Site icon Pretty Woman Việt Nam

3 Cách ướp thịt nướng Thơm, Ngon chuẩn vị như nhà hàng, 41 Lưu ý bạn cần phải biết

3 Cách ướp thịt nướng Thơm, Ngon chuẩn vị như nhà hàng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page
Ăn ngon miệng nhé

Bí quyết ướp thịt heo nướng thơm ngon đậm đà

bi-quiet-uop-thit-heo-nuong

Thịt lợn nướng là món ăn phổ biến trên toàn thế giới chứ không riêng gì ở Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này ở khắp các nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam. Có thể nói, thịt lợn nướng là món ăn phổ biến nhất trong các món nướng. Bởi đây là món ăn không chỉ ngon mà giá thành cũng rẻ hơn một chút so với các món nướng khác như thịt bò hay hải sản… Ngoài ra, cách ướp thịt heo nướng cũng vô cùng đa dạng và đơn giản. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cách ướp thịt cũng khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Trí Việt Phát đã tổng hợp một số công thức ướp thịt nướng thơm ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà trong dịp lễ này.

Mục lục:[ Ẩn ]

Nguyên liệu ướp thịt nướng ngon   

Mit den oben genannten Zutaten können Sie die Menge entsprechend dem Verhältnis anpassen, um besser zu Ihrer Familie zu passen.

Siehe auch: Rezept zur Herstellung vielseitiger Barbecue-Sauce

Wie man gegrillte Schweinefleischmarinade macht

Materialien verarbeiten

Traditionelle Art, gegrilltes Schweinefleisch zu marinieren

Tham khảo ngay: Chai xốt ướp BBQ vị Truyền Thống siêu tiện lợi

Lưu ý: Tỉ lệ nêm các gia vị ướp trên được sử dụng cho 1kg thịt vai. Nếu bạn thay đổi số lượng thịt thì chỉ cần thay đổi các gia vị theo tỉ lệ trên là được.

Xốt-BBQ-Gungon Thịt heo nướng kiểu truyền thống ( Nguồn: internet) Một số công thức ướp thịt nướng hấp dẫn khác 

Với các công thức dưới đây bạn có thể sử dụng thịt vai hay thịt ba chỉ đều ngon nha. Tỉ lệ ướp các gia vị trong công thức là sử dụng cho 1kg thịt heo

Công thức làm thịt heo nướng chao

Thit-porn-nuong-chao Thịt heo nướng chao (Nguồn: internet)

Ướp thịt heo nướng với sa tế

đồ ăn ngon Thịt heo nướng sa tế (Nguồn: internet)

Ướp thịt heo nướng riềng mẻ

ngon-nuong-ngon Thịt heo nướng riềng mẻ (Nguồn: internet)

Công thức ướp thịt heo nướng muối ớt

muoi-nuong-muoi-ot Thịt heo nướng muối ớt (Nguồn: internet)

Thịt heo nướng sả ớt

Lưu ý: Khi nướng bạn nên hạn chế cho sả dính vào miếng thịt nhé. Bởi sả rất dễ cháy nên khi nướng sẽ sả sẽ khét trước khi thịt chín. Thịt nướng đậm đà kết hợp cùng mùi thơm của sả. Đây là một món ăn cực kì tốn cơm nhé.

suß-nuong-sa-ot Thịt heo nướng sả ớt (nguồn: internet)

Công thức ướp thịt heo nướng mật ong

suon-nuong-mat-ong Sườn heo nướng mật ong (nguồn: internet)

Công thức ướp thịt heo nướng tiện lợi với sốt ướp Gungon

Nhận thấy các công thức trên còn rất phức tạp trong quá trình chế biến. Cho nên Trí Việt Phát đã cho ra đời dòng sốt ướp thịt nướng Gungon vô cùng tiện lợi. Với các hương vị gồm có: Sốt ướp BBQ vị truyền thống, sốt ướp BBQ vị tiêu xanhsốt ướp BBQ vị Kim chi. Với 3 hương vị khác nhau có thể cho bạn thay đổi khẩu vị liên tục mà không bị ngán.

