3 Cách nấu cà ri gà ngon đơn giản đưa cơm nhất định phải thử – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon
Cà ri gà Ấn Độ là món ăn rất nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, nhất định bạn phải thử món cà ri này ít nhất một lần.
xem lướt qua
1. Nguyên liệu nấu cà ri gà Ấn Độ 2. Cách chế biến món cà ri gà Ấn Độ Bước 1 Ướp gà Bước 2 Nấu hỗn hợp xốt cà chua Bước 3 Nấu cà ri gà Ấn Độ 3. Thành phẩm 4.
Chuẩn bị 15 phút Nấu ăn 35 phút Dành cho 3-4 người
Cùng Bách Hóa Xanh vào bếp nấu món cà ri gà Ấn Độ thơm ngon cho gia đình bạn nhé.
nguyên liệu đầu tiên cho cà ri gà Ấn Độ
- 1kg gà
- 4 quả cà chua
- 200 g hoa cà Zwiebel
- Tỏi băm nhỏ
- Gừng xắt nhỏ
- bột cà ri
- Sữa chua không đường
- ớt sừng xanh
- cà chua cô đặc
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột nghệ, ớt bột không cay, ngũ vị hương, tiêu xay, bột lá nguyệt quế hoặc lá nguyệt quế, bột quế
Mẹo chọn gà ngon Để chọn được gà ngon, bạn nên chọn gà có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn và có độ đàn hồi cao, khi ấn vào thấy thịt gà chắc. Chọn những miếng thịt gà có màu tươi, không có mùi hôi, không có vết bầm tím hay tụ máu trên da.
Nguyên liệu chính cho món cà ri gà Ấn Độ
2 Cách làm cà ri gà Ấn Độ
Bước 1 Ướp gà
Bạn rửa sạch 1kg thịt gà và cắt ra thành từng miếng vừa ăn, sau đó bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng cà phê ớt bột không cay và 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương và trộn đều lên.
Bạn hãy ướp thịt gà trong 30 phút hoặc lâu hơn để thịt gà được thấm gia vị.
Ướp thịt gà trong 30 phút để gà thấm gia vị
Mẹo nhỏ Hãy cho thịt gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thịt được thấm gia vị hơn bạn nhé.
Bước 2 Nấu hỗn hợp sốt cà chua
Đầu tiên bạn cho 2-3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn đã nóng lên thì bạn phi 200gr hành tím băm nhuyễn cho thơm và có màu vàng nhẹ. Sau đó bạn cho tiếp vào 2 tép tỏi băm và 1 muỗng canh gừng băm rồi xào cho hỗn hợp thơm và vàng đều.
Tiếp đến bạn cho vào 4 quả cà chua được cắt hạt lựu, đảo sơ qua và đậy nắp lại. Đợi đến khi sốt cà chua sôi lên thì bạn cho tiếp vào 2 muỗng cà phê ớt bột không cay và 2-3 muỗng cà phê bột cà ri vào xào chung.
Nấu hỗn hợp sốt cà chua
Bước 3 Nấu cà ri gà Ấn Độ
Sau khi đã nêm nếm xong hỗn hợp sốt cà chua thì bạn cho phần thịt gà đã ướp vào rồi đảo đều thịt gà lên.
Bạn cho tiếp vào 2 muỗng canh sữa chua không đường xào cùng thịt gà, xào khoảng 5 phút thì thịt gà săn lại, lúc này bạn cho vào một ít ớt sừng xanh cắt lát cùng với 400ml nước lọc.
Cuối cùng bạn nêm nếm thêm muối và đường sao cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn rồi đậy nắp lại. Đến khi gà đã mềm thì bạn cho thêm một ít tiêu xay cùng bột lá nguyệt quế và bột quế vào để món cà ri gà được thơm hơn. Nấu cà ri thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn tắt bếp là xong.
Nấu cà ri gà Ấn Độ
Mẹo nhỏ Màu của cà ri có thể sẽ không được đẹp và hơi nhạt, để cho màu sắc của món ăn thêm hấp dẫn hơn thì bạn có thể cho vào từ 1-2 muỗng canh cô đặc để xào chung, khi xào sẽ dần thấy cà ri có màu sắc vô cùng bắt mắt và cà chua cô đặc cũng không làm thay đổi hương vị món ăn.
