5 Cách nấu chè bột lọc nước cốt dừa ngon, thanh mát cực dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Hướng dẫn làm bánh bông lan nước cốt dừa tại nhà hàng Chuẩn 01/2023
Cập nhật ngày: 28/10/2022 – Bởi: Hoàng Cường
Bánh lọt thơm ngon hấp dẫn với miếng bánh dai dai, thêm hương vị thơm béo, béo ngậy của nước cốt dừa rất hấp dẫn, đây vừa là món chè vừa là món tráng miệng tuyệt vời. Cùng vào bếp thử ngay 7 Cách Làm Bánh Tráng Sữa Dừa cập nhật mới nhất tháng 01/2023.
bánh là gì
Bánh Lót là một món ăn nhẹ đặc trưng của Indonesia, một món ăn (cendol) du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 18. Bánh tráng bây giờ là món ăn dân dã Nam Bộ, món ăn này có mặt ở khắp các làng quê. Một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… Tại Sài Gòn, món ăn này được bán ở một số nơi của người dân miền Tây Nam Bộ. Bánh lọt là món ăn tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa. Bánh ngắn, mềm, dễ nuốt, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.
nhấn mạnh
Nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh ngon bao gồm những sợi bánh ngắn, mềm, dễ nuốt được làm từ bột gạo và bột sắn. Vị thơm của nước cốt dừa, của đường, màu trắng xanh dịu mát của lá dứa, vị mát, mềm, mịn của bột gạo hòa với bột sắn… đã tạo nên một loại bánh đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. .
Bánh lọt được sợi bằng bột gạo và một ít bột năng, ăn kèm với các món ăn có nước dùng đậm đà. Sợi bánh lọt có hai màu truyền thống là trắng và xanh tự nhiên được làm từ lá bồ đề hoặc lá dứa. Hầu hết bánh chưng truyền thống chỉ được ăn với nước cốt dừa và nước đường, thường được bày bán hoặc bán dưới dạng hàng rong trên vỉa hè.
Tổng hợp 7 cách làm bánh bông lan sữa dừa cập nhật 01/2023
1. Cách làm chè dừa dẻo mát lạnh tại nhà
Nguyên liệu làm bánh chè nước cốt dừa cho 4 người
- Cà phê bột sắn 400 gr
- Reismehl 200g
- Kokosreis 100g
- Lá dứa 100 gr
- Cá kình 150 gr
- Đường 50gr
- 1 viên đá viên
Cách bạn quyết định mua nguyên liệu
bột mì là gì Bột sắn dây mua ở đâu
- Tinh bột sắn là một thành phần nấu ăn được làm từ tinh bột sắn. Người miền Nam gọi là bột năng, người miền Bắc gọi là bột năng hay bột năng, miền Trung gọi là bột lọc.
- Vì có thể tạo độ dẻo và độ kết dính cao nên bột sắn dây được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn để chế biến thành nhiều món ăn với nhiều hình dạng khác nhau như thạch, chè, há cảo…
Bột gạo là gì? bột gạo mua ở đâu
- Bột gạo là một loại bột được làm bằng cách nghiền mịn hạt gạo sau khi ngâm. Bột gạo khác với tinh bột gạo, bạn cần lưu ý để không bị nhầm lẫn.
- Bột gạo được sử dụng phổ biến trong ẩm thực của các nước châu Á, điển hình là Việt Nam. Người ta thường sử dụng bột gạo trong các món súp, bánh bò, bánh xèo, bún, bánh gối…
- Bột gạo rất dễ tìm mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay bách hóa, khi mua cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm.
công cụ thực hiện
- Máy xay sinh tố, nồi, bếp, thau, rổ, rây,…
Cách Làm Bánh Trà Sữa Dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
Lá dứa mang đi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay với 500ml nước lọc.
Sau khi xay xong thì lượt qua với rây, lấy phần nước cho vào 1 tô lớn và bỏ phần bã đi.
Để vắt nước cốt dừa, bạn cho 100ml nước ấm vào cơm dừa, vắt lấy phần nước cốt đậm đặc.
Khuấy bột
Chuẩn bị một tô chứa 500ml nước lọc và dùng tô chứa 500ml nước cốt lá dứa lúc nãy để trộn bột.
Cho 100gr bột gạo vào tô lá dứa khuấy đều tay cho đến khi bột tan ra hết.
Đối với tô nước lọc cũng cho 100gr bột gạo vào và khuấy đều tương tự. Cuối cùng ta có 2 hỗn hợp bột màu trắng và màu xanh.
Đặt một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho phần bột màu trắng lên chảo.
Mẹo nhỏ: Nhớ lọc bột qua rây trước khi cho lên bếp khuấy để làm mịn bột nha!
Vừa đun vừa khuấy đều tay. Cho đến khi bột sệt lại thành một khối thì cho ra tô lại.
Thực hiện tương tự với phần bột màu xanh. Cuối cùng để cho 2 tô bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bột đã nguội bớt thì bắt đầu trộn tiếp với bột năng. Cho 1 ít bột năng vào tô bột, vừa cho từ từ vào vừa tán cho đều.
Thực hiện chậm rãi cho đến khi hết 200gr bột năng, tô bột sẽ thành một hỗn hợp đồng nhất như ảnh.
Tiếp tục cho 200gr bột năng vào tô bột còn lại và trộn đều tương tự.
Thắng nước đường
Cho số đường thốt nốt đã chuẩn bị vào nồi cùng với 200ml nước lọc, cho thêm 50gr đường cát, đánh cho tan đường rồi đặt lên bếp, bật lửa vừa để thắng cho đường sệt lại.
Cho thêm vài cọng lá dứa để đường thơm hơn, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi đường sôi lên và sánh lại thì ngưng.
Tạo hình chè bánh lọt
Bắc 1 nồi nước to lên bếp, để lửa vừa, chuẩn bị một khuôn ép bánh. Để sẵn một thau nước lọc kế bên.
Mẹo: Nếu không có khuôn ép thì dùng 1 cái rổ có các lỗ tròn nhỏ như trong hướng dẫn bạn nha! Đợi cho nước trong nồi thật là sôi thì đặt rổ lên trên nồi, cho bột vào và dùng muỗng hoặc vá ép cho bột lọt xuống dưới.
Làm được một lượt thì chờ cho bột chín, vớt hết tất cả cho ra thau nước đã chuẩn bị.
Mẹo: Cách nhận biết bột chín là khi bột sôi mạnh lên và tất cả các sợi bánh lọt đều nổi lên trên mặt nước.
Thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột.
Cuối cùng đổ bớt nước trong thau bánh lọt ra, cho vào 2 – 3 viên đá lạnh.
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành, chỉ cần cho bánh lọt ra chén, thêm 1 vá đường thắng, 1 ít nước cốt dừa thơm béo, cho vài viên đá nếu thích ăn lạnh.
Bánh lọt hoàn toàn làm bằng các nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng phẩm màu hay phèn the, mà vẫn dai ngon vô cùng, vừa thanh mát, vừa tốt cho sức khỏe.
2. CÁCH NẤU CHÈ BÁNH LỌT NƯỚC DỪA THƠM LỪNG NGON NGẤT NGÂY
Nguyên liệu
- 80 gram bột gạo
- 15 gram bột năng
- 40 gram bột sắn dây
- 200 ml nước cốt lá dứa
- 400 ml nước cốt dừa
- 350 ml nước lạnh
- 200 gram đường trắng
- 2 lá dứa
- 1/5 thìa café muối
Cách làm chè bánh lọt nước dừa
Bước 1: Làm nước cốt dừa ăn kèm với bánh lọt như sau: Bạn cho 100 ml nước lạnh, nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa vào một chiếc nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lên. Khi nồi hơi sôi lợn cợn thì bạn khuấy đều đường để chúng tan hết rồi tắt bếp, bắc nồi xuống và để hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho tất cả bột gạo, bột năng, bột sắn dây, nước cốt lá dứa và 250 ml nước vào cho toàn bộ hòa tan. Khi hỗn hợp thu được ở dạng lỏng, không còn bột khô, bạn sẽ thấy màu xanh khá bắt mắt.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào một chiếc nồi và đun với lửa nhỏ. Bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy để bột chín đều, đến khi bột quyện lại thành khối, có độ dẻo nhất định. Bạn không nên để nồi bột có cháy dưới đáy vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hương vị của bánh lọt.
