5 Cách ướp cá nướng ngon khó cưỡng siêu đơn giản dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Ăn ngon miệng nhé
Cách ướp cá nướng ngon đúng vị
Nếu bạn chưa biết cách làm gia vị ướp cá nướng cho lần nấu nướng sắp tới, hãy tham khảo ngay công thức Trí Việt Phát Foods gợi ý dưới đây. Chỉ với nguyên liệu ướp cá nướng đơn giản, dễ kiếm và một vài bước chuẩn bị cùng những đồ dùng cần thiết như bếp nướng BBQ, vỉ nướng,… là bạn đã có thể chế biến ngay món cá nướng mới lạ nhưng ngon tuyệt để chế biến cùng gia đình vui thích!
Mục lục:[Ẩn]
- 1 Cách ướp cá saba nướng giấy bạc
- 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị ướp cá nướng
- 1.2 Cách tẩm gia vị ướp cá nướng ngon hết ý
- 2 Các loại nước chấm ăn kèm với cá nướng
Cách Ướp Cá Saba Nướng Giấy Bạc
Sơ chế và nêm gia vị ướp cá nướng
- Cá saba: 1 con (0,5-1kg)
- Rượu trắng: 4 thìa cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
- Gừng, sả, ớt, tỏi: mỗi loại 1 củ
- Gia Vị Ướp: Muối, Đường, Bột Ngọt
- Gia Vị Chấm: Sốt Quất Mơ, Sốt Chanh Ớt Mơ Rừng
- Giấy bạc
- Tương ớt: 1 Muỗng canh
Lưu ý: Ngoài saba, bạn có thể chọn các loại cá khác tùy theo sở thích.
Cách ướp cá nướng ngon
Bước 1: sơ chế cá
- Cá sau khi mua về tiến hành làm sạch cá. Loại bỏ hết nội tạng và rửa sạch nhiều lần với nước. Chú ý không làm vỡ mật cá để tránh thịt cá bị đắng.
- Um fischig und zähflüssig zu werden, reiben Sie den Fisch mit etwas Salz und 2 Esslöffeln Weißwein ein, spülen ihn dann mit klarem Wasser ab und trocknen ihn ab.
- Schneiden Sie schließlich mit einem Messer ein paar Linien in die Oberfläche des Fisches, um die Zeit zum Einziehen der Gewürze zu verkürzen und den Fisch beim Backen schneller zu garen.
Schritt 2: Bereiten Sie andere Zutaten vor
- Ingwer, Knoblauch: Schale entfernen, waschen.
- Für Zitronengras, Chili und Knoblauch: pürieren (Sie können einen Mörser zum Zerkleinern verwenden).
- Den Ingwer separat reiben, um den Saft zu extrahieren, und den Kadaver entsorgen. Es sollte nur eine moderate Menge verwendet werden, damit der Fisch nicht scharf wird.
Hinweis: Bei Chilis können Sie die Kerne vor dem Mahlen entfernen.
Schritt 3: Den Fisch marinieren
- Cho phần nước gừng và hỗn hợp nguyên liệu xay nhỏ ra chén. Sau đó cho vào 2 thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng, dùng muỗng khuấy đều một lần nữa. Như vậy là chén gia vị ướp cá nướng thần thánh của bạn đã được hoàn thành
- Trong bước này, bạn có thể chuẩn bị sẵn một chén dầu mỡ hành để sử dụng vào bước nướng cá luôn nhé.
- Cho cá saba vào khay sạch, đổ chén hỗn hợp gia vị ướp cá nướng và sả tế ớt đã chuẩn bị sẵn ở trên vào.
- Dùng tay chà xát hỗn hợp ướp lên mình cá để đảm bảo ngấm đều gia vị. Lưu ý, thao tác thực hiện phải nhẹ nhàng để phần thịt không bị bở và khi nướng cá được dai hơn, cảm giác ăn sẽ ngon hơn. (Nhớ mang găng tay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).
- Sau đó dùng giấy bạc quấn quanh mình cá và ướp khoảng 2-3 tiếng trước khi nướng.
Bước 4: Nướng cá
Có rất nhiều dụng cụ để nướng cá ngon như: nướng than, bếp điện hoặc lò nướng. Tuy nhiên, trong bài viết này Trí Việt Phát chọn bếp than để sử dụng. Bởi cá nướng than mang lại hương vị đặc trưng quê nhà, cá nướng cũng sẽ được thơm hơn.
- Cho than vào bếp và đốt. Khi than bắt đầu đỏ hồng, bạn đặt vỉ cá lên nướng.
- Nên giữ lửa ở mức vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ giúp cho cá chín đều từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng xoay trở vỉ liên tục để gia vị ướp cá nướng được dậy mùi thơm mà không bị cháy.
- Để cho món cá nướng trở nên béo ngậy và bắt mắt hơn thì sau khi nướng khoảng 20-25 phút, bạn quét lên một lớp mỡ hành lên da cá và đợi thêm 5 phút nữa rồi lấy vỉ xuống.
Teng teng, như vậy là món cá nướng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng đừng bỏ qua phần chuẩn bị nước chấm nha.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cá khô tẩm gia vị thơm ngon tại nhà
Các loại nước chấm ăn kèm với cá nướng
Trí Việt Phát gợi ý đến bạn 2 loại nước chấm rất ngon mà giá lại hạt dẻ, bạn có thể lựa chọn tùy sở thích của mình :
- Xốt kim quất mơ rừng Gungon: Có vị chua chua của trái quất kết hợp với độ cay vừa phải của ớt đỏ. Khi ăn kèm cá nướng sẽ giúp giảm đi mùi tanh của cá và khi ăn sẽ không bị ngán. Đây là sản phẩm thuộc vào dòng sản phẩm xốt chấm của nhà Trí Việt Phát đấy.
- Xốt ớt chanh mơ rừng Gungon: Mang lại có một chút vị chua của chanh, hòa cùng mùi thơm cay nồng của ớt xanh. Đây là sản phẩm chuyên dùng chung cho các món hải sản, cũng như các món cá.
Các sản phẩm đến từ nhà Trí Việt Phát được trải qua quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng. Được sản xuất trên dây chuyền nhà máy hiện đại đạt chuẩn Châu Âu. Từ đó cho ra các sản phẩm an chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Trí Việt Phát cam kết mang đến cho người Việt mình những sản phẩm chất lượng nhất.
Trên đây là công thức làm món cá saba nướng mà Trí Việt Phát muốn gửi đến các bạn. Mặc dù cách chế biến rất đơn giản nhưng vẫn mang lại hương vị đậm đà, không sợ bị quá mặn hay quá nhạt bởi phần phối trộn tỉ lệ nguyên liệu. Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp được các chị em nội trợ một phần trong cách chế biến gia vị ướp cá nướng được nhanh hơn. Góp phần làm phong phú hơn cho bữa ăn của gia đình mình. Chúc các bạn sớm thành công!
Post Views: 2.572
Top 6 cách chế biến gia vị xào thịt bò thơm ngon dễ làm
Hướng dẫn chi tiết cách làm gia vị bún riêu cua tại nhà
Món Ăn Ngon
Cách Làm Gia Vị Ướp Cá Nướng Ngon
Cá nướng là món ngon hấp dẫn với hương vị thơm lừng cùng thịt cá ngọt thanh đậm đà hấp dẫn. Vậy chế biến như thế nào để có được món ngon hấp dẫn đưa cơm. Cùng Trí Việt Phát học cách làm gia vị ướp cá nướng ngon khiến cả nhà đều ưng ý ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Mục lục: [Ẩn]
- 1 Cách làm cá nướng muối ớt
- 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 1.2 Cách thực hiện
- 2 Cách làm cá nướng muối sả
- 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 2.2 Cách chọn mua cá ngon và sơ chế để cá sạch
- 2.3 Cách thực hiện
Cách làm cá nướng muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá chép vàng (Có thể thay thế bằng loại cá khác)
- 1 củ tỏi và 1 củ hành
- 1 củ gừng
- Nhánh hành lá
- 2 quả ớt hiểm
- 50g đậu phộng
- Các gia vị khác: Muối trắng, đường cát, nước mắm ngon, dầu mè, hạt nêm, dầu ăn…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tỏi bóc vỏ rồi băm nguyễn, gừng rửa sạch nạo vỏ rồi đập dập.
- Hành lá cắt phần gốc trắng, phần lá thái nhỏ làm mỡ hành.
- Đậu phộng rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.
- Cá rửa sạch với muối để giảm mùi tanh. Sau đó khứa 2 bên thân để dễ ngấm gia vị.
Bước 2: Ướp cá
- Trộn tất cả nguyên liệu sau vào 1 cái tô nhỏ: ¼ muỗng muối + ½ muỗng đường + ½ muỗng nước mắm + ½ muỗng dầu mè + ½ muỗng hạt nêm.
- Khuấy đều rồi trộn khắp lên mình cá. Chừa lại một chút để quét lên mình cá khi nướng.
- Cho hành tím và tỏi băm, hành lá cùng ớt đập đập vào bụng cá. Hương vị từ các nguyên liệu sẽ hòa cùng với cá, cho món ngon thơm hơn và hấp dẫn hơn.
- Ướp trong tối thiểu 30 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng cá
- Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút. Sau đó, lấy cá ra và quét phần nước ướp lên mình cá một lần nữa.
- Tiếp tục cho cá vào nướng lần 2 ở 170 độ trong 10 phút. Rưới mỡ hành lên sau khi cá chín để món ăn có màu sắc và mùi hương đặc biệt hấp dẫn hơn.
- Köstlicher knuspriger Fisch, innen weich und süß, mit einer schönen goldenen Farbe. Verwöhnen Sie Ihre Familie mit leckerem Essen und bringen Sie Reis für anstrengende Arbeits- und Studientage mit.
Wie man gegrillten Fisch mit Zitronengrassalz macht
Materialien vorbereiten
Um gegrillten Fisch mit Zitronengrassalz für 4 Familienmitglieder zuzubereiten, müssen Sie Folgendes vorbereiten:
- Ein halbes Kilo Riesenfisch (Sie können den Lieblingsfisch Ihrer Familie wählen)
- 4 Zweige Zitronengras
- 3 Chilischoten
- 3 lila Zwiebeln
- 1 Esslöffel Speiseöl
- Sonstige Gewürze: Salz, Zucker, Mononatriumglutamat, Gewürze.
Cách chọn cá ngon và sơ chế thành cá sạch
Làm thế nào để bạn chọn cá tốt?
- Cá tươi ngon là cá có mắt sáng trong, không vẩn đục, sờ vào có độ đàn hồi.
- Cá có màu đỏ tươi sặc sỡ.
- Thịt chắc.
- Tránh chọn những con có màu trắng đục, mùi lạ.
Cách chế biến cá sạch
Có 3 mẹo làm sạch cá bạn nên biết:
- Cách 1: Ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15-20 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước.
- Cách 2: Ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.
- Cách 3: Ngâm cá trong nước gừng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Lần nữa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế cá rồi rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi tanh.
- Sả rửa sạch, cạo bỏ vỏ già rồi thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ đầu, thái nhỏ.
- Sau khi rửa sạch, cắt nhỏ hành lá.
Bước 2: Ướp cá
- Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu sau: ⅓ thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê bột ngọt + ⅓ thìa cà phê bột ngọt.
- Cho hành, sả, ớt băm nhỏ vào hỗn hợp trên. Trộn đều rồi quết lên mình cá cho ngấm gia vị.
- Ướp ít nhất 30 phút để món ăn ngấm gia vị đậm đà.
Bước 3: Nướng cá
- Đun nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút trước khi cho cá vào.
- Cắt sả thành từng khúc và lót dưới đáy nồi.
- Đặt cá lên lớp sả, sau đó quét một lớp dầu ăn lên bề mặt cá.
- Nướng trong 10 phút ở 180 độ.
- Sau 10 phút, lật mặt cá và nướng thêm 10 phút nữa.
Mùi thơm nồng nàn của sả hấp dẫn, thịt cá ngọt và thấm gia vị. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ngon mà cả nhà sẽ vô cùng thích thú.
Nổi bật với 2 công thức làm Nước Ướp Cá Nướng thơm ngon mà Trí Việt Phát Foods hướng dẫn. Chúc bạn có thể chiêu đãi gia đình mình món ngon tuyệt vời này ngay nhé!
Lượt xem bài viết: 440
Bí quyết cho các món nướng BBQ thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
Công thức món gà nướng giấy bạc thơm ngon