Site icon Pretty Woman Việt Nam

3 Cách làm đậu hũ non yến mạch cực ngon, mềm mịn cho bé ăn dặm, 20 Lưu ý bạn cần phải biết

3 Cách làm đậu hũ non yến mạch cực ngon, mềm mịn cho bé ăn dặm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

3 cách làm đậu hũ yến mạch

3 cách làm đậu hũ non yến mạch thơm ngon, dễ làm cho bé

105370 lượt xem

Sự phát triển của bé trong những tháng đầu đời rất quan trọng. Vì vậy, trẻ cần được bổ sung các bữa phụ, bữa phụ để kích thích trẻ thèm ăn. Điện máy XANH cùng bạn vào bếp tìm ra 3 cách chế biến đậu hũ yến mạch cực hấp dẫn, bổ dưỡng và tăng năng lượng cho bé nhé!

xem lướt qua

Cách nấu đậu phụ, yến mạch và đậu bướm cho bé. Công thức Công thức Công thức khác

3 cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng

Đậu hũ non yến mạch là món ăn dặm được nhiều mẹ nấu cho trẻ. Cùng Bách hóa XANH tham khảo 3 cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Xem nhanh

1. Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây 2. Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ 3. Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc 4.

Để trẻ phát triển toàn diện trong quá trình phát triển, các mẹ luôn tìm cách bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thông qua các bữa ăn chính và phụ. Vậy hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngày đậu hũ non yến mạch dinh dưỡng cho trẻ.

1 Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây

Đậu phụ bột yến mạch sốt trái cây

Chuẩn bị 120 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 người

Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây

Nguyên liệu làm yến mạch sốt trái câyNguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây

Mẹo hay– Để chọn đu đủ ngon bạn cần chọn đu đủ có núm đã chuyển sang màu vàng thì mới là đu đủ chín tự nhiên, quả dài, cầm nặng tay, cuống còn dính nhựa. – Chọn cam ngon cần chọn quả có vỏ mỏng, bóng, sáng, màu xanh nhưng không được quá xanh. Ta bóp nhẹ vào vỏ xem có dầu tiết ra ngoài hay không, nếu có thì đó chính là những quả tươi. – Bạn nên chọn xoài có vỏ đẹp, căng bóng, không bị sần sùi, xây xước, tránh những quả thâm đen.

Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây

Bước 1 Ngâm và xay yến mạch

Đầu tiên, bạn cần ngâm yến mạch và nước trong vòng 30 phút, trong khi ngâm bạn cần thay nước 1 – 2 lần. Sau đó, đổ bỏ nước chừa lại yến mạch, rồi cho yến mạch vào máy sinh tố, sau đó đổ 150ml nước vào, xay nhuyễn yến mạch.

ngâm yếnNgâm yến mạch

Cho bột yến mạch vào máy xay sinh tốCho yến mạch vào máy sinh tố

Bước 2 Lọc và nấu yến mạch

Ở bước này, bạn cần cho yến mạch lọc qua rây. Sau đó cho nước yến mạch nguyên chất đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị cháy dưới đáy. Nấu đến khi hỗn hợp sánh và sệt lại.

Lọc và nấu yến mạchLọc và nấu yến mạch

Bước 3 Đổ yến mạch ra khuôn

Khi hỗn hợp đã ổn, bạn cần nhanh tay tắt bếp, đổ yến mạch còn nóng vào khuôn tuỳ thích. Sau đó để yến mạch ở nơi thoáng mát chờ nguội từ 15 – 20 phút, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.

Đổ yến mạch vào khuônĐổ yến mạch ra khuôn

Bước 4 Làm sốt trái cây

Để làm nước sốt đu đủ, bạn cắt nhỏ đu đủ, cho vào rây và dùng muỗng tán mịn đu đủ để làm nước sốt. Sau đó cho vào chén hoặc bình đựng riêng.

Thực hiện tương tự với dưa hấu, xoài; cắt nhỏ xoài và dưa hấu, cho vào rây và tán mịn để lấy nước sốt xoài và dưa hấu.

làm nước sốt trái câyLàm sốt trái cây

Thành phẩm

Món đậu hũ non yến mạch cùng với sốt trái cây vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên.

Thành phẩm Đậu hũ, yến mạch, sốt trái câyThành phẩm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây

2 Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ

đậu hũ non, yến mạch, rau xanh

Chuẩn bị 120 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 người

Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch rau củ

Nguyên liệu làm đậu hũ yến mạch rau củNguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch rau củ

Mẹo hay– Để chọn được dưa hấu ngon, an toàn ta chọn vỏ dưa trơn bóng, hoa văn rõ ràng, đường vân sắc nét, dưới đáy hơi vàng. – Đối với dưa lưới ngon sẽ có vỏ nổi gồ lên chứ không trơn mịn, bạn nên chọn những quả dưa lưới không có cuống, phần cuống có vết lõm hình tròn có các dấu răng cưa.

Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ

Bước 1 Ngâm và xay yến mạch

Đầu tiên, bạn cần ngâm yến mạch vào nước trong vòng 30 phút, trong khi ngâm bạn cần thay nước 1 – 2 lần. Sau đó đem chắt bỏ nước rồi cho vào máy xay cùng 200ml nước và 10gr bột rau củ, đem xay nhuyễn.

Ngâm và xay yến mạchNgâm và xay yến mạch

Bước 2 Lọc và nấu yến mạch

Dùng một chiếc khăn vải phủ lên tô, sau đó đem lọc hỗn hợp vừa xay được để lấy phần nước. Tiếp theo cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, đun nóng hỗn hợp và khuấy đều tay, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại.

Lọc và nấu yến mạchLọc và nấu yến mạch

Bước 3 Đổ yến mạch vào khuôn

Tráng sơ dầu ăn vào khuôn đựng đậu hũ, sau đó cho hỗn hợp sệt vào khuôn, để nguội từ 15 – 20 phút. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.

Đổ yến mạch vào khuôn

Bước 4 Làm sốt trái cây

Đem các loại trái cây đã chuẩn bị đi cắt nhỏ. Sau đấy cho từng loại trái cây vào máy xay đem xay nhuyễn mịn. Sau đó đem lọc qua rây lấy nước, cho vào các bình đựng hoặc hũ nhỏ và đem cho vào tủ lạnh.

Làm sốt trái cây

Thành phẩm

Đậu hũ non yến mạch rau củ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ kích thích việc ăn uống của trẻ.

Thành phẩm đậu hũ non yến mạch rau củ

3 Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc

Chuẩn bị 120 phút Chế biến 20 phút Dành cho 1 người

Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc

Mẹo hay– Để chọn được Kiwi ngon, bạn nên chọn những quả to tròn và có độ cong nhất định, có nhiều lông tơ bên ngoài, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính. – Đối với hoa đậu biếc, bạn nên sử dụng hoa khi mới hái còn tươi. Không nên sử dụng hoa tươi bị dập úng vì hoa sẽ dễ bị nấm mốc và hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc

Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc

Bước 1 Ngâm, xay yến mạch và hoa đậu biếc

Ngâm hoa đậu biếc trong 1 muỗng canh nước nóng từ 5 – 10 phút để hoa ra nước màu. Yến mạch được đem ngâm với nước trong 30 phút, trong quá trình ngâm thay nước từ 1 – 2 lần. Sau đó cho vào máy xay cùng 150ml nước và phần nước màu từ hoa đậu biếc, đem xay nhuyễn.

Ngâm hoa đậu biếc

Ngâm và xay yến mạch

Bước 2 Lọc và nấu yến mạch

Cho bột yến mạch qua rây. Tiếp theo, cho nước yến nguyên chất đã lọc vào nồi, vặn lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị khét dưới đáy. Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc và sệt lại.

Lọc và nấu yến mạch

Bước 3 đúc

Cho một ít dầu oliu vào hộp đựng , sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội 15-20 phút. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng.

đổ

Bước 4 Làm sốt trái cây

Cắt nhỏ kiwi và xay nhuyễn, lọc qua rây để lấy nước sốt.

làm nước sốt trái cây

Sản phẩm hoàn thiện

Đậu hũ yến mạch hoa đậu biếc chắc chắn là món ăn vặt bổ dưỡng, năng lượng cao với màu sắc bắt mắt, thu hút các bé.

Sản phẩm làm sẵn từ đậu hủ non, yến mạch, hoa đậu biếc

Trên đây là tổng hợp 3 cách chế biến đậu hũ yến mạch giúp bé ăn ngon, phát triển toàn diện. Hi vọng các mẹ sẽ có thêm nhiều bữa ăn ngon cho con yêu qua bài viết này.

Mua yến mạch có bán tại Bách Hóa Xanh để làm Yến mạch Baby Tofu cho bé ăn dặm:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Ngũ cốc, yến mạch

Có thể bạn quan tâm:

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 Cách làm đậu hũ non yến mạch cực ngon, mềm mịn cho bé ăn dặm, 20 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version