3 Cách làm tôm chiên xù giòn tan, hấp dẫn đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Vui Tết cùng học cách làm ruốc tôm cay thơm
Tôm được tẩm ướp gia vị đậm đà, thơm lừng thêm vào danh sách các món ăn ngày Tết cho bữa cơm gia đình ngon miệng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm nhé!
xem lướt qua
1. Nguyên liệu làm Mắm tôm 2. Sơ chế Mắm tôm Bước 1 Sơ chế Nguyên liệu Bước 2 Sơ chế tôm Bước 3 Ướp tôm Bước 4 Tôm khô Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Chuẩn bị 50 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người
Tết là một dịp quan trọng, gia đình, người thân và bạn bè sẽ tụ họp để nói chuyện và nói chuyện về một năm đã qua và cầu chúc hạnh phúc trong năm mới. Những lúc này không thể thiếu những món ăn húp xì xụp thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá nhàm chán với những món ăn ngày Tết như thịt vịt kho, canh khổ qua… thì món tôm tẩm gia vị đậm đà sẽ là sự lựa chọn mới mẻ, thay đổi khẩu vị của cả gia đình, người thân và bạn bè.
nguyên liệu đầu tiên cho món tôm tẩm gia vị
- 1,5kg tôm
- Kochwein 20ml
- 5 g bột nêm gà
- 10g ớt bột
- 10g ớt bột Hàn Quốc
- 10g sa tế
- 12 ml mật ong (hoặc mạch nha)
- Gia vị Đường, bột ngọt, muối, nước mắm
- Đồ dùng nồi, cốc, thìa,…
Mẹo hay: Để chọn tôm ngon, bạn nên chọn những con tôm có phần thịt chắc, có đường nối hẹp trên vỏ, vì đó là tôm mới chưa bị tiêm bất kỳ loại hóa chất nào.
Nguyên liệu cho món tôm tẩm gia vị
2 Cách làm tôm tẩm gia vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm đông lạnh rửa sạch 2 lần với nước sạch, sau đó ngâm tôm vào âu nước lạnh khoảng 10 phút, cho 40g muối và 50g đường để tôm khử bớt mùi tanh và tăng thêm vị ngọt cho tôm. Sau khi ngâm, vớt tôm ra và rửa lại 1 lần với nước.
quá trình vật liệu
Bước 2 Sơ chế tôm
Cho tôm vào chảo và đảo đều với lửa lớn rồi cho 20ml rượu nấu ăn vào, tiếp tục đảo khoảng 7 – 10 phút cho đến khi tôm cong lại thì tắt bếp. Lần lượt bóc vỏ từng con tôm, nhớ giữ lại vỏ tôm dùng để nấu nước dùng.
Chế biến tôm
Bước 3 Ướp tôm
Cho vào chén 5g bột nêm gà, 10g bột ớt cay, 10g bột ớt Hàn Quốc, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, 10g ớt sa tế. Đổ hỗn hợp trên vào tôm sau đó trộn đều trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Ướp tôm
Bước 4 Sấy tôm
Cho phần tôm đã ướp vào nồi chiên không dầu để sấy 2 lần, mỗi lần 30 phút ở nhiệt độ là 60 độ C. Lấy một cái tô, tiến hành trộn đều 1 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước nóng cùng với tôm đã sấy. Sau đó, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu thêm 20 phút nữa để tôm thấm gia vị và khô lại.
Sấy tôm
Bước 5 Thành phẩm
Cho tôm ra dĩa, trang trí theo ý thích là có thể thưởng thức ngay một đĩa tôm tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu muốn ăn lâu, bạn có thể cho vào lọ hoặc hủ và bảo quản trong tủ lạnh.
Tôm tẩm gia vị hấp dẫn
3 Thưởng thức
Tôm khi ăn vào thấm đậm gia vị, giòn giòn, thịt tôm dai dai, vị mặn ngọt xen lẫn, không bị quá khô rang, ăn với cơm hay cuốn bò bía đều cực bắt miệng, ngon đến lạ thường.
Thưởng thức tôm tẩm gia vị
Trên đây là cách làm tôm tẩm gia vị đậm đà, thơm lừng, nhâm nhi ngày Tết mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.
Vielleicht interessiert es Sie:
- Wie man köstliche getrocknete Garnelen mit dem Ofen zubereitet, um sie während Tet zu essen
- Die Zubereitung von getrockneten Garnelen mit einer ölfreien Fritteuse ist sehr einfach
- Was machen getrocknete Garnelen lecker? 12 köstliche Gerichte, die aus getrockneten Garnelen einfach zuzubereiten sind, aber extrem verschwenderisch sind
Mua tôm tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm tôm tẩm gia vị nhé:
Krebse 500g Schale (10 – 15 Stück)
89.000₫ 135.000₫ -34%
Wählen Sie kaufen
Ganze Black Tiger Garnelen 500g Schale (10-13 Stück)
129.000₫ 150.000₫ -14 %
Wählen Sie kaufen
Ganze weiße Garnelen 250 g Schale (10 – 13 Stück)
47.500₫ 50.000₫ -5%
Chọn mua
Thịt tôm thẻ 200g
Tham khảo sản phẩm
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Cá, hải sản
Bật mí cách làm tôm tẩm gia vị đậm đà, thơm lừng, nhâm nhi ngày Tết
Tôm tẩm gia vị đậm đà, thơm lừng, thêm vào danh sách những món ăn ngày Tết để có những bữa ngon với gia đình. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm ngay!
