6 Cách làm nước sốt bánh mì đậm đà cực ngon, đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
5 cách làm sốt bánh mì ngon hơn ngoài tiệm – Digifood
Cập nhật lần cuối: ngày 31 tháng 3 năm 2022
Linh hồn của một chiếc bánh mì ngon phụ thuộc vào nước sốt đậm đà. Nước chấm có ngon hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người đầu bếp. Vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để pha nước chấm bánh mì thơm ngon khó cưỡng, hãy cùng Digifood học cách làm nước chấm này nhé!
mục lục
- 1. Về nước chấm bánh mì
- 2. Cách làm nước chấm bánh mì
- chuẩn bị nguyên liệu
- Để thực hiện các bước
- Thành phẩm sau khi gia công
- 3. Cách làm sốt thịt nướng nhanh
- nguyên liệu pha chế
- Để thực hiện các bước
- Thành phẩm sau khi gia công
- 4. Cách làm nước chấm bánh mì Hải Phòng
- chuẩn bị nguyên liệu
- Để thực hiện các bước
- Thành phẩm sau khi gia công
- 5. Cách làm bánh mì nướng muối tiêu
- chuẩn bị nguyên liệu
- Các bước thực hiện:
- Thành phẩm sau khi gia công
- 6. Cách làm nước sốt bánh mì chảo
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Các bước thực hiện
- Thành phẩm đạt được sau khi chế biến
- 7. Mẹo nhỏ khi nấu giúp phần nước sốt ngon hơn
1. Về nước chấm bánh mì
Nước sốt bánh mì được làm từ nhiều loại nguyên liệu như thịt và rau, nêm nếm gia vị và nấu trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là thành phần quan trọng tạo nên độ ngon tuyệt đối của bánh mì.
Nước sốt bánh mì không chỉ giúp tăng độ thơm ngon, béo ngậy cho món bánh mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất có lợi như chất xơ, vitamin và nhiều dưỡng chất khác. Khi pha xong, nước sốt có màu trong, sánh mịn, hấp dẫn người ăn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu loại sốt nào thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Digifood nhé. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn các loại nước chấm cũng như chi tiết từng bước để làm nên món ngon này nhé!
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách làm nước chấm bánh mì
Yêu thích phổ biến này là vô cùng dễ dàng để thực hiện. Chỉ với vài thao tác nhanh chóng và tiện lợi, bạn sẽ có ngay món nước chấm thơm ngon khó cưỡng. Kiểm tra các bước chi tiết dưới đây!
khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | giờ nấu ăn | Tổng thời gian |
9-10 người | 10 phút | 10 phút | 20 Minuten |
Materialien vorbereiten
- 150 gram thịt nạc
- 100 gram hành tím
- Tỏi băm, rau mùi, hành lá, 4 quả cà chua, bột điều
- 100 gram dứa chua ngọt băm nhuyễn
- Các loại gia vị như: Tương ớt, tương cà, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, nước mắm, đường, tiêu.
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạc mua về bạn rửa sạch qua nước, sau đó để ráo và cắt nhỏ. Lưu ý, bạn nên cắt nhỏ như vậy khi xay sẽ dễ dàng hơn và không hại máy.
- Rửa sạch rau mùi, hành lá rồi xắt nhuyễn
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần cuống và xắt nhỏ
- Bạn đem thịt xay nhuyễn, sau đó cho cà chua vào và xay chung cho thật nhuyễn
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nấu nước sốt
- Bật bếp cho chảo lên, chờ chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn vào và phi thơm hành. Khi hành đã vàng đều, bạn vớt ra ngoài và để ráo dầu
- Đổ bớt dầu ra ngoài và để lại một chút trên chảo, bạn cho 1 thìa bột điều vào và đảo đều trong 30 giây. Khi bột điều tan đều, bạn vớt hạt ra ngoài.
- Tiếp đến tiến hành cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hỗn hợp cà chua và thịt xay vào xào trên bếp. Bạn thêm 400ml nước vào và chờ hỗn hợp sôi.
- Tiếp theo bạn cho các loại gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị còn lại vào và nêm cho vừa miệng. Nấu nồi nước sốt với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, sau cùng bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm đạt được sau khi chế biến
Cách làm nước sốt bánh mì chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có ngay một tô nước sốt thơm lừng cuốn hút. Màng vàng ươm sánh mịn lóng lánh. Khi kết hợp ăn cùng bánh mì sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của bánh, khiến người ăn mê mẩn ăn hoài không ngán.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng nhanh
Cách làm nước sốt bánh mì được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nước sốt kết hợp cùng bánh mì sẽ tạo nên một món ăn tinh hoa ẩm thực. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thành công ngon tuyệt.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
9-10 người | 5 phút | 30 phút | 35 phút |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hành tím phi, tỏi phi, chân ngò rí, sốt ướp đồ nướng, sữa đặc
- Tương cà, tương ớt, xì dầu, nước tương, sốt mayonnaise, tiêu, bột ngọt, dầu hào,
- ½ hộp pate gan, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
- 1 gói gia vị nấu phở
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch chân ngò rí và để ráo nước
Bước 2: Nấu nướng sốt
- Bắc nồi lên bếp cho 1 tô nước lọc vào đun sôi, sau đó cho ngò rí và gói gia vị nấu phở vào đun với lửa vừa hoặc nhỏ trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, bạn vớt toàn bộ ra và giữ lại phần nước.
- Tiến hành cho xì dầu, nước tương, dầu hào, tương ớt, tương cà, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng. Nấu với lửa nhỏ trong 5 phút.
- Cho vào tỏi phi, hành tím phi, tiêu, bột ngọt, sốt mayonnaise, pate gan và khuấy cho thật đều, tiến hành hạ nhỏ lửa và cho sữa đặc vào và nấu thêm 5 phút đến khi sốt sánh lại.
Bước 3: Hoàn thành
- Bạn tắt bếp và cho 1 muỗng rượu mai quế lộ vào để tăng mùi thơm của nước sốt. Múc ra bát để nguội là bạn có thể dùng rồi đó
Thành phẩm đạt được sau khi chế biến
Phần nước sốt sánh mịn thơm ngất ngây, khi ăn cùng bánh mì chúng ta sẽ cảm nhận được vị thơm béo ngậy và vô cùng đậm đà. Nước sốt có thể ăn cùng bánh mì hoặc các loại thịt nướng cũng thơm rất ngon, nóng hổi.
Ảnh: Sưu tầm
4. