3 cách nấu chè đậu trắng mềm ngon, đơn giản không bị nát – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, béo ngậy không bị bở
Chè đậu trắng là món ăn phổ biến ở miền Nam. Nhờ vị chua ngọt của đậu quyện với nếp và nước cốt dừa mà món chè này chinh phục được trái tim của mọi thực khách. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp để chế biến món ăn này nhé!
xem lướt qua
1. Nguyên liệu nấu chè đậu trắng 2. Chuẩn bị chè đậu trắng Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2 Nấu xôi Bước 3 Nấu chè đậu trắng Bước 4 Thêm nước cốt dừa Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Chuẩn bị 3 tiếng Nấu ăn 60 phút Dành cho 3-4 người
Chè đậu trắng là món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt món ăn này rất phổ biến ở miền Nam. Đặc biệt ở phương Tây, món ăn này thường được đặt trên bàn thờ hoặc thôi nôi. Ngoài hương vị ngọt ngào này, chè đậu trắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ trong đậu trắng chứa nhiều chất xơ và vitamin, hạn chế táo bón và tăng cường hệ miễn dịch. Để biết cách làm món ăn này, mời bạn đọc công thức của Bách hóa XANH tại đây!
Nguyên liệu đầu tiên cho món chè đậu trắng
- 300 gram đậu trắng
- 200 g gạo nếp
- 100ml nước cốt dừa
- 300ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê vani
- Gia vị: đường, muối
- 200ml nước
Nguyên liệu nấu chè đậu trắng
2 Cách nấu chè đậu trắng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu trắng và nếp ngâm khoảng 3-4 tiếng cho nở, sau đó vớt ra để ráo nước .
Cho đậu trắng và nước vào nồi đun sôi , sau đó đổ ra rổ xả lại với nước lạnh cho bớt nhớt và chè sẽ có màu đẹp hơn.
Bước 2 Nấu xôi
Cho 200ml nước, 200g gạo nếp và 300ml nước cốt dừa vào nồi nấu đến khi gạo nếp chín, trong. Thỉnh thoảng nhớ đảo đều để xôi không bị cháy.
Tiếp theo cho 500g đường và 1/2 thìa muối vào nồi khuấy đều cho đường và muối tan hết.
Bước 3 Nếu chè đậu trắng
Cuối cùng cho đậu vào nồi đun chung, khi nước sôi trở lại thì vớt đậu ra ăn khi mềm thì cho vani vào , trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 4 Thêm nước cốt dừa
Cho 100ml nước cốt dừa đặc vào nồi cùng với 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, hòa một ít bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi để được nước cốt sền sệt.
Bước 5 Thành phẩm
Múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Thật dễ dàng phải không nào?
3 thưởng thức
Chè đậu trắng béo béo vị nước cốt dừa không quá ngán, khi ăn cảm nhận được vị ngọt, ngon trong từng hạt đậu và nếp.
Thưởng thức chè đậu trắng
Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng và béo ngậy rồi. Chúc bạn thành công với món tráng miệng này!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa giải nhiệt mùa hè
- Cách nấu chè đậu xanh cốm thơm ngon, bổ dưỡng
- 3 cách nấu chè đậu đen thơm ngon, thanh mát tại nhà
Chọn mua đậu trắng chất lượng, giá tốt tại Bách hóa XANH: