3 Cách làm gà viên chiên giòn tan, ngon tuyệt ăn là thích – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
2 cách làm ức gà chiên giòn ngon, đậm đà
Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm ức gà chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn nhé. Tôi chắc rằng mọi người sẽ thích nó.
xem lướt qua
1. Sơ chế ức gà chiên 2. Sơ chế ức gà chiên 3.
Bạn có biết điều gì làm cho ức gà ngon như vậy không? Nếu chưa thì sao bạn không thử làm món ức gà chiên xù ngay bây giờ nhỉ? Món ăn này tuy không còn quá mới nhưng luôn được rất nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích bởi hương vị giòn sần sật siêu hấp dẫn. Nào, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp để trổ tài nhé.
Đầu tiên Cách làm ức gà chiên giòn
Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm ức gà chiên xù
-
2 ức gà (ngâm 500g)
-
120 gram bột mì
-
300 g vụn bánh mì (hoặc vụn bánh mì)
-
2 quả trứng gà
-
Gia vị: Đường, Dầu ăn, Muối, Bột nêm, Tiêu.
-
Đồ dùng: thìa, bát, chảo, nĩa, giấy da.
Mẹo Hay – Để mua ức gà tươi, bạn nên chọn ức gà căng tròn, màu hồng, thịt săn chắc, không có mùi hôi, da và mỡ trắng, không có vết thâm/tụ máu và các vệt nhỏ trên thịt. – Bạn có thể mua vụn bánh mì và bột nêm (hỗn hợp muối và các loại bột nêm như bột ớt, bột tỏi, bột thì là,…) hoặc trên các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada). , …) Không có gì.
Nguyên liệu làm ức gà chiên xù
Cách làm ức gà chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, thái thành sợi dài khoảng 1,5 cm rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó đánh tan trứng với 2 thìa nước.
Chuẩn bị nguyên liệu
Schritt 2 Trộn bột
Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng nha.
Trộn bột
Bước 3 Tẩm bột cho ức gà
Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.
Lưu ý: Nếu có thời gian thì bạn hãy đặt ức gà tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút – 1 tiếng để khi chiên sẽ ngon hơn. Còn không thì bạn để yên chúng ngoài nhiệt độ phòng tầm 10 – 15 phút, rồi mới chiên nhé.
Tẩm bột cho ức gà
Bước 4 Chiên ức gà
Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi nè.
Chiên ức gà
>> Tham khảo thêm: 10 cách làm gà chiên vàng lâu, thơm ngon giòn rụm
Bước 5 Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vàng óng cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm ôm lấy phần thịt gà bên trong săn chắc, ngọt thơm. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, sốt mayonnaise,… để tăng hương vị hơn nha.
Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn
2 Cách làm ức gà chiên giòn
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người
Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn
-
2 miếng ức gà
-
Bột chiên giòn
-
Gia vị: hạt nêm, bột sả, tiêu, dầu ăn, giấm ăn (hoặc chanh)
Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn
Cách làm ức gà chiên giòn
Bước 1 Sơ chế và ướp gà
Bạn rửa ức gà cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
Cắt ức gà
Kế đến cho ức gà vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột sả, 1 muỗng canh tiêu rồi trộn đều cho ức gà thấm vị.
Ướp ức gà
Bước 2 Pha bột
Bạn cho vào tô 4 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê giấm ăn (hoặc chanh), cho từ từ nước lọc vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.
Pha bột
Bước 3 Tẩm bột cho ức gà
Bạn cho bột chiên giòn vào tô gà đã ướp rồi trộn đều, sau đó rưới phần bột đã pha lên trên rồi tiếp tục trộn đều cho ức gà thấm.
Tẩm bột cho ức gà
Bước 4 Chiên ức gà
Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đun cho sôi, sau đó cho ức gà tẩm bột vào chiên đến khi vàng đều. Bạn nhớ đảo đều để gà không bị cháy nhé. Sau khi ức gà chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
Chiên ức gà
Bước 5 Thành phẩm
Knusprig golden gebratene Hähnchenbrust zieht alle Blicke auf sich. Die goldene Kruste auf der Außenseite fügt sich harmonisch in das marinierte Hähnchen ein. Sie können es mit Chilisauce und Mayonnaise dippen, um den Geschmack des Gerichts zu verstärken. Geh in die Küche und mach es jetzt!
Knusprig golden gebratenes Hähnchen zieht alle Blicke auf sich
Nếu là tín đồ của thịt gà thì bạn không nên bỏ lỡ món ức gà chiên thơm ngon, hấp dẫn giòn tan này đâu nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào.
