2 Cách làm gỏi mực chua ngọt cay giòn ngon đơn giản dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Home Món ngon mỗi ngày
Sau đây là cách làm gỏi mực chua cay kích thích vị giác ngon như ngoài hàng
21 Tháng Ba, 2022
Trên _
một A
Đặt lại về mặc định
Bạn đã bao giờ thử món gỏi mực chua cay chưa? Một khi đã nếm thử chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên hương vị thơm ngon, chua chua, cay cay kích thích vị giác. Buổi sáng đi chợ mua mực tươi đừng ngần ngại thử món gỏi mực này nhé. Cách làm gỏi mực thơm ngon lạ miệng rất đơn giản.
Mực tươi là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa cách sơ chế cho mực rất dễ chứ không hề phức tạp gì cả. Bài viết hôm nay cùng NGONAZ xắn tay vào bếp ngay nhé.
Gỏi mực chua cay hấp dẫn, cực kỳ kích thích vị giác
Nguyên liệu cần có
Để chuẩn bị cho gỏi mực chua cay, các nàng chuẩn bị những loại thực phẩm sau:
- Mực tươi: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành phi: 2 thìa canh
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng: 1 chén
- Đậu phộng rang: nửa bát con
- Gia vị thông dụng
Nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món gỏi Sơ chế nguyên liệu
Để mực tươi, giòn và không bị chảy nước, chị em cần phải thực hiện sơ chế đúng cách. Các bước thực hiện đơn giản như sau:
Mực tươi sau khi mua về bạn rửa sạch. Tiếp đó 1 tay giữ thân mực, 1 tay rút đầu mực rồi loại bỏ túi mực, nang và răng mực. Kế đó cho mực vào chén rượu trắng rửa sạch để khử tanh rồi xả lại với nước sạch. Để mực ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, thêm ít hạt nêm, gừng đập dập trộn đều.
Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái sợi. Dưa chuột nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng. Hành tây bạn lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái cau thật mỏng.
Tỏi bạn lột vỏ ngoài, ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Còn gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.
Cách làm gỏi mực chua cay giòn ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn bắc xửng lên bếp, thêm nửa lít nước đun sôi. Khi nước sôi lăn tăn thì cho mực đã tẩm ướp vào hấp sơ khoảng 8-10 phút. Sau đó bạn vớt mực ra để riêng.
Bước 2: Chuẩn bị nước mắm chua ngọt để trộn gỏi mực chua cay. Công thức nước trộn như sau: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe nước cốt chanh, tỏi ớt băm rồi trộn đều.
Các bước làm gỏi mực chua cay vô cùng đơn giản và nhanh gọn
Bước 3: Bạn cho mực và các loại rau củ vào một cái âu lớn, cho phần trộn gỏi vào trộn thật đều là được. Cuối cùng bạn cho món ăn ra đĩa, rắc thêm hành phi cùng đậu phộng rang rồi thưởng thức thôi.
Cách làm gỏi mực chua cay đã hoàn thành rồi đúng không nào. Các nàng lưu công thức này triển ngay thôi nào.
Thành phẩm gỏi mực chua cay
Cách làm gỏi mực chua cay hoàn tất với hình thức vô cùng tươi mát, ngon mắt và hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mực giòn ngọt, rau củ giòn tươi mát cực kỳ hấp dẫn.
Gỏi mực giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt càng ăn càng mê
Lâu lâu đổi gió bữa cơm gia đình với món gỏi mực chua cay này, đảm bảo cả nhà ăn là ghiền ngay.
Lời kết
Vậy là mình đã chia sẻ cách làm gỏi mực chua cay cho bạn rồi đấy. Vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn đảm bảo sẽ kích thích vị giác của tất cả mọi người. Đặc biệt hiện tại đang là mùa câu mực tươi cao điểm với giá trị dinh dưỡng cao nhất, chị em tranh thủ đi chợ sớm hoặc đến các cảng cá để chọn mực tươi làm gỏi nhé. Chúc chị em thành công. Nếu bài viết hay và hữu ích, các nàng hãy để lại comment hoặc chia sẻ để nhiều chị em nội trợ biết đến công thức này nha.
Tags: món trộnmực
CÙNG CHUYÊN MỤC
3 Cách làm hến xào hành tây ngon đến ngất ngây
by NgonAZ
02/01/2023
Chỉ cần kết hợp thêm một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có…
Cách làm hến xào tỏi ngon 3 công thức siêu hấp dẫn
by NgonAZ
02/01/2023
Hến là thực phẩm quá dễ để có thể kết hợp chung với vô số…
Cách làm mứt đu đủ xanh, mứt đu đủ chín dẻo ngọt thơm
by NgonAZ
24/12/2022
Tết đến không thể thiếu mứt bí đao, mứt gừng, mứt cà rốt… nhưng còn…
Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt
by NgonAZ
22/12/2022
Từ nguyên liệu chó bạn có thể chế biến được vô vàn những món ngon,…
Blog mực một nắng
Cách làm gỏi mực chua cay ngon như nhà hàng
Würziger Tintenfischsalat ist einer der beliebtesten Salate mit Meeresfrüchten. Die Kombination aus der Süße des Tintenfischs, der Knusprigkeit des Gemüses und der Balance zwischen dem süßen und sauren Geschmack ist sehr einfach zu essen.
Würzig-saurer Tintenfischsalat mit einer einfachen, schnörkellosen Verarbeitungsweise hilft uns, Zeit bei der Zubereitung von Gerichten für die Familie zu sparen. Lassen Sie uns in diesem Artikel die besten Methoden entdecken, um den besten würzig-sauren Tintenfischsalat zuzubereiten !
Wie man scharf-sauren Tintenfischsalat macht
Zuzubereitende Zutaten
- 250 g mittelgroßer Tintenfisch
- 1-2 Karotten
- 1 Zwiebel
- 1 gelbe Zitrone
- 1 Gurke
- Röstzwiebel
- Geröstete Erdnuss
- Gewürze: Chilisauce, Salz, Zucker, Fischsauce.
Schritte zur Herstellung von würzig-saurem Tintenfischsalat
Tintenfisch waschen, in mundgerechte Stücke schneiden, beiseite stellen. Karotten schälen, in Streifen schneiden und in kaltem Wasser mit etwas Essig einweichen, damit die Karotten knusprig werden. Geriebene Gurke, halb geschält, halb geschält, in dünne Scheiben geschnitten, dann in kaltem Wasser eingeweicht. Dünn geschnittene Zwiebeln, eingeweicht in kaltem Wasser gemischt mit Zitrone oder Essig.
Etwas Speiseöl in einer Pfanne erhitzen, eine kleine Zwiebel anschwitzen, den Tintenfisch hineingeben und mit den Händen anbraten und das Wasser abgießen, wenn der Tintenfisch abgesondert ist. ½ Teelöffel Salz, ein wenig Gewürz, 1 Esslöffel Sesamöl, ½ Teelöffel Zucker, 1 Teelöffel Chilisauce hinzufügen, umrühren, bis der Tintenfisch gar ist, dann herausnehmen und beiseite stellen.
Fischsauce zubereiten: Mischen Sie 1 EL Fischsauce mit 2 EL Wasser, 1 EL Zucker und 1/2 Zitrone und fügen Sie geschnittene Chili hinzu, wenn Sie scharfes Essen mögen. Das Gemüse ausdrücken und zum Abtropfen in einen Korb geben. Das Gemüse in eine große Schüssel geben, die soeben angerührte Fischsauce gut vermischen und anschließend das überschüssige Wasser abgießen.
Lúc này, bạn chỉ cần cho mực với một ít nước sốt mực, trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn. Gắp gỏi mực chua cay ra đĩa, thêm hành phi, đậu phộng rang vàng giã nhỏ và ăn rất ngon.
Cách làm gỏi mực chua cay kiểu Thái
Vật liệu cần thiết
- 300 gram mực
- 100 g cà rốt
- 200 gram dưa leo
- Sả, ớt, xà lách, chanh
- Gia vị: Đường, Nước mắm, Tỏi băm, Bột ngọt
Để thực hiện các bước
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch. Cắt cà rốt theo chiều dọc thành những lát mỏng dày khoảng 1 cm. Cắt cà rốt thành miếng 1 × 4 cm. Cắt, gọt vỏ và rửa sạch 2 đầu dưa chuột. Dưa chuột bổ đôi, bỏ lõi và cắt thành miếng 1 × 4 cm. Bóc bỏ phần vỏ ngoài của củ sả.
Sả băm nhuyễn, cắt khúc 5 cm. Một nửa thái lát mỏng. Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. Làm sạch mực, để khô. Cắt mực thành miếng vừa ăn.
Mực hấp với gừng tươi và sả đập dập. Khi mực chín, ngâm ngay vào nước đá lạnh để mực giòn. Pha nước trộn gỏi gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/6 thìa bột ngọt, nước cốt 1 quả chanh, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm.
Cho mực, cà rốt, dưa chuột, sả bào vào tô lớn, thêm nước trộn gỏi vào, xóc đều. Xếp xà lách ra đĩa, rắc xà lách lên trên. Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
Cách làm Gỏi Tôm Mực Cay
nguyên liệu
- 200 gram mực
- 6-7 schwarze Tigergarnelen
- Bắp Cải Đỏ, Húng Quế, Rau Ngò, Cà Chua, Hành Tây, Gừng, Hành Tây, Ớt, Tỏi, Chanh
- Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, mì chính, muối
quá trình vật liệu
Bắp cải tím, húng quế, ngò cắt nhỏ.
Cà chua 1 quả muối bỏ hạt
1 củ hành tây thái lát ngâm nước lạnh rồi cho vào ngăn đá 10 phút
1 mẩu gừng nhỏ ½ băm nhỏ và thái lát
4-5 củ hành trắng, cắt làm 4 phần và luộc trong nước sôi
1 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ, 1 quả chanh
Mực lột da, bỏ túi mật, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn
Làm thế nào chính xác nào đó làm việc?
Cho mực và tôm vào nấu cùng. Trong khi nấu, thêm vài lát gừng, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối. Nấu tôm trong khoảng 1 – 1,5 phút kể từ khi nước sôi. Lấy tôm ra, lột bỏ vỏ và cắt làm đôi theo chiều dọc. Mực luộc chín khoảng 3-4 phút thì vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh cho mực trắng và giòn.
Sau đó vớt ra để ráo và trộn lại lần nữa để làm gỏi. Làm nước chấm: 4 muỗng canh nước mắm. 3 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh. 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi và 1 thìa ớt băm. Khuấy đến khi đường hòa tan. Chúng tôi đặt tôm mực vào một bát salad lớn.
Thêm 2-3 muỗng canh nước sốt đã chuẩn bị và trộn đều để trang trí. Tiếp theo cho cà chua, hành tây thái lát vào cùng 2 muỗng canh nước sốt. Cuối cùng cho húng quế, rau mùi và 1 thìa mắm vào trộn đều.
Bày gỏi tôm mực chua cay ra đĩa, cho đầu hành trắng lên trên. Rưới thêm 1 muỗng cà phê nước sốt lên trên. Ta dùng bắp cải tím làm gỏi ăn với gỏi tôm, mực. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi mực chua cay ngon trên đây!
Mực một nắng chiên nước mắm ngon đậm đà khó cưỡng
Mực sữa là gì? Món mực sữa ngon dễ chế biến nhất