Nudelsuppe

Cách làm bánh canh khô bột mì Huế

Nguyên liệu

Gia vị

  1. Mắm ruốc
  2. Hạt nêm
  3. Bột canh
  4. Đường phèn hoặc đường kính
  5. Hạt tiêu
  6. Hành khô, tỏi khô.
  7. Dầu ăn
  8. Hành lá, rau ngò

Cách Thức Chế Biến

Bước 1: Xương heo (móng heo)rửa sạch, sau đó luộc sơ bỏ nước bẩn đó đi, rửa lại lần nữa cho loại bỏ hết bọt bẩn. Cho vào nồi khoảng 4 lít nước ninh nhừ. (Ở đây mình làm móng heo)

cách nấu bánh canh khô huế ngon cách nấu bánh canh khô huế ngon

Làm sạch xương heo và thịt heo

 

Bước 2: Tôm làm sạch, cắt râu bỏ chỉ lưng, có thể để nguyên con tôm đến lúc ăn thả vào bát hoặc có thể bóc bỏ vỏ, ướp tôm với chút hạt nêm, hành khô, tỏi và 1 thìa cafe nước mắm, ướp khoảng 15 phút sau đó bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đợi dầu nóng vừa phải thì cho tôm vào rim đều cho thấm. Sau đó để qua 1 bên. Hoặc mình có thể đợi nước dùng sôi rồi thả tôm vào nồi nước dùng luôn cũng được, tôm chín thì vớt ra lột vỏ (đối với tôm to), còn với tôm nhỏ như tôm rảo thì nên rim thì con tôm sẽ ngon và thấm hơn.

cách nấu bánh canh khô huế ngon cách nấu bánh canh khô huế ngon

Làm sạch tôm sau đó hãy làm theo như hướng dẫn

Nước ninh xương sau khi ninh còn khoảng 3 lít nước và xương cũng đã nhừ ngọt nước thì bắt đầu nêm nếm. Đối với móng heo thì chỉ đun vừa phải o để móng bị mềm quá, khi ăn sẽ bị ngấy ( có 1 mẹo nhỏ với móng heo đó là sau khi làm sạch thì cho móng vào đun đến khi sôi khoảng 7-10 phút thì tắt bếp, 1 lúc sao lại đun tiếp thì nêm nếm gia vị hòa quyện 1 lúc nữa thì móng heo cũng đã mềm vừa ăn luôn rồi )

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Đầu tiên phi 1 củ hành và 1 củ tỏi với dầu ăn cho thơm xong cho vào chảo dầu đó 1 THÌA CANH mắm ruốc, xào, đảo nhanh tay sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng. Ở bước này nếu ăn được cay thì cho 1 thìa café ớt bột vừa tạo màu lại vừa có độ cay nhẹ rất ngon, còn nếu chỉ muốn có màu thì cho dầu điều vừa đủ sẽ tại màu rất đẹp.

Sau đó thị bạn nêm vào 2 THÌA CANH bột canh, 1 THÌA CANH hạt nêm:

cách nấu bánh canh khô huế ngon cách nấu bánh canh khô huế ngon

Nêm vào 2 THÌA CANH bột canh, 1 THÌA CANH hạt nêm

Tiếp tục là nửa THÌA CANH đường phèn hoặc đường kính (Nhớ là thìa canh chứ không phải là thìa cafe các bạn nhé):

cách nấu bánh canh khô huế ngon cách nấu bánh canh khô huế ngon

nửa THÌA CANH đường phèn hoặc đường kính nhá:

➡ Đun sôi trở lại, Chả cua vê viên thả vào vào nồi, khi chả cua nổi một lúc là chín, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Lúc này có thể thả tôm đã rim vào luôn cũng được hoặc để ngoài khi nào chan nước cũng được, đều ngon cả. Để lửa nhỏ lại rồi mình qua luộc bánh canh nhé.

Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi để luộc bánh canh, nước sôi cho bánh canh vào luộc từ 7 đến 10 phút lửa to là chín, sau đó đổ ra giá xả lại bằng nước lạnh cho bánh canh không bị dính.

cách nấu banh canh khô huế ngon cách nấu banh canh khô huế ngon

Có thể xắp bánh canh vào tô và chan nước dùng lên, tuy nhiên nếu cho thẳng bánh canh đã luộc vào nồi nước dùng đun sôi trở lại đến lúc ăn thì sẽ đậm đà và ngon hơn. Tuy nhiên nếu thả bột bánh canh trực tiếp vào nồi thì lúc luộc bột không nên luộc chín quá, tránh việc bột bị nát khi đun sôi trở lại trong nồi nước dùng

cách nấu bánh canh khô huế ngon cách nấu bánh canh khô huế ngon

Thưởng thức thành quả thôi nào!!!

Xắp bánh canh ra tô, xắp đồ, chan nước dùng, rắc hạt tiêu và hành rau thơm lên trên thưởng thức. Bánh canh chả cua ăn kèm với ít ớt chưng và nặn miếng chanh vô sẽ làm dậy mùi thơm, ăn rất ngon.

cách nấu banh canh khô huế ngon cách nấu banh canh khô huế ngon

Cách làm bánh canh bột mì Huế tại nhà đơn giản thơm ngon

Nguyên liệu

Cách làm

– Trộn bột mì và muối với nhau.

– Cho nước vô từ từ, nhồi thật kỹ khoảng 5 phút cho khối bột dẻo, mặt bột hơi khô là được. Vắt bột thành từng nắm tay.

– Rắc bột áo lên thớt, cáng mỏng khối bột ra, rắc ít bột mì lên bề mặt bột đã cán mỏng để không dinh. Cán xong, xếp chồng khoảng 3 – 4 lớp lên nhau rồi cắt sợi khoảng 5mm, phủ thêm ít bột mì để chống dính rồi trải đều ra rổ.

– Nấu nước dùng: Ninh xương heo để lấy nước dùng, thêm vài củ hành tây vào để tăng hương vị thơm và vị ngọt của nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm vào nấm rơm, nấm đông cô (nếu thích).

– Nước dùng đủ vị, nóng già, cho sợi bánh canh bột mì vào, để khoảng 10 phút, thấy cọng mì mềm là được. Tô bánh canh có màu nước dùng đục đặc trưng của bánh canh bột mì nhưng rất thơm ngon.

Cách làm bánh canh Huế truyền thống

Nguyên liệu

Cách làm:

Đuôi heo, da heo:

Rửa sạch chần sơ với nước nóng rồi vớt ra để tránh khi nấu nổi bọt. Sau đó cho vào nồi nước hầm nước dùng.

Nếu muốn nấu đúng theo kiểu người Huế thì đánh ruốc vào cho đậm vị; (Lưu ý: không đánh ruốc vào nước nóng vì sẽ ruốc sẽ lên mùi rất nồng)

Đâm hành 5 củ hành rồi cho nước mắm, tiêu, bột ngọt vào sau đó đổ vào nồi nước dùng.

Chả cá:

Nước dùng:

Sôi thì vặn lửa nhỏ lại, cho huyết xắt từng cục nhỏ vào. (Trứng cút, huyết heo, nấm rơm, tôm, giò sống, chả cua…: bạn có thể thêm thắt tùy ý.)

Tóp mỡ ăn kèm:

Tương ớt:

Trộn hỗn hợp Ớt bột, đường, 1 muỗng nước mắm, tỏi đâm vào chén; sau đó đổ 2 muỗng dầu ăn mới rán vào.

Bột mì:

Luộc riêng hoặc luộc chung. Nếu ăn liền một lần thì bỏ bột chung vào nồi nước dùng sẽ ngon hơn.

– Luộc riêng: Bắc nồi nước để luộc bột, nước sôi thì thả bột vào đậy nắp, lửa vừa. Canh bột chín ăn thấy mềm là được. sau đó vớt ra xả dưới vòi nước lạnh.

– Luộc chung: Khi nước dùng sôi thì thả bột vào vặn lửa vừa cho đến khi bột chín. Lúc này bột bánh canh sẽ thấm hơn.

Khi nước dùng sôi thì thả bột vào vặn lửa vừa cho đến khi bột chín Khi nước dùng sôi thì thả bột vào vặn lửa vừa cho đến khi bột chín

Khi nước dùng sôi thì thả bột vào vặn lửa vừa cho đến khi bột chín

Cách làm bánh canh bột mì Huế xao xuyến

Nguyên liệu

  1. 300 gram bột mì
  2. Cá tươi một con hoặc cá hộp
  3. Nấm rơm hoặc nấm hương
  4. Thịt heo nếu bạn thích
  5. Rau mùi các loại
  6. Gia vị

Các bước

  1. Cho một ít nước vào bột, ít thôi nha, xong nhào bột cho đều. Nếu bột ướt quá thì bạn thêm bột khô vào. Hỗn hợp bột đạt chuẩn là không được dính dính tay nha.
  2. Sau khi nhào bột, bạn để bột nghỉ vài phút. Rồi chia ra thành từng phần nhỏ, rồi đem cán ra miếng mỏng thiệt mỏng.
  3. Sau khi cán thì bạn dùng dao cắt các miếng bột ra thành sợi. Lưu ý đặc biệt: sợi bánh canh của “Nước Huế” phải nhỏ thiệt nhỏ và ngắn thôi nha. To quá là thành bánh canh của nơi khác đấy!
  4. Trong lúc chờ nước sôi thì bạn cán bột và cắt sợi).
  5. Nồi nước dùng: Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, bạn tao nấm hương với ít hành tỏi phi cho thơm lên. Bỏ thịt vào tao luôn nếu có, xong bỏ nước lạnh vào, đun sôi. Nước sôi rồi thì bạn bỏ cá vào. Xong rồi thì nhẹ nhàng thả các sợi bánh canh vào.
  6. Nồi nước sôi thêm vài dạo thì sợi bánh canh cũng chín tới, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  7. Bạn múc ra tô, cho rau mùi lên trên, rắc ít tiêu nữa là bạn có tô bánh canh rất-Huế rồi đó.

Cách làm bánh canh bột mì tôm thịt

Nguyên liệu

Cách chế biến Bánh canh bột mì tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non mua về bạn rửa sạch rồi bóp với muối khoảng 1 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Trứng cút rửa sạch vỏ và để ráo. Hành tím rửa sạch, bóc vỏ và để ráo. Tôm rửa sạch, ngâm trong nước muối 2 – 3 phút rồi vớt ra rút bỏ chỉ lưng. Sau đó rửa sạch tôm, lột vỏ và để ráo.

Luộc tôm và trứng cút

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho tôm đã sơ chế sạch vào luộc khoảng 10 – 15 phút ở lửa to vừa đến khi tôm chín thì vớt ra.

Tương tự như vậy, bạn cũng bắc 1 nồi nước khác, khi nước sôi thì cho trứng cút đã rửa sạch vào luộc cùng 1 ít muối ở lửa lớn.

Sau 10 – 15 phút khi trứng cút chín thì vớt ra và bóc vỏ.

Nấu nước dùng

Bạn cho vào nồi 3 lít nước rồi nấu sôi ở lửa lớn.

Khi nước sôi, bạn cho xương đã sơ chế sạch vào và hầm cùng hành tím từ 30 – 35 phút với 1 ít muối.

Trong lúc nấu bạn liên tục vớt hết bọt để phần nước dùng được trong hơn.

Làm sợi bánh canh bột mì

Bạn cho bột mì đa dụng và bột năng vào 1 cái thau cùng lòng đỏ trứng vịt, 1 ít muối rồi trộn đều.

Tiếp theo, bạn múc 1 chén nước sôi trong nồi nước dùng đang nấu ở bước 3 hòa cùng 1 chén nước lọc để thành phần nước ấm.

Cho từ từ nước ấm vào bột và nhồi khoảng 7 – 10 phút đến khi bột tạo thành 1 khối và không còn dính tay nữa.

Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào bột và tiếp tục nhồi đến khi dầu ăn và bột được trộn đều hoàn toàn.

Cắt bột ra làm 6 phần bằng nhau rồi dùng bột khô thoa đều cây cán bột và cán bột thành miếng mỏng.

Cuối cùng cắt bột đã cán thành từng sợi dài là hoàn thành.

Nấu bánh canh

Nồi nước dùng ở bước 3 sau khi sôi thì bạn thêm vào 1 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và khuấy đều.

Tiếp theo cho bánh canh vào nấu ở lửa vừa và thêm 1 muỗng canh dầu điều nữa.

Khuấy nhẹ để sợi bánh canh không dính vào nhau và nấu khoảng 5 phút nữa để bánh canh chín mềm và nước dùng hơi sệt lại.

Cuối cùng bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món bánh canh bột mì tôm thịt đã hoàn thành.

Bạn cho bánh canh ra tô cùng xương, trứng cút, tôm, thêm ít hành ngò cắt nhỏ cùng hành phi và tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.

Nước dùng đậm đà ăn cùng sợi bánh canh dai, mềm, trứng cút béo ngậy cùng tôm tươi ngọt thật hấp dẫn.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh canh bột mì Huế

Tải ngay

Video hướng dẫn cách làm bánh canh bột mì Huế

YouTube video YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh canh bột mì Huế ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh canh bột mì Huế , các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Ăn bánh canh có tốt không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong bánh canh sẽ có một lượng dưỡng chất tối thiểu. Các chất đó có thể là vitamin E, B6, sắt và kali,… Bên cạnh đó trong bánh canh cũng có hàm lượng calo tương đối thấp nên không cần quá lo lắng về vấn đề dư thừa năng lượng. Khi bạn chế biến bánh canh có thể hoàn toàn tự khắc phục vấn đề dư calo bằng cách kết hợp bánh canh cùng rau và thịt để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Không chỉ vậy bạn cũng có thể tự kiểm soát cân nặng nếu ăn quá nhiều bằng cách bài tập thể dục cardio nặng. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyến cáo là không nên ăn quá nhiều vì dễ dẫn đến tình trạng dư thừa năng lượng gây tăng cân cho người sử dụng.

Ăn bánh canh có mập không?

Vì là sản phẩm được tạo ra từ bột mì, bột năng kết hợp nước dùng chế biến từ xương, tôm, cá nên nhiều người thắc mắc không biết ăn bánh canh có mập không. Thực tế thì ăn bánh canh có thể gây mập nếu bạn ăn quá nhiều. Còn nếu mỗi ngày chỉ ăn 1 tô bánh canh thì không gây ảnh hưởng quá nhiều tới cân nặng.

Tổng kết

Tưởng chừng món bánh canh bột mì Huế với nhiều công đoạn sẽ làm bạn mất thời gian, thế nhưng những bước làm đơn giản sẽ giúp bạn nấu được món ăn nhanh chóng thôi. Với 6 công thức làm bánh canh bột mì Huế cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 01/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

5/5 – (10 votes)

Xem Thêm Món Nước

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023 Tổng hợp cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023

More from Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc thơm ngon béo ngậy tại nhà 01 / 2023

Updated at: 26-10-2022 – By: Hoàng Cường

Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) nhìn cứ tưởng khó làm nhưng thật ra lại đơn giản đến bất ngờ. Với chỉ vài nguyên liệu đơn giản để làm sợi bánh canh, bạn có thể nấu các món nước ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài quán. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 7 cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc cập nhật mới nhất 01/2023.

Bột lọc hay bột năng là gì?

Bột năng là 1 loại bột dung để làm bánh. Nó có vẻ ngoài trắng mịn nhìn giống bột mì. Bột năng hay còn có nhiều loại tên gọi khác nhau. Tùy thuộc vào vùng miền hay còn gọi là tên địa phương. Chính vì thế mà có nhiều người không biết “bột năng là bột gì?”.

Đối với người miền Bắc, bột năng còn gọi là bột sắn, bột đao. Ở miền Trung thì bột năng còn được gọi là bột lọc, bột sắn. Còn ở phía miền Nam thì nó có tên gọi là bột năng.

