3 Cách ướp thịt nướng Thơm, Ngon chuẩn vị như nhà hàng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Ăn ngon miệng nhé
Bí quyết ướp thịt heo nướng thơm ngon đậm đà
Thịt lợn nướng là món ăn phổ biến trên toàn thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này ở khắp các nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam. Có thể nói, thịt lợn nướng là món ăn phổ biến nhất trong các món nướng. Bởi đây là món ăn không chỉ ngon mà giá thành cũng rẻ hơn một chút so với các món nướng khác như thịt bò hay hải sản… Ngoài ra, cách ướp thịt heo nướng cũng vô cùng đa dạng và đơn giản. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cách ướp thịt cũng khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Trí Việt Phát đã tổng hợp một số công thức ướp thịt nướng thơm ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà trong dịp lễ này.
Mục lục:[ Ẩn ]
- Nguyên liệu đầu tiên để ướp thịt nướng ngon
- 2Cách Làm Nước Ướp Thịt Nướng
- 2.1 Nguyên liệu chế biến
- 2.2Cách ướp thịt nướng truyền thống
- 3Một số công thức ướp thịt nướng hấp dẫn khác
- 3.1Cách làm ba chỉ nướng
- 3.2Ưu thịt heo nướng sa tế
- 3.3Ướp thịt heo nướng riềng mẻ
- 3.4Cách ướp thịt heo nướng muối ớt
- 3.5Thịt heo nướng sả ớt
- 3.6Công thức ướp thịt heo nướng mật ong
- 3.7Công thức ướp thịt nướng Gungon tiện lợi
- 4 Sản phẩm liên quan
Nguyên liệu ướp thịt nướng ngon
- Đốm: 1kg
- Schweineschulter (fettiger Typ): 1kg
- Lila Zwiebel: 2 Stück
- Getrockneter Knoblauch: 2 Knollen
- Frühlingszwiebeln: 6 Pflanzen
- Honig: 2 Esslöffel
- Gewürze: Salz, Zucker, Pfeffer, Fischsauce, Gewürzsamen, Chilisauce, Austernsauce, Austernsauce, Speiseöl
Mit den oben genannten Zutaten können Sie die Menge entsprechend dem Verhältnis anpassen, um besser zu Ihrer Familie zu passen.
Siehe auch: Rezept zur Herstellung vielseitiger Barbecue-Sauce
Wie man gegrillte Schweinefleischmarinade macht
Materialien verarbeiten
- Knoblauch zerdrücken, Schale abziehen. Dann gehackt.
- Schweineschulter, die Sie durch verdünntes Salzwasser waschen, getränkt mit ein paar Stücken zerdrücktem Ingwer, um Gerüche zu beseitigen. Dann waschen Sie das Fleisch mit klarem Wasser und legen das Fleisch zum Abtropfen in einen Korb.
- Das Fleisch in mundgerechte Stücke schneiden, nicht zu klein schneiden, da das Fleisch beim Grillen trocken wird.
- Wenn Sie möchten, dass das Fleisch die Gewürze schnell aufnimmt und weicher wird, können Sie das Fleisch mit einem Stößel oder Hammer nach und nach schneiden.
Traditionelle Art, gegrilltes Schweinefleisch zu marinieren
- Nachdem das Fleisch nach und nach abgeschöpft wurde, gibst du es in eine große Schüssel oder Schüssel.
- Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng mật ong,…
- Trộn đều tất cả các gia vị với thịt rồi ướp trong khoảng từ 3 – 4 tiếng là có thể nướng được.
- Thịt sau khi ướp xong thì bạn có thể cho lên bếp nướng.
- Thịt heo nướng lúc nào cũng sẽ ngon hơn khi nướng bằng than. Nhưng nếu nhà bạn không tiện sử dụng lo than thì cũng có thể sử dụng bếp điện để nướng đều không ảnh hưởng lớn lắm đến mùi vị của miếng thịt.
Tham khảo ngay: Chai xốt ướp BBQ vị Truyền Thống siêu tiện lợi
Lưu ý: Tỉ lệ nêm các gia vị ướp trên được sử dụng cho 1kg thịt vai. Nếu bạn thay đổi số lượng thịt thì chỉ cần thay đổi các gia vị theo tỉ lệ trên là được.
Thịt heo nướng kiểu truyền thống ( Nguồn: internet) Một số công thức ướp thịt nướng hấp dẫn khác
Với các công thức dưới đây bạn có thể sử dụng thịt vai hay thịt ba chỉ đều ngon nha. Tỉ lệ ướp các gia vị trong công thức là sử dụng cho 1kg thịt heo
Công thức làm thịt heo nướng chao
- Công thức ướp gia vị cho món thịt heo nướng chao này cũng rất đơn giản. Gồm 6 viên chao trắng, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tỏi băm và một ít dầu ăn.Sau đó tán đều hỗn hợp gia vị sốt gia vị.
- Gia vị sốt ướp đã chuẩn bị xong thì chì cần ướp thịt nữa là xong. Thời gian ướp cũng là từ 3 – 4 tiếng thì nướng là vừa ăn.
Thịt heo nướng chao (Nguồn: internet)
Ướp thịt heo nướng với sa tế
- Công thức ướp gia vị gồm: 4 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng nước mắm, hành khô băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng là có thể đem đi nướng được.
Thịt heo nướng sa tế (Nguồn: internet)
Ướp thịt heo nướng riềng mẻ
- Công thức ướp gia vị cho thịt gồm: 2 muỗng bột nghệ, 1 ít riềng xay, 2 muỗng mẻ, 2 muỗng mắm tôm và 2 muỗng đường, thêm ít hạt nêm, dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào tô và trộn đều.
- Sau đó cho phần thịt đã được làm sạch vào ướp đều. Thời gian ướp hợp kĩ nhất là từ 3 – 4 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.
Thịt heo nướng riềng mẻ (Nguồn: internet)
Công thức ướp thịt heo nướng muối ớt
- Gia vị trong công thức này gồm có: 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 trái ớt băm nhuyễn, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu điều và một ít rượu trắng.
- Ướp tất cả các gia vị trên với 1kg thịt heo và trộn đều cho thịt thấm gia vị.
- Thịt được ướp trong khoảng 4 tiếng là có thể nướng được.
- Món thịt nướng này sẽ tuyệt với hơn khi được nướng trên bếp than hồng. Vị mặn mặn của muối, vị cay của ớt và vị đậm đà của thịt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng
Thịt heo nướng muối ớt (Nguồn: internet)
Thịt heo nướng sả ớt
- Ướp 1kg thịt heo với 2 quả ớt sừng, 4 củ hành tím, 4 cây xả băm nhỏ, 1 muỗng bột ớt, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu bột, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường.
- Sau đó trộn đều lên cho thịt thấm đều gia vị. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng từ 3 – 4 là có thể nướng.
Lưu ý: Khi nướng bạn nên hạn chế cho sả dính vào miếng thịt nhé. Bởi sả rất dễ cháy nên khi nướng sẽ sả sẽ khét trước khi thịt chín. Thịt nướng đậm đà kết hợp cùng mùi thơm của sả. Đây là một món ăn cực kì tốn cơm nhé.
Thịt heo nướng sả ớt (nguồn: internet)
Công thức ướp thịt heo nướng mật ong
- Trộn đều các gia vị gồm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, tỏi, hành tím băm nhuyễn, một ít muối, tiêu bột và hạt nêm.
- Ướp hỗn hợp gia vị với 1kg thịt đã chuẩn bị sẵn trong 3 tiếng là có thể nướng
- Trong khi nướng, để miếng thịt không bị khô. Bạn nên phết lên bề mặt thịt chút dầu ăn và mật ong để miếng thịt được bóng bẩy và đẹp mắt hơn.
Sườn heo nướng mật ong (nguồn: internet)
Công thức ướp thịt heo nướng tiện lợi với sốt ướp Gungon
Nhận thấy các công thức trên còn rất phức tạp trong quá trình chế biến. Cho nên Trí Việt Phát đã cho ra đời dòng sốt ướp thịt nướng Gungon vô cùng tiện lợi. Với các hương vị gồm có: Sốt ướp BBQ vị truyền thống, sốt ướp BBQ vị tiêu xanh và sốt ướp BBQ vị Kim chi. Với 3 hương vị khác nhau có thể cho bạn thay đổi khẩu vị liên tục mà không bị ngán.
Một tính năng hấp dẫn của dòng sốt này gồm:
- Công thức chế biến vô cùng tiện lợi và tiện lợi. Chỉ cần ướp thịt với sốt theo tỉ lệ được ghi trên nhãn chai là được. Không cần phải loay hoay chuẩn bị các nguyên liệu khác.
