Site icon Pretty Woman Việt Nam

2 Cách nấu sâm bổ lượng thơm ngon, giải nhiệt tốt cho sức khỏe, 36 Lưu ý bạn cần phải biết

2 Cách nấu sâm bổ lượng thơm ngon, giải nhiệt tốt cho sức khỏe – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Sáng dậy học cô Tiktoker cách pha sữa hạt dẻ thơm ngon

Hạt dẻ là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Tiktoker học cách làm sữa hạt dẻ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào buổi sáng nhé.

xem lướt qua

1. Pha chế sữa hạt dẻ Nguyên liệu pha chế sữa hạt dẻ Pha chế sữa hạt dẻ 2. Pha chế sữa yến mạch Hạt dẻ Nguyên liệu pha chế sữa yến mạch hạt dẻ Pha chế sữa yến mạch hạt dẻ 3. Bước 3 Thành phẩm 4.

Món sữa hạt rất giàu đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tác dụng của hạt dẻ là bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, nhất là khi thời tiết thay đổi. Vì vậy, Bách hóa XANH xin đề xuất cách pha chế sữa hạt dẻ bổ dưỡng, dễ làm để bạn có cơ hội trổ tài cùng gia đình và cải thiện thực đơn hàng ngày.

đầu tiên Cách làm sữa hạt dẻ

hoc-co-nang-tiktoker-cach-lam-sua-hat-de-thom-ngon-cho-buoi-sang-202212171755301982

Nấu ăn 45 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 người

Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ

Mẹo Hay – Khi mua hạt dẻ, bạn nên chọn hạt có màu nâu đỏ hoặc nâu đặc trưng, ​​màu sắc đồng đều, vỏ bóng, bên ngoài nhất định phải có lông tơ, lớp lông này phải mịn thì mới là hạt dẻ ngon. – Lắc hạt dẻ, nếu nghe thấy tiếng kêu là hạt còn tươi, hạt dẻ bên trong có màu trắng ngà, đều màu, mùi thơm đặc trưng, ​​không có đốm đen.

Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ

Cách làm sữa hạt dẻ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch 200 g hạt dẻ, sau đó để ráo nước. Sau đó dùng dao rạch nhẹ 1 đường để cho hạt dẻ rang một chút cho mau chín và dậy mùi.

Rửa hạt dẻ và nướng trong 10 phút

Kế đến, bạn cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu, nướng hạt dẻ trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Qua 10 phút, lấy hạt ra rồi rửa qua nước để nguội bớt, rồi lột vỏ và lựa hạt nào hơi đen thì loại bỏ.

Nướng xong thì mang đi lột vỏ ngoài và phân loại hạt bị cháy

Bước 2 Làm sữa hạt dẻ

Làm sữa hạt dẻKế đó, bạn cho hạt dẻ vào máy xay hạt, cho vào 800ml nước lọc, đậy nắp và điều chỉnh chế độ nấu sữa hạt trong 30 phút. Khi máy xay và nấu trong 10 phút thì cho vào 20ml siro vani vào, đậy nắp lại và chờ qua 30 phút.

Làm sữa hạt dẻ

Bước 3 Thành phẩm

Qua 30 phút, sữa hạt hoàn thành thì bạn có thể cho ra ly dùng thử, có thể cho thêm sữa đặc hay đá lạnh để dễ uống hơn nếu thích.

Qua 30 phút, sữa hạt hoàn thành thì bạn có thể cho ra ly

Tham khảo thêm: Hãy học ngay  cách làm sữa hạt đơn giản lại thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cùng Bách hóa XANH nhé!

2 Cách làm sữa hạt dẻo yến mạch

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2 người

Nguyên liệu làm sữa hạt dẻ yến mạch

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sữa hạt dẻ yến mạch

Bước 1  Sơ chế nguyên liệu

Hạt dẻ rửa sạch rồi bắc lên bếp luộc chín.

