5 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon, đơn giản – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm bánh gối bằng chảo chống dính cực đơn giản
Gia đìnhThứ năm, ngày 29 tháng 7 năm 2021 09:30:00 +07:00
(VTC News) – Làm bánh gối bằng chảo chống dính rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là bạn có thể thực hiện cho gia đình mỗi ngày.
Làm bánh cuốn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nếu không có những dụng cụ cồng kềnh của chủ tiệm. Cách làm bánh gối bằng chảo chống dính quá dễ, ai cũng có thể trổ tài.
vật liệu
- 1 gói bột làm bánh (có bán ở siêu thị)
- 200 gram thịt băm
- chả giò
- 50 gr mộc nhĩ
- Hành Tím, Tỏi, Ớt, Chanh
- rau mùi, húng quế (tùy chọn)
- Gia vị: Giấm, Nước mắm, Đường, Muối, Gia vị.
Chuẩn bị bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản.
Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính
- Cho 1/2 gói bột bánh vào tô, thêm 500ml nước và 1 thìa dầu ăn, khuấy đều cho bột tan hết rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 10-15 phút cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím cắt lát mỏng. Tỏi ớt băm nhỏ. Các loại thảo mộc được rửa sạch và lau khô.
- Hành khô có thể mua sẵn hoặc thái mỏng rồi cho vào chảo dầu để đảo đều. Khi hành hơi chuyển sang màu vàng, bắc nồi ra khỏi bếp và để hành chín trở lại.
- Chuẩn bị phần nhân: bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành tím rồi cho thịt bằm và mộc nhĩ vào xào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, đảo đều cho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc nhân ra tô.
- Pha nước chấm lạnh: Cho 1 thìa đường trắng, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước cốt chanh và tỏi, ớt băm vào bát, khuấy đều.
- Nước chấm: Đặt xoong lên bếp, cho 3 thìa canh đường vào nồi khuấy đều cho đường tan hết. Khi đường chuyển sang màu vàng nhạt thì cho nửa bát con nước lọc vào, thêm 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh giấm rồi đun sôi. Tắt bếp, để nguội, vắt thêm 1/2 thìa nước cốt chanh và tỏi, ớt băm nhỏ, nêm lại cho vừa ăn.
- Tráng bánh: Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa vừa, đun sôi một ít nước rồi đổ ra (đun sôi nước trong chảo trước rồi mới đổ nước đi để tạo nhiệt). chảo để bánh mịn). Tiếp theo, quét 1 lớp dầu ăn mỏng, cho 1 thìa bột vào chảo, lắc nhẹ cho bột dàn đều, đậy nắp lại (nhớ đậy nắp lại để bột không bị khô). Sau khoảng 30 giây bánh chín, nhanh tay đổ bánh ra khay hoặc thớt sạch (đã thoa dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào để làm mẻ bánh mới. Khi đổ bánh Múc một thìa nhân phủ đều lên mặt bánh và cuộn lại. Lặp lại quy trình cho đến khi hết bột.
- Bày bánh, chả, rau thơm ra đĩa và ăn kèm.
Hạ Vy (tổng hợp)
Hữu ích Tạo cảm xúc Độc đáo
Thêm thông tin
Cách làm mít chay tiết kiệm mà ngon
Cách Làm Nem Nướng Nha Trang0
Cách làm nấm đông cô chay cực dễ
Cách làm cơm cháy chà bông từ cơm nguội
-
ngon dễ làm
-
công thức nấu ăn ngon
-
món ngon mỗi ngày
nhận xét
phần thưởng vật phẩm
Kính gửi quý độc giả, Báo điện tử VTC News rất mong nhận được sự ủng hộ của quý độc giả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung và hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Xin cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành và ủng hộ sự phát triển của báo. Tôi hy vọng sự hỗ trợ của bạn dưới hình thức:
Số tài khoản : 0651101092004
ngân hàng quân đội MBBANK
Quét mã QR với ngân hàng điện tử
3 Cách làm bánh gối bằng chảo chống dính dễ dàng, ngon như ngoài hàng
301673 lượt xem
Bạn muốn tự tay làm món chả giò ngon, sạch cho cả gia đình tại nhà nhưng lại không có dụng cụ chế biến phù hợp. Cùng Điện máy XANH vào bếp học cách làm bánh gối bằng chảo chống dính thơm ngon như ngoài tiệm nhé.
xem lướt qua
- Bánh cuốn làm từ bột gạo và bột năng
- Bánh bao làm từ bột mì
- Bánh bột lọc và bột sắn
Công thức làm bánh kếp bằng bột mì và khoai mì Các công thức khác
- Bánh cuốn làm từ bột gạo và bột năng
- Bánh bao làm từ bột mì
- Bánh bột lọc và bột sắn