- Được sản xuất trên dây truyền nhà máy hiện đại nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.
- Là sản phẩm của người Việt nên khẩu vị hoàn toàn phù hợp với người Việt.
Qua bài viết trên, Trí Việt Phát đã giới thiệu đến các bạn một số công thức ướp thịt heo nướng vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Mùa dịch này là cơ hội thích hợp để bạn có thể trổ tài nấu ăn. Bắt tay vào bếp và thực hiện ngay các món nướng hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Sản phẩm liên quan
Bột Gia Vị Bò Kho Gungon – Thơm Ngon Tròn Vị
6.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Bột Gia Vị Cà Ri Gungon – Tăng Hương Tròn Vị
6.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Bột Ngũ Vị Hương Gungon – Tăng Hương Vị Hoàn Hảo Cho Món Ăn
6.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Xốt Ướp Hải Sản Gungon
34.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Xốt Ướp Gà Nướng – Tiện Lợi Vẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng
33.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Muối Tiêu Kim Quất Gungon
22.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Muối Tiêu Lá Chanh Gungon
20.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Muối Sả Ớt Gungon
20.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Post Views: 2.147
Làm gia vị ướp thịt xiên nướng chỉ với 2 bước đơn giản
Trà gừng Wil – Trọn yêu thương mang sức khỏe đến từng nhà
Cách làm bò nướng lá lốt và nước chấm thơm ngon đúng vị
Bò nướng lá lốt là món ăn chơi quen thuộc của mỗi gia đình. Thơm ngon, dễ ăn và không khó để thực hiện. Bách hóa XANH sẽ chia sẻ bí quyết nấu món này nhé!
Xem nhanh
1. Cách làm bò nướng lá lốt 2. Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng 3.
Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà tác dụng của lá lốt, thịt bò cũng có rất nhiều. Món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như vậy ắt hẳn không thể thiếu trong danh sách các món ăn chơi đúng không nè. Vậy thì cũng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món ăn này ngay nhé.
1 Cách làm bò nướng lá lốt
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
-
500g thịt bò
-
Lá lốt
-
5 củ hành tím
-
100gr đậu phộng
-
Hành lá, tỏi băm nhuyễn
-
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Nguyên liệu làm nước chấm
-
1 chai mắm nêm
-
Ớt, tỏi, thơm
-
Nước lọc
-
Đường
Mẹo hay: – Cách chọn các nguyên liệu tươi ngonCách chọn mua thịt bò tươi ngon: Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẫm, thịt đều màu, bề mặt lát cắt của thịt sáng bóng. Thịt khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng, không có mùi lạ. Khi chạm tay vào cảm thấy có lớp màng khô, không dính tay và có độ đàn hồi, không bị lõm là thịt ngon. – Cách chọn mua lá lốt tươi ngon: Bạn nên chọn lá lốt có phiến lá to, dày, có màu sậm. Như thế vừa dễ cuốn, lá khi cuốn không bị rách, khi chiên lên lại còn thơm. Cách chọn mua đậu phộng thơm ngon: Bạn nên chọn mua những hạt đậu phộng có kích thước to, hạt tròn và đều nhau, có màu đỏ nâu tươi sáng, khi ngửi có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu phộng. – Để món nước chấm được ngon, bạn nên chọn mua mắm nêm ở nơi uy tín, chất lượng, chú ý nhiều đến xuất xứ, thành phần, cũng như chỉ lựa chọn những chai, hũ mắm nêm còn hạn sử dụng và đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Cách làm bò nướng lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, rồi băm nhuyễn cùng với mỡ bò. Hành tím đập dập và băm nhỏ cùng với tỏi. Hành lá luộc sơ qua nước nóng để buộc cuốn lá lốt.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho thịt bò đã băm nhuyễn vào chung với hạt nêm, tiêu xay, củ hành tím và tỏi rồi trộn đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Trộn gia vị
Bước 3 Cuốn lá lốt
Lá lốt sau khi rửa sạch, để từng viên nhỏ thịt bò vào trong lá lốt, cuốn lại như viên chả. Dùng hành lá để buộc cố định lá lốt. Cuốn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt nhé.
Mẹo hay: Khi cuốn bò lá lốt, bạn không nên cho quá nhiều nhân vì sẽ khiến cuốn không được đẹp mắt, nướng thịt lại lâu chín.
Cuộn bò lá lốt
Bước 4 Nướng bò lá lốt
Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên những cuốn lá lốt. Xếp khay thịt bò vào lò nướng. Có thể canh nhiệt độ và thời gian tùy vào từng lò nướng nhé.
Nướng bò lá lốt
Bước 5 Cách pha nước chấm bò nướng lá lốt
Tỏi và ớt bạn băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.
Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc, mắm nêm và thơm băm nhuyễn vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi mắm tôm bắt đầu sệt lại. Nêm vào mắm tôm: ½ muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng đường.
Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều là hoàn thành. Nước chấm ngon là nước chấm phải có vị mặn mặn của mắm tôm, một chút ngọt của đường, chua chua của thơm và vị cay cay của ớt.
Cách làm nước chấm
Bước 6 Hoàn thành
Bạn đem đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã nát. Cho phần bò nướng lá lốt ra dĩa, lấy đậu phộng giã dập lên trên là hoàn thành.
Lấy đậu phộng giã dập lên trên bò nướng lá lốt
Bước 7 Thành phẩm
Bò lá lốt sau khi chín được bày ra đĩa cho đẹp mắt. Món này có thể dùng trong bữa cơm gia đình, hoặc là món khai vị thì tuyệt nhé.
Bò cuộn lá lốt
2 Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
-
300g thịt bò
-
200g mỡ heo
-
Lá lốt
-
Hành, tỏi, sả băm
-
Tỏi phi
-
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt bạn rửa sạch, một nửa bạn cắt nhỏ, một nửa bạn để nguyên lá.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho 300g thịt bò xay, 200g mỡ heo, 300g lá lốt cắt nhuyễn vào tô.
Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng canh hành sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt
Bước 3 Cuốn lá lốt
Bạn đặt lá lốt trên mặt phẳng, sau đó cho phần nhân thịt bò vào trong lá lốt, gấp 2 bên mép và cuộn tròn lại. Sau đó dùng que tre xiên vào để cố định. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Cuốn lá lốt
Schritt 4 Gegrilltes Rindfleisch mit Guise-Blättern
Sie legen das Rindfleisch in die Bratpfanne. Mit Speiseöl bestreichen und auf den Kohleherd stellen. Sie grillen, bis das Fleisch duftet und gekocht ist, und Sie sind fertig.
Bò nướng lá lốt
Bước 5 Thành phẩm
Bò nướng bì có hương vị ngây ngất của thịt bò quyện với vị béo thơm béo ngậy, đặc biệt với lớp bì bên ngoài càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Thưởng thức bò nướng lá lốt
Công dụng của lá lốt: Lá lốt không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà lá lốt còn có rất nhiều công dụng khác: dùng lá lốt chữa dị ứng da, trị hôi miệng bằng lá lốt, làm trắng da, trị mụn bằng lá lốt lá cũng rất tốt,…
Thịt bò nướng lá lốt thơm, ngọt và phần mỡ bò mềm, không bị khô khi nướng. Hãy vào bếp làm ngay món ăn này và chia sẻ thành phẩm của bạn với Hôm nay ăn gì nhé!
Xem clip tiktok cách nấu bò nướng bì:
Có thể bạn quan tâm:
-
Đổi vị đầu tuần với món cá rô phi kho lá lốt, thơm nức mũi chưa ăn đã thèm
-
Thịt bò xào lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng
-
Mực luộc lá lốt món ăn độc lạ nhưng cực kỳ ngon cơm
Mua thịt bò tươi ngon tại Bách hóa XANH cách chế biến bò nướng lá lốt:
Đùi bò nhập khẩu đông lạnh túi 500g
127.500₫
Chọn mua
Thịt chóp vai bò Mỹ Hot Pot Thảo Tiến Foods khay 500g
HSD còn 4 tháng
225.000₫ 250.000₫-10%
Chọn mua
Gầu bò Mỹ đông lạnh Thảo Tiến Foods khay 300g
HSD còn 9 tháng
123.000₫ 137.000₫-10%
Chọn mua
Thịt ba rọi bò Thảo Tiến Foods khay 300g
HSD còn 10 tháng
97.000₫ 108.000₫-10%
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Thịt bò