Kế đến bóc vỏ hạt dẻ lấy phần nhân, cho vào máy xay cùng với một nắm yến mạch và thêm một lượng nước phù hợp rồi sau đó lọc hết bã.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2  Nấu sữa

Cho phần sữa đã lọc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì cho thêm đường thốt nốt vào, sau đó để nguội.

Nấu sữa

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã món sữa hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng rồi. Khi uống có thể cho thêm đá lạnh hoặc 1 thìa cacao để giúp tăng hương vị cho sữa.

Thành phẩm sữa hạt dẻ yến mạch

Có thể bạn chưa biết: Hạt dẻ là loại hạt khô nhưng có thể dùng làm sữa và trong hạt dẻ có các thành phần chủ yếu là tinh bột, protein, lipit, omega 3, vitamin B1, B2, C, manga, phytosterol có tác dụng bổ sung năng lượng, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bổ thận tráng dương và hạn chế các nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Món sữa hạt sẽ hoàn toàn dễ làm và không mất quá nhiều thời gian nên các chị em nội trợ có thể áp dụng công thức nấu sữa hạt dẻ trên đây để đổi vị cho thực đơn dinh dưỡng của gia đình.

Vielleicht interessiert es Sie:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Sữa hạt, sữa đậu

Mua đường thốt nốt tại Bách hoá XANH để nấu sữa hạt dẻ:

9 cách nấu chè trôi nước ngon, không bị cứng, đơn giản tại nhà

Chè trôi nước là một món ăn vặt của người Việt với thành phần chủ yếu là bột nếp. Là món ăn không thể thiếu trong dịp cúng đông chí, Tết Đoan Ngọ,…

Xem nhanh

1. Cách nấu chè trôi nước không bị cứng 2. Cách nấu chè trôi nước nhân mặn Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân mặn Cách làm chè trôi nước nhân mặn 3. Cách nấu chè trôi nước lá dứa Nguyên liệu làm chè trôi nước lá dứa Cách làm chè trôi nước lá dứa 4. Cách nấu chè trôi nước hoa sen Nguyên liệu làm chè trôi nước hoa sen Cách làm chè trôi nước hoa sen 5.  Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc 6. Cách nấu chè trôi nước tam sắc 7. Cách nấu chè trôi nước nhân sầu riêng 8. Cách nấu chè trôi nước hoa đậu biếc 9. Cách nấu chè trôi nước nhân mè đen 10.

Chè trôi nước vừa là một món ăn ngọt ngào, hấp dẫn, vừa là một nét đẹp đặc sắc trong nền văn hóa ẩm thực của nước ta. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn tổng hợp 9 cách nấu chè trôi nước thơm ngon, dẻo mềm và không bị cứng nhé!

Tham khảo thêm: Tết Đông Chí: Tìm hiểu phong tục ngày Đông Chí của người Hoa

1 Cách nấu chè trôi nước không bị cứng

5-cach-nau-che-troi-nuoc-thom-ngon-deo-mem-khong-bi-cung-202205170704184093

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước

Mẹo hay: Để giúp món chè giữ được hương vị ngọt bùi, thơm ngon trọn vẹn, bạn lưu khi mua đậu xanh nên lựa những phần đậu có kích thước tương đối đều nhau, màu vàng tươi đẹp mắt, hương thơm tự nhiên cũng như không bị dập nát.

Nguyên liệu làm chè trôi nước

Cách làm chè trôi nước

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem đậu xanh đã tách vỏ vừa mua về đi vo sạch cùng nước khoảng 2 – 3 lần. Sau đó, bạn tiến hành ngâm đậu với 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 1 tiếng, hết thời gian trên thì bạn cho đậu xanh ra rồi để ráo.

Đối với các nguyên liệu khác, gừng bạn đem đi bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng vừa ăn, khoai lang trắng cũng cho rửa với nước sạch 2 – 3 lần, sau đó đem cắt bỏ 2 đầu rồi tiến hành gọt vỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp và tán nhuyễn đậu xanh cùng khoai lang

Sau khi cho đậu xanh và 50g khoai lang trắng đã sơ chế vào nồi hấp, bạn đóng nắp lại rồi tiến hành hấp trong tầm 30 phút. Hết khoảng thời gian này, bạn mở nắp nồi ra, cho khoai lang cùng đậu xanh ra 2 tô riêng rồi tán thật nhuyễn phần khoai và đậu xanh đã hấp này.

Hấp và tán nhuyễn đậu xanh cùng khoai lang

Bước 3 Trộn, nhồi và ủ bột bột làm vỏ bánh trôi

Bước tiếp theo, bạn cho vào tô lần lượt 400g bột nếp, khoai lang trắng đã tán nhuyễn, 360ml nước ấm ở khoảng 50 độ C và ¼ muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn trộn đều để khối bột được đồng nhất rồi tiếp tục nhồi bột bằng tay khoảng 20 phút.

Khi cảm thấy bột đã dẻo mịn, nhẹ tay thì bạn tiến hành bọc tô bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đem ủ trong 3 – 4 tiếng.

Trộn, nhồi và ủ bột bột làm vỏ bánh trôi

Lưu ý: Khi cho nước ấm vào hỗn hợp bột, bạn chỉ nên cho nước vào thật từ từ, đồng thời cho đến đâu trộn đến đấy để tránh hiện trạng bột bị quá nhão và khiến quá trình nhồi bột sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bước 4 Nấu nước cốt dừa

Bắt nồi lên bếp, sau đó bạn cho vào nồi 320ml nước cốt dừa, 125ml nước lọc, ⅓ muỗng cà phê muối và hỗn hợp gồm 1 muỗng canh bột năng cùng 3.5 muỗng cà phê bột gạo đã được pha trước ở ngoài rồi bật lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa đạt đến độ sánh như mong muốn, bạn tắt bếp, cho thêm vào nồi 1 ống bột vani và khuấy đều.

Nấu nước cốt dừa

Mẹo hay: Ngoài ra, bạn cũng có thể khiến món ăn trở nên hấp dẫn, ngậy béo hơn bằng cách tự nấu nước cốt dừa tại nhà bằng vài bước đơn giản cùng một số nguyên liệu dễ tìm như cơm dừa, bột năng, muối,…

Bước 5 Sên nhân đậu xanh

Bắc chảo lên bếp, tiếp theo bạn cho đậu xanh đã tán nhuyễn, 80ml nước cốt dừa còn lại trong lon nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh đường vào chảo. Sau đó, bạn bật lửa ở mức nhỏ và tiến hành sên nhân đậu xanh.

Khi nhân đậu xanh đã ráo được một chút, bạn cho tiếp vào chảo 70g dừa sợi, trộn đều để phần nhân được dẻo mịn, đồng nhất với nhau, đến khi phần nhân này không còn dính tay hay dính nồi nữa thì bạn tắt bếp, cho thêm 1.5 muỗng canh hành phi vào, trộn đều rồi cho phần nhân này ra một tô riêng.

Sên nhân đậu xanh

Bước 6 Làm viên bánh trôi

Kế tiếp, bạn nặn lần lượt phần nhân đậu xanh và phần bột vỏ bánh thành những viên tròn, sao cho viên nhân có khối lượng khoảng 20g/viên và viên bột nặng khoảng 30g/viên.

Sau đó, bạn dùng ngón cái nhấn vào điểm chính giữa của viên bột vỏ bánh để tạo thành 1 hình vòng tròn lớn vừa phải, tiếp đó bạn đặt viên nhân đậu xanh vào, se bột rồi nặn sao cho phần vỏ trắng phải bọc kín nhân đậu xanh và thực hiện như vậy đến khi hết nguyên liệu.

