2 cách làm tỏi ngâm giấm giòn, ngon, không bị xanh đơn giản – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm nấm xào tỏi thơm, hấp dẫn
Các món xào là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, vừa bổ dưỡng lại dễ chế biến. Hôm nay chúng ta cùng nhau học cách làm món Nấm xào tỏi nhé!
xem lướt qua
1. Nguyên liệu xào nấm tỏi 2. Sơ chế nấm xào tỏi Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Nấm xào tỏi Bước 3 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 3-4 người
Nấm xào tỏi là một trong những món xào thơm ngon và đậm đà hương vị. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ngon này cho cả nhà thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!
nguyên liệu đầu tiên cho món nấm xào tỏi
- 500 g nấm mỡ
- 5 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 nhánh rau mùi
- Gia vị: muối, tiêu, bơ lạt, dầu ăn
Nguyên liệu làm món nấm xào tỏi
2 Cách làm món nấm xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm sau khi mua về để nguyên, cắt bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
Hành tây mua về, bỏ rễ, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn tỏi.
Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
quá trình vật liệu
Bước 2 xào nấm
Đun nóng chảo trên lửa lớn và thêm 2 muỗng canh dầu và 3 muỗng canh bơ không muối . Khi bơ tan chảy và chín, thêm hành tây xắt nhỏ và xào trong 2 phút.
Khi bạn có thể thấy mùi hành, thêm nấm vào nồi và đun trên lửa lớn cho đến khi phần dưới có màu nâu. Let nhắc lại và tiếp tục áp mặt con lại.
Áp chảo nấm cho đến khi vàng điều 2 mặt, nấm có mùi thơm ặc trưc trưm lửa nhỏ, Cho mùn vào, nêm 1/2 kề cà muối, 1/2 kề cà phê tiêu. Đảo thêm 2 phút nữa cho nấm chín Chắc chắn và hết gia vị.
Truy cập lại vị trí cuối cùng của gia đình, cho ngò rí đã được cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 30 giây cho rau chín thì bếp tắt. Vì vậy món ăn này đã hoàn thành rồi đấy.
Xào nấm
Bước 3 Thành phẩm
Những món ăn được bày biện đẹp mắt và tỏa hương thơm khắp căn bếp của bạn. Những miếng mỡ nấm tròn có màu vàng nâu đẹp mắt được đắp lên trong lớp bơ hấp dẫn.
Thành phần nấm mỡ xào tỏi
3 Thưởng thức
Nấm mỡ được xào chín tới và bổ sung gia vị, vẫn giữ được vị ngọt giòn của nấm. Ngoài ra còn có rau mùi và hạt tiêu làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Là món ăn đơn giản, cách làm không phức tạp, nguyên liệu dễ kiếm nhưng ăn vô cùng bắt vị. Hãy vào bếp và đeo tài ngay nhé!
Thưởng thức món ăn
Trên đây là công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, thấm vị mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại bài viết này và trổ tài ngay cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Vielleicht interessiert es Sie:
- Wie man gebratenes Rindfleisch mit fetten Pilzen macht, weich und nahrhaft
- Erfahren Sie, wie Sie köstliche und aromatische Kokoswasserpilze herstellen
- Wie man sautierten Spinat mit Pilzen zubereitet, können köstliche vegetarische Gerichte verwendet werden
Mua nấm mỡ tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm nấm mỡ xào tỏi nhé:
Weiße Fettpilzbox 150g
42.700₫ 45.000₫ -5%
Wählen Sie kaufen
Braune Fettpilzbox 150g
52.200₫ 55.000₫ -5%
Kostenlose Schachtel Brauner Fettpilz Schachtel 150g
Wählen Sie kaufen
Tỏi Ngâm Giấm
Beth Huynh
Tỏi ngâm giấm đường là món ăn kèm góp phần làm tăng hương vị của rất nhiều món ăn chính. Không chỉ thế, tỏi ngâm giấm còn rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, rất nhiều người đã tìm kiếm cách làm đơn giản để thực hiện món ăn này tại nhà.
Làm tỏi ngâm giấm không mất nhiều thời gian (Ảnh: Internet)
Thành phần nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện đơn giản, nhiều công dụng hữu hiệu, tỏi ngâm giấm đường “được lòng” rất nhiều người. Tuy nhiên, tỏi ngâm bị xanh, không thấm vị, có mùi hăng nồng là những trường hợp thường gặp nếu bạn nắm bí quyết thực hiện đúng chuẩn. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để khắc phục những lỗi liệt kê trên nhé.
Nguyên liệu
- 500g tỏi
- 10 trái ớt
- 400ml giấm gạo
- 1 lọ thủy tinh
- Gia vị: Đường, muối, phèn chua.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
Với tỏi, bạn bóc vỏ, cắt lát mỏng hoặc để nguyên, cho vào trong âu nước có thêm 1 muỗng muối pha loãng, ngâm qua đêm, vớt để trên rổ cho ráo nước là hoàn thành bước sơ chế trong cách làm tỏi ngâm chua ngọt.
Bóc vỏ tỏi (Ảnh: Internet)
Bước 2: Xử lý phèn chua
Sau đó, bạn cho cục phèn chua vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi phèn chua tan hoàn toàn, bạn cho tỏi vào chần sơ qua, vớt tỏi ngâm trong bát nước lạnh.
Chần tỏi với nước phèn chua để tỏi được giòn (Ảnh: Internet)
Kế đến, bạn vớt tỏi đặt trên giấy thấm khô, phơi trong vòng 2-3 tiếng để tỏi ráo nước. Đây cũng là cách làm ngâm tỏi không bị xanh đơn giản, hiệu quả.
Bước 3: Làm nước ngâm tỏi
Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho thêm 400ml giấm, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, đun sôi, sau đó để nguội.
Das Mischen von Zuckeressig ist ein wichtiger Schritt bei der Herstellung von Knoblauchessig (Foto: Internet)
Schritt 4: Wie man Knoblauch einweicht, ohne grün zu werden
Als nächstes gibst du Knoblauch und Chili in ein Glasgefäß und gießt dann die eingeweichte Wassermischung hinein, schließe den Deckel ab. Lassen Sie das Glasgefäß intakt, nach 3-5 Tagen können Sie es genießen.
Einweichen Knoblauch mit Essig nach 3-5 Tagen kann gegessen werden (Foto: Internet)
Einige Hinweise, wie man in Knoblauch eingelegten Essig nicht grün macht
- Wählen Sie Knoblauch, kleine Nelken, da diese Knoblauchsorte einen würzigen Geschmack und ein charakteristisches Aroma hat.
- Statt Reisessig kann auch Obstessig verwendet werden.
- Blanchiere Knoblauch nicht zu lange mit Alaunwasser, da der Knoblauch dadurch matschig wird.
- Überprüfen Sie sorgfältig, ob der Knoblauch trocken ist. Wenn der Knoblauch noch feucht ist, wird das fertige Produkt schaumig.
- Bei Chilischoten können Sie die Samen entfernen, um die Schärfe des Gerichts zu verringern.
- Wischen Sie das Glas trocken, bevor Sie den Knoblauch darin einweichen, damit der Knoblauch nicht schnell beschädigt wird.
Verwendung von eingelegtem Knoblauch
Mit Zuckeressig eingelegter Knoblauch hat eine sehr gesunde Nährstoffzusammensetzung. Laut vielen Forschungsdokumenten hat in Essig getränkter Knoblauch die Wirkung, die Symptome von Osteoarthritis-Schmerzen zu lindern, die Widerstandskraft zu erhöhen, den Alterungsprozess zu verlangsamen…
Die Verwendung von Essigknoblauch verringert auch das Risiko von Herz-Kreislauf-Erkrankungen, den Blutdruck, beugt Atemwegserkrankungen vor, lindert Kopfschmerzen … Dies gilt auch als billiges Allheilmittel, um Frauen bei der Behandlung von Akne zu helfen, den pH-Wert der Haut auszugleichen, sicher und effektiv abzunehmen.
In Zucker getränkter Knoblauchessig hat viele Verwendungsmöglichkeiten und ist gut für die Gesundheit (Foto: Internet)
Wie zu verwenden und zu pflegen
Um die oben genannten Effekte zu erzielen, müssen Sie mit Essig getränkten Knoblauch richtig verwenden. Im Durchschnitt können Sie jeden Tag 1-2 in Essig eingelegte Knoblauchzehen während oder nach einer Mahlzeit verwenden. Gleichzeitig können Sie auch mit Knoblauch getränkten Essig mit Fischsauce mischen, um eine Dip-Sauce zu machen, die Sie mit Fadennudeln, Pho, Reis usw. essen können. Dies trägt zum Geschmack des Gerichts bei und fördert die Verwendung von in Essig getränktem Knoblauch .
Wie lange dauert es, Knoblauch in Essig einzuweichen? Normalerweise ist in Essig eingelegter Knoblauch im Kühlschrank 2-3 Monate haltbar. Wenn Sie in Essig eingelegten Knoblauch draußen lagern, müssen Sie darauf achten, dass das Glas an einem kühlen Ort ohne Sonneneinstrahlung bei einer Temperatur von nicht mehr als 25 Grad Celsius aufbewahrt wird, insbesondere dürfen Sie auf keinen Fall überschüssigen Essig in das Einweichglas gießen .
Oben ist eine einfache Möglichkeit, Essig mit Knoblauch zuzubereiten , der in kurzer Zeit fertig ist. Hoffentlich können Ihnen einige der oben genannten Tipps und nützlichen Informationen dabei helfen, mit weißem Essig getränkten Knoblauch herzustellen, der knusprig, schön und köstlich ist.
Nếu bạn còn đang loay hoay với quy trình hoặc muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu ăn ngon thì hãy nhanh tay điền vào form bên dưới nhé. Bếp Trưởng Á Âu sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể, chi tiết về khóa học phù hợp với bạn.
Chúc may mắn với chỉnh sửa của bạn!
☆☆☆☆☆
Kết quả: 3.8 (14 bình chọn)
Cảm ơn đã bỏ phiếu!
” BÀI TRƯỚC
“Cửa hàng chớp nhoáng”
BÀI VIẾT TIẾP THEO »
“Sung Đạm”
Tác giả: Bê Huỳnh
Beth huỳnh biên tập viên của bếp trưởng châu Âu Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà beth huu chia sẻ đ đây có thể giúp các bạn có những kiến thức bổ sung về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu Ăn cơ bản.
Theo dõi những bài viết của Bê Huỳnh qua các kênh:
Bài viết liên quan
-
Sò Huyết Rang Me
-
Bánh Mì Kép Trứng
-
Khoái Tây Mây Đường
-
Bún Thi Luộc Chấm Mắm Nêm
-
Cơm Rượu Miền Nam
-
Ngô Cà Rốt ‘Cưỡi’ Phồng Tôm