Site icon Pretty Woman Việt Nam

6 cách làm bánh Mousse đơn giản, cực ngon, ai ăn cũng khen, 45 Lưu ý bạn cần phải biết

6 cách làm bánh Mousse đơn giản, cực ngon, ai ăn cũng khen – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tổng hợp cách làm mousse việt quất siêu ngon, hấp dẫn 01/2023

Cập nhật ngày: 31/10/2022 – Bởi: Hoàng Cường

Bánh mousse thơm ngon, béo ngậy cùng những trái dâu tươi Việt Nam thật là một sự kết hợp quá tuyệt vời phải không nào? Cùng vào bếp thử ngay với 6 cách làm bánh mousse việt quất cập nhật mới nhất 01/2023 nhé.

mousse là gì?

Mousse là loại bánh có lớp kem mát lạnh, mềm mịn, tan ngay trong miệng, đây là những nét đặc trưng đầu tiên khi bạn nghĩ đến mousse. Có nghĩa là “bọt” trong tiếng Pháp, mousse là loại bánh có hình thức đẹp mắt với lớp bánh mỏng bên dưới và lớp kem mịn bên trên nhanh chóng tan chảy khỏi lớp bánh bông lan, chỉ để lại lớp váng dính nơi đầu lưỡi bánh bông lan. Khách.

Chỉ với lòng trắng trứng đánh bông, kết hợp với các nguyên liệu khác như gelatin, kem tươi hay hương vị trái cây, mousse trở thành món tráng miệng không thể thiếu và được nhiều người yêu thích chỉ với một hương vị.

Bánh mousse là gì? mousse là gì?

Thành phần chính của mousse

Nhờ sự kết hợp của lòng trắng trứng, gelatin và kem tươi, loại mousse đắt tiền này có kết cấu bông xốp hoàn hảo. Ngoài ra, món bánh mousse càng trở nên thơm ngon và đặc biệt hơn khi kết hợp với các loại sốt trái cây hoặc sốt sô cô la.

Để lớp mousse trở nên chắc và đẹp mắt thì galetin cũng không kém phần quan trọng. Tuy nhiên, là người thuần chay, bạn nên cân nhắc sử dụng gelatin vì nguyên liệu này chủ yếu được làm từ da và xương động vật. Bạn có thể thay thế bằng một lượng bột agar vừa phải để bánh giữ được độ mềm dẻo vốn có.

Thành phần chính của mousse Thành phần chính của mousse

Quả việt quất là gì?

-Việt quất hay còn được gọi với cái tên Blueberry (tên khoa học là Vaccinium myrtillus) thuộc họ Thạch Nam, sống thành từng bụi và loại cây lâu năm.

– Việt quất có hoa màu trắng, hình vuông, còn trái thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, có màu đậm gần như đen với một chút ánh tía, thịt quả có màu đỏ hoặc ngả sang tím. Thoạt nhìn việt quất khá giống với trái sim ở ta nhưng thực tế đây là hai loại quả khác nhau.

– Việt quất có vị ngọt thanh và hương thơm đậm đà, khi ăn lần đầu bạn sẽ cảm thấy vị hơi chát nhưng dần sau đó sẽ cảm nhận được hương vị ngon đặc trưng khó cưỡng.

img_62fe5af93f5c3 img_62fe5af93f5c3

– Cây việt quất có 2 loại phổ biến là cây việt quất tán thấp (hay còn được gọi là việt quất dại) và việt quất tán cao thường được dùng để canh tác. Cây có thể mọc thẳng đứng hoặc sát mặt đất, thường có độ cao khoảng 10cm đến 4m.

– Cây việt quất sẽ trổ hoa vào mùa đông và trái sẽ chín vào mùa xuân dần chuyển sang đầu hè. 3 tuần sau đó sẽ được người trồng thu hoạch, phân loại rồi đưa ra thị trường hoặc đưa vào nhà máy sản xuất.