Làm viên bánh trôi

Mẹo hay: – Trong trường hợp hết đậu xanh nhưng vẫn còn thừa phần bột bánh màu trắng, bạn có thể tiếp tục nặn bột thành các viên tròn nhỏ giống trân châu và sử dụng để nấu chè như bình thường nhé! – Khi nặn xong các viên bánh trôi và cần để ra khay đựng riêng, bạn có thể trải trước trên khay một lớp màng bọc thực phẩm để bánh không bị dính vào khay mà gây rách lớp vỏ ngoài.

Bước 7 Nấu chè trôi nước

Bước cuối cùng, bạn bắc 1 nồi to lên bếp, bật lửa ở mức trung bình rồi lần lượt cho vào nồi 1 lít nước lọc, 375g đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều để gia vị được tan hoàn toàn.

Sau khi nêm nếm lại gia vị, bạn cho 70g đường cắt sợi vào nồi nước đường, đun sôi 2 – 3 phút rồi cho tiếp các viên bánh trôi vào và nấu trong khoảng 15 phút. Khi các viên bánh đã nổi lên trên mặt nước và có lớp vỏ căng, hơi trong thì bạn tắt bếp, múc chè ra chén và thêm nước cốt dừa với lượng tùy ý nữa là hoàn tất.

Nấu chè trôi nước

Bước 8 Thành phẩm

Món chè trôi nước có mùi thơm hấp dẫn và hương vị dẻo mịn, ngọt bùi, ngậy béo

Không chỉ có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn, món chè trôi nước này còn mang một sự ngọt ngào vô cùng thơm ngon, đặc biệt khi được ăn kèm với một chút đậu phộng rang, mè trắng thì sẽ càng làm bật lên các hương vị khác của món ăn, điển hình là sự ấm nóng của gừng, sự dẻo dai của lớp vỏ và cả sự ngọt bùi của nhân đậu xanh.

2 Cách nấu chè trôi nước nhân mặn

Chế biến 1 giờ Chuẩn bị 45 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân mặn

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân mặn

Cách làm chè trôi nước nhân mặn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, cho 40g mè đen và 40g mè trắng vào rang khoảng 10 phút. Sau đó cho vào cối giã hơi mịn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nhân bánh

Cho mè vào chảo, thêm 1 muỗng canh đường, đun lửa nhỏ.

Tiếp theo cho lạp xưởng và 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ vào đảo khoảng 2 phút thì cho 20gr bột nếp và 10ml nước vào chảo khuấy đều.

Tắt bếp, đeo găng tay và nặn hỗn hợp  cho đến khi có độ đàn hồi, dẻo vào nhau. Vo viên nhân thành những viên tròn nhiều kích cỡ.

Làm nhân bánh

Bước 3 Làm vỏ bánh

Cho 220g bột gạo nếp và 70ml bột mì đã đun nóng ở 70℃ vào tô trộn đều. Sau đó dùng khăn ẩm đậy kín âu bột và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Lưu ý: – Khi nhào bột, lưu ý không dùng quá nhiều nước nóng, nếu không bột sẽ trở nên quá cứng. – Có thể dùng máy trộn bột nếu muốn làm nhiều. Khi nhào bột không nên cho nước vào cùng một lúc mà cho từ từ. Dù bột đã xay lâu hay mới xay đều có thể điều chỉnh độ ẩm cho phù hợp.

Làm vỏ bánh

Bước 4 Nấu nước đường

Đun 800ml nước trong nồi đến khi sôi, cho quế, táo đỏ thái hạt lựu, 10g đường gừng nâu Đài Loan, 70g đường phèn vào hòa tan. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và hớt bọt.

Nấu nước đường

Bước 5 Tạo hình chiếc bánh

Khi bột đã đủ độ nở, chia thành từng phần bột nhỏ, cán mỏng rồi cho phần nhân đã bọc nhân vào, cán bột ra sao cho bao kín phần nhân, nhớ nhào bột thật chắc tay để không bị vón cục.

Lưu ý: Trong quá trình tạo hình bánh, nếu bột tương đối khô, hơ bột đã cán dẹt trên hơi nước nồi nước đường sẽ làm mềm bột và dễ nặn hơn.

Tạo hình chiếc bánh

Bước 6 Nấu chè trôi nước nhân mặn

Cho viên bột đã bọc vào nồi nước đường, nặn đến đâu thì thả vào đến đó. Sau khoảng 10 phút bột sẽ chín và nổi lên mặt nước. Đun nước trong nồi thêm 10 phút nữa cho đến khi bánh trong, mềm, mịn và chín thì vớt ra ăn khi còn nóng.

Nấu chè trôi nước nhân mặn

Bước 7 Thành phẩm

Nước đường thơm mùi quế và táo đỏ rất hấp dẫn. Bánh trôi có màu vàng đậm, quả to tròn, bóng mịn rất bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được phần nhân mặn vừa thơm vừa dai lạ miệng. Tất cả tạo nên món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Thành phẩm

3 Cách nấu chè trôi nước lá dứa

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước lá dứa

Nguyên liệu làm chè trôi nước lá dứa

Cách làm chè trôi nước lá dứa

Bước 1 Trộn bột

Chia bột gạo nếp vào 2 tô. Bạn cho từ từ 130ml nước sôi vào tô thứ nhất và 20ml nước cốt lá dứa vào tô thứ hai.

Sau đó bạn dùng tay nhào từng bát bột cho đến khi bột tạo thành một khối dẻo mịn, đàn hồi và không dính tay.

Trộn bột

Bước 2 Làm viên trôi nước nếp

Lấy một ít bột năng cho vào tô bột nếp, cán mỏng viên bột, cho nhân đường mật vào giữa, và gói kín sao cho phần nhân được bọc bởi miếng bột.

Sau đó vo tròn lại sao cho đẹp mắt.

Làm viên trôi nước nếp

Bước 3 Làm viên trôi nước lá dứa

Cũng như viên nếp, cho một ít bột năng vào tô bột nếp lá dứa, dàn mỏng bột, cho đường mật vào giữa, bọc nhân lại, sao cho nhân nằm bên trong miếng bột, vo tròn lại cho đẹp.

Làm viên trôi nước lá dứa

Bước 4 Luộc viên trôi nước

Cho nước vào nồi, để lửa vừa, khi sôi cho viên trôi nước vào đảo nhẹ tay để bánh không bị dính đáy nồi, đun đến khi bánh nổi lên là được.

Khi bánh nổi lên vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh ngâm 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Luộc viên trôi nước

Bước 5 Đun nước cốt dừa

Bắc chảo lên bếp đun lửa vừa, cho 400ml nước cốt dừa, 40g đường, 2g muối và một bó lá dứa vào. Nấu nước cốt dừa cho đến khi sôi, nấu thêm 2 phút thì tắt bếp, vớt lá dứa ra.

Mẹo hay: Nếu không thích nước cốt dừa, bạn có thể làm nước đường gừng.

Đun nước cốt dừa

Bước 6 Thành phẩm

Món ăn là sự kết hợp giữa hương thơm đặc trưng của lá dứa hoà quyện cùng nước cốt dừa ngọt dịu, lớp vỏ dẻo mịn vô cùng bắt mắt. Vậy là hoàn thành rồi hãy mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Thành phẩm

4 Cách nấu chè trôi nước hoa sen

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm chè trôi nước hoa sen

Nguyên liệu làm chè trôi nước hoa sen

Cách làm chè trôi nước hoa sen

Bước 1 Chuẩn bị bột

Trộn 400g bột nếp, 50g bột gạo, 20g bơ lạt. Bạn cho từ từ nước vào bột và nhào đến khi mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ trong 30 phút.

Chuẩn bị bột

Bước 2 Chuẩn bị phần nhân

Ngâm 200g đậu xanh, vo kỹ cho hết bọt. Bắc nồi lên bếp và cho đậu vào, thêm nước ngập mặt đậu rồi thêm chút muối. Bạn nấu cho đậu chín hẳn.

Khi đậu đã mềm, cho vào tô và nghiền nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu xanh và 100 ml sữa đặc vào chảo nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Chuẩn bị phần nhân

Bước 3  Tạo màu bánh

Trộn bột matcha, củ dền và bí đỏ với nước ấm để tạo màu. Chia bột thành 4 phần tương ứng với 4 màu xanh, đỏ, vàng và trắng.

Bạn cho màu xanh vào bột và dùng tay nhồi đến khi bột chuyển thành màu ưng ý. Làm tương tự với màu đỏ và màu vàng.

Tạo màu bánh

Bước 4 Nặn bánh

Khi đậu xanh đã nguội, vo thành từng viên nhỏ khoảng 15g.

Bạn lấy lượng bột với tỉ lệ nhân đậu xanh 1/3, bột 2/3. Bạn cán dẹp bột màu rồi đặt phần nhân đậu xanh vào, bọc lại, vo tròn lại cho đẹp. Lặp lại thao tác đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.

Bạn phủ một lớp bột áo lên khuôn rồi cho viên bột vào, ấn xuống tạo hình búp, gương, lá, hình hoa sen.

Nặn bánh

Bước 5 Luộc bánh

Cho một ít dầu ăn vào nước sôi. Cho vào nồi viên bánh đã làm trước đó. Luộc đến khi bánh trôi nước nổi lên thì bạn vớt ra.

Trong khi đun sôi các viên bột, chuẩn bị một nồi riêng và đun sôi 1 lít nước với 250g đường phèn. Khi đường tan hết, bạn cho một ít gừng thái lát và lá dứa vào.

Ngay khi luộc xong bánh trôi, bạn thả các viên vào nồi nước đường đang sôi. Đun trên lửa nhỏ trong 10 phút để đường ngấm.

Luộc bánh

Bước 6 Làm nước cốt dừa

Đun sôi 400ml nước cốt dừa với ít đường và muối. Pha theo tỷ lệ 1 muỗng canh với 2 muỗng canh nước.

Từ từ cho hỗn hợp vào chảo nước cốt dừa tạo thành hỗn hợp sền sệt, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại.

Làm nước cốt dừa

Bước 6 Thành phẩm

Cho bánh trôi nước ra cốc, rắc mè rang và nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Bạn hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho gia đình mình nhé!

Thành phẩm

5  Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Không chỉ có màu sắc bắt mắt và hương vị ngọt ngào, hấp dẫn, món chè trôi nước ngũ sắc thường được nhiều gia đình thưởng thức trong các dịp lễ như Tết Nguyên Tiêu, cúng đông chí,… vì điều này tượng trưng cho sự niềm hy vọng một năm sẽ được suôn sẻ, trôi chảy và gặp nhiều niềm vui, may mắn như sự đa dạng màu sắc trong món ăn.

Để làm được món chè này, đầu tiên bạn cần sên nhân từ đường và đậu xanh, sau đó sơ chế các nguyên liệu như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang vàng,… rồi đi nấu nước cốt màu vỏ gấc và lá dứa. Tiếp theo, bạn tiến hành trộn bột, nặn các viên bánh trôi nhiều màu, đem luộc và nấu với nước đường phèn khoảng 5 phút nữa là hoàn tất.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc

Tham khảo thêm: Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo, dai ngon không bị cứng

6 Cách nấu chè trôi nước tam sắc

Chè trôi nước tam sắc thu hút mọi ánh nhìn với 3 màu xanh, vàng, tím. Món chè này là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua cho các dịp lễ như Tết Nguyên Tiêu, cúng đông chí,…

Dreifarbiger Wassertreibtee hat eine auffällige Farbe und ein Aroma, das jeden dazu bringt, ihn sofort zu probieren. Die Außenhaut ist weich und zäh, die Bohnen werden gleichmäßig gekocht, genau richtig im Mund. Die Süße von Zuckerwasser und der fettige Geschmack von Kokosmilch ergeben ein köstliches Dessert.

Mehr sehen:   Wie man neuen und attraktiven dreifarbigen Treibtee kocht

Wie man schwimmenden Tee in drei Farben kocht

7 Wie man Wassertreibtee mit Durian kocht

Dies ist definitiv ein Gericht, das Durian-Anhänger nicht verpassen sollten, oder? Mit einer runden, glatten Kruste und einem reichhaltigen und köstlichen Mungobohnengeschmack, jetzt in Kombination mit etwas Fett und Süße von Durian, werden Sie sich sicherlich vom ersten Mal an in dieses Gericht verlieben. Probieren Sie es zuerst aus.

Nach der vorläufigen Verarbeitung von Klebreis und dem Kochen von Kokosmilch und grünen Bohnen machen Sie die Durian-Mungbohnen-Paste und die Kruste des roten Gac-Kuchens, bringen dann das Mehl und die Füllung zu runden Kugeln und dämpfen dann den schwimmenden Kuchen für eine Weile. ca. 10-15 Minuten, zum Schluss kocht man den Kuchen mit Zuckerwasser weitere 10 Minuten zum Genießen.

Wie man Wassertreibtee mit Durian kocht

Xem Thêm: Cách Làm Nước Gấc Sầu Riêng Thơm Ngon Tại Nhà

8 Cách pha chè trôi nước hoa đậu biếc

Vẫn giữ được trọn vẹn vị ngọt, bùi và béo ngậy của các nguyên liệu như đậu xanh, bột nếp và nước đường nhưng món chè đậu biếc nước hoa đậu biếc này lại khiến nhiều người say đắm hơn bởi màu sắc độc đáo, màu xanh trong rất đẹp mắt, dịu dàng và kích thích thị giác của người ăn.

Trong công thức đơn giản này, bạn cần thoa mỡ hành lên đậu xanh trước, sau đó đun nước hoa đậu biếc và làm vỏ bánh xanh, cuối cùng lấy bột và nhân đậu xanh, vo thành những viên tròn rồi nấu với chè bao gồm: các nguyên liệu như đường, gừng, lá dứa là xong.

Cách pha trà trôi nước hoa đậu biếc

Xem Thêm: Cách Làm Trà Trôi Hoa Đậu Bướm Đẹp Cực Dễ

9 Cách nấu chè trôi nước mè đen

Khác một chút so với các món chè trôi nước truyền thống, ngoài vị ngọt dẻo quen thuộc, bánh nếp mè đen nay mang hương thơm mè đen dịu nhẹ, tự nhiên và đặc trưng khiến bạn chỉ muốn ăn. Một lần bạn sẽ nhớ nó mãi mãi.

Sau khi sơ chế đậu xanh và mè đen, cho nhân mè đen với đường và dừa nạo vào xào qua, sau đó nhào bột, vo tròn và cho vào nấu chín, cuối cùng là đun sôi. Đun nước đường nâu trong khoảng 15 phút là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè trôi nước mè đen

Xem Thêm: Cách Làm Bánh Tráng Mè Đen Ngon

Vậy là Bách hóa Xanh đã hướng dẫn bạn 9 cách nấu xôi dẻo, ăn không bị cứng rồi nhé! Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp chiêu đãi gia đình và bạn bè món chè ngọt ngào, thơm ngon và hấp dẫn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay đường Bách hóa XANH để pha chế món chè này

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Đường

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 2 Cách nấu sâm bổ lượng thơm ngon, giải nhiệt tốt cho sức khỏe, 36 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version