3 Thành phẩm
Cà ri gà Ấn Độ với hương vị vô cùng thơm ngon từ các loại nguyên liệu dùng để nấu món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị đặc trưng của cà ri cùng với thịt gà mềm ngọt thấm vị rất đặc biệt. Ăn cà ri gà Ấn Độ cùng với cơm nóng hoặc bánh mì càng tăng thêm sự thơm ngon hấp dẫn của món ăn.
Cà ri gà thơm ngon chuẩn vị Ấn Độ
Bách hóa XANH chúc bạn nấu món cà ri gà thành công và chuẩn vị Ấn Độ để cùng gia đình thưởng thức trong bữa cơm gia đình nhé.
Chọn mua sữa chua không đường bán tại Bách hóa XANH:
Lô 4 hộp sữa chua Vinamilk không đường 100g
HSD còn 13 ngày
24.500₫
Chọn mua
Sữa Chua Tươi Nguyên Chất Farmers Union 140gx 2 Hũ
Tham khảo sản phẩm
Sữa chua không đường 450g
Tham khảo sản phẩm
Lô 4 hộp Sữa chua TH True không đường 100g
Tham khảo sản phẩm
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Sữa chua ăn dặm
Có thể bạn quan tâm:
- 5 bí quyết nấu cà ri ngon
- Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán
- Cách nấu cà ri chay thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà
5 Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn “Ngon Như Mẹ Nấu”
12 tháng trước – Phuong Vy
Cà ri gà là một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, với miếng thịt gà dai dai kết hợp cùng khoai lang, cà rốt và nước súp sánh ngọt. Tuy nhiên, ở mỗi đất nước món ăn này sẽ được nấu theo những cách khác nhau. Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá 5 cách nấu cà ri gà ngon vừa dễ làm ngay tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Xem nhanh
- Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa khoai môn
- Nguyên liệu nấu cà ri gà nước dừa
- Cách làm cà ri gà nước dừa khoai môn ăn với bánh mì
- Cách nấu cà ri gà sữa tươi khoai lang ngon, đơn giản
- Nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi
- Cách nấu cà ri gà sữa tươi khoai lang
- Hướng dẫn cách nấu cà ri gà Ấn Độ
- Nguyên liệu nấu cà ri gà Ấn Độ
- Cách nấu cà ri gà Ấn Độ
- Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon đúng điệu
- Nguyên liệu nấu cà ri gà kiểu Thái
- Cách nấu cà ri gà Thái Lan
- Cách làm món cà ri gà Nhật Bản
- Nguyên liệu nấu cà ri gà Nhật Bản
- Cách nấu cà ri gà Nhật Bản
- Các sản phẩm chảo chống dính đang bán tại Nguyễn Kim
Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa khoai môn
Nguyên liệu nấu cà ri gà nước dừa
- Thịt gà: 2kg
- Khoai môn: 10 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Nước cốt dừa
- Sả
- Hành tím băm nhuyễn
- Tỏi phi
- Hành lá, rau ngò
- Dầu cà ri
- Các loại gia vị khác: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt.
>>Xem thêm: Cách Nấu Cà Ri Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn.
Cách làm cà ri gà nước dừa khoai môn ăn với bánh mì
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn sau khi mua về, mang đi rửa sạch đất còn bám bên ngoài vỏ, sau đó cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 15 phút. Khi thấy khoai môn chín thì vớt ra để nguội, lột vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các khoanh tròn hoặc cũng có thể tỉa hoa theo ý thích để món cà ri gà đẹp mắt hơn. Hành tây bóc vỏ, cắt phần gốc, rửa sạch rồi thái thành múi cau.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
Sau khi mua gà về, hãy rửa trực tiếp dưới vòi nước rồi ngâm gà trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành từng miếng vừa ăn và tiến hành ướp thịt gà.
Cho gà vào thau ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tỏi phi rồi dùng đũa đảo đều và để yên 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Bạn có thể dùng bọc thực phẩm để bọc tô ướp gà và cho vào tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon của thịt.
Bước 3: Xào thịt gà
Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh cà ri vào chảo đun với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho hành tím, sả băm nhuyễn và sả cắt khúc vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà đã ướp vào xào chung khoảng 7 – 10 phút đến khi thịt gà săn lại là được.
Xào thịt gà và đảo liên tục để thịt gà săn lại
Bước 4: Nấu cà ri gà
Khi thịt gà đã săn, hãy đổ 2 lít nước cốt dừa loãng vào rồi đun với lửa lớn cho đến khi nước cà ri sôi mạnh thì vặn lửa vừa. Sau đó, nêm thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi tiếp tục đun trên lửa vừa.
Sau khi nêm nếm xong, cho cà rốt vào nấu trong 3 phút rồi tiếp tục cho khoai môn vào nấu thêm khoảng 7 phút. Khi thấy khoai bắt đầu mềm thì cho hành tây vào nấu cùng cho đến khi gà chín mềm.
Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho 200ml nước cốt dừa sánh đặc vào chảo cà ri và nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp. Sau đó, múc cà ri gà ra tô rồi cho ít hành lá, rau ngò thái nhỏ lên trên là hoàn thành món ăn rồi đấy.
>>Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Nhất.
Cách nấu cà ri gà sữa tươi khoai lang ngon, đơn giản
Nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi
- Thịt gà: 1kg
- Khoai tây: 3 củ
- Khoai lang: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Sữa tươi: 300ml
- Hành tím, tỏi
- Bột năng
- Bột cà ri
- Các loại gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường.
Cách nấu cà ri gà sữa tươi khoai lang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi làm sạch, bạn hãy xát muối lên khắp thân gà để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, dùng dao lọc thịt gà thái cắt thành từng miếng để riêng, phần xương, cổ, cánh gà để riêng.
Cho thịt gà vào tô ướp thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, ⅓ muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột năng và hành tím băm nhuyễn. Tiếp tục, dùng đũa trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tây, bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, còn hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả cắt gốc, rửa sạch rồi đập dập, cắt từng khúc và cột lại.
Bước 2: Chiên sơ thịt gà
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt gà vào chiên sơ qua. Dùng đũa lật đều tay để thịt không bị cháy xém. Để món cà ri gà thêm đậm đà hơn, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bước 3: Nấu cà ri
Cho phần xương, cổ, cánh gà cùng 2 lít nước vào nồi đun sôi, khi đun thường xuyên dùng muỗng hớt bọt cho nước dùng được trong. Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút, cho thịt gà đã chiên và nấu trên lửa nhỏ thêm 20 phút. Khi thấy nước dùng sôi thì cho khoai tây cà rốt và khoai lang vào đun sôi.
Cuối cùng, cho sữa tươi vào nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Để món cà ri gà được sánh, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào trước khi tắt bếp khoảng 3 phút là hoàn thành.
>>Xem thêm: Đổi khẩu vị với món bánh cà ri “bao độc, bao lạ” mà ngon quá xá!
Hướng dẫn cách nấu cà ri gà Ấn Độ
Nguyên liệu nấu cà ri gà Ấn Độ
- Thịt gà: 1,5kg
- Khoai lang: 200g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Hành tím, tỏi
- Sả, ớt
- Cà ri bột, cà ri nước
- Bột năng
- Các loại gia vị khác: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
Cách nấu cà ri gà Ấn Độ
Bước 1: Ướp thịt gà
Gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng để khử mùi tanh rồi vớt ra rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, chặt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với một ít hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, cà ri bột, hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt, sả cắt lát rồi để yên khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang mang đi rửa sạch phần đất bám ngoài vỏ, gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc. Tiếp tục, cho khoai vào chảo dầu chiên đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn cũng có thể dùng một số loại củ khác thay cho khoai lang như khoai tây, bì đỏ hay cà rốt.
Bước 3: Xào thịt gà
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào xào săn lên rồi thêm một ít nước lọc vào, không được để nước ngập hết phần thịt gà. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi lên thì cho thêm nước dừa vào nấu cùng.
Bước 4: Nấu cà ri
Khi thịt gà chín mềm, bạn hãy đổ cà ri nước vào nấu cùng đồng thời nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho khoai lang vào đun cho tới khi sôi lại thì cho 1 muỗng canh bột năng vào nồi khuấy đều để món cà ri được sánh mịn ngon hơn. Sau khi cho bột năng vào thì đun thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp và rắc thêm ít rau thơm.
Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon đúng điệu
Nguyên liệu nấu cà ri gà kiểu Thái
- Thịt gà: 400g
- Bí đỏ: 150g
- Đậu que: 120g
- Nước cốt dừa
- Cà ri thái
- Lá chanh
- Húng quế
- Gừng
- Các loại gia vị khác: đường, nước mắm, hạt nêm, muối.
Cách nấu cà ri gà Thái Lan
Bước 1: Sơ chế và luộc gà
Gà sau khi làm sạch mang đi ngâm với muối và giấm pha loãng để đỡ bị hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Tiếp tục, dùng dao lọc thịt và xương tách rời rồi cắt thịt thành những miếng nhỏ. Còn phần xương thì cho vào nồi với 400ml nước cùng 3 lát gừng đun sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, còn đậu que thì tướt hết phần chỉ, rửa sạch và bẻ đôi.
Bước 3: Nấu cà ri gà Thái Lan
Bạn hãy đổ dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho 6 muỗng canh cà ri Thái vào xào trên lửa nhỏ đến khi sốt khô lại. Tiếp tục, đổ nước luộc gà vào nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại rồi cho nước cốt dừa và lá chanh vào khuấy đều.
Danach Fischsauce und Zucker nach Geschmack hinzugeben und das Hähnchen bei schwacher Hitze garen. Während des Kochens das Huhn von Zeit zu Zeit umrühren, bis die Sauce eindickt, dann den Kürbis und die grünen Bohnen hinzufügen. Fahren Sie fort, kochen Sie, bis die Zutaten weich sind, schalten Sie dann die Hitze aus und streuen Sie mehr Basilikumblätter für Aroma.
Wie man japanisches Hühnchen-Curry macht
Zutaten für japanisches Hühnchen-Curry
- Huhn: 400 g
- Karotte: 1 Stück
- Kartoffeln: 2
- Zwiebeln: von
- Lila Zwiebel, Knoblauch
- Speiseöl
- Curry Pulver
Wie man japanisches Hühnchen-Curry kocht
Schritt 1: Zutaten vorbereiten
Die Kartoffeln schälen, waschen und in kleine Stücke schneiden. Möhren schälen, waschen und dann in Kreise schneiden oder die Blüten für ein schönes Gericht stutzen. Zwiebel geschält und dann in mundgerechte Stücke geschnitten, sowie rote Zwiebel und Knoblauch gehackt.
Das Huhn wird in verdünntem Salzwasser eingeweicht, um den Fischgeruch zu entfernen, dann mit Wasser gespült und abgetropft. Dann 1 EL Speiseöl in die Pfanne geben und zuerst die Hähnchenhaut anbraten, wenn sie goldbraun ist, das Fleisch goldbraun braten. Nimm das Hähnchen heraus und schneide es in mundgerechte Stücke.
Schritt 2: Kochen Sie japanisches Hühnchen-Curry
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho rau củ vào xào sơ qua rồi cho thịt gà vào xào, đảo đều rồi cho bột cà ri vào. Đổ nước ngập mặt thịt và nấu lửa lớn. Khi sôi, giảm lửa xuống mức trung bình nhỏ, đun đến khi thịt gà và rau chín mềm thì tắt bếp.
>>Xem thêm:
Cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu hấp dẫn
Các sản phẩm chảo chống dính được bán tại Nguyễn Kim
Chảo từ Fissler Cenit 28 cm
-9%
2.400.000 won
2.190.000 won
Chảo đá chống dính Elmich Opal EL-3807 26cm
-24%
780.000 won
590.000 won
Chiêu đãi cả nhà món cà ri gà ngon cuối tuần này nhé. Hi vọng qua bài chia sẻ của Nguyễn Kim, bạn có thể tự tay chuẩn bị một bữa cơm thật ngon cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức, xum họp sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhiều may mắn!
Nếu muốn biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm gia dụng như nồi đa năng, nồi lẩu điện, bếp từ,… hiện đang có của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:
Hotline: 1800 6800 (miễn phí)
Email: nkare@nguyenkim.com
Chát: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com
Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước