5 Cách ướp thịt bò nướng mềm, ngon đúng vị, cực kỳ hấp dẫn – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm món bò nướng lá lốt và nước chấm ngon
Bò nướng bì là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình. Ngon, dễ ăn và không khó chế biến. Bách hóa XANH sẽ mách bạn bí quyết chế biến món ăn này nhé!
xem lướt qua
1. Cách nấu bò nướng lá lốt Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt Bước 5 Cách nấu bò nướng lá lốt 2. Cách nấu bò nướng lá lốt tại quán Cách nấu bò nướng lá lốt chuẩn vị tại quán 3.
Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà tác dụng của lá lốt với thịt bò cũng rất đa dạng. Một món ăn ngon và bổ dưỡng như vậy không thể thiếu trong danh sách các món ăn chơi phải không nào? Vậy thì hãy học Bách hóa XANH cách chế biến món ăn này nhé.
Đầu Tiên Cách Làm Bò Nướng Lá lốt
Chuẩn bị 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
-
500 gam thịt bò
-
Hồ lô
-
5 củ hành tím
-
100 gram đậu phộng
-
Hành, tỏi băm nhỏ
-
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Nguyên liệu pha nước chấm
-
1 lọ mắm nêm
-
Ớt, Tỏi, Dứa
-
nước
-
đường bộ
Mẹo nhỏ: – Cách chọn nguyên liệu tươi Khi ngửi thịt có mùi thịt tươi đặc trưng, không có mùi lạ. Khi sờ vào có cảm giác màng khô, không dính và đàn hồi, không lõm vào là thịt ngon. – Cách quyết định mua lá ổi tươi ngon: Bạn nên chọn những lá có bản to, dày, có màu sẫm. Điều này giúp lá dễ cuốn, lá không bị rách khi cuốn và khi chiên vẫn thơm. Sau đây là cách quyết định khi chọn mua lạc ngon: Bạn nên chọn lạc hạt to, tròn đều, màu nâu đỏ tươi, mùi thơm nhẹ đặc trưng.của đậu phộng khi ngửi chúng. – Để mắm được ngon, bạn nên mua mắm ở nơi uy tín, chất lượng, chú ý nguồn gốc, thành phần và chỉ chọn những chai, lọ mắm còn hạn sử dụng, đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Cách làm bò nướng lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm nhỏ với mỡ bò. Hành tím nghiền và băm nhỏ cùng với tỏi. Hành lá được đun sôi nhanh trong nước nóng để ép lá nguyệt quế.
quá trình vật liệu
Bước 2 Ngửi thịt
Hackfleisch mit Gewürzen, gemahlenem Pfeffer, roten Zwiebeln und Knoblauch dazugeben und gut vermischen. Lassen Sie es dann etwa 15 Minuten ruhen, damit die Aromen einziehen können.
Gewürz mischen
Schritt 3 Rolle aus Guise-Blättern
Lá lốt sau khi rửa sạch, để từng viên nhỏ thịt bò vào trong lá lốt, cuốn lại như viên chả. Dùng hành lá để buộc cố định lá lốt. Cuốn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt nhé.
Mẹo hay: Khi cuốn bò lá lốt, bạn không nên cho quá nhiều nhân vì sẽ khiến cuốn không được đẹp mắt, nướng thịt lại lâu chín.
Cuộn bò lá lốt
Bước 4 Nướng bò lá lốt
Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên những cuốn lá lốt. Xếp khay thịt bò vào lò nướng. Có thể canh nhiệt độ và thời gian tùy vào từng lò nướng nhé.
Nướng bò lá lốt
Bước 5 Cách pha nước chấm bò nướng lá lốt
Tỏi và ớt bạn băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.
Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc, mắm nêm và thơm băm nhuyễn vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi mắm tôm bắt đầu sệt lại. Nêm vào mắm tôm: ½ muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng đường.
Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều là hoàn thành. Nước chấm ngon là nước chấm phải có vị mặn mặn của mắm tôm, một chút ngọt của đường, chua chua của thơm và vị cay cay của ớt.
Cách làm nước chấm
Bước 6 Hoàn thành
Bạn đem đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã nát. Cho phần bò nướng lá lốt ra dĩa, lấy đậu phộng giã dập lên trên là hoàn thành.
Lấy đậu phộng giã dập lên trên bò nướng lá lốt
Bước 7 Thành phẩm
Bò lá lốt sau khi chín được bày ra đĩa cho đẹp mắt. Món này có thể dùng trong bữa cơm gia đình, hoặc là món khai vị thì tuyệt nhé.
Bò cuộn lá lốt
2 Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
-
300g thịt bò
-
200g mỡ heo
-
Lá lốt
-
Hành, tỏi, sả băm
-
Tỏi phi
-
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt bạn rửa sạch, một nửa bạn cắt nhỏ, một nửa bạn để nguyên lá.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho 300g thịt bò xay, 200g mỡ heo, 300g lá lốt cắt nhuyễn vào tô.
Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng canh hành sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt
Bước 3 Cuốn lá lốt
Bạn đặt lá lốt trên mặt phẳng, sau đó cho phần nhân thịt bò vào trong lá lốt, gấp 2 bên mép và cuộn tròn lại. Sau đó dùng que tre xiên vào để cố định. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Cuốn lá lốt
Bước 4 Nướng bò lá lốt
Bạn xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên rồi đặt lên trên bếp than. Bạn nướng đến khi thịt dậy mùi, chín đều là hoàn thành rồi đấy.
Nướng bò lá lốt
Bước 5 Thành phẩm
Bò nướng lá lốt có mùi thơm ngất ngây của thịt bò, hòa quyện với vị béo thơm đậm đà, đặc biệt có lớp lá lốt bên ngoài càng ngon và hấp dẫn hơn.
Thưởng thức bò nướng lá lốt
Công dụng của lá lốt: Lá lốt không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà lá lốt còn có rất nhiều công dụng khác: dùng lá lốt chữa dị ứng thời tiết cho da, chữa hôi miệng bằng lá lốt, dưỡng trắng da, trị mụn bằng lá lốt cũng rất tốt,…
Bò nướng lá lốt thơm phức, ngọt thịt, lại không bị khô khi nướng do có phần mỡ bò mềm. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này và chia sẻ thành phẩm của bạn với ăn gì hôm nay nhé!
Xem clip Tiktok cách làm bò nướng lá lốt:
Vielleicht interessiert es Sie:
-
Đổi vị đầu tuần với món cá rô phi kho lá lốt, thơm nức mũi chưa ăn đã thèm
-
Thịt bò xào lá lốt thơm ngon đến miếng cuối cùng
-
Mực luộc lá lốt món ăn độc lạ nhưng cực kỳ ngon cơm
Mua thịt bò tươi ngon tại Bách hóa XANH làm món bò nướng lá lốt nhé:
Đùi bò nhập khẩu đông lạnh túi 500g
109.000₫ 127.500₫ -15%
Chọn mua
Bít tết đùi bò Úc Pacow vỉ 250g
118.000₫
Chọn mua
Thịt ba chỉ bò Úc Pacow vỉ 250g
109.000₫
Chọn mua
Thịt bò tái Úc Pacow vỉ 250g
105.000₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Thịt bò
Món Ăn Ngon
Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mềm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
Thịt nướng luôn là món ăn được mọi người yêu thích đặc biệt là thịt bò nướng bởi sự đậm đà của gia vị ướp hòa quyện cùng miếng thịt mềm ngon. Món thịt bò nướng có thành công hay không nằm ở cách ướp thịt bò nướng mềm ngon chuẩn vị nhà hàng. Cùng vào bếp với Trí Việt Phát Foods để “chinh phục” món ăn này nhé!
Mục lục: [Ẩn]
- 1 Cách Chọn Thịt Bò Nướng Mềm Ngon
- 2 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mềm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
- 2.1 Cách ướp thịt bò nướng ngũ vị hương mềm ngon
- 2.2 Cách làm thịt bò áp chảo ăn kèm sốt tiêu xanh
- 3 Xốt Ướp BBQ Gungon
- 4 Nấu Ngon chẳng khó đã có gungon
Cách Chọn Thịt Bò Nướng Mềm Ngon
Ngoài việc tẩm ướp thịt bò hài hòa thì một miếng thịt bò ngon cũng giúp cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Vì thế điều quan trọng nhất trước khi ướp thịt bò nướng mềm ngon chính là lựa chọn miếng thịt bò ngon để nướng. Bạn có thể tham khảo cách chọn thịt bò sau đây:
- Những phần thịt bò như thịt thăn, nạc mông hoặc nạc vai sẽ là lựa chọn thích hợp khi làm món bò nướng vì có nhiều thịt, ít mỡ & dễ dàng cắt theo từng thớ thịt.
- Nên chọn thịt bò tươi thay vì bò đông lạnh vì thịt bảo quản lâu ngày có thể ảnh hưởng đến mùi vị món ăn dù đã được tẩm ướp gia vị.
- Những miếng thịt bò có màu tươi là những miếng bò còn mới, tránh chọn những miếng thịt bò có màu nâu sẫm vì đây là thịt để lâu ngày không đảm bảo an toàn khi chế biến.
- Nên chọn những miếng thịt bò có độ đàn hồi khi nhấn tay vào.
Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mềm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
Cách ướp thịt bò nướng ngũ vị hương mềm ngon
Bò nướng ngũ vị hương có hương vị đặc trưng của các nguyên liệu truyền thống như ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, nước mắm,… Giúp miếng thịt thơm, đậm đà hương vị nhưng vẫn giữ được độ mềm, mọng nước khi thưởng thức.
Nguyên liệu
- Thịt bò: 1 kg
- Xốt ướp bbq vị truyền thống Gungon: 240 gram
- Sả tươi: 2-3 nhánh
- Dầu ăn: 1 ít
- Mè trắng rang: ½ muỗng canh
Sơ chế nguyên liệu
- Việc rửa thịt bò qua nhiều nước cùng muối sẽ giúp làm sạch và khử đi mùi hôi của thịt bò. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô miếng thịt rồi thái theo thớ ngang thịt để thịt bò thấm gia vị tốt hơn khi ướt và không bị dai khi thưởng thức.
- Sả tươi bằm nhuyễn.
Ướp thịt bò nướng ngũ vị hương
- Cho thịt bò vào tô, ướp cùng 240 gram xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon, sả tươi bằm nguyễn, dầu ăn.
- Đeo bao tay vào & trộn đều để gia vị thấm đều miếng thịt.
- Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm & để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.
Nướng thịt bò ướp ngũ vị hương
- Khi 30 phút ướp thì mang thịt ra khỏi tủ lạnh, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
- Sau khi lò đã nóng thì cho thịt vào lò nướng. Hạ nhiệt độ xuống còn 200 độ C trong vòng 15 phút.
- Sau đó tăng nhiệt lên 220 độ C nướng thêm 10 phút thì lật thịt lên nướng mặt còn lại thêm 15 phút cho thịt chín đều.
Làm sốt chấm thịt nướng
- Với xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon, bạn có thể tận dụng làm sốt chấm cho món thịt nướng của mình. Chỉ cần thêm một ít mè trắng rang vào trộn đều là bạn đã có ngay một loại sốt chấm thịt nướng hảo hạng.
Cách làm thịt bò áp chảo ăn kèm sốt tiêu xanh
Bò áp chảo được xem là cách chế biến giúp bạn thưởng thức trọn vẹn độ ngon của miếng thịt bò. Vì khi áp chảo sẽ giúp giữ được độ tươi ngon, mềm ngọt của miếng thịt. Sốt tiêu xanh cay nồng ăn kèm giúp tôn lên hương vị của miếng thịt bò. Tạo nên món ăn đẳng cấp chuẩn vị nhà hàng.
Nguyên liệu
- 2 miếng thăn lưng bò: 1 kg
- Bơ lạt: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: ½ muỗng canh
- Muối ăn: ½ muỗng cafe
- Tiêu đen: ½ muỗng cafe
- Tỏi: 2 tép
- Hương thảo tươi: 1 nhánh
- Xốt ướp BBQ vị tiêu xanh Gungon: 240 gram
Sơ chế nguyên liệu
- Filet wird mehrmals mit verdünntem Salzwasser gewaschen, um Gerüche zu reinigen und zu beseitigen.
- Legen Sie das Fleisch auf einen Teller und verwenden Sie ein sauberes Handtuch, um das gesamte Wasser aufzusaugen.
- Knoblauch schälen, waschen und halbieren.
Mariniertes sautiertes Rindfleisch
- Kurz vor dem Braten des Rindfleischs das Fleisch mit ½ Teelöffel Salz und 1 Teelöffel schwarzem Pfeffer marinieren und mit den Händen gleichmäßig auf beiden Seiten des Fleisches verteilen.
Schwarze Pfeffersoße zubereiten
- Geben Sie 240 Gramm Green Pepper BBQ Sauce in eine Pfanne und kochen Sie, bis die Sauce kocht, dann können Sie den Herd ausschalten.
Rindfleisch anbraten
- Eine gusseiserne Pfanne etwa 5 Minuten erhitzen. Dann 1/2 Esslöffel Speiseöl bei mittlerer Hitze in die Pfanne geben und die Oberfläche der Pfanne glätten. Wenn das Öl sehr heiß ist, das Rindfleisch in die Pfanne geben. Drücken Sie sofort auf das Fleisch, um sicherzustellen, dass es Kontakt mit der Oberfläche der Pfanne hat. Saute die erste Seite für 4 Minuten, bis die Oberfläche des Fleisches eine braune Kruste annimmt.
- Weiter auf die andere Seite wenden und weitere 3-4 Minuten braten. Wenden Sie das Rindfleisch mit einer Zange auf die andere Seite und braten Sie es an, bis die Ränder fest sind (ca. 1 Minute auf jeder Seite).
- Hitze auf mittlere Stufe reduzieren und sofort 2 Esslöffel Butter, gehackte Knoblauchzehen und Rosmarin in die Pfanne geben. Kippen Sie die Pfanne und löffeln Sie die Buttersauce, träufeln Sie die Buttersauce über das Rindfleisch. Fahre damit fort, die Soße für eine Minute über das Fleisch zu träufeln oder bis das Fleisch etwa 5-10 Grad unter deiner gewünschten Temperatur liegt (die Temperatur steigt weiter um weitere 5-10 Grad, während das Rindfleisch ruht).
- Das Rindfleisch auf ein Schneidebrett legen, abdecken (nicht zu fest) und etwa 10 Minuten ruhen lassen. Dann in Scheiben schneiden, bevor sie in etwa 1 cm dicke Stücke geschnitten werden. Träufeln Sie die vorbereitete grüne Pfeffersauce über das geschnittene Fleisch, um es zu genießen.
Với 2 cách ướp bò nướng mà Trí Việt Phát hướng dẫn, bạn đã có thể dễ dàng chế biến món bò nướng thơm ngon, mềm ngọt để chiêu đãi gia đình rồi. Đừng quên theo dõi Trí Việt Phát Foods trên website và fanpage để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn nhé!
Xốt Ướp BBQ Gungon
Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon
31.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Xốt Ướp BBQ Vị Tiêu Xanh Gungon
33.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Xốt Ướp BBQ Vị Kim Chi Gungon
33.000 ₫
Thêm vào giỏ hàng
Nấu Ngon chẳng khó đã có gungon
Cách Làm Cua Sốt Tiêu Xanh Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng Cho Tiệc Cuối Năm
Cách làm cua sốt tiêu xanh làm sao để giữ được sự tươi ngon của…
Công Thức Ướp Gà Nướng Nguyên Con Đón Giáng Sinh 2021
Ướp gà nướng nguyên con làm sao để thơm ngon, hấp dẫn là công thức…
Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo & Nước Xốt Tiêu Xanh Ăn Kèm Ngon Đúng Điệu
Cách làm cá hồi áp chảo là gợi ý hoàn hảo để bạn cảm nhận…
Lượt xem bài viết: 744
Canh Ngon Ấm Bụng Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông
Bật mí cách ướp vịt quay thơm ngon