5 Cách nấu lẩu hải sản đơn giản, hấp dẫn, đúng vị tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
10 món ăn một nồi đơn giản, ngon miệng, thích hợp cho mùa đông
Lẩu là món ăn được nhiều người ưa thích trong tiết trời se lạnh của mùa đông, chẳng hạn như
xem lướt qua
1. Đuôi bò hầm 2. Cua hầm 3. Ếch hầm măng cay 4. Vịt hầm măng 5. Canh Thái 6. Canh kim chi hầm 7. Gà hầm lá lốt 8. Lòng gà hầm 9. Cá bống kho 10 Hải sản hầm 11.
Lẩu là món ăn ngon thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình, bạn bè. Lẩu được yêu thích bởi nhiều loại nguyên liệu và rau củ đặc biệt được kết hợp với nhau để tạo ra nhiều món Lẩu đa dạng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết món lẩu nào phù hợp cho mùa đông thì Bách hóa Xanh gợi ý cho bạn 10 món lẩu đơn giản, ngon và thích hợp ăn vào mùa đông trong bài viết này nhé!
Đệ nhất lẩu đuôi bò
Một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích, không chỉ mang lại hương vị ẩm thực độc đáo mà còn bồi bổ sức khỏe cho gia đình, đó là món lẩu đuôi bò tiềm thuốc bắc.
đuôi bò hầm ngon
Đuôi bò làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với các gia vị như đường, muối, bột ngọt rồi xào với gừng, hành tím, sả, tỏi cho đến khi đuôi bò săn lại. . Đuôi bò sau khi rang chín được cho vào nồi áp suất hấp cách thủy trong vòng 40 phút để đuôi bò chín mềm, nước lẩu thơm ngon hơn.
Lẩu đuôi bò
Nước lẩu dậy mùi thơm nồng, màu sắc bắt mắt, vị đậm đà, chấm với tương ớt thì càng tuyệt. Sử dụng món ăn này, cơ thể bạn sẽ được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, hỗ trợ điều trị các chứng đau lưng, suy nhược, nhức mỏi cơ thể.
2 cua hầm
Cua đồng là món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cua hầm được nấu từ thịt cua tự nhiên xay nhuyễn kết hợp với vị béo ngon tự nhiên của gạch cua cùng với thịt bò được tẩm ướp sẵn, vị chua chua của cà chua càng làm món hầm thêm ngon.
cua hầm
Với nguyên liệu và gia vị dễ tìm, cua đồng hầm chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn.
3 Lẩu ếch măng cay
Ếch là một loại thực phẩm phổ biến tại Việt Nam, món lẩu ếch măng cay cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn thích hợp để ăn vào mùa đông. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, chua cay đặc trưng của măng cùng với thịt ếch dai dai chắc thịt chắc chắn sẽ là món ăn kích thích vị giác của bạn.
Lẩu ếch măng cay
Ếch sau khi sơ chế sạch và ướp 30 phút cùng bột nghệ, gia vị thì cho lên chảo đảo đều đến khi săn lại cùng với măng cay. Cuối cùng cho tất cả vào phần nước lẩu đã ninh bằng xương ống trước đó là hoàn thành món lẩu ếch măng cay thơm ngon hấp dẫn.
Lẩu ếch măng cay ăn chung với bún tươi hay mì đều ngon, thêm chút ớt để món ăn thêm kích thích vị giác, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức những ngày đông lạnh.
Lẩu ếch măng cay hương vị thơm ngon kích thích vị giác
4 Lẩu vịt nấu măng
Thêm một món lẩu kết hợp với măng nữa được người miền Bắc yêu thích chính là món lẩu vịt nấu măng. Nước lẩu đậm đà thanh mát, măng giòn giòn, thịt vịt dai dai chín mềm có vị ngọt đặc trưng đã làm nên một món ăn khiến ai nấy đều phải suýt xoa khen ngợi.
Lẩu vịt nấu măng
Vị sau khi chế biến sạch và cho lên chảo xào đều cùng gia vị và măng thì cho thêm nước lọc, nước dừa tươi vào nấu đến khi sôi thì bạn đã hoàn thành món lẩu vịt nấu măng vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi đấy.
Lẩu vịt nấu măng thơm ngon đậm đà
Lẩu vịt nấu măng có thể ăn kèm với rau sống, nước mắm gừng và bún tươi.
5 Lẩu Thái
Lẩu Thái từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với ẩm thực Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, đủ vị chua cay mặn ngọt. Cách làm lẩu thái rất đơn giản cùng những nguyên liệu bình dân có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào.
Lẩu thái
Bạn có thể làm nước dùng hầm từ xương gà, sả và riềng thái đến khi sôi thì cho nước cốt me, gia vị và nấm vào ning trên bếp tầm 30 phút là có ngay một món lẩu thái vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
6 Lẩu xí quách kim chi
Lẩu xí quách kim chi là món ăn tuyệt vời cho những ngày thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Món lẩu này có nước dùng màu vàng cam cực kỳ hấp dẫn, hương thơm vô cùng kích thích. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo của đậu hũ, vị ngọt tự nhiên của nước lẩu, mềm dai của xí quách và vị ngọt tự nhiên của các loại nấm.
Lẩu xí quách kim chi
Lẩu xí quách kim chi có thể ăn cùng với bún tươi, kim chi và các loại rau như rau húng quế, cải thảo, nấm kim châm để bữa ăn gia đình thêm tròn vị hơn.
7 Lẩu gà lá giang
Trong số các món ăn ngon được làm từ gà và lá giang thì không thể thiếu món lẩu gà lá giang thơm lừng, đậm vị. Gà sau khi sơ chế sạch sẽ và xào cùng hành, ớt đến khi săn đều thì cho thêm nước lọc vào ninh đến khi chín mền thì cho thêm lá giang, gia vị vào để nồi lẩu gà lá giang trở nên thơm lừng.
Nồi lẩu lá giang sau khi hoàn thành sẽ mang một mùi thơm phưng phức. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay cay, chua chua của lá giang hòa quyện cùng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên khiến bạn không thổi nào chối từ.
Lẩu gà lá giang
8 Lẩu lòng gà
Lẩu lòng gà cũng là một món lẩu hấp dẫn thích hợp ăn vào mùa đông dành cho cả gia đình bạn. Món lẩu này sau khi hoàn thành sẽ mang một mùi hương thơm nức mũi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước lẩu kết hợp cùng độ giòn dai vừa phải của lòng gà, trứng non cùng các loại nấm rất tuyệt vời. Lẩu lòng gà có thể ăn cùng nhiều loại rau tùy thích,bún tươi, chấm kèm muối tiêu chanh ớt để bữa ăn thêm đủ đầy hơn.
Lẩu lòng gà
9 Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo chính là món ăn dân dã, dễ làm được nhiều người ưa chuộng và yêu thích không chỉ hương vị thơm ngon mà nó còn đem lại sự gợi nhớ trong lòng những người con xa quê sông nước miền tây. Sự kết hợp tuyệt vời từ vị ngọt tự nhiên của cá kèo, thanh mát của các loại rau ăn kèm cùng nước lẩu nóng hổi làm món lẩu càng trở nên hoàn hảo hơn.
Khí trời se lạnh, cho vào chén một ít bún tươi, chang thêm một ít nước lẩu nóng hổi cùng vài con cá kèo. Chấm miếng cá ngòn ngọt vào chén nước mắm cay nồng vị ớt thì còn gì bằng.
Lẩu cá kèo miền Tây
10 Lẩu hải sản
Tận dụng vị ngọt tự nhiên từ các loại hải sản đã tạo nên món lẩu hải sản vô cùng đậm đà, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Lẩu hải sản được nhiều người lựa chọn ăn trong những bữa tiệc cuối tuần và trong những ngày thời tiết dần trở lạnh hơn nữa bởi nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu đơn giản.
Khi ăn lẩu hải sản, bạn có thể cho lần lượt tôm, mực, các loại rau, nấm ăn kèm vào nấu đến khi chín vừa thì ăn ngay để thưởng thức trọn vị tươi ngọt của thức ăn.
Lẩu hải sản
Trên đây là tổng hợp 10 món lẩu đơn giản, ngon, thích hợp ăn vào mùa đông mà Bách hóa XANH muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn đã tìm được một món lẩu đặc biệt để nấu cho gia đình thưởng thức trong những ngày se lạnh này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Ấm áp ngày mưa với món lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng
- Ấm áp ngày mưa với món lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng
- Cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon, chuẩn vị
Chọn mua các loại gia vị nấu lẩu bán tại Bách hóa XANH:
Nước gia vị cô đặc Maggi chai 350g
18.900₫ 29.000₫-35%
Tặng chai Nước gia vị Maggi 150g
Chọn mua
Gia vị lẩu nấm đông trùng hạ thảo Nano Curcumin gói 70g
29.600₫ 37.000₫-20%
Chọn mua
Gia vị lẩu gà Nano Curcumin gói 70g
22.000₫ 27.500₫-20%
Chọn mua
Gia vị lẩu thập cẩm Nano Curcumin gói 70g
22.000₫ 27.500₫-20%
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Gia vị hoàn chỉnh, nêm sẵn Góc Ẩm Thực
Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái cho ngày mưa chỉ với 5 bước
Các nội dung chính[Ẩn]
- Nguyên liệu để nấu món lẩu thái hải sản
- Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái dễ làm tại nhà
- Công thức làm nước lẩu hải sản thơm ngon, chua cay
- Làm nước chấm
- Thưởng thức thành phẩm
- Tìm mua nguyên liệu nấu lẩu ngon tại DHS
Vào những ngày mưa lạnh giá, cả nhà cùng quây quần hàn huyên dăm ba câu chuyện và thưởng thức món lẩu hải sản kiểu thái nóng hổi thì thật hạnh phúc. Vậy các Khách yêu của Đảo đã biết cách nấu lẩu hải sản kiểu thái cực ngon cho gia đình mình chưa? Sau đây, Đảo sẽ chia sẻ cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Chỉ với 5 bước đơn giản của Đảo cả gia đình đã có nồi lẩu hải sản hấp dẫn để thưởng thức
Nguyên liệu để nấu món lẩu thái hải sản
Chọn nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo bữa ăn ngon trọn vẹn
- Các loại hải sản: 300 gram tôm tươi, 300 gram mực ống, 1kg cá bớp
- Các loại rau ăn kèm: 300 gram rau muống, 200 gram hoa chuối bào, 200 gram rau cải cay,150 gram rau cần
- Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm
- Các loại gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, sa tế, dầu điều
- Các loại rau thơm: Hành lá, lá chanh
- 4 cây sả
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 củ riềng
- 1 củ gừng
- 1 quả chanh tươi
- 1 chai lẩu thái
- 100ml rượu trắng
- 300 gram xương ống
- 200 gram thịt bắp bò
- 150 gram cá viên chiên
- 3 quả cà chua
- 500 gram bún tươi hoặc mì gói
Đầu Cá Hồi Tươi
50,000đ/ 1 Cái ~ 550g
THÊM VÀO GIỎ
Có 2 lựa chọn
Chuẩn Sashimi
Đuôi Cá Hồi Phile Tươi
85,000đ/ Khay 200g -15%
THÊM VÀO GIỎ
Có 3 lựa chọn
Chuẩn Sashimi
Thân Cá Hồi Phile Tươi
225,000đ/ Khay 300g -12%
THÊM VÀO GIỎ
Có 4 lựa chọn
Chuẩn Sashimi
Cá Hồi Nguyên Con Tươi
439,000đ/ 1kg
THÊM VÀO GIỎ
Có 2 lựa chọn
Chuẩn Sashimi
Cá Hồi Phi Lê Tươi Nguyên Miếng
1,380,000đ/ Miếng 2Kg -12%
THÊM VÀO GIỎ
Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái dễ làm tại nhà
Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái đơn giản tại nhà chỉ với 5 bước sau đây:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bước 2: Cách nấu nước dùng lẩu hải sản kiểu thái thơm ngon
- Bước 3: Pha nước chấm
- Bước 4 & 5: Trình bày và thưởng thức
Sơ chế nguyên liệu
Rửa cá bớp bằng chanh để khử mùi tanh
- Tôm bỏ phần đầu và phần chỉ ở lưng tôm, rửa sạch rồi để ráo.
- Mực chà xát với muối để khử mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch, cắt dạng khoanh thành miếng vừa ăn.
- Cá bớp rửa bằng rượu trắng để giảm mùi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Gừng cắt bỏ vỏ, băm nhỏ rồi chà lên miếng thịt bò để khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả. Sau đó, rửa lại cho sạch rồi thái miếng mỏng. Lưu ý thái theo sớ của thịt bò để khi ăn không bị dai.
- Xương ống trần qua nước sôi loại bỏ tạp chất, rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Các loại rau: Rau muống, rau cải, rau cần nhặt bỏ phần lá hư, ngâm 10 phút trong nước muối loãng, rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước và cắt khúc khoảng 4cm.
- Hoa chuối ngâm với nước muối 15 phút để loại bỏ nhựa có trong hoa chuối, rửa lại nhiều lần cho đến khi thấy nước trong không còn đục màu thì vớt ra.
- Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà cắt bỏ phần gốc, sau khi rửa sạch thì vắt khô nước khi nấu ăn sẽ ngọt. Nấm đùi gà cắt xéo từng miếng vừa ăn.
- Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Riêng lá chanh không cắt mà vò nát.
- Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc 5cm.
- Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cà chua bỏ cuống, cắt hình múi cau.
Công thức làm nước lẩu hải sản thơm ngon, chua cay
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm thì cho xương ống vào đảo 2 phút rồi cho vào nồi 2 lít nước. Ninh xương ống khoảng 1 tiếng cho ngọt nước.
Bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng cho dầu điều vào, tiếp đó đổ hành tỏi và sả vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua xào sơ qua rồi cho nước dùng đã ninh vào. Nêm muối, bột nêm, đường, sa tế, chai gia vị lẩu thái phù hợp với khẩu vị.
Vậy là chúng ta đã có một nồi nước lẩu thái hấp dẫn rồi. Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái thật đơn giản phải không nào?
Làm nước chấm
Thứ không thể thiếu khi thưởng thức lẩu hải sản đó chính là nước chấm.
Đảo sẽ chia sẻ ngay với các Khách yêu công thức làm nước chấm ngon đặc biệt dưới đây: 2 thìa đường, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 trái ớt thái lát mỏng và hạt mè.
Món lẩu hải sản kiểu thái sẽ đậm đà, chuẩn vị hơn khi có một chén mắm chấm đặc biệt, vì vậy hãy lưu ngay công thức nước chấm đơn giản này để có dịp trổ tài cho gia đình, bạn bè nhé!
Thưởng thức thành phẩm
Cả nhà cùng thưởng thức nồi lẩu hải sản kiểu thái nóng hổi vừa cay cay, chua chua trong ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn
Đã đến lúc thưởng thức thành phẩm rồi! Đặt bếp ga hoặc bếp từ ra giữa bàn ăn rồi cho nồi lẩu lên. Đầu tiên, bỏ cá bớp vào vì cá lâu chín hơn các nguyên liệu khác.
Tiếp theo, cho lần lượt cá viên chiên, tôm, mực, các loại rau và nấm vào. Chờ đến khi mọi nguyên liệu chín thì gắp ra thưởng thức. Thịt bò khi nào ăn chỉ cần bỏ vào trụng khoảng 3 phút để không bị dai. Khi muốn ăn bún/mì thì gắp bún/mì bỏ vào chén rồi múc nước lẩu vào chén là được.
Tìm mua nguyên liệu nấu lẩu ngon tại DHS
Đảo luôn có sẵn tôm, mực, cá bớp tươi và hàng trăm loại hải sản khác tươi ngon mỗi ngày
Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái tuy đơn giản nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu lại khá phức tạp, bởi cần mua nhiều loại hải sản khác nhau mà vẫn phải đảm bảo được độ tươi ngon của mỗi loại. Để không mất nhiều thời gian và yên tâm mua được hải sản chất lượng, Khách hàng có thể chọn mua tại Đảo Hải Sản.
Còn chần chờ gì mà không ghé Đảo chọn hải sản để nấu món lẩu hải kiểu thái cho cả nhà cùng thưởng thức nào!
Chia sẻ Facebook
Chat với DAOHAISAN nếu bạn cần tư vấn
Kết nối với DAOHAISAN
Từ khóa:
Tham khảo thêm
Mực ống làm món gì ngon? Top 3 món ăn từ mực ống dễ làm mà ngon miệng
Tác dụng tuyệt vời của hải sâm và 3 món ngon chế biến đơn giản tại nhà
Bật mí 3 món ăn từ cá tầm ngon tuyệt vời
Cách nhận biết cua lông còn sống và bảo quản cua sống tại nhà
Hướng dẫn cách làm món thịt ghẹ xào miến hấp dẫn, thanh đạm
Hướng dẫn các cách chế biến bánh canh ghẹ chuẩn vị Phú Quốc
2 cách chế biến món ăn từ ốc vòi voi ngon đúng điệu
TOP 4 món ăn từ tôm mũ ni đơn giản tại nhà
Nội dung chính
Nội dung chính[Ẩn]
- Nguyên liệu nấu món hải sản hầm kiểu Thái
- Cách làm món hải sản hầm kiểu Thái đơn giản tại nhà
- Công thức cho món hầm hải sản ngon và cay
- Làm nước chấm
- Thưởng thức thành phẩm
- Tìm và mua nguyên liệu hầm ngon tại DHS