– Trái việt quất có thể ăn tươi, làm mứt, trộn hoa quả, làm salad, dùng để trang trí bánh kem…

Công dụng của việt quất đến sức khỏe

1. Vô hiệu hóa và tiêu diệt các gốc tự do

2. Việt quất giúp duy trì thị lực tốt

3. Việt quất giúp hạ cholesterol

4. Ăn việt quất giúp cải thiện trí nhớ

5. Việt quất giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

6. Việt quất có tác dụng hỗ trợ và tăng cường tiêu hóa

7. Việt quất giúp hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ

8. Việt quất có tác dụng chống lão hóa

9. Việt quất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

10. Quả việt quất có khả năng chống ung thư

Tổng hợp 6 cách làm bánh mousse việt quất cập nhật 01/2023

1. Bánh mousse việt quất sữa chua

Bánh mousse việt quất sữa chua Bánh mousse sữa chua việt quất

Nguyên liệu làm Bánh mousse việt quất sữa chua cho 4 người

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh mousse việt quất Zutaten für 2 Zubereitungsarten für Heidelbeermousse

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Bánh mousse việt quất sữa chua

Đánh trứng

Cho vào tô 2 lòng trắng trứng, 1 ít muối và dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều lên, cho thêm vài 1/4 muỗng cà phê cream of tartar vào đánh trứng cho lên bọt như xà phòng.

Chia 40gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp mềm, oặt xuống là đạt.

Cho từ từ lòng đỏ trứng đã được đánh lên vào lòng trắng trứng, dùng máy trộn đến khi hòa quyện lại với nhau là được.

Cho vào chén 13gr dầu ăn, 7gr sữa không đường và 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani trộn đều lên. Tiếp tục cho từ từ hỗn hợp sữa vào trứng, dùng máy trộn ở tốc độ thấp.

Mách nhỏ:

Bước 1 Đánh trứng Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 1 Eier schlagen Heidelbeer-Joghurt-Mousse Bước 1 Đánh trứng Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 1 Eier schlagen Heidelbeer-Joghurt-Mousse Bước 1 Đánh trứng Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 1 Eier schlagen Heidelbeer-Joghurt-Mousse

Rây bột

Trộn đều 20gr bột mì, 10gr bột ngô và 10gr bột hạnh nhân lại với nhau.

Chia bột thành 2 phần, rây từng phần hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, dùng vá trộn bột bánh, trộn kiểu Fold bằng cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí làm bánh không nở đẹp.

Trộn đến khi hỗn hợp được hòa quyện với nhau. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 2 Rây bột Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 2 Blaubeer-Joghurt-Mousse sieben Bước 2 Rây bột Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 2 Blaubeer-Joghurt-Mousse sieben Bước 2 Rây bột Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 2 Blaubeer-Joghurt-Mousse sieben

Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

Cho bánh vào khuôn bánh 16cm x 16cm, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để loại bỏ các bọt khí lớn. Cho bánh vào lò, nướng bánh ở nhiệt độ 155 – 160 độ C trong 30 phút.

Lấy bánh ra, úp ngược khuôn bánh xuống bàn để bánh nguội hoàn toàn. Sau đó dùng dao cắt xung quanh khuôn bánh và lấy bánh ra.

Dùng khuôn hình tròn để tạo hình cho bánh.

Bước 3 Nướng bánh Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 3 Den Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen backen Bước 3 Nướng bánh Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 3 Den Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen backen Bước 3 Nướng bánh Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 3 Den Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen backen Bước 3 Nướng bánh Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 3 Den Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen backen

Đánh whipping cream

Cho vào tô 150ml whipping cream (hàm lượng béo từ 30 – 40%), dùng máy đánh trứng đánh đến khi whipping cream bông mềm.

Mách nhỏ: Sau khi đánh bông mềm whipping cream xong bạn hãy bỏ vào tủ lạnh để giữ được độ bông của whipping cream để trộn kem.

Bước 4 Đánh whipping cream Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 4 Schlagsahne Heidelbeer-Joghurt-Mousse schlagen

Làm hỗn hợp kem việt quất sữa chua và làm bánh mousse

Cho 3 lá gelatin ngâm mềm trong nước.

Đun 112gr mứt việt quất với 10gr đường trên bếp, khuấy cho đường tan hết và hỗn hợp hơi ấm.

Cho vào nồi mứt việt quất 3 lá gelatin đã được ngâm nở và vắt nước, đun ở lửa nhỏ và khuấy nhanh tay để gelatin được tan hẳn.

Khi gelatin đã tan hết thì tắt bếp và cho hỗn hợp ra tô, cho tiếp 100gr sữa chua không đường vào trộn đều. Chia hỗn hợp thành 2 phần.

Cho từ từ từng phần hỗn hợp mứt việt quất sữa chua vào whipping cream đã đánh bông trước đó và trộn kiểu Fold để hỗn hợp được đều và mịn hơn.

Mách nhỏ: Bạn có thể mua được mứt việt quất ở các cửa hàng hoặc siêu thị mà không cần phải tự làm mứt bằng quả tươi.

Bước 5 Làm hỗn hợp kem việt quất sữa chua và làm bánh mousse Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 5 Blaubeer-Joghurt-Mischung und Mousse zubereiten Blaubeer-Joghurt-Mousse Bước 5 Làm hỗn hợp kem việt quất sữa chua và làm bánh mousse Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 5 Blaubeer-Joghurt-Mischung und Mousse zubereiten Blaubeer-Joghurt-Mousse Bước 5 Làm hỗn hợp kem việt quất sữa chua và làm bánh mousse Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 5 Blaubeer-Joghurt-Mischung und Mousse zubereiten Blaubeer-Joghurt-Mousse Bước 5 Làm hỗn hợp kem việt quất sữa chua và làm bánh mousse Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 5 Blaubeer-Joghurt-Mischung und Mousse zubereiten Blaubeer-Joghurt-Mousse

Làm bánh mousse

Cho 1 lớp kem việt quất sữa chua vào ly, sau đó cho 1 lớp bánh vào và tiếp tục là 1 lớp kem việt quất sữa chua bên trên. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh được đông lại.

Ngâm 2 lá gelatin còn lại trong nước đến khi gelatin mềm. Cho vào nồi 30gr mứt việt quất và 60gr nước đun nóng hỗn hợp, Cho gelatin vào khuấy nhanh cho gelatin tan vào hỗn hợp mứt.

Lấy bánh mousse đã đông ra ngoài và cho thạch việt quất lên trên, tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch được đông lại.

Bước 6 Làm bánh mousse Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 6 Mousse zubereiten Blaubeer-Joghurt-Mousse Bước 6 Làm bánh mousse Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 6 Mousse zubereiten Blaubeer-Joghurt-Mousse

Thành phẩm

Trang trí bên trên 1 ít kem tươi và 1 vài quả việt quất, thế là món bánh mousse việt quất đã hoàn thành.

Từng lớp bánh, lớp thạch việt quất thơm ngon, mềm min, beo béo. Đây đúng là 1 ý tưởng tuyệt vời cho những ngày nóng bức.

Bước 7 Thành phẩm Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 7 Fertiger Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen Bước 7 Thành phẩm Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 7 Fertiger Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen Bước 7 Thành phẩm Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 7 Fertiger Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen Bước 7 Thành phẩm Bánh mousse việt quất sữa chua Schritt 7 Fertiger Heidelbeer-Joghurt-Mousse-Kuchen

2. Bánh mousse việt quất chocolate

Bánh mousse việt quất chocolate Schokoladen-Heidelbeer-Mousse

Nguyên liệu làm Bánh mousse việt quất chocolate cho 4 người

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh mousse việt quất Zutaten für 2 Zubereitungsarten für Heidelbeermousse

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Bánh mousse việt quất chocolate

Đun chocolate trắng

Bắc nồi lên bếp, cho 125gr whipping cream vào nồi đun sôi, sau đó cho vào 125gr chocolate trắng để khoảng 20 phút để chocolate tan chảy ra.

Bước 1 Đun chocolate trắng Bánh mousse việt quất chocolate Bước 1 Đun chocolate trắng Bánh mousse việt quất chocolate Bước 1 Đun chocolate trắng Bánh mousse việt quất chocolate Bước 1 Đun chocolate trắng Bánh mousse việt quất chocolate

Đánh trứng

Cho vào tô 80gr lòng đỏ trứng gà (khoảng 6 cái) và 60gr đường, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 15 phút cho hỗn hợp trứng bông lên.

Bước 2 Đánh trứng Bánh mousse việt quất chocolate Bước 2 Đánh trứng Bánh mousse việt quất chocolate Bước 2 Đánh trứng Bánh mousse việt quất chocolate Bước 2 Đánh trứng Bánh mousse việt quất chocolate

Trộn hỗn hợp mousse chocolate

Chia chocolate thành 2 phần, cho lần lượt từng phần vào lòng đỏ trứng đánh bông và trộn đều hỗn hợp.

Đánh bông 550gr whipping cream và chia làm 2 phần và lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp chocolate trứng.

Cuối cùng cho 20gr gelatin đã nung chảy vào trộn lên và cho vào túi bắt kem.

Mách nhỏ: Gelatin nung chảy bạn làm bằng cách cho 60ml nước vào 20gr bột gelatin và cho gelatin nở. Sau đó cho vào lò vi sóng 30 giây để gelatin tan chảy hết là được.

Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate Bước 3 Trộn hỗn hợp mousse chocolate Bánh mousse việt quất chocolate

Làm mứt việt quất

Cho vào tô 600gr quả việt quất và 200gr đường trộn đều lên. Sau đó, cho việt quất vào nồi đun sôi và cho vào 2 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 10gr gelatin đẫ nung chảy.

Nấu đến khi tất cả đã hòa quyện lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4 Làm mứt việt quất Bánh mousse việt quất chocolate Bước 4 Làm mứt việt quất Bánh mousse việt quất chocolate Bước 4 Làm mứt việt quất Bánh mousse việt quất chocolate Bước 4 Làm mứt việt quất Bánh mousse việt quất chocolate Bước 4 Làm mứt việt quất Bánh mousse việt quất chocolate Bước 4 Làm mứt việt quất Bánh mousse việt quất chocolate

Đổ khuôn

Dùng túi bắt kem cho hỗn hợp mousse chocolate vào khuôn, sau đó cho 1 ít mứt việt quất lên trên và tiếp tục cho thêm 1 lớp mousse chocolate. Rắc 1 ít vụn bánh quy trên cùng và cho tất cả vào tủ lạnh trong 4 tiếng.

Sau đó lấy ra rã đông ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng.

Bước 5 Đổ khuôn Bánh mousse việt quất chocolate Schritt 5 Schokoladen-Blaubeer-Mousse-Kuchen formen Bước 5 Đổ khuôn Bánh mousse việt quất chocolate Schritt 5 Schokoladen-Blaubeer-Mousse-Kuchen formen

Thành phẩm

Úp ngược khuôn và cho bánh ra dĩa, trang trí 1 ít quả việt quốc bên trên và thế là món bánh đã hoàn thành. Bánh thơm ngon, ngọt béo đậm vị việt quốc kết hợp với vụn bánh quy giòn khấu khiến cho người ăn mê ly, không muốn dừng. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm với 1 ly sữa.

Bước 6 Thành phẩm Bánh mousse việt quất chocolate Schritt 6 Fertiger Schokoladen-Blaubeer-Mousse-Kuchen Bước 6 Thành phẩm Bánh mousse việt quất chocolate Schritt 6 Fertiger Schokoladen-Blaubeer-Mousse-Kuchen Bước 6 Thành phẩm Bánh mousse việt quất chocolate Schritt 6 Fertiger Schokoladen-Blaubeer-Mousse-Kuchen

Cách chọn mua việt quất tươi ngon

Cách bảo quản bánh mousse:

3. CÁCH LÀM MOUSSE VIỆT QUẤT

Nguyên liệu (4 cốc dung tích 200ml)

A. Phần bạt bánh (Khuôn vuông 16cm x 16cm)

B. Phần mousse

C. Phần thạch việt quất

* Ghi chú: Tụi mình dùng mứt việt quất Berrino, ở Việt Nam các bạn có thể mua loại mứt này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh, Google là có hình lọ mứt với địa chỉ nhé. Nếu bạn ở nước ngoài có thể dùng việt quất tươi, nấu theo tỉ lệ 200 g việt quất với 80 gram đường, 1/2 tbsp nước chanh. Trộn đều, để đường chảy ra rồi nấu liu riu tới khi việt quất mềm nhuyễn và hơi sệt là được. Có thể tăng giảm đường theo khẩu vị nhé, làm sao để mứt hơi ngọt hơn bình thường một chút, khi trộn cùng kem tươi và sữa chua là vừa.

Cách làm

A. Phần bạt bánh gato hạnh nhân

– Bánh này có cách làm giống cốt bánh gato cơ bản bất bại (cho khuôn tròn đế rời, đường kính 16 – 18 cm), chỉ thay một phần bột ngô bằng bột hạnh nhân. Cách làm mình đã giải thích rất kỹ trong bài viết riêng về cách làm bánh gato cơ bản bất bại rồi. Các bạn đọc giúp mình ở bài viết đó nhé.

– Nên dùng khuôn đế rời, khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò, thả cả bánh và khuôn từ độ cao khoảng 20cm xuống mặt bàn vài cái rồi úp ngược khuôn, để bánh nguội trong khuôn. Cách làm này giúp hạn chế được việc bánh bị xẹp hơn. Nếu bạn muốn dùng khuôn to hơn thì tăng lượng nguyên liệu lên theo hướng dẫn trong bài cách làm bánh gato cơ bản bất bại nhé.

B. Phần mousse việt quất

1. Ngâm lá gelatin vào bát nước lạnh cho mềm.

2. Cho mứt việt quất và đường vào nồi, đun với lửa nhỏ, dùng phới dẹt quấy đều tay cho đường tan hết. Khi hỗn hợp trở nên nóng ấm, vắt lá gelatin cho hết nước rồi thả vào nồi mứt, quấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra âu cho nguội bớt.

3. Đổ sữa chua vào hỗn hợp mứt ở trên, lấy phới lồng trộn cho hoà quyện. Để cho hỗn hợp nguội hẳn.

4. Đánh bông kem tươi ở tốc độ vừa cho đến khi kem bông mềm (kem đặc sệt, chạy máy có vân, khi nhấc que đánh lên thấy chóp kem hơi oặt xuống)

5. Chia hỗn hợp mứt thành 2 phần, cho vào âu kem tươi, trộn nhẹ nhàng theo kĩ thuật fold (xem trong video) cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

6. Dùng khuôn cắt bánh quy, đường kính khoảng 3 cm, hoặc có thể dùng dao cắt bạt bánh thành những miếng vừa với cốc đựng. Đổ mousse vào cốc, đặt 1 miếng bánh vào giữa rồi phủ mousse lên trên. Lắc nhẹ cốc cho mousse dàn phẳng mặt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho mousse se mặt.