Xem nhanh
1. Nguyên liệu làm món tôm tẩm gia vị 2. Cách làm tôm tẩm gia vị Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Chế biến tôm Bước 3 Ướp tôm Bước 4 Sấy tôm Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Chế biến 50 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người
Tết là một dịp quan trọng, gia đình, người thân, bạn bè sẽ tụ họp bên nhau để cùng trò chuyện, tâm sự về một năm đã qua và mong ước may mắn trong năm mới. Những lúc này, không thể thiếu các món ăn để cùng nhâm nhi, thưởng thức. Thế nhưng, nếu bạn đã quá chán ngán với những món ăn ngày Tết như thịt kho hột vịt, canh khổ qua,…thì món tôm tẩm gia vị đậm đà sẽ là một lựa chọn mới mẻ, thay đổi khẩu vị cho gia đình và bạn bè.
1 Nguyên liệu làm món tôm tẩm gia vị
- 1,5kg tôm
- 20ml rượu nấu ăn
- 5g bột nêm gà
- 10g bột ớt
- 10g ớt bột Hàn Quốc
- 10g sa tế
- 12ml mật ong (hoặc mạch nha)
- Gia vị Đường, bột ngọt, muối, nước mắm
- Dụng cụ Nồi, chén, muỗng,…
Mẹo hay: Để chọn tôm ngon, bạn nên chọn những con tôm có phần thịt với khớp trên vỏ hẹp bởi đây mới là những con tôm mới, không tiêm hoá chất.
Nguyên liệu làm món tôm tẩm gia vị
2 Cách làm tôm tẩm gia vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa tôm đông lạnh với 2 lần nước sạch, sau đó ngâm tôm trong nước lạnh khoảng 10 phút và cho vào 40g muối, 50g đường để khử mùi tanh của tôm, giúp tôm có vị ngọt. Sau khi ngâm xong, bạn đổ tôm ra và rửa qua 1 lần nước.
Materialien verarbeiten
Schritt 2 Verarbeitung von Garnelen
Die Garnelen in die Pfanne geben und bei starker Hitze umrühren, dann 20 ml Kochwein hinzufügen , etwa 7-10 Minuten weiterrühren, bis sich die Garnelen kräuseln, dann die Hitze abschalten. Schälen Sie jede Garnele nacheinander, denken Sie daran, die Schale aufzubewahren, die zum Kochen der Brühe verwendet wurde.
Verarbeitung von Garnelen
Schritt 3 Marinierte Garnelen
Trong một bát , trộn đều 5g bột nêm gà, 10g ớt bột, 10g ớt bột Hàn Quốc, ¼ thìa đường, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa muối, 10g ớt sa tế . Trút hỗn hợp trên vào tôm, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
tôm ướp
Bước 4 Tôm khô
Cho tôm đã ướp vào nồi chiên không dầu 2 lần trong 30 phút ở nhiệt độ 60 độ C để làm khô tôm. Lấy một chiếc bát, trộn 1 thìa mật ong, ½ thìa nước mắm, 1 thìa nước nóng cùng với tôm khô. Sau đó cho vào nồi chiên không khí thêm 20 phút để tôm thấm gia vị và khô lại.
làm khô tôm
Bước 5 Thành phẩm
Cho tôm ra đĩa, trang trí tùy thích là bạn có thể thưởng thức ngay một đĩa tôm tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu muốn ăn lâu, bạn có thể cho vào lọ hoặc hũ và để ngăn mát tủ lạnh.
Tôm tẩm gia vị
3 thưởng thức
Tôm khi ăn thấm đẫm gia vị, giòn, dai, mặn ngọt hòa quyện, rang không quá khô, ăn với cơm hay chả bò đều hợp vị, đậm đà vô cùng.
Thưởng thức tôm tẩm gia vị
Trên đây, cùng tìm hiểu cách ướp tôm thấm gia vị ngon đúng vị ngày Tết do Bách hóa XANH tổng hợp. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm tôm khô ngon bằng lò nướng để dành ăn dịp Tết
- Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu cực dễ
- Tôm khô làm món gì ngon? 12 món ngon dễ làm từ tôm khô nhưng cực kỳ hao cơm
Mua tôm tươi ngon từ Bách hóa XANH để làm tôm tẩm gia vị:
Tôm càng xanh khay 500g (10 – 15 con)
89.000₫ 135.000₫-34%
Chọn mua
Tôm sú nguyên con khay 500g (10 – 13 con)
129.000₫ 150.000₫-14%
Chọn mua
Tôm thẻ nguyên con khay 250g (10 – 13 con)
47.500₫ 50.000₫ -5%
Chọn mua
Thịt tôm thẻ 200g
Tham khảo sản phẩm
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Cá, hải sản