Khuôn ép hỗn hợp bột thành từng sợi bánh lọt (Ảnh: Internet)
Bước 4: Chuẩn bị một âu nước đá, bạn dùng khuôn bánh lọt để ép từng sợi bánh lọt rớt xuống âu nước đá. Nếu không có khuôn, bạn có thể sử dụng một chiếc rổ có lỗ hơi to rồi ép bột xuống đáy rổ, để sợi bột đã ép rơi xuống âu nước đá. Phần bánh lọt này cần ngâm trong nước đá khoảng 5 – 10 phút để sợi bột se lại, dai và cũng ngon hơn.
Bước 5: Bạn vớt sợi bánh lọt ra khỏi âu nước đá, cho vào từng chén và đổ nước dừa đã đun vào rồi thưởng thức. Món bánh lọt nước dừa này sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm đá vào, vị ngọt của dừa sẽ được cân bằng.
Yêu cầu cho thành phẩm
Sợi bánh lọt phải có màu xanh cốm, hương thơm lá dứa tự nhiên do sử dụng nước cốt lá dứa nguyên chất chứ không được ngọt gắt như khi dùng hương dứa nhân tạo. Sợi bánh lọt có chiều dài khoảng 5 – 6 cm, các sợi phải rời nhau, mềm và nhỏ nhưng vẫn giữ được độ dai nhất định. Nước cốt dừa thanh mát, không quá ngọt, có thể béo nhưng không quá ngậy vì sẽ làm người ăn bị ngán.
3. Hướng dẫn cách làm chè bánh lọt thanh mát, giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu làm chè lọt nước dừa
Để làm món chè bánh lọt này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 80 gram bột gạo
– 15 gram bột năng
– 40 gram bột sắn dây
– 200 ml nước cốt lá dứa
– 400 ml nước cốt dừa
– 350 ml nước lạnh
– 200 gram đường trắng
– 2 lá dứa
– 1/5 thìa café muối
Cách làm chè bánh lọt nước dừa thanh mát
Bước 1: Làm nước cốt dừa
– Cho 100 ml nước lạnh, nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa vào một chiếc nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lên.
– Khi nồi hơi sôi lợn cợn thì bạn khuấy đều đường để chúng tan hết rồi tắt bếp, bắc nồi xuống và để hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 2: Làm bánh lọt
– Bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn, để tiếp tục làm chè bánh lọt. Cho tất cả bột gạo, bột năng, bột sắn dây, nước cốt lá dứa và 250 ml nước vào cho toàn bộ hòa tan. Khi hỗn hợp thu được ở dạng lỏng, không còn bột khô, bạn sẽ thấy màu xanh khá bắt mắt.
– Cho hỗn hợp bột vào một chiếc nồi và đun với lửa nhỏ. Bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy để bột chín đều, không bị cháy dưới đáy vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hương vị của bánh lọt.
– Đun và đảo hỗn hợp đến khi bột quyện lại thành khối, có độ dẻo nhất định thì dừng lại.
– Để tiếp tục cách làm chè bánh lọt, bạn chuẩn bị một âu nước đá, bạn dùng khuôn bánh lọt để ép từng sợi bánh lọt rớt xuống âu nước đá. Nếu không có khuôn, bạn có thể sử dụng một chiếc rổ có lỗ hơi to rồi ép bột xuống đáy rổ, để sợi bột đã ép rơi xuống âu nước đá. Phần bánh lọt này cần ngâm trong nước đá khoảng 5 – 10 phút để sợi bột se lại, dai và cũng ngon hơn.
– Bạn vớt sợi bánh lọt ra khỏi âu nước đá, cho vào từng chén và đổ nước dừa đã đun vào rồi thưởng thức. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm chè bánh lọt rồi.
Sợi bánh lọt phải có màu xanh cốm, hương thơm lá dứa tự nhiên, không ngọt gắt. Sợi bánh lọt có chiều dài khoảng 5 – 6 cm, các sợi rời nhau, mềm và nhỏ nhưng vẫn giữ được độ dai nhất định. Nước cốt dừa thanh mát, không quá ngọt, có thể béo nhưng không quá ngậy vì sẽ làm người ăn bị ngán. Nếu chén chè lọt của bạn đáp ứng những yêu cầu trên thì bạn đã thực hiện thành công món chè hấp dẫn này rồi.
Món bánh lọt nước dừa này sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm đá vào, vị ngọt của dừa sẽ được cân bằng. Chúc bạn ngon miệng.
4. Cách Nấu Chè Bánh Lọt Lá Dứa Nước Cốt Dừa Đơn Giản
Nguyên liệu làm chè bánh lọt
- Bột năng: 150g
- Bột gạo: 100g
- Đường: 100g
- Bột bắp: 50g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Lá dứa: 200g
- Màu lá dứa
- Muối: 6g
Nguyên liệu làm chè bánh lọt
Cách nấu chè bánh lọt lá dứa nước cốt dừa
Cách Nấu Chè Bánh Lọt Lá Dứa Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
Bước 1: Làm nước cốt lá dứa
- Rửa sạch lá dứa, sau đó cắt nhỏ lá dứa rồi cho vào máy xay sinh tố với 500ml nước lọc.
- Xay nhuyễn lá dứa sau đó lọc bỏ cặn lá dứa, chỉ giữ lại phần nước cốt lá dứa sau đó bạn có thể cho thêm 1 ít màu lá dứa để cho màu nước cốt được đẹp hơn.
Làm nước cốt lá dứa
Bước 2: Làm bánh lọt lá dứa
- Cho 3g muối, 50g bột bắp, 150g bột năng và 100g bột gạo vào tô. Sau đó bạn cho 500 ml nước lá dứa vào khuấy đều với bột rồi cho bột nghỉ khoảng 10 phút.
Hòa tan bột với nước cốt lá dứa
- Cho hỗn hợp bột vào nồi sau đó cho lên bếp đun với nước nhỏ. Khuấy đều tay đến khi bột sánh đặc lại.
Nấu bột cho đến khi sánh mịn lại
- Cho bột vào khuôn sau đó các bạn ép bột xuống tạo thành các sợi mỏng nhỏ. Các bạn dùng một thau nước đá để đựng các sợi bột nhé để giúp cho bánh lọt dai ngon hơn.
Cho bột vào khuôn rồi ép thành các sợi bánh lọt mỏng
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
- Cho 200ml nước cốt dừa, 50g đường và 3g muối vào nồi. Đun và khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn thì bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp.
Bước 4: Thành phẩm chè bánh lọt lá dứa nước cốt dừa
- Bạn cho bánh lọt vào ly sau đó cho thêm 1 ít nước cốt dừa , đá bào lên là bạn có thể thưởng thức được một món chè thơm ngon hấp dẫn rồi đấy.
Thành phẩm chè bánh lọt lá dứa nước cốt dừa
5. Cách nấu chè bánh lọt đẹp mắt lại vô cùng ngon ngọt
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- Máy Xay Sinh Tố
- Tô
- Ly
- Rây
- Que đánh trứng
- Khuôn tạo hình bánh lọt
NGUYÊN LIỆU
- 100 gram bột gạo
- 100 gram bột năng
- 50 gram bột bắp
- 200 gram lá dứa
- 200 ml nước cốt dừa
Gia vị
- muối
- đường
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu
Lá dứa rửa thật sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc. Sau đó, lọc qua rây lấy nước cốt lá dứa, chú ý lấy đủ 500ml.
Pha và nấu bột
Chuẩn bị cái tô lớn, cho vào tô 100gram bột nếp, 100gram bột năng cùng 50gram bột bắp và 1 muỗng cafe muối. Đổ từ từ nước cốt lá dứa vào tô, liên tục khuấy đều tay đến khi bột tan đều và lên màu xanh vừa mắt.
Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho bột mịn, để bột khoảng 10 phút.
Chuẩn bị nồi cho bột vào, để lửa nhỏ, dùng que đánh trứng khuấy đều tay cho đến khi bột chín, đặc sánh lại. Bột trong, dai, dẻo thì tắt bếp nhưng vẫn khuấy để tạo độ dai cho chè.
Tạo hình chè bánh lọt
Cho bột đã nấu vào khuôn tạo hình bánh lọt, chuẩn bị thau để đá lạnh để bánh dai và không dính vào nhau.
Sau khi hết bột, để sợi chè ngâm trong thau khoảng 5 phút cho sợi bột se lại, dai và ngon hơn.
Nấu nước cốt dừa
Bắt nồi lên, cho 200ml nước cốt dừa vào cùng 50 gram đường khuấy đều đến khi sôi lên thì tắt bếp.
Thưởng thức
Cho chè ra ly cùng nước cốt dừa và vài viên đá lạnh đập nhỏ tạo nên món ăn vặt quá hấp dẫn.
LƯU Ý
Một số mẹo giúp món chè bánh lọt thêm thơm ngon:
- Không nên cho một lượt nước cốt lá dứa vào bột mà nên cho từ từ và quan sát màu xanh vừa là được. Tránh cho quá nhiều sẽ làm bánh bị đắng.
- Cho bột vào 1/2 khuôn để khi ép xuống bột không bị tràn ra ngoài. Mọi người có thể chế khuôn bằng lon sữa đặc đục các lỗ tròn lớn hay dùng rổ có mắt lớn vẫn được.
- Có thể dùng nhiều màu sắc giúp món chè thêm bắt mắt.
6. Công thức làm món chè bánh lọt nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột gạo: 80g
- Bột sắn dây: 40g
- Bột năng: 15g
- Nước cốt dừa: 400ml
- Nước lạnh: 400ml
- Nước cốt lá dứa: 200ml
- Đường trắng: 200g
- Lá dứa: 2 lá
- Muối: 1/5 thìa cà phê
Chè bánh lọt nước dừa
Cách thực hiện
Bước 1: Làm nước cốt dừa
Cho vào nồi 100 ml nước lạnh cùng nước cốt dừa, lá dứa, đường và muối rồi đun ở lửa nhỏ cho sôi lên. Khi thấy hỗn hợp sôi lợn cợn thì khuấy đều cho tan hết đường rồi tắt bếp, bắc xuống và để cho nguội hẳn.
Bước 2: Trộn bột
Cho tất cả bột gạo, bột sắn dây, bột năng vào âu lớn, sau đó thêm 250 ml nước lọc và nước cốt lá dứa vào hòa tan đến khi thu được hỗn hợp lỏng, không còn bột khô và có màu xanh khá bắt mắt.
Bước 3: Nấu chè
Cho bột vừa trộn vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay để nồi bột chín đều, không bị cháy dưới đáy nếu không sẽ làm hỏng hương vị của bánh lọt. Đun đến khi bột chín, dẻo và quyện lại thành khối là được.
Công thức làm chè bánh lọt nước dừa
Bước 4: Làm bánh lọt
Lấy một âu nước sạch rồi thả vào đó một vài viên đá lạnh. Tiếp theo bạn dùng khuôn làm bánh lọt để ép bột đã nấu chín thành từng sợi bánh rơi xuống âu nước đá.
Bạn cũng có thể dùng một chiếc rổ có lỗ lớn thay cho khuôn bánh lọt để ép bột xuống đáy rổ cho sợi bánh lọt rơi vào nước đá. Ngâm bánh lọt trong nước đá 5 – 10 phút để bột se lại, bánh sẽ dai và ngon hơn.
Bước 5: Hoàn thành
Vớt bánh lọt ra, để ráo rồi cho vào chén cùng nước cốt dừa đã đun và thưởng thức. Bạn có thể thêm đá lạnh vào ăn kèm để tăng thêm vị ngon cho món bánh lọt nước dừa này.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh lọt làm ra phải nhỏ, dài khoảng 5 cm, có màu xanh cốm, thơm mùi thơm tự nhiên của nước cốt lá dứa nguyên chất chứ không ngọt gắt như hương dứa nhân tạo. Sợi bánh rời nhau, mềm nhưng vẫn có độ dai nhất định. Nước cốt dừa ngọt dịu, thanh mát, béo mà không quá ngậy, quá ngán.
7. Cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa đậm đà thơm ngon hương vị quê
Nguyên liệu cho cách nấu chè bánh lọt
- Bột gạo: 400gram
- Bột năng: 80gram
- Đậu xanh chưa bóc vỏ: 150gram
- Lá dứa: 1 bó nhỏ
- Đương kính: 400gram
- Dừa nạo: 400gram
Cách nấu chè bánh lọt đơn giản mà ngon
Bước 1: Lấy màu lá dứa
Lá dứa khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước để riêng ra bát to.
Lọc lấy nước lá dứa
Bước 2: Trộn bột
Cho bột gạo vào bát to, thêm nước lá dứa đã lọc ở bước trên vào trộn đều cho bột tan rồi lọc qua rây để loại bỏ phần cợn của lá dứa.
Trộn bột gạo cùng lá dứa
Bước 3: Nấu bột năng
Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách nấu chè bánh lọt ngon và đơn giản nhất. Các bạn cho bột năng vào nổi rồi bắc lên bếp, đun thật nhỏ lửa. Khuấy đều cho bột chín, khi bột chín thì tắt lửa, vớt bột ra bát to để cho bột nguội.
Nấu bột năng
Bước 4: Làm bánh lọt
Lấy một chiếc thau to cho nước đá, rồi dùng một cái rổ có lỗ sao cho kích thước của rổ làm bánh lọt lọt được xuống dưới. Tiếp đó, cho bột vào dùng muỗng ép bánh xuống thau nước đá. Các bạn có thể chế biến bánh lọt thành cách làm bánh lọt hạt lựu cho đẹp mắt đều được nhé.
Lấy rổ làm bánh lọt
Bước 5: Vắt nước cốt dừa và nước dão
Dừa nạo các bạn dùng tay vắt lấy nước cốt và nước dão.
Vắt lấy nước cốt dừa
Bước 6: Chế biến đậu xanh
Đậu xanh ngâm cả vỏ với nước khoảng 2-3 tiếng. Rồi cho đậu xanh vào nồi cùng nước dão và muối. Nấu chín cho đậu xanh mềm. Sau đó tắt bếp cho đậu xanh nguội. Khi đậu xanh nguội, các bạn dùng thìa đánh cho đậu xanh tơi và nhừ là được.
Ngâm đậu xanh khoảng 2-3 tiếng nhé
Bước 7: Đun đường cùng nước
Cho đường cùng nước lọc vào nồi đun cho tan đường rồi để nguội.
Lưu ý: Có thể thay thế đường bằng muối nếu như bạn thích ăn bánh lọt mặn.
Đun đường cùng nước lọc
Bước 8: Hoàn thành
Khi thưởng thức cách làm chè bánh lọt đậu xanh các bạn cho bánh lọt vào ly, thêm đậu xanh, nước đường và nước cốt dừa lên trên cùng chút đá bào.
Cho chút đá bào thưởng thức để món chè tươi mát
Yêu cầu thành phẩm món chè bánh lọt
- Chè bánh lọt có vị ngọt thanh, không quá ngọt vị rất vừa ăn.
- Bánh lọt có mùi thơm thơm của lá dứa, màu sắc đẹp, bắt mắt, khi thưởng thức bánh có vị dai và ngon.
- Khi nhìn bánh lọt đã hoàn thành, các bạn đã có cảm giác muốn ăn thử ngay lập tức vì mùi hương cùng màu sắc toát ra từ món chè bánh lọt.
Cùng thưởng thức chè bánh lọt thơm ngon
Tải file PDF hướng dẫn cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa
Tải ngay cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa
Video hướng dẫn cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa
Mua nguyên liệu làm chè bánh lọt nước cốt dừa ở đâu?
Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm chè bánh lọt nước cốt dừa, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.
Tổng kết
Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 01/2023. Chè bánh lọt thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào, không cần dụng cụ chuyên dụng hay các phẩm màu, rất an toàn cho sức khỏe. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Rate this post
Xem Thêm Món Chè
Tổng hợp cách làm chè bánh canh ngọt nhân đậu siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023
Hướng dẫn Cách nấu chè Sake chuẩn vị hàng quán 01 / 2023
Cách làm chè Sago lá dứa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023
Hướng dẫn Cách nấu chè sa kê lá dứa cốt dừa 01 / 2023
Tổng hợp 13 cách nấu chè nhãn siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023
Cách làm chè nha đam trái cây Sake đậu xanh 01 / 2023
Tổng hợp các món chè ngon từ các loại đậu mới nhất 01 / 2023
Hướng dẫn Cách nấu chè ngô cốm ngon như hàng quán 01 / 2023
Hướng dẫn cách nấu chè nếp than đơn giản tại nhà 01 / 2023
7 Cách nấu chè nếp đậu xanh siêu đơn giản chỉ trong 30 phút 01 / 2023
More from Món Chè
Tổng hợp cách làm chè bánh canh ngọt nhân đậu siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023
Hướng dẫn Cách nấu chè Sake chuẩn vị hàng quán 01 / 2023
Cách làm chè Sago lá dứa chuẩn vị hàng quán 01 / 2023
Hướng dẫn Cách nấu chè sa kê lá dứa cốt dừa 01 / 2023
Tổng hợp 13 cách nấu chè nhãn siêu đơn giản tại nhà 01 / 2023
Cách làm chè nha đam trái cây Sake đậu xanh 01 / 2023
Tổng hợp các món chè ngon từ các loại đậu mới nhất 01 / 2023
Hướng dẫn Cách nấu chè ngô cốm ngon như hàng quán 01 / 2023
Hướng dẫn cách nấu chè nếp than đơn giản tại nhà 01 / 2023
Cách làm chè bột lọc nhân dừa giòn ngọt thanh mát đơn giản tại nhà
Chè bột lọc nhân dừa giòn ngọt, thơm ngon không thể cưỡng lại. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện món chè này nhé!
Xem nhanh
1. Nguyên liệu chè bột lọc nhân dừa 2. Cách làm chè bột lọc nhân dừa Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Trộn bột lọc Bước 3 Nặn và luộc bột lọc Bước 4 Nấu chè Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 25 phút Dành cho 2 – 3 người
Chè bột lọc là món chè khiến nhiều người say mê vì vị ngon mát nó. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm chè bột lọc nhân dừa thanh mát đơn giản tại nhà nha!
1 Nguyên liệu chè bột lọc nhân dừa
-
100gr cùi dừa
-
100gr bột năng
-
50gr bột nếp
-
100gr đường phèn
-
1 củ gừng nhỏ
-
3 lá dứa
-
Muối, dầu ăn
-
Dụng cụ thực hiện: Nồi, vợt, dao, tô, vá, thớt
Nguyên liệu chè bột lọc nhân dừa
2 Cách làm chè bột lọc nhân dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn cắt cùi dừa bạn thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Gừng bạn gọt vỏ và cắt sợi mỏng.
Mẹo: Để tách cùi dừa dễ dàng, bạn cho dừa vào ngăn đông trước khi chế biến 9 – 12 tiếng, sau đó lấy dừa ra, dùng búa gõ xung quanh trái dừa, vỏ dừa sẽ tách dần ra khỏi cùi dừa.
Bước 2 Trộn bột lọc
Bạn cho 100gr bột năng, 50gr bột nếp vào tô, tiếp đến bạn cho từ từ nước sôi vào trộn đều đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn.
Tiếp tục dùng tay nhào cho khối bột mịn hơn, sau đó cho vào khối bột 1 muỗng cà phê dầu ăn để khối bột được mướt đều.
Trộn bột
Bước 3 Nặn và luộc bột lọc
Bạn xoa lên tay 1 lớp bột năng mỏng để khối bột khi nặn không dính tay, sau đó lấy từ khối bột ra 1 viên bột nhỏ rồi cho cùi dừa vào giữa viên bột và vo tròn lại, cứ tiếp tục làm như vậy đến khi hết bột.
Sie stellen den Topf mit Wasser auf den Herd, bringen es zum Kochen und geben das Filterpulver hinein und kochen, bis der Filter auf der Wasseroberfläche schwimmt, dann kochen Sie weitere 2 Minuten . Dann nimmst du das Filterpulver heraus und gibst es sofort in eine Schüssel mit kaltem Wasser.
Filterpulver auspressen und aufkochen
Schritt 4 Tee kochen
Sie fügen 600 ml gefiltertes Wasser, 100 g Kandiszucker, 3 Pandanblätter hinzu und kochen bei mittlerer Hitze, bis sich der Zucker im Wasser auflöst . Wenn sich der Zucker aufgelöst hat, die Pandanblätter herausnehmen und den in Scheiben geschnittenen Ingwer hinzugeben und das Zuckerwasser weitere 10 Minuten kochen.
Nach 10 Minuten gibst du das aufgekochte Filterpulver, ½ Teelöffel Salz in den Topf und kochst weitere 10 Minuten bei mittlerer Hitze . Wenn das Wasser kocht, fügen Sie das übrig gebliebene Fruchtfleisch hinzu und reduzieren Sie die Hitze, bis der Tee wieder kocht, dann schalten Sie die Hitze aus.
Gefilterten Teepulver kochen
Schritt 5 Fertiges Produkt
Múc chè ra chén, rắc thêm vừng rang hoặc dừa nạo lên trên nếu thích. Món này ăn nóng rất ngon!
Sản phẩm hoàn thiện
3 thưởng thức
Khi ăn bột lọc dừa, bạn sẽ cảm nhận ngay được từng viên bột lọc dai dai, ngọt ngọt và thấm đường, nhân dừa thì giòn và béo ngậy. Đây chắc chắn sẽ là món chè giúp mùa hè của bạn thêm sảng khoái.
Chè bột lọc cốt dừa giòn ngọt thanh mát
Trên đây là công thức và cách làm chè bột lọc nước cốt dừa thơm ngon. Chúc các bạn có thêm nhiều công thức nấu chè ngon để chiêu đãi cả nhà. Bách Hóa Xanh chúc bạn thành công!
Vậy bạn có hứng thú không?
-
Chè đặc sản ở đâu? Tại sao gọi là Trà Lâm?
-
Các món chè giải nhiệt ngày Tết
-
Pha trà là gì? Cách nấu chè đậu xanh ngon tại nhà
Mua đường tại Bách hóa XANH
Đường tinh luyện An Khê gói 500g
13.500₫ 14.900₫-9%
Chọn mua
Đường trắng cao cấp TSU Family gói 1kg
29.300₫
Chọn mua
Đường mía thượng hạng Biên Hòa gói 1kg
28.600₫
Chọn mua
Đường tinh luyện cao cấp TSU Premium gói 1kg
28.000₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Đường