Sehen Sie sich den Tiktok-Clip an, wie man knusprig gebratene Hähnchenbrust macht:
Có thể bạn quan tâm:
-
Ức gà nướng phô mai đơn giản cực ngon cực đơn giản với nồi chiên không dầu
-
Hướng dẫn làm ức gà xào ớt chuông thơm ngon, dễ làm, không sợ béo
-
Cách làm ức gà sốt kem nấm cực ngon mà bạn không thể bỏ qua
Gà ta nguyên con C.P gói từ 1.1kg/con
99.000₫ 145.000₫-32%
Chọn mua
Đùi tỏi gà C.P khay 500g (4-6 đùi)
55.300₫ 58.000₫ -5%
Chọn mua
Mề gà tươi C.P khay 500g
48.000₫ 50.500₫ -5%
Chọn mua
Đùi cánh gà tươi C.P khay 500g (6-8 đùi)
45.100₫ 47.500₫ -5%
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Thịt gà, thịt vịt
Dầu ôliu Extra Virgin Olivitaly dành cho trẻ em chai 250ml
54.000₫ 78.000₫-31%
Chọn mua
Dầu olive Extra Virgin kid Casa di Oliva chai 250ml
50.000₫ 72.000₫-31%
Chọn mua
Dầu mè thơm hảo hạng Meizan chai 250ml
38.000₫ 55.000₫-31%
Chọn mua
Dầu đậu nành tự nhiên Coba can 5 lít
224.000₫ 320.000₫-30%
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Dầu ăn
Home Dinh dưỡng
Cách làm gà viên chiên giòn thơm, ăn mãi không chán
by Lâm Vi
28. tháng 4 năm 2020
trong Dinh Dưỡng , Cách Chế Biến Thức Ăn
6 phút đọc
0
Đầu tiên
CHIA SẺ
724
LƯỢT XEM
Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên LinkedinEmail
Gà viên chiên giòn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Những viên thịt gà tròn tròn, đầy đặn được chiên lên vàng ươm đẹp mắt, thơm phức. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương đen thêm chút sa tế ớt nếu bạn muốn cay hơn, thêm vào các món ăn kèm như dưa leo, cải muối chua, kim chi. Món gà viên chiên giòn này mà ăn vào những ngày mưa lạnh thì hết ý.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm gà viên chiên giòn thơm, kích thích vị giác bạn nhé.
Bí quyết cho món gà viên chiên giòn thêm hấp dẫn
Bí quyết cho món gà viên chiên thêm hấp dẫn
Cách chọn thịt gà ngon
Để có được món gà viên chiên giòn thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được những nguyên liệu tươi ngon.
[phần tử-mẫu id=”263870″]
Gà làm sẵn
- Lựa gà ngon hãy quan sát phần da gà. Gà ngon sẽ có phần da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Mua thịt gà ngon hãy chọn gà nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Kiểm tra thịt gà ngon không, gà bị bơm thuốc không hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
Gà còn sống
- Muốn chọn mua gà còn sống ngon hãy chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
- Gà ngon là gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
- Mua gà ngon hãy để ý đến phần chân gà, gà ngon sẽ có chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.
- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.
Mẹo để món gà viên chiên giòn thơm, ngon hơn
- Để chiên gà viên được giòn ngon, hãy chiên ngập dầu.
- Khi chiên xong, hãy vớt những viên gà ra để ở một cái ray hoặc trên giấy thấm dầu để ráo bớt phần dầu dư. Cách làm này sẽ giúp bạn ăn món gà viên chiên giòn không bị ngấy.
- Ăn gà viên chiên giòn hãy kết hợp ăn kèm rau củ như dưa leo, cà chua, đậu bắp, cải muối,…Vừa ngon miệng, không bị ngán và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
Lưu ý khi ăn gà viên chiên giòn để đảm bảo sức khỏe
Lưu ý khi ăn gà viên chiên để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người mới phẫu thuật
Người mới phẫu thuật không nên ăn thịt gà, tính nóng của thịt gà sẽ gây ra cảm giác ngứa da.
- Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch
Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch nên hạn chế ăn thịt gà. Vì thịt gà chứa nhiều cholesterol, đặc biệt là phần da và lòng trắng trứng gà.
- Người đang bị táo bón, khó tiêu
Người đang bị táo bón, khó tiêu ăn nhiều thịt gà sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Ai nên hạn chế ăn đồ chiên rán
- Người bị béo phì, thừa cân
- Người bị dị ứng da, da mẫn cảm
- Người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. huyết áp
- Người bị mụn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà viên chiên giòn thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà viên chiên giòn mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm chà bông gà cay thơm ngon, tiện lợi cho cả nhà
- Cách làm ruốc gà tại nhà đơn giản, thơm ngon, an toàn
- Cách làm gà nấu thơm chua chua ngọt ngọt, đậm đà đưa cơm
- Cách làm mì gà quay Trung Hoa thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn
- Cách nấu mì gà tiềm nóng hổi, thơm phức đơn giản tại nhà
- Cách làm gà áp chảo sốt chanh cho những dịp đặc biệt
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm gà viên chiên giòn
Serves: 3
Cook time: 20 minutes
Level: 1
Ingredients
- Ức gà: 400gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 30gr
- Bột chiên xù: 50gr
- Hành tím: 3 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Ớt: 2 trái
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Instructions
Bước 1: Sơ chế
- Rửa thịt gà bằng nước muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, để ráo.