Nghe tên là vậy nhưng nhiều người vẫn không biết bột năng làm từ củ gì. Nhưng cũng khá đơn giản vì bột năng cũng giống như tên gọi của nó, nó được làm từ củ năng, một loại củ có ở vùng đồng bằng sông Cửu Long như vùng đất trũng Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang. Ngoài ra, bột năng cũng được chế biến từ nhiều loại khác nhau như củ dong hay củ khoai mì.

Thành phần của Bột năng/ Bột lọc

Bột năng hay bột lọc có màu trắng và mịn. Nó có những tính chất đặc trưng điển hình về độ dẻo dai và có độ nhớt cao. Ngoài ra bột năng còn có tính kết dính tốt khi thực hiện hồ hóa. Bột năng thường được làm với 100% tinh bột và tồn tại rất ít tạp chất. Có độ mịn hoàn hải và không có mùi chua, độ ẩm của bột năng trong khoảng 13%, độ trắng lên đến 92%. Bột lọc thường không sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình chiết xuất.

Tổng hợp 7 cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc cập nhật 01/2023

1. Cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) cho 4 người

Bột lọc (bột năng) là gì? Mua bột lọc ở đâu?

Nguyên liệu món ăn sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Zutaten für Nudelsuppe mit gefiltertem Mehl (Tapiokamehl)

Cách chế biến Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)

Trộn bột

Đầu tiên bạn cho 300gr bột lọc ra thau, sau đó đun sôi 150ml nước lọc rồi cho từ từ nước vào thau bột, vừa cho vừa dùng đũa trộn đều cho bột thấm đều nước.

Khi bột nguội bớt, dùng tay nhào đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn. Kế đến, đậy kín bột lại và để bột nghỉ ít nhất 30 phút.

Mách nhỏ: Nếu bột quá nhão, bạn có thể cho thêm 1 ít bột lọc vào và trộn đều.

Bước 1 Trộn bột Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Schritt 1 Reismehl mit gefiltertem Mehl (Tapiokamehl) mischen Bước 1 Trộn bột Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Schritt 1 Reismehl mit gefiltertem Mehl (Tapiokamehl) mischen

Làm sợi bánh canh

Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau rồi cho bột lên thớt, dùng chày cán bột thành miếng dài có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.

Tiếp theo, rải đều 1 ít bột lọc lên các miếng bột đã cán và dùng dao cắt bột thành sợi nhỏ vừa ăn.

Mách bạn: Để bột không bị dính thớt, trước khi cán bột bạn rắc một ít bột lọc lên bề mặt của thớt.

Bước 2 Làm sợi bánh canh Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Schritt 2 Machen Sie Banh Canh Nudeln Nudelsuppe mit gefiltertem Mehl (Tap Flour) Bước 2 Làm sợi bánh canh Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Schritt 2 Machen Sie Banh Canh Nudeln Nudelsuppe mit gefiltertem Mehl (Tap Flour) Bước 2 Làm sợi bánh canh Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Schritt 2 Machen Sie Banh Canh Nudeln Nudelsuppe mit gefiltertem Mehl (Tap Flour)

Luộc sợi bánh canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc và đun với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho sợi bánh canh vào luộc khoảng 3 – 5 phút đến khi sợi bánh mềm bóng thì vớt ra rổ.

Kế tiếp, cho sợi bánh canh vào thau nước lạnh và ngâm khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra và để ráo là hoàn thành.

Bước 3 Luộc sợi bánh canh Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Schritt 3 Banh Canh Nudelsuppe mit gefiltertem Mehl kochen (Tap Flour) Bước 3 Luộc sợi bánh canh Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Schritt 3 Banh Canh Nudelsuppe mit gefiltertem Mehl kochen (Tap Flour)

Thành phẩm

Sợi bánh canh làm từ bột lọc (bột năng) có độ dẻo dai vừa phải nên cực kỳ dễ ăn.

Bạn có thể nấu thêm một nồi nước lèo nóng hổi để ăn kèm thì phải nói là ngon hết chỗ chê, lại còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bước 4 Thành phẩm Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng) Bước 4 Thành phẩm Sợi bánh canh bằng bột lọc (bột năng)

2. Sợi bánh canh bột lọc truyền thống

Sợi bánh canh bột lọc Sợi bánh canh bột lọc

Nguyên liệu làm Sợi bánh canh bột lọc cho 4 người

Mẹo: nếu muốn sợi bánh canh dẻo hơn, bạn có thể bớt một ít bột năng, thay vào đó là bột gạo. Lượng bột gạo là tùy sở thích của bạn, bột gạo càng nhiều thì độ dẻo càng cao.

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm sợi bánh canh Nguyên liệu món ăn 3 cách làm sợi bánh canh

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Sợi bánh canh bột lọc

Trộn bột

Bạn đổ lượng bột năng đã chuẩn bị cùng với muối, dầu ăn, bột gạo nếu có, đổ từ từ nước sôi vào và đảo đều tay, trộn bột thật kĩ đến khi hỗn hợp đều và mịn.

Bước 1 Trộn bột Sợi bánh canh bột lọc Bước 1 Trộn bột Sợi bánh canh bột lọc

Nặn sợi bánh canh

Đun sôi một nồi nước to, để sợi bánh không bị dính vào nhau.

Cho bột vào khuôn nặn sợi bánh vào nồi nước, nếu không có khuôn có thể dùng túi nilon cắt nhỏ một đầu.

Ấn mạnh khuôn hoặc túi nilon để bột tạo thành sợi cho rơi vào nồi nước đang sôi, chiều dài sợi bánh canh tùy vào sở thích của bạn.

Bước 2 Nặn sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc Bước 2 Nặn sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc Bước 2 Nặn sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc Bước 2 Nặn sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc

Vớt sợi bánh canh

Dùng đũa đảo nhẹ để các sợi bánh không bị dính nhau và không làm gãy sợi bánh canh.

Đợi khoảng 3 phút cho bánh canh chín và có độ trong đẹp mắt xong rồi thì vớt ra khỏi nồi nước rồi thả sợi bánh vào nước lạnh sẽ giúp sợi bánh canh se lại, không bị dính vào nhau.

Nhúng sợi bánh canh qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước, thời gian để sợi bánh canh khô sẽ là 20 – 30 phút là chúng đã có thể sử dụng được rồi đấy.

Bước 3 Vớt sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc Bước 3 Vớt sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc Bước 3 Vớt sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc Bước 3 Vớt sợi bánh canh Sợi bánh canh bột lọc

Thành phẩm

Sau những bước đơn giản trên chúng ta đã có những sợi bánh canh bột lọc dai ngon rồi nhé.

Bước 4 Thành phẩm Sợi bánh canh bột lọc Bước 4 Thành phẩm Sợi bánh canh bột lọc

3. Cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc nhanh, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm sợi bánh canh bằng bột lọc

Nguyên liệu làm sợi bánh canh bằng bột lọc Nguyên liệu làm sợi bánh canh bằng bột lọc

Nguyên liệu làm sợi bánh canh bằng bột lọc

Cách làm sợi bánh canh bằng bột lọc

Bước 1 Nhào bột

Bạn dùng rây lọc để bột không bị vón cục, sau đó cho bột vào trong một tô lớn và thêm ½ muỗng canh muối trộn đều. Đổ nước sôi vào từ từ để nhào bột không bị nhão và mịn.

Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi tiến hành nhồi bột bằng hai tay đến khi không còn dính tay nữa và bột thành một khối dày vừa, mịn là được.

Nhào bột làm sợi bánh canh Nhào bột làm sợi bánh canh

Nhào bột làm sợi bánh canh

Bước 2 Làm sợi bánh canh

Rắc chút bột năng để lên khối bột để không bị dính và sử dụng chày cán bột để tiến hành cán mỏng khối bột có độ dày từ 0,3 – 0,5cm là được. Sau đó dùng dao cắt bột thành từng sợi nhỏ vừa để tạo hình sợi bánh canh.

Bạn dùng tay mình trực tiếp vo viên từng từng sợi bánh vừa được cắt để được tròn đều và tạo thành sợi dài vừa đủ cho đến khi hết chỗ bột bánh.

Làm sợi bánh canh Làm sợi bánh canh

Làm sợi bánh canh

Bước 3 Luộc sợi bánh canh

Bạn đun sôi một nồi nước và thả dần dần các sợi bánh canh đã tạo hình vào nồi, đun cho đến khi sợi bánh chuyển thành màu trong.

Cuối cùng là vớt sợi bánh anh ra và xả nước lạnh để sợi bánh canh bột lọc không bị dính. Sau đó bạn để riêng và ráo nước là xong nhé.

Luộc sợi bánh canh từ bột lọc Luộc sợi bánh canh từ bột lọc

Luộc sợi bánh canh từ bột lọc

Bước 4 Thành phẩm

Sợi bánh canh bột lọc dai dai, trong vắt rất thích hợp nấu món bánh canh cua trứ danh. Nếu bạn sợ mua ngoài hàng quán không đảm bảo chất lượng thì hãy tự tay làm với công thức trên đây nhé.

Sợi bánh canh từ bột lọc Sợi bánh canh từ bột lọc

Sợi bánh canh từ bột lọc

Thưởng thức

Sợi bánh canh bột lọc Sợi bánh canh bột lọc

Sợi bánh canh bột lọc

Bánh canh bột lọc đặc sản trứ danh này là nguyên liệu chính tạo ra rất nhiều món bánh canh khác nhau như bánh canh cá lóc, bánh canh bột lọc Huế, bánh canh bột lọc nấu tôm, bánh canh cua,…

4. SỢI BÁNH CANH BỘT LỌC

Nguyên liệu làm sợi bánh canh

Các bước làm sợi bánh canh

Cách nhào bột mì làm bánh canh

Bột năng trước hết bạn đổ ra thau hoặc âu lớn, sạch. Sau đó, bạn cho vào âu chỉ ½ chén con nước sôi (không đổ nước lạnh bạn nhé) và từ từ nhào cho đến khi bột quyện thành một khối thống nhất.

Bạn nhào nhẹ nhàng, vừa nhào vừa châm thêm nước từ từ nếu bột quá khô. Bạn nhào cho đến khi cảm thấy bột dẻo và nhấn nhẹ thấy lõm sâu, không còn bị dính tay nữa là được.

Nhào bột Nhào bột

Khi nhào bột, bạn tận dụng lực ở cổ tay để bột mềm và nhào dễ dàng, đỡ mất sức hơn

Cán mỏng bột

Sau khi đã hoàn thành cách nhào bột lọc khô, bạn dùng bọc thực phẩm plastic bọc kín và để cho bột nghỉ khoảng 15-20 phút.

Trước khi cán mỏng bột, bạn chia khối bột lớn thành nhiều khối bột nhỏ hơn rồi dùng chày hoặc cây cán bột chuyên nghiệp cán thật mỏng.

Cán bột mỏng xong, bạn dùng dao cắt bột thành từng sợi dài rồi lăn đều tạo hình trụ (tương đối) cho sợi bánh canh trông đẹp mắt hơn.

Cán mỏng bột bằng vật nặng Cán mỏng bột bằng vật nặng

Cán mỏng bột bằng vật nặng và có hình trụ như trên

Luộc bột

Bột cắt xong bạn thả vào nồi nước sôi, chỉnh ngọn lửa nhỏ rồi luộc cho đến khi sợi bột chuyển hẳn sang màu trong thì bạn vớt ra và xả hoặc ngâm vào thau nước lạnh. Việc ngâm sợi bánh canh vào thau nước lạnh sẽ giúp các sợi không bị dính vào nhau, đồng thời cũng trở nên trong hơn.

Vậy là quy trình làm sợi bánh canh đã hoàn thành rồi đấy.

5. Cách làm bánh canh bột lọc cho người mới bắt đầu

Nguyên liệu làm bánh canh bột lọc

Cách làm bánh canh bột lọc

Bước 1: Cho bột lọc ra thau, rồi cho muối, dầu ăn vào. Tiếp đó, cho 150ml nước lọc đã đun sôi vào thau bột. Cho từ từ nước vào, vừa cho vừa dùng đũa trộn đều cho bột thấm đều nước.

Sau khi bột nguội bớt, dùng tay nhào, đảo đều đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn. Sau đó, đậy kín bột lại và để bột nghỉ ít nhất 30 phút.

Bước 2: Chia khối bột thành nhiều khối bột nhỏ hơn rồi dùng chày hoặc cây cán bột chuyên nghiệp cán thật mỏng. Cán bột mỏng xong, dùng dao cắt bột thành từng sợi dài vừa ăn rồi lăn đều tạo hình trụ cho sợi bánh canh trông đẹp mắt hơn.

Lưu ý: Để bột không bị dính thớt, trước khi cán bột, bạn rắc một ít bột lọc lên bề mặt của thớt.

Bước 3: Bột cắt xong bạn thả vào nồi nước sôi, chỉnh ngọn lửa nhỏ rồi luộc khoảng 3 – 5 phút cho đến khi sợi bột chuyển hẳn sang màu trong thì vớt ra rổ.

Tiếp đó, cho sợi bánh canh vào thau nước lạnh và ngâm khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra và để ráo là hoàn thành.

{Cách làm bánh canh bột lọc thơm ngon đơn giản tại nhà} {Cách làm bánh canh bột lọc thơm ngon đơn giản tại nhà}

Bánh canh bột lọc dẻo dai, dễ ăn

6. cách làm sợi bánh canh bột lọc đơn giản,. dễ làm

Sợi bánh canh từ bột lọc sở hữu ưu điểm có độ mềm và dẻo hơn so với các phương pháp khác. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Các bạn có thể tham khảo qua quy trình dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400gram bột năng
  • 1/4 thìa muối
  • 1 thìa dầu ăn
  • 200ml nước nóng

Cách làm như sau

Bước 1: trộn bột

Các bạn đổ lượng bột năng đã chuẩn bị hòa cùng với dầu ăn, muối, bột gạo. Sau đó các bạn đổ từ từ nước sôi vào. Lưu ý đảo đầu tay với đũa. Kết hợp trộn bột thật kỹ cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ mịn và sánh nhất định.

Bước 2: Nhào nặn sợi bánh canh

Đun sôi một nồi nước thật lớn. Tuy nhiên cần lưu ý sao cho bột không bị dính vào nhau. . Cho bột vào khuôn và nặn sợi bánh vào trong nồi nước. Tuy nhiên nếu không có khuôn các bạn cũng có thể sử dụng loại túi nilon để cắt nhỏ đầu. Các bạn sử dụng lực tay ấn mạnh vào phần khuôn hoặc túi sao cho bột tạo thành sợi. Sau đó các bạn thả vào nồi nước đang sôi. Lưu ý điều chỉnh chiều dài sợi bánh canh theo mong muốn của bạn.

Bước 3: Nhẹ nhàng vớt sợi bánh canh

Sử dụng đũa đảo nhẹ sao cho các sợi bánh canh không bị dính hoặc gãy sợi. Trong thời gian đó các bạn sẽ đợi khoảng 3 phút để phần bánh canh được chín và đảm bảo độ trong đẹp mắt. Sau khi vớt bánh can ra khỏi nồi nước các bạn thả sợi bánh canh lại vào nước để cho se và không bị dính. Các bạn tiếp tục nhúng sợi bánh canh qua nước lạnh rồi vớt ra và để ráo nước. Trung bình thời gian để chờ khô sợi bánh canh là 20 – 30 phút là có thể sử dụng.