C. Phần thạch và trang trí mặt

1. Ngâm lá gelatin vào âu nước lạnh cho gelatin mềm.

2. Cho mứt việt quất và nước vào nồi, đun trên nhiệt vừa, vừa đun vừa quấy nhẹ tay. Khi hỗn hợp nóng ấm thì dừng. Vắt lá gelatin cho kiệt nước rồi thả vào nồi, quấy nhẹ tay tới khi gelatin tan hoàn toàn. Không quấy mạnh tay vì sẽ tạo ra nhiều bọt khí, thạch sẽ không đẹp.

3. Để hỗn hợp nguội hẳn mới nhẹ nhàng đổ lên trên lớp mousse. Không được đổ khi thạch nóng vì sẽ làm cho mousse bị chảy. Để mousse vào tủ lạnh khoảng 2 giờ, tới khi mousse và thạch đông hẳn.

4. Dùng kem tươi đánh bông và việt quất tươi để trang trí. Nên dùng trong 2 ngày.

4. Công thức làm bánh gato mousse chanh yến mạch việt quất không lò nướng

Nguyên liệu

Cách làm bánh gato đơn giản dạng mousse chanh việt quất với thành phần nguyên liệu dưới đây có thể làm ra 8 – 10 phần bánh. Không cần lò nướng mà bạn vẫn làm nên lớp bánh xốp mịn cho đế mousse thơm ngon. Bí quyết là gì? Trước hết, hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu sau nhé:

dĩa trái việt quất khô dĩa trái việt quất khô

Bạn có thể tìm mua việt quất khô trong các siêu thị, hoặc cửa hàng bán đồ xách tay. Ảnh: Internet

Cách làm bánh mousse việt quất phô mai ombre không dùng lò nướng

Cách làm đế bánh mousse việt quất không cần lò nướng

xay bánh quy yến mạch và trộn với vỏ chanh, bơ, bột việt quất làm đế bánh mousse xay bánh quy yến mạch và trộn với vỏ chanh, bơ, bột việt quất làm đế bánh mousse

Các bước xay bánh quy và trộn với vỏ chanh, bơ, bột việt quất làm đế bánh mousse.

Cách tạo màu làm lớp mousse việt quất

cách trộn nguyên liệu làm lớp mousse phô mai cách trộn nguyên liệu làm lớp mousse phô mai

Các bước trộn nguyên liệu làm mousse phô mai.

xay nhuyễn trái việt quất khô thành bột mịn xay nhuyễn trái việt quất khô thành bột mịn

Bước xay nhuyễn trái việt quất khô thành bột mịn.

4 tô mousse việt quất màu tím từ nhạt đến đậm 4 tô mousse việt quất màu tím từ nhạt đến đậm

4 tô mousse việt quất phô mai với tông màu tím từ nhạt đến đậm sau khi trộn.

Lưu ý: Chừa lại một ít mousse việt quất cho vào túi bắt kem để trang trí thêm nhé.

Cách lắp ráp bánh mousse việt quất phô mai với tạo hình ombre

cách tạo hình bánh mousse việt quất ombre mà không cần lò nướng cách tạo hình bánh mousse việt quất ombre mà không cần lò nướng

Các bước tạo hình mousse việt quất ombre.

dùng túi bắt kem trang trí bánh mousse việt quất ombre dùng túi bắt kem trang trí bánh mousse việt quất ombre

Cách trang trí hình trái tim cho bánh mousse việt quất ombre.

ổ bánh gato chanh phô mai mousse việt quất tạo hình ombre ổ bánh gato chanh phô mai mousse việt quất tạo hình ombre

Ổ bánh gato mousse chanh phô mai việt quất tạo hình ombre cực đẹp mắt và hương vị ngon miễn chê.

5. Hướng dẫn cách làm bánh mousse việt quất hạnh nhân mini đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

khuôn đá viên tròn kích cỡ to màu hồng khuôn đá viên tròn kích cỡ to màu hồng

Dùng khuôn đá viên cỡ to để làm bánh mousse mini. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm bánh mousse việt quất hạnh nhân mini

Cách làm lớp bánh bông lan hạnh nhân

lột lớp giấy nến bánh bông lan hạnh nhân sau khi nướng lột lớp giấy nến bánh bông lan hạnh nhân sau khi nướng

Bánh bông lan hạnh nhân sau khi nướng thì lấy ra, để nguội. Ảnh: Internet

Cách làm lớp thạch gelatin việt quất

nấu việt quất với đường nấu việt quất với đường

Bước nấu trái việt quất tươi với đường và nước chanh.

múc lớp gelatin việt quất vào khuôn đá viên múc lớp gelatin việt quất vào khuôn đá viên

Bước đổ lớp gelatin việt quất vào khuôn đá viên 3 cm.

Cách làm lớp mousse việt quất cho bánh hạnh nhân

cách lắp ráp mousse việt quất với thạch gelatin việt quất trong khuôn đá tròn cách lắp ráp mousse việt quất với thạch gelatin việt quất trong khuôn đá tròn

Cách ráp lớp mousse với thạch gelatin việt quất.

cách lắp ráp lớp mousse và gelatin việt quất với đế bánh bông lan hạnh nhân cách lắp ráp lớp mousse và gelatin việt quất với đế bánh bông lan hạnh nhân

Bước lắp ráp lớp mousse việt quất với đế bánh bông lan.

Cách làm sốt socola trắng phủ bánh mousse việt quất mini

cách làm sốt socola trắng phủ bánh mousse việt quất cách làm sốt socola trắng phủ bánh mousse việt quất

Chỉ cần đổ sốt socola lên bánh mousse việt quất là có thể thưởng thức được ngay.

bánh mousse việt quất mini bánh mousse việt quất mini

Bánh mousse việt quất vừa mát giòn như thạch, vừa xốp mềm cực ngon.

6. Hướng dẫn cách làm bánh mousse việt quất sữa chua truyền thống

Nguyên liệu

Lưu ý: Nếu không có mứt việt quất, bạn có thể tự chế biến tại nhà. Trước hết, hãy chuẩn bị 300 gram việt quất tươi, 140 gram đường trắng và 1 muỗng canh nước ép chanh tươi. Khuấy đều 3 thành phần này trong một nồi nhỏ, nấu lửa liu riu cho đường tan ra và thành siro đặc lại là được.

Hướng dẫn cách làm bánh mousse sữa chua việt quất

Sau khi thực hiện đế bánh bông lan, bạn dùng khuôn springform cắt bánh thành các miếng nhỏ hình tròn.

dùng khuôn springform cắt bánh bông lan thành miếng tròn nhỏ dùng khuôn springform cắt bánh bông lan thành miếng tròn nhỏ

Bước cắt bánh bông lan thành miếng tròn nhỏ.

Cách làm lớp mousse việt quất

nấu mứt việt quất với đường và trộn gelatin nấu mứt việt quất với đường và trộn gelatin

Bước nấu mứt việt quất với gelatin.

cách làm mousse sữa chua việt quất cách làm mousse sữa chua việt quất

Các bước làm mousse sữa chua việt quất.

cho mousse sữa chua việt quất và bánh bông lan vào ly cho mousse sữa chua việt quất và bánh bông lan vào ly

Các bước lắp ráp mousse sữa chua việt quất với bánh.

Các bước làm lớp thạch gelatin việt quất

múc nước thạch gelatin việt quất lên ly bánh mousse múc nước thạch gelatin việt quất lên ly bánh mousse

Bước đổ lớp thạch gelatin việt quất lên trên bánh.

bánh mousse việt quất sữa chua trang trí kem tươi bánh mousse việt quất sữa chua trang trí kem tươi

Trang trí kem tươi và việt quất lên bánh mousse để thưởng thức ngon miệng.

muc-nuoc-thach-gelatin-viet-quat-len-ly-banh-mousse.jpg muc-nuoc-thach-gelatin-viet-quat-len-ly-banh-mousse.jpg

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh mousse việt quất

Tải ngay cách làm bánh mousse việt quất

Video hướng dẫn cách làm bánh mousse việt quất

YouTube video YouTube video

Mua nguyên liệu làm bánh mousse việt quất ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh mousse việt quất , các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Cách bảo quản việt quất

– Vỏ của việt quất thường có một lớp phấn trắng bảo vệ, do đó bạn nên cho chúng vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn hãy lấy ra rửa sạch rồi dùng.

– Nếu muốn sử dụng việt quất được lâu dài thì nên cho việt quất vào ngăn đông đá của tủ lạnh đến khi chúng cứng lại, cho vào túi nilon cột chặt hoặc hộp đậy kín nắp và để trong ngăn đá.

Tác dụng của quả việt quất với bà bầu

Der Verzehr von Blaubeeren während der Schwangerschaft hilft, das Gedächtnis zu verbessern, das Sehvermögen zu erhalten, Verstopfung vorzubeugen, Herzkrankheiten vorzubeugen, Harnwegsinfektionen vorzubeugen und das Immunsystem zu stärken, um viele Krankheiten zu bekämpfen. Darüber hinaus sind Blaubeeren auch gut für den Fötus im Mutterleib, wenn es gut für das Gehirn und die Augen des Fötus ist.

Schwangere sollten jedoch nicht zu viel von dieser Frucht essen. Sie sollten nur etwa 50 g Blaubeeren pro Tag essen, oder weniger, wenn Sie jeden Tag essen. Bei der Verwendung müssen Sie frische, unbeschädigte Früchte wählen und sich dafür entscheiden, Früchte in seriösen Einrichtungen zu kaufen, um die Lebensmittelhygiene und -sicherheit zu gewährleisten.

Zusammenfassung

Mit diesem Artikel haben wir Ihnen also vorgestellt, wie Sie mit dem neuesten aktualisierten Rezept im Januar 2023 einen äußerst einzigartigen und seltsamen Blaubeermousse-Kuchen zubereiten können, wünschen Ihnen viel Erfolg und vergessen Sie nicht. Teilen Sie Ihre Gefühle erneut!

Rate this post

Xem Thêm Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách làm chè sương sa hạt lựu thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023 Tổng hợp cách làm chè sương sa hạt lựu thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

Tổng hợp cách làm chè sương sa hạt lựu thơm ngon tuyệt hảo 01 / 2023

More from Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023

cách làm bánh mousse

Tổng hợp 17 cách làm bánh mousse mềm ngon dễ làm tại nhà

158 lượt xem

Mousse là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn dễ chế biến. Trong mẹo vặt nhà bếp hôm nay, Điện máy XANH chia sẻ 17 cách làm bánh mousse ngọt ngào, béo ngậy chiêu đãi cả nhà nhé!

xem lướt qua

1. Mousse chanh dây • ​​​​Mousse xoài chanh dây • ​​​Mousse dừa chanh dây 2. Mousse dâu • ​Mousse dâu • ​Mousse dâu chocolate 3. Mousse Socola •​​Mousse Socola • ​​​​​Mousse Socola bạc hà • Mousse Socola trắng 4. Mousse sầu riêng 5. Mousse việt quất 6. Mousse bạc hà 7. Mousse dâu tây sữa chua 8. Mousse hạt dẻ 9. Mousse táo caramel 10 .Mousse đào 11. Mousse cam • Mousse cam • Mousse sữa chua cam 12. Mousse vải 13. Mousse mận 14. Mousse trà xanh15. Bánh Mousse Oreo 16. Bánh Mousse Hoa Đậu biếc 17. Bánh Mousse Dừa

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video 6 cách làm bánh Mousse đơn giản, cực ngon, ai ăn cũng khen, 45 Lưu ý bạn cần phải biết

Exit mobile version