- Băm nhỏ thịt gà sau đó cho vào cối xay xay nhuyễn.
- Hành lá xắt nhỏ.
- Ớt xắt khoanh mỏng.
- Hành tím băm nhuyễn.
Bước 2. Ướp thịt gà
- Cho thịt gà đã xay vào một thau lớn cùng với hành lá, ớt, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 quả trứng, trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Sau đó cho 30gr bột mì vào trộn với gà thành hỗn hợp đầy đủ các nguyên liệu. Lưu ý hãy trộn thật kỹ để các nguyên liệu hòa đều với nhau.
Bước 3. Nắn gà thành viên
- Đeo bao tay nilon chuyên dụng, thấm một ít dầu ăn vào rồi vo thịt gà thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Lần lượt vo đều các viên gà rồi xếp ra một cái khay lớn.
- Đập quả trứng gà còn lại vào chén, khuấy tan.
- Cho bột chiên xù vào một chén khác.
- Nhúng gà viên vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù xong cho vào khay.
Bước 4. Chiên gà
- Cho chảo cùng khoảng nữa chảo dầu ăn lên bếp , đợi dầu thật sôi bạn cho gà viên vào chiên vàng giòn.
- Khi gà chín, vớt ra rổ hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu, khi ăn sẽ đỡ ngấy hơn.
- Gà viên chiên giòn hết thì cho ra dĩa, chấm kèm tương ớt, tương đen, tương cà,…Muốn ngon hơn hãy ăn kèm dưa leo, đậu bắp, cải chua,…
Cách làm gà viên chiên giòn tan, thơm phức, ăn không chán
Tags: Cách làm gà viên chiêncách làm món ăn ngonchế độ dinh dưỡng
Chia sẻChia sẻGửi
bài trước
Cách làm gà viên tẩm gia vị thơm ngon, tiện lợi cho cả nhà
bài tiếp theo
Cách nấu súp gà ngô non thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Lâm Chúng
bài viết liên quan
Cách làm món ăn
5 công thức nấu súp ở chế độ ăn thuần chay
4 Tháng Một, 2023
Cách làm món ăn
5 công thức pasta cho chế độ ăn thuần chay
4 Tháng Một, 2023
Cách làm món ăn
5 công thức mì của chế độ ăn thuần chay hấp dẫn
3 Tháng Một, 2023
Cách làm món ăn
5 món sandwich của chế độ ăn thuần chay
3 Tháng Một, 2023
Cách làm món ăn
5 món ăn hấp dẫn trong chế độ ăn thuần chay
3 Tháng Một, 2023
Dinh dưỡng
Gợi ý thực đơn thuần chay 7 ngày tốt cho sức khỏe
31 Tháng Mười Hai, 2022
Tải thêm
Bài tiếp theo
Cách nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Trả lời Hủy
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Bình luận *
Tên *
Thư điện tử *
Trang web
Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
Để bảo mật, việc sử dụng dịch vụ reCAPTCHA của Google là bắt buộc, tuân theo Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản sử dụng của Google.
Tôi đồng ý với những điều khoản này.
- tôi là xu hướng
- Nhận xét
- Muộn nhất
Tra cứu mã cơ sở khám chữa bệnh TP.HCM
3 Tháng Một, 2020
Tra cứu mã cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội
28 Tháng Hai, 2020
Phòng khám 548 Nguyễn Chí Thanh – những điều cần biết
31 Tháng Mười, 2019
Tra cứu mã cơ sở khám chữa bệnh tỉnh Đồng Nai
30 Tháng Mười Hai, 2019
Chỉ số Tháng Cá Nhân là gì? Cách tính chỉ số tháng cá nhân
12 Tháng Mười, 2022
Danh sách 8 bài viết về Bệnh sốt mò nên đọc 2023
4 Tháng Một, 2023
Sảy thai liên tiếp TOP 8 bài viết hữu ích 2023
4 Tháng Một, 2023
Tổng hợp 10 bài viết về Bệnh Sarcoidosis hay 2023
4 Tháng Một, 2023
[TOP 10] bài viết về Tắc mạch ối mẹ nên đọc 2023
4 Tháng Một, 2023
Tăng áp động mạch phổi TOP 8 bài viết hay 2023
4 Tháng Một, 2023