Một tính năng hấp dẫn của dòng sốt này gồm: 

Qua bài viết trên, Trí Việt Phát đã giới thiệu đến các bạn một số công thức ướp thịt heo nướng vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Mùa dịch này là cơ hội thích hợp để bạn có thể trổ tài nấu ăn. Bắt tay vào bếp và thực hiện ngay các món nướng hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sản phẩm liên quan

Bột nêm Gungon bò hầm

Bột Gia Vị Bò Kho Gungon – Thơm Ngon Tròn Vị 

6.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Gungon-Curry-Gewürzpulver

Bột Gia Vị Cà Ri Gungon – Tăng Hương Tròn Vị

6.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Bột ngũ vị Gungon

Bột Ngũ Vị Hương Gungon – Tăng Hương Vị Hoàn Hảo Cho Món Ăn

6.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Sốt BBQ vị hải sản

Xốt Ướp Hải Sản Gungon

34.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Xốt Ướp BBQ Vị Gà Nướng

Xốt Ướp Gà Nướng – Tiện Lợi Vẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng

33.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Trí Việt Phát Foods | Muối Tiêu Kim Quất Gungon

Muối Tiêu Kim Quất Gungon

22.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Trí Việt Phát Foods | Muối Tiêu Lá Chanh Gungon

Muối Tiêu Lá Chanh Gungon

20.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Trí Việt Phát Foods | Muối Sả Ớt Gungon

Muối Sả Ớt Gungon

20.000 ₫

Thêm vào giỏ hàng

Post Views: 2.147

Làm gia vị ướp thịt xiên nướng chỉ với 2 bước đơn giản

Trà gừng Wil – Trọn yêu thương mang sức khỏe đến từng nhà

Cách làm bò nướng lá lốt và nước chấm thơm ngon đúng vị

Bò nướng lá lốt là món ăn chơi quen thuộc của mỗi gia đình. Thơm ngon, dễ ăn và không khó để thực hiện. Bách hóa XANH sẽ chia sẻ bí quyết nấu món này nhé!

Xem nhanh

1. Cách làm bò nướng lá lốt 2. Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng 3.

Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà tác dụng của lá lốt, thịt bò cũng có rất nhiều. Món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như vậy ắt hẳn không thể thiếu trong danh sách các món ăn chơi đúng không nè. Vậy thì cũng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm món ăn này ngay nhé.

1 Cách làm bò nướng lá lốt

Bò cuốn lá lốt

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Nguyên liệu làm nước chấm

Mẹo hay: – Cách chọn các nguyên liệu tươi ngonCách  chọn mua thịt bò tươi ngon: Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẫm, thịt đều màu, bề mặt lát cắt của thịt sáng bóng. Thịt khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng, không có mùi lạ. Khi chạm tay vào cảm thấy có lớp màng khô, không dính tay và có độ đàn hồi, không bị lõm là thịt ngon.  – Cách chọn mua lá lốt tươi ngon: Bạn nên chọn lá lốt có phiến lá to, dày, có màu sậm. Như thế vừa dễ cuốn, lá khi cuốn không bị rách, khi chiên lên lại còn thơm. Cách chọn mua đậu phộng thơm ngon: Bạn nên chọn mua những hạt đậu phộng có kích thước to, hạt tròn và đều nhau, có màu đỏ nâu tươi sáng, khi ngửi có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu phộng. – Để món nước chấm được ngon, bạn nên chọn mua mắm nêm ở nơi uy tín, chất lượng, chú ý nhiều đến xuất xứ, thành phần, cũng như chỉ lựa chọn những chai, hũ mắm nêm còn hạn sử dụng và đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Cách làm bò nướng lá lốt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, rồi băm nhuyễn cùng với mỡ bò. Hành tím đập dập và băm nhỏ cùng với tỏi. Hành lá luộc sơ qua nước nóng để buộc cuốn lá lốt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2  Ướp thịt

Cho thịt bò đã băm nhuyễn vào chung với hạt nêm, tiêu xay, củ hành tímtỏi rồi trộn đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Trộn gia vị

Bước 3 Cuốn lá lốt

Lá lốt sau khi rửa sạch, để từng viên nhỏ thịt bò vào trong lá lốt, cuốn lại như viên chả. Dùng hành lá để buộc cố định lá lốt. Cuốn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt nhé.

Mẹo hay: Khi cuốn bò lá lốt, bạn không nên cho quá nhiều nhân vì sẽ khiến cuốn không được đẹp mắt, nướng thịt lại lâu chín.

Cuộn bò lá lốt

Bước 4  Nướng bò lá lốt

Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên những cuốn lá lốt. Xếp khay thịt bò vào lò nướng. Có thể canh nhiệt độ và thời gian tùy vào từng lò nướng nhé.

Nướng bò lá lốt

Bước 5  Cách pha nước chấm bò nướng lá lốt

Tỏi và ớt bạn băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.

Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc, mắm nêm và thơm băm nhuyễn vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi mắm tôm bắt đầu sệt lại. Nêm vào mắm tôm: ½ muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng đường.

Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều là hoàn thành. Nước chấm ngon là nước chấm phải có vị mặn mặn của mắm tôm, một chút ngọt của đường, chua chua của thơm và vị cay cay của ớt.

Cách làm nước chấm

Bước 6 Hoàn thành

Bạn đem đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã nát. Cho phần bò nướng lá lốt ra dĩa, lấy đậu phộng giã dập lên trên là hoàn thành.

Lấy đậu phộng giã dập lên trên bò nướng lá lốt

Bước 7 Thành phẩm

Bò lá lốt sau khi chín được bày ra đĩa cho đẹp mắt. Món này có thể dùng trong bữa cơm gia đình, hoặc là món khai vị thì tuyệt nhé.

Bò cuộn lá lốt

2 Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng

Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng

Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng

Bước 1  Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt bạn rửa sạch, một nửa bạn cắt nhỏ, một nửa bạn để nguyên lá.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2  Ướp thịt

Cho 300g thịt bò xay, 200g mỡ heo, 300g lá lốt cắt nhuyễn vào tô.

Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng canh hành sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt

Bước 3  Cuốn lá lốt

Bạn đặt lá lốt trên mặt phẳng, sau đó cho phần nhân thịt bò vào trong lá lốt, gấp 2 bên mép và cuộn tròn lại. Sau đó dùng que tre xiên vào để cố định. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cuốn lá lốt

Schritt 4  Gegrilltes Rindfleisch mit Guise-Blättern

Sie legen das Rindfleisch in die Bratpfanne. Mit Speiseöl bestreichen und auf den Kohleherd stellen. Sie grillen, bis das Fleisch duftet und gekocht ist, und Sie sind fertig.

Bò nướng lá lốt

Bước 5 Thành phẩm

Bò nướng bì có hương vị ngây ngất của thịt bò quyện với vị béo thơm béo ngậy, đặc biệt với lớp bì bên ngoài càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Thưởng thức bò nướng lá lốt

Công dụng của lá lốt: Lá lốt  không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà lá lốt còn có rất nhiều công dụng khác: dùng lá lốt chữa dị ứng da, trị hôi miệng bằng lá lốt, làm trắng da, trị mụn bằng lá lốt lá cũng rất tốt,…

Thịt bò nướng lá lốt thơm, ngọt và phần mỡ bò mềm, không bị khô khi nướng. Hãy vào bếp làm ngay món ăn này và chia sẻ thành phẩm của bạn với Hôm nay ăn gì nhé!

Xem clip tiktok cách nấu bò nướng bì:

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt bò tươi ngon tại Bách hóa XANH cách chế biến bò nướng lá lốt:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Thịt bò

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 3 Cách ướp thịt nướng Thơm, Ngon chuẩn vị như nhà hàng, 41 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version