2 Cách nấu bún riêu tôm khô và tôm thịt ngon, lạ miệng tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
2 Cách làm bún tôm khô ngon dễ làm tại nhà
Đầu tôm thường bị vứt đi khi chế biến món ăn, nay hãy tận dụng chúng để làm món bún tôm thơm ngon cho cả nhà.
xem lướt qua
1. Cách Làm Bún Tôm Ngon Tại Nhà. 2. Cách Làm Bún Tôm Khô Đơn Giản 3.
Đây có lẽ là một món ăn khá kỳ quặc với hầu hết mọi người. Dễ làm hơn so với bún riêu cua, mì tôm là sự lựa chọn hấp dẫn sẽ “đổi gió” cho bữa ăn của gia đình bạn.
Đầu tiên Cách làm bún tôm ngon tại nhà
Chuẩn bị 35 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 4 người
Nguyên liệu làm bún tôm thịt
- 500 gram tôm
- 300 g xương sườn non hoặc tủy xương
- Cà chua, nấm đông cô, rau muống, rau thơm, bún tươi
- Gia vị: bột ngọt, đường, nước mắm
Mẹo hay: – Bạn nên chọn những con tôm có vỏ trong suốt, có thể nhìn thấy thịt tôm. Ngoài ra, hãy mua những con có phần đầu gắn liền với thân. Không chảy nhớt hay chân không đen – để mua được cà chua ngon, bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, bề mặt bóng và mùi thơm đặc trưng. Bạn cũng nên chọn quả có cuống bám chắc vào thân cà chua và còn xanh.
Cách làm bún tôm thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sau khi rửa sạch, cắt bỏ râu, cho đầu tôm, gạch tôm (nếu có) và 4 con tôm đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 1 chén nước lọc. Sau đó lọc phần xay qua rây
Cà chua rửa sạch, thái múi cau, nấm đông cô và rau thơm rửa sạch, rau muống rửa sạch, cắt khúc tùy thích
Bước 2 Đun sôi nước dùng
Đầu tiên dùng sườn non hoặc tủy hầm 20-30 phút lấy nước dùng
Tiếp đến, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào xoong, thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều và đun nhỏ lửa cho đến khi que tôm tơi ra . Vớt đá tôm để riêng
Sau đó cho cà chua và gạch tôm vào đun cùng nước dùng, nêm 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm cho vừa ăn (có thể thay đổi tỷ lệ tùy theo khẩu vị).
Bước 3 Mì tôm đã sẵn sàng
Cuối cùng, bạn cho bún ra tô cùng sườn non, tôm gạch, cà chua, rau muống và chan nước dùng vào
Cho bún ra tô thêm nước dùng
Bước 4 Thành phẩm
Vì vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món bún riêu tôm thơm ngon đãi cả nhà rồi. Vị tôm ngon ngọt, hòa cùng nước dùng đậm đà, thêm ít rau thơm làm nên mùi vị khó phai.
2 Cách làm bún riêu tôm khô đơn giản
Chế độ biến 80 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 4 người
Nguyên liệu làm bún riêu tôm khô
- Tôm khô 100 gr
- gà trống 2 quả
- Thịt thỏ200 gr
- Xương heo 1/2 kg
- Chả lụa 200gr
- Giò song 200 gr
- Đậu phụ 1 miếng
- Củ cải trắng, cà chua, hành tím, tỏi
- Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, dầu màu điều, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Nguyên liệu làm bún riêu tôm khô
Cách làm bún riêu tôm khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên sau khi mua tôm khô thì bạn rửa sạch với nước, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở mềm. Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bỏ vỏ và rửa sạch. Rửa sạch củ cải, gọt vỏ và thái khúc.
Đậu hũ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch cà chua, xắt múi cau nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn nhân chả tôm
Khi tôm nở mềm, bạn cho hết phần tôm vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến bạn cho vào tô 200gr thịt băm, 200gr giò sống, hành tím, tỏi băm nhỏ, 2 quả trứng và tôm khô đã xay nhuyễn.
Cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh mắm tôm và 1/2 muỗng canh dầu điều vào tô, bạn đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 20 phút.
Trộn nhân chả tôm
Bước 3 Hầm nước dùng
Đặt nồi lên bếp rồi cho 2,5 lít nước vào nồi. Tiếp đến bạn cho 1/2 kg xương heo, hành tây và củ cải trắng vào.Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bạn đậy nắp nồi rồi đợi sôi. Khi nước dùng sôi, bạn giảm nhỏ lửa và ninh nước dùng trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng.
Đợi khoảng 1 tiếng thì bạn vớt xương gà, hành tây và củ cải trắng ra.
Hầm nước dùng
Bước 4 Xào cà chua và chiên đậu hũ
Bạn bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu. Khi dầu nóng, cho từ từ đậu hũ vào chiên với lửa vừa, thấy đậu hũ vàng giòn 2 mặt thì vớt ra.
Tiếp đến bạn cho 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào, thêm hành lá, tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho cà chua vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, xào đến khi cà chín tới là đượún Xào cà chua và chiên đậu hũ
Bước 5 Getrocknete Garnelennudeln kochen
Zuerst verwenden Sie einen Löffel, um jede Garnelenkugel in die Brühe zu schöpfen. Bei starker Hitze kochen, bis die Patties gar sind und die Brühe kocht.
Wenn das Wasser kocht, fügen Sie die sautierten Tomaten, 2 Teelöffel Gewürze, 2 Teelöffel Zucker und 1/2 Teelöffel Salz hinzu , reduzieren Sie die Hitze und warten Sie weitere 10 Minuten, bis die Zutaten die Gewürze durchziehen.
Nach 10 Minuten den Tofu hinzugeben, weitere 5 Minuten rühren und dann die Hitze ausschalten.
Getrocknete Garnelennudeln kochen
Schritt 6 Fertiges Produkt
Zum Genießen in eine Schüssel Fadennudeln, Frühlingsrollen, Garnelenpaste, ein wenig Zwiebel geben und dann die Brühe darüber gießen. Beim Genießen werden Sie spüren, wie die Garnelenpaste nach Ihrem Geschmack gewürzt ist, die Brühe wird mit Süße aus den Knochen und dem Rettich geschmort. Worauf warten Sie noch, machen wir es gleich für die ganze Familie!
Fertigprodukte aus getrockneten Garnelenfadennudeln
Xem thêm:
Trên đây là cách làm bún tôm cực hấp dẫn tại nhà mà Bách hóa XANH tổng hợp. Tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sức khỏe! Tham khảo thêm cách làm bún riêu cua thơm ngon, đậm đà tại nhà.
- Nấu bún riêu thịt heo dễ, không cần riêu cua mà vẫn chuẩn vị
- Cách làm chả cua ngon đẹp mắt ăn bún
- Cùng ăn bún chay thanh đạm ngày Tết
Mua nguyên liệu nấu bún tôm tại Bách hóa XANH:
Muối sấy cao cấp Vifon gói 950g
12.800₫
Chọn mua
Túi cà chua 500g (7-9 quả)
Tham khảo sản phẩm
Rau muống bỏ hột tươi 500g
Tham khảo sản phẩm
Sosal Group Muối Tinh Sấy I-ốt Gói 1kg
Tham khảo sản phẩm
Xem thêm 2 sản phẩm
2 cách làm bún tôm khô thơm ngon mới lạ cho bữa sáng
27234 lượt xem
Bún riêu là món ăn ngon, dân dã được hầu hết người Việt Nam yêu thích. Bún riêu được biến tấu theo nhiều cách chế biến khác nhau nên người ăn không bao giờ thấy ngán bún. Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để bổ sung cách làm bún tôm khô mới lạ, đậm đà và thơm ngon này cho cả nhà nhé!
xem lướt qua
- mì tôm khô
- Bún Tôm Khô (Công thức chia sẻ của người dùng)
Bún tôm khô (Công thức được người dùng chia sẻ) Công thức Công thức Công thức khác
- mì tôm khô
- Bún Tôm Khô (Công thức chia sẻ của người dùng)