Site icon Pretty Woman Việt Nam

5 Cách làm gỏi tôm sống tươi giòn ngon, chua cay sốt Thái ăn cực đã, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

5 Cách làm gỏi tôm sống tươi giòn ngon, chua cay sốt Thái ăn cực đã – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Vui Tết cùng học cách làm ruốc tôm cay thơm

Tôm được tẩm ướp gia vị đậm đà, thơm lừng thêm vào danh sách các món ăn ngày Tết cho bữa cơm gia đình ngon miệng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm nhé!

xem lướt qua

1. Nguyên liệu làm Mắm tôm 2. Sơ chế Mắm tôm Bước 1 Sơ chế Nguyên liệu Bước 2 Sơ chế tôm Bước 3 Ướp tôm Bước 4 Tôm khô Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.

bat-mi-cach-lam-tom-tam-gia-vi-dam-da-thom-lung-nham-nhi-ngay-tet-202212211812259858

Chuẩn bị 50 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Tết là một dịp quan trọng, gia đình, người thân và bạn bè sẽ tụ họp để nói chuyện và nói chuyện về một năm đã qua và cầu chúc hạnh phúc trong năm mới. Những lúc này không thể thiếu những món ăn húp xì xụp thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá nhàm chán với những món ăn ngày Tết như thịt vịt kho, canh khổ qua… thì món tôm tẩm gia vị đậm đà sẽ là sự lựa chọn mới mẻ, thay đổi khẩu vị của cả gia đình, người thân và bạn bè.

Nguyên liệu đầu tiên cho món tôm tẩm gia vị

Mẹo hay: Để chọn tôm ngon, bạn nên chọn những con tôm có phần thịt chắc, có đường nối hẹp trên vỏ, vì đó là tôm mới chưa bị tiêm bất kỳ loại hóa chất nào.

Nguyên liệu cho món tôm tẩm gia vị

2 Cách làm tôm tẩm gia vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tôm đông lạnh rửa sạch 2 lần với nước sạch, sau đó ngâm tôm vào âu nước lạnh khoảng 10 phút, cho 40g muối và 50g đường để tôm khử bớt mùi tanh và tăng thêm vị ngọt cho tôm. Sau khi ngâm, vớt tôm ra và rửa qua một lần với nước.

quá trình vật liệu

Bước 2 Sơ chế tôm

Cho tôm vào chảo và đảo đều với lửa lớn rồi cho 20ml rượu nấu ăn vào, tiếp tục đảo khoảng 7 – 10 phút cho đến khi tôm cong lại thì tắt bếp. Lần lượt bóc vỏ từng con tôm, nhớ giữ lại vỏ tôm dùng để nấu nước dùng.

Chế biến tôm

Bước 3 Ướp tôm

Cho vào chén 5g bột nêm gà, 10g bột ớt cay, 10g bột ớt Hàn Quốc, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, 10g ớt sa tế. Đổ hỗn hợp trên vào tôm sau đó trộn đều trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Ướp tôm

Bước 4 Sấy tôm

Cho phần tôm đã ướp vào nồi chiên không dầu để sấy 2 lần, mỗi lần 30 phút ở nhiệt độ là 60 độ C. Lấy một cái tô, tiến hành trộn đều 1 muỗng cà phê mật ong, ½  muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước nóng cùng với tôm đã sấy. Sau đó, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu thêm 20 phút nữa để tôm thấm gia vị và khô lại.

Sấy tôm

Bước 5 Thành phẩm

Cho tôm ra dĩa, trang trí theo ý thích là có thể thưởng thức ngay một đĩa tôm tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu muốn ăn lâu, bạn có thể cho vào lọ hoặc hủ và bảo quản trong tủ lạnh.

Tôm tẩm gia vị hấp dẫn

3 Thưởng thức

Tôm khi ăn vào thấm đậm gia vị, giòn giòn, thịt tôm dai dai, vị mặn ngọt xen lẫn, không bị quá khô rang, ăn với cơm hay cuốn bò bía đều cực bắt miệng, ngon đến lạ thường.

Thưởng thức tôm tẩm gia vị

Trên đây là cách làm tôm tẩm gia vị đậm đà, thơm lừng, nhâm nhi ngày Tết mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua tôm tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm tôm tẩm gia vị nhé:

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Cá, hải sản

Món Ăn Ngon

Công thức làm tôm sốt thái – ngon tê tái đến tận cuống lưỡi

Tôm sốt Thái

Là một tín đồ của sốt thái chắc hẳn không thể bỏ qua món “Tôm sốt thái chua ngọt”. Món ăn là sự kết hợp của vị chua, cay, mặn, ngọt là một sự hòa quyện tinh tế, khéo léo. Vậy làm sao để chế biến được món ăn này. Tham khảo công thức làm tôm sốt thái mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Mục lục: [Ẩn]

Mẹo chọn tôm tươi, ngon

Mẹo chọn tôm tươi ngon

Nguyên liệu làm tôm sốt thái

Cách làm tôm sống sốt thái

Cách làm tôm sốt Thái

Sơ chế nguyên liệu tôm sốt thái cay

Mẹo sơ chế tôm

Hinweis: Die Garnelen vollständig in der Mischung aus Zitronensaft und Wasabi einweichen, damit der Fischgeruch entfernt wird und die Garnelen wieder besser schmecken.

Andere Zutaten vorbereiten

Wie man Thai-Sauce macht, um rohe Garnelen zu essen

Công thức món tôm sốt Thái

Tham khảo: Cách pha chế nước sốt Thái ngon phù hợp với mọi món ăn.

đầu tôm chiên

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho đầu tôm vào phi thơm. Chiên đến khi giòn thì tắt bếp, vớt ra, để ráo dầu.

Sản phẩm hoàn thiện

Hướng dẫn chế biến món tôm sốt chua ngọt

Chúc bạn thành công với món tôm cay kiểu Thái này nhé. Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi bạn bắt đầu chế biến món ăn này.

Các câu hỏi thường gặp

Tôm sốt Thái để được bao lâu?

Tôm sốt Thái món nào ngon?

Với Công thức tôm sốt Thái trên Trí Việt Phát Foods hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để làm món tôm sốt chua ngọt siêu ngon này. Theo dõi chuyên mục Món Ngon thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ăn hơn nhé!

Lượt xem bài đăng: 1,581

Hướng dẫn cách làm sốt thái “thần thánh” tại gia | TVP Foods

Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Cực Ngon Và Dễ | Trí Việt Phát

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 5 Cách làm gỏi tôm sống tươi giòn ngon, chua cay sốt Thái ăn cực đã, 49 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version