Thành phần bánh canh vừa dai ngon lại có màu trắng trong hết sức mướt mắt gây kích thích vị giác.

cách làm bánh canh bột gạo, cách làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì, cách làm bột bánh canh, cách làm bánh canh bột xắt, bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột gạo, bánh canh bột mì, cách làm sợi bánh canh, làm bánh canh bột mì, làm bánh canh, làm bột bánh canh, bánh canh bột xắt, cách làm bánh canh bột gạo xắt, cach lam banh canh, làm sợi bánh canh, cách làm bánh canh bột lọc, bột bánh canh, cách nhồi bột mì làm bánh canh, cách làm sợi bánh canh từ bột mì, làm bánh canh bột xắt, cách làm sợi bánh canh bột gạo, banh canh bot sat, bột làm bánh canh, bánh canh bột gạo xắt, cách làm bánh canh tại nhà, cách nhồi bột bánh canh, cách pha bột bánh canh, làm sợi bánh canh bột mì, cách làm bánh canh bột năng, cách làm bánh canh từ bột mì, cách làm bột bánh canh xắt, cách làm sợi bánh canh bột năng, cach lam banh canh bot gao, cách pha bột làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì và bột năng, sợi bánh canh, cách nấu bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột lọc, lam banh canh, cách làm bột bánh canh bột gạo, nhồi bột mì làm bánh canh, cách làm bánh canh bột gạo miền trung, bot banh canh, cách làm bánh canh ngon, cách làm bánh canh bột mì đa dụng, bánh canh làm từ bột gì, banh canh bot gao, cach lam bot banh canh, bột làm bánh canh là bột gì, làm bánh canh bằng bột gạo, bánh canh, bánh canh xắt, cách nhồi bột gạo, sợi bánh canh bột gạo, cách làm bột bánh canh huế, bột nấu bánh canh, cách nhồi bột mì nấu bánh canh, cách làm bột bánh canh tươi, cách làm bột bánh canh tại nhà, bánh canh làm bằng bột gì, cách làm bánh canh bằng bột mì, cách nấu bánh canh bột gạo xắt, cách làm bánh canh bột mì, bột năng, cách làm bánh canh bằng bột gạo, làm bánh canh từ bột mì, cách nhồi bột gạo làm bánh canh, cách nhào bột mì làm bánh canh, cách làm bánh canh bột gạo lọc, bánh canh sắc, cách luộc bánh canh bột gạo, cách nấu bánh canh tươi, cách làm bánh canh từ bột gạo, công thức làm bánh canh, làm bánh canh từ bột gạo, sợi cháo canh, cách làm bánh canh bột gạo nha trang, bánh canh bột gạo và bột năng, banh canh, bánh canh mì, bánh canh bột, bánh canh bột gạo khô, nguyên liệu làm bánh canh, cách nấu bánh canh bột mì, cách làm bánh canh từ gạo xay, cách làm bánh canh bột xắt miền tây, banh canh bot mi, bột mì nấu bánh canh, nguyên liệu bánh canh, cach lam banh canh bot loc, lam banh canh tai nha, cách nấu bánh canh truyền thống, làm bánh canh bằng bột mì, bánh canh cách làm cách làm bánh canh bột gạo, cách làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì, cách làm bột bánh canh, cách làm bánh canh bột xắt, bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột gạo, bánh canh bột mì, cách làm sợi bánh canh, làm bánh canh bột mì, làm bánh canh, làm bột bánh canh, bánh canh bột xắt, cách làm bánh canh bột gạo xắt, cach lam banh canh, làm sợi bánh canh, cách làm bánh canh bột lọc, bột bánh canh, cách nhồi bột mì làm bánh canh, cách làm sợi bánh canh từ bột mì, làm bánh canh bột xắt, cách làm sợi bánh canh bột gạo, banh canh bot sat, bột làm bánh canh, bánh canh bột gạo xắt, cách làm bánh canh tại nhà, cách nhồi bột bánh canh, cách pha bột bánh canh, làm sợi bánh canh bột mì, cách làm bánh canh bột năng, cách làm bánh canh từ bột mì, cách làm bột bánh canh xắt, cách làm sợi bánh canh bột năng, cach lam banh canh bot gao, cách pha bột làm bánh canh, cách làm bánh canh bột mì và bột năng, sợi bánh canh, cách nấu bánh canh bột gạo, làm bánh canh bột lọc, lam banh canh, cách làm bột bánh canh bột gạo, nhồi bột mì làm bánh canh, cách làm bánh canh bột gạo miền trung, bot banh canh, cách làm bánh canh ngon, cách làm bánh canh bột mì đa dụng, bánh canh làm từ bột gì, banh canh bot gao, cach lam bot banh canh, bột làm bánh canh là bột gì, làm bánh canh bằng bột gạo, bánh canh, bánh canh xắt, cách nhồi bột gạo, sợi bánh canh bột gạo, cách làm bột bánh canh huế, bột nấu bánh canh, cách nhồi bột mì nấu bánh canh, cách làm bột bánh canh tươi, cách làm bột bánh canh tại nhà, bánh canh làm bằng bột gì, cách làm bánh canh bằng bột mì, cách nấu bánh canh bột gạo xắt, cách làm bánh canh bột mì, bột năng, cách làm bánh canh bằng bột gạo, làm bánh canh từ bột mì, cách nhồi bột gạo làm bánh canh, cách nhào bột mì làm bánh canh, cách làm bánh canh bột gạo lọc, bánh canh sắc, cách luộc bánh canh bột gạo, cách nấu bánh canh tươi, cách làm bánh canh từ bột gạo, công thức làm bánh canh, làm bánh canh từ bột gạo, sợi cháo canh, cách làm bánh canh bột gạo nha trang, bánh canh bột gạo và bột năng, banh canh, bánh canh mì, bánh canh bột, bánh canh bột gạo khô, nguyên liệu làm bánh canh, cách nấu bánh canh bột mì, cách làm bánh canh từ gạo xay, cách làm bánh canh bột xắt miền tây, banh canh bot mi, bột mì nấu bánh canh, nguyên liệu bánh canh, cach lam banh canh bot loc, lam banh canh tai nha, cách nấu bánh canh truyền thống, làm bánh canh bằng bột mì, bánh canh cách làmQuy trình có sợi bánh canh ngon bắt mắt

Bên cạnh những cách làm trên. Các bạn có thể tham khảo công thức làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa hay làm bánh canh bột gạo miền Trung có độ khó cao hơn. Tuy nhiên đảm bảo độ ngon và hương vị mới lạ hơn rất nhiều.

7. Cách làm sợi bánh canh bột lọc nhanh gọn lẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột năng: 400g

– Muối

– Nước lọc

– Dầu ăn

– Chày cán bột

– Nồi, xoong,…

Cách làm sợi bánh canh từ bột lọc

Bước 1: Nhào bột

– Dùng rây lọc bột để tránh những cục bị vón, sau đó bỏ bột vào trong một âu lớn rồi cho ½ thìa muối rồi trộn đều.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 6 2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 6

Rây bột

– Từ từ thêm vào nước sôi để nhào bột, lưu ý không cho quá nhiều nước để tránh bột bị nhão.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 7 2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 7

Nhào bột đến khi quánh mịn và không bị dính tay là được

– Có thể thêm 1 thìa cà phê dầu ăn rồi tiến hành nhào bột đều tay. Nhào bột cho đến khi không bị dính tay nữa và bột thành một khối đồng nhất là được.

– Bọc khối bột trong màng bọc thực phẩm trong 15 phút để bột nghỉ.

Bước 2: Làm sợi bánh

– Rắc thêm chút bột năng lên khối bột để tránh bị dính. Sử dụng chày cán bột để tiến hành cán mỏng khối bột.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 8 2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 8

Cán mỏng khối bột để làm bánh canh

– Rollen Sie den Teig mit einer Dicke von etwa 0,3 – 0,5 cm aus, rollen Sie den Teig dann dünn aus und schneiden Sie den Teig dann mit einem Messer in Fasern, die klein genug sind, um den Kuchen zu formen.

– Rollen Sie jeden gerade geschnittenen Kuchenstrang mit den Händen so, dass er gleichmäßig rund wird und einen langen Faden bildet. Nach und nach arbeiten, bis der gesamte Teig aufgebraucht ist.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 9 2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 9

Die Nudeln nach den langen Kugeln

Schritt 3: Kochen Sie den Filterkuchen

– Einen Topf mit Wasser zum Kochen bringen, die geformten Banh Cuon-Fasern nach und nach hineingeben und kochen, bis die Nudeln von opak weiß zu klar werden.

– Die Nudeln herausnehmen und mit kaltem Wasser abspülen, damit die Fasern nicht kleben bleiben, dann zum Abtropfen beiseite stellen.

2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 10 2 cách làm bánh canh từ bột gạo, bột lọc dai ngon - 10

Nudeln aus gefiltertem Mehl nach der Fertigstellung

Laden Sie die PDF-Datei herunter, um Anweisungen zur Herstellung von Banh Chung mit Filtermehl zu erhalten

Laden Sie jetzt herunter, wie man Banh Chung mit Filtermehl macht

Video-Tutorial zur Herstellung von Banh Chung mit Filtermehl

YouTube video YouTube video

Wo kann man Zutaten für die Herstellung von Reiskuchen mit Filtermehl kaufen?

Derzeit verkaufen sie alle in Supermärkten, Einkaufszentren oder traditionellen Märkten Zutaten für die Herstellung von Banh Chung mit Filtermehl. Bitte gehen Sie zum nächsten Ort, um Zutaten zu kaufen.

Einige Hinweise zur Herstellung von Filterkuchensuppe

Die Nudelsuppe aus gefiltertem Mehl (Tapiokastärke) hat eine mäßige Zähigkeit und ist daher sehr leicht zu essen. Wenn Sie mehr Zeit haben und die Zutaten sorgfältiger vorbereiten, können Sie Schweinefleischbrühe zum Essen mit Banh Chung kochen.

Wenn Sie möchten, dass die Nudeln flexibler werden, können Sie etwas Tapiokastärke reduzieren und durch Reismehl ersetzen. Die Menge an Reismehl ist Ihren Vorlieben überlassen, je mehr Reismehl, desto höher die Plastizität.

Zusammenfassung

Mit diesem Artikel haben wir Ihnen vorgestellt, wie Sie Kuchensuppe mit äußerst einzigartigem und seltsamem Mehl mit dem neuesten aktualisierten Rezept im Januar 2023 zubereiten können. Es braucht nicht viel Zeit, aber Sie können bereits köstliche, zähe und gesunde Reiskuchen mit gefiltertem Mehl (Tapiokastärke) für die ganze Familie zubereiten. Wünsche dir Erfolg!

Rate this post

Xem Thêm Món Nước

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu bánh canh cua nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

More from Món Nước

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh tôm thịt thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023 Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh lọt mặn giò heo siêu ngon, thơm nứt mũi 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh cua giò heo đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh khoai mỡ tím siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc rau củ siêu nhanh tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh bột xắt chay thơm ngon, lạ miệng mới nhất 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023 Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây thơm ngon, dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023 Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh canh hến nước cốt dừa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 2 Cách làm bánh canh bột mì thơm ngon, chuẩn vị, dễ làm tại nhà, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version