3 Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà đảm bảo thành công ngay lần đầu – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
3 cách làm sữa chua dẻo tại nhà thành công ngay từ lần đầu tiên
2 năm trước -Võ Hoàng Ngân
Tiết trời mùa hè càng trở nên dễ chịu hơn khi được cầm trên tay cốc sữa chua nếp cẩm thơm ngon, mát lạnh. Nếu lo ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm ở một số cơ sở sản xuất hiện nay, tại sao bạn không tự tay làm món ăn vặt này nhỉ? Hãy để Nguyễn Kim giới thiệu đến bạn cách làm sữa chua nếp cẩm cực dễ nhé!
xem lướt qua
- Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà bằng nồi cơm điện
- Nguyên liệu sữa chua nếp cẩm
- Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà
- 1. Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
- 2. Klebreis
- 3. Thưởng thức sữa chua nếp cẩm
- Cách làm sữa chua nếp cẩm giảm cân
- Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm giảm cân
- Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ít béo giảm cân
- Cách làm xôi sữa chua trân châu
- Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm trân châu
- Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm trân châu
- 1. Cách nấu xôi
- 2. Cách xâu cườm
- 3. Kết thúc và thưởng thức
- Tác dụng của sữa chua nếp cẩm với sức khỏe
- Bảo vệ tim mạch
- Bổ máu
- Tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân
- Phòng chống loãng xương
- Làm đẹp da
- Chọn thiết bị nhà bếp làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn vị
- Giải đáp câu hỏi thường gặp về sữa chua nếp cẩm
- Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?
- Ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc nào là tốt nhất?
Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu sữa chua nếp cẩm
- Sữa tươi: 1 lít (loại không đường!)
- Sữa đặc: 1/2 lon
- Sữa chua: 1 hộp
- Gạo nếp: 200g
- Lá dứa: 1 bó
- Nước cốt dừa: 100ml
- Đường nâu: 100 g (có thể dùng đường cát trắng)
- Nồi, bếp ga hoặc bếp điện, nồi cơm điện, hộp đựng sữa chua, muỗng…
Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà
1. Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
Bước 1: Đun sôi sữa
Đun sữa tươi không đường và sữa đặc đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp sữa tươi và sữa chua
Đổ hỗn hợp ra bát và để nguội. Sau đó cho hộp sữa chua vào khuấy đều.
Làm hỗn hợp sữa chua
Bước 3: Ủ sữa chua
- Đổ sữa chua ra từng ly nhỏ rồi cho vào nồi cơm điện.
- Geben Sie warmes Wasser in den Reiskocher, sodass das Wasser 2/3 des Joghurtglases bedeckt und schließen Sie dann den Deckel .
- Wählen Sie den Warmmodus – halten Sie es 15-20 Minuten lang warm und ziehen Sie dann das Netzkabel ab. Warten Sie etwa 2 Stunden oder bis das Wasser abkühlt, und schließen Sie dann das Netzkabel wieder an, um den Warmmodus für 15-20 Minuten zu halten. Wiederholen Sie diesen Vorgang, bis der Joghurt fertig gebrüht ist (6 – 8 Stunden). Nachdem der Joghurt aufgebrüht wurde, kann er im Kühlschrank aufbewahrt werden , um Köstlichkeiten zu kreieren.
Joghurt in das Glas füllen und im Reiskocher inkubieren
2. Klebreis
Schritt 1: Klebreis einweichen
Den Klebreis waschen und 4-6 Stunden in 500 ml warmem Wasser einweichen, dann das Wasser ausdrücken.
Schritt 2: Wie man klebrigen Reis kocht
Als nächstes gibst du den Klebreis in den Topf und kochst ihn mit 600 ml gefiltertem Wasser. Kochen, bis das Wasser kocht, dann Pandanblätter zum Kochen hinzufügen.
Wenn das Wasser fast aufgebraucht ist, die Pandanblätter herausnehmen, Kokosmilch und braunen Zucker hinzufügen. Schalten Sie den Herd aus, nachdem Sie weitere 15 Minuten gekocht haben.
Fahren Sie mit der Herstellung von klebrigem Reis fort
3. Genießen Sie Camel Sticky Yogurt
Warten Sie, bis der Klebreis abgekühlt ist, dann können Sie ihn mit Joghurt essen. Fügen Sie Eis hinzu, um es kühl zu machen!
Darüber hinaus können Sie auch Ihre Lieblingsfrüchte wie Jackfrucht, Mango, Erdbeere … hinzufügen, um Ihren eigenen klebrigen Fruchtjoghurt zu kreieren.
Der coole Klebreis-Joghurt ist aus dem Ofen!
Wie man klebrigen Reisjoghurt macht, um Gewicht zu verlieren
Zutaten für die Herstellung von Klebreisjoghurt zur Gewichtsreduktion
- Zuckerfreier/zuckerarmer Joghurt Vinamilk oder Ihre Lieblingsmarken
- Klebreis 300g
- Fein gerollte Weinhefe 5g
- Zucker
- Salz
- Wasser
Anleitung zur Herstellung von fettarmem Klebreisjoghurt zum Abnehmen
Bước 1: Đầu tiên bạn loại bỏ các tạp chất hay các hạt thóc bị mốc tồi đem hạt ngâm trong nước qua đêm hoặc từ 6 đến 8 tiếng. Trước khi ngâm bạn cho một ít muối pha loãng với nước nhé.
Bước 2: Sau thời gian ngâm nếp bạn vo sạch lại gạo.
Bước 3: Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện vào nồi cơm điện cùng 500ml nước và bật nút nấu.
Bước 4: Khi cơm nếp đã chín bạn múc ra khay dàn đều để bớt nóng. Sau khi nếp nguội hẳn bạn trộn đều với men rượu.
Bước 5: Pha một chút nước ấm với muối rồi rưới đều vào rượu nếp. Tiếp theo cho cơm rượu nếp vào hũ thủy tinh hoặc nhựa để ủ. Phủ một mảnh vải kín trên mặt và đậy kín nắp. Sau 3 – 5 ngày là có thể thưởng thức.
Bước 6: Sau khi cơm rượu nếp đã hoàn thành bạn có thể ăn kèm với sữa chua không đường hoặc ít đường. Món ngày vừa thơm béo của nếp và sữa chua vừa tốt cho hệ tiêu hóa hỗ trợ giảm cân. Thử ngay thôi nào!
Cách sữa chua nếp cẩm trân châu
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm trân châu
- Sữa chua 1-2 hộp (tùy theo sở thích
- Gạo nếp cẩm 500g
- Bột trà xanh 10g
- Bột năng 200g
- Thạch sương sáo 50g
- Trái vải ngâm 1 hộp
- Dừa sấy 1 ít
- Bột cốt dừa 1 gói
- Đường bột 30g
- Đường 150g
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm trân châu
1. Cách nấu nếp cẩm
Bước 1: Cho tất cả gạo nếp cẩm ra thau lớn rồi vo sạch từ 2 – 3 lần sau đó ngâm gạo trong nước ấm từ 2 – 4 tiếng. Nước ấm sẽ làm gạo nếp mau mềm hơn.
Bước 2: Thời một thời gian ngâm gạo bỏ hết nước ngâm gạo trước đó rồi vo sạch lần nữa. Ước lượng nước bằng lượng gạo rồi cho vào nồi cơm điện với ít muối. Đổ gạo nếp vào rồi bật nút nấu chín.
Bước 3: Tiếp đến bạn pha bột cốt dừa với 150ml nước ấm, cho thêm 150g đường vào khuấy đều. Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
Bước 4: Kiểm tra nồi cơm điện, cơm nếp đã chín bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào và xới đều. Đóng nắp rồi bật chế độ nấu thêm 5 phút thì rút dây điện.
2. Cách làm trân châu
Bước 1: Trộn bột năng, bột trà xanh, đường bột rồi khuấy đều với 100ml nước nóng.
Bước 2: Nhào bột đến khi bột năng dẻo mịn không bị dính tay thì chia nhỏ bột rồi lăn thành nhiều thanh dài. Cắt bột thành từng viên nhỏ đều nhau rồi vo tròn lại đến khi hết phần bột.
Bước 3: Bắc một nồi nước sôi rồi luộc trân châu. Bạn cần khuấy nhẹ trân châu khi luộc để trân châu không bị dính với nhau. Khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp ủ thêm 10 phút rồi vớt bột ra ngâm trong nước lạnh.
3. Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng bạn lấy tô hoặc ly cho cơm nếp vào, sau đó đổ mặt sữa chua cùng ít trân châu. thạch sương sáo, vải ngâm rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một ít đá nếu muốn ăn lạnh. Sữa chua nếp cẩm cùng trân châu giòn giòn, một chút ngọt và chua của sữa chua kết hợp với nếp cẩm thơm béo sẽ là một món ăn vặt thơm ngon cho cả gia đình.
Tác dụng của sữa chua nếp cẩm với sức khỏe
Bảo vệ tim mạch
Khi làm cơm rượu với nếp cẩm, quá trình lên men sản sinh ra các hợp chất Ergosterol và Lovastatin. Các chất này ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm cho tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ… Hơn thế nữa hàm lượng chất xơ cao trong sữa chua nếp cẩm còn hỗ trợ điều hòa huyết áp, rối loạn mỡ máu…
Bổ máu
So với nếp thường hàm lượng protein trong nếp cẩm có tỷ lệ cao hơn 6,8%, đồng thời chất béo cũng cao hơn 20%. Vì thế ngoài bảo vệ sức khỏe tim mạch, nếp cấp còn là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt giúp bổ máu đặc biệt là những chị em thời kì kinh nghiệt và sau sinh.
Tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân
Sữa chua nếp cẩm còn rất tốt cho hệ tiêu hóa với nhiều lợi khuẩn được sản sinh trong quá trình lên men của sữa chua và nếp. Các chất vitamin B, vitamin E, canxi, photpho trong món ăn ngon này còn thúc đẩy khí huyết lưu thông, giảm thiểu suy nhược và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.
Phòng chống loãng xương
Ngoài bồi bổ thể trạng và tốt cho hệ tuần hoàn của cơ thể, sữa chua nếp cẩm còn là món ăn cho những người có nguy cơ loãng xương cao. Với nhiều chất magie, canxi, photpho đều là những chất cần thiết vì thế 2 hũ sữa chua mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa được những triệu chứng của loãng xương và tăng cường sức khỏe.
Làm đẹp da
Ngoài những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, sữa chua nếp cẩm như là thực phẩm giúp cải thiện tình trạng làn da. Giúp bạn có làn da sáng mịn, chống lão hóa da sớm và giữ ẩm tốt.
Chọn thiết bị nhà bếp làm sữa chua nếp cẩm tại nhà ngon chuẩn vị
Để làm sữa chua nếp cẩm béo mịn, ngon chuẩn vị tại nhà của mình thì không thể thiếu được những thiết bị nhà bếp như nồi, bếp, tô chén,… Chất liệu nồi nấu cũng rất quan trọng, để đảm bảo khi nấu sữa chua và nếp các loại chất liệu tác dụng với nhiệt ta ra những chất độc gây hại. Vì vậy chọn những bộ nồi nấu ăn chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng là một việc bảo vệ sức khỏe lâu dài cho bản thân và cả gia đình. Tùy vào món ăn và điều kiện bạn có thể chọn nồi inox hay nồi thủy tinh.
Ngoài ra những chiếc nồi cơm điện đa năng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu ăn, để tập trung cho những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bản thân hay làm việc. Những thương hiệu nồi cơm điện uy tín trên thị trường hiện nay có thể kể là: Nồi cơm điện Sharp, nồi cơm điện Philips, nồi cơm điện Panasonic, nồi cơm điện Toshiba, nồi cơm điện Sunhouse…
Giải đáp câu hỏi thường gặp về sữa chua nếp cẩm
Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?
Nhiều chị em vẫn thắc mắc ăn sữa chua nếp cẩm có giảm béo, giảm cân không? theo bác sĩ Perricone – một bác sĩ da liễu nổi tiếng đã xuất bản một cuốn sách bán chạy nhất trên tờ The New York Times – tiêu thụ một gói sữa chua dẻo vào buổi sáng sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân. Vì sự kết hợp giữa sữa chua nếp cẩm, chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng và cân nặng đấy!
Ăn sữa chua nếp cẩm vào thời điểm nào là tốt nhất?
Khi giảm cân, bạn có thể ăn sữa chua sau bữa ăn chính 1-2 tiếng kết hợp với bữa sáng. Buổi tối là thời điểm cực kỳ tốt để hàm lượng canxi trong sữa chua được hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên ăn sữa chua khi quá no hoặc quá đói cũng như không nên lạm dụng món ăn này vì có thể làm tăng tình trạng viêm loét dạ dày, khó tiêu.
Hãy vào bếp để làm món tráng miệng thơm ngon này cho ngày hè nóng nực nhé! Chúng tôi chúc bạn và gia đình có thời gian vui vẻ bên nhau.
>> Xem ngay:
Cách làm rượu nếp bằng nồi cơm điện!
Cách làm sữa chua trái cây tại đây để làm món sữa chua mới lạ và bổ sung vitamin từ trái cây tăng cường sức khỏe nhé!
2 Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà thơm ngon hấp dẫn
48416 lượt xem
Sữa chua nếp cẩm là món tráng miệng được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, bổ dưỡng và cực kỳ dễ chế biến tại nhà. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp học 2 cách làm sữa chua nếp cẩm nhé!
xem lướt qua
- sữa chua du lịch
- Sữa chua nếp cẩm (công thức do người dùng chia sẻ)
Sữa chua nếp cẩm (công thức do người dùng chia sẻ) Công thức Công thức Công thức khác
- sữa chua du lịch
- Sữa chua nếp cẩm (công thức do người dùng chia sẻ)