Site icon Pretty Woman Việt Nam

3 cách nấu chè đậu trắng mềm ngon, đơn giản không bị nát, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

3 cách nấu chè đậu trắng mềm ngon, đơn giản không bị nát – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, béo ngậy không bị bở

Chè đậu trắng là món ăn phổ biến ở miền Nam. Nhờ vị chua ngọt của đậu quyện với nếp và nước cốt dừa mà món chè này chinh phục được trái tim của mọi thực khách. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp để chế biến món ăn này nhé!

xem lướt qua

1. Nguyên liệu nấu chè đậu trắng 2. Chuẩn bị chè đậu trắng Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2 Nấu xôi Bước 3 Nấu chè đậu trắng Bước 4 Thêm nước cốt dừa Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.

Chè đậu trắng

Chuẩn bị 3 tiếng Nấu ăn 60 phút Dành cho 3-4 người

Chè đậu trắng là món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt món ăn này rất phổ biến ở miền Nam. Đặc biệt ở phương Tây, món ăn này thường được đặt trên bàn thờ hoặc thôi nôi. Ngoài hương vị ngọt ngào này, chè đậu trắng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ trong đậu trắng chứa nhiều chất xơ và vitamin, hạn chế táo bón và tăng cường hệ miễn dịch. Để biết cách làm món ăn này, mời bạn đọc công thức của Bách hóa XANH tại đây!

Nguyên liệu đầu tiên cho món chè đậu trắng

Nguyên liệu nấu chè đậu trắngNguyên liệu nấu chè đậu trắng

2 Cách nấu chè đậu trắng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu trắng và nếp ngâm  khoảng 3-4 tiếng cho nở, sau đó vớt ra để ráo nước .

Cho đậu trắng và nước vào nồi đun sôi , sau đó đổ ra rổ xả lại với nước lạnh cho bớt nhớt và chè sẽ có màu đẹp hơn.

Cho đậu và nước vào nồi đun sôi, sau đó đổ ra rổ và xả lại với nước lạnh.

Bước 2 Nấu xôi

Cho 200ml nước, 200g gạo nếp và 300ml nước cốt dừa vào nồi nấu đến khi gạo nếp chín, trong. Thỉnh thoảng nhớ đảo đều để xôi không bị cháy.

Tiếp theo  cho 500g đường và 1/2 thìa muối  vào nồi khuấy đều cho đường và muối tan hết.

Cho 200ml nước, 200g gạo nếp và 300ml nước cốt dừa vào nồi nấu đến khi gạo nếp chín, trong. Thỉnh thoảng nhớ đảo đều để xôi không bị cháy.

Bước 3 Nếu chè đậu trắng

Cuối cùng cho đậu vào nồi đun chung, khi nước sôi trở lại thì vớt đậu ra ăn khi mềm thì cho vani vào , trộn đều rồi tắt bếp.

Cuối cùng cho đậu vào nồi ninh chung, khi nước sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

Bước 4 Thêm nước cốt dừa

Cho 100ml nước cốt dừa đặc vào nồi cùng với 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, hòa một ít bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi để được nước cốt sền sệt.

Cho 100ml nước cốt dừa đặc vào nồi cùng với 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi, hòa một ít bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi để được nước cốt sền sệt.

Bước 5 Thành phẩm

Múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Thật dễ dàng phải không nào?

Chè đậu trắng

3 thưởng thức

Chè đậu trắng béo béo vị nước cốt dừa không quá ngán, khi ăn cảm nhận được vị ngọt, ngon trong từng hạt đậu và nếp.

Thưởng thức chè đậu trắngThưởng thức chè đậu trắng

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng và béo ngậy rồi. Chúc bạn thành công với món tráng miệng này!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua đậu trắng chất lượng, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 cách nấu chè đậu trắng mềm ngon, đơn giản không bị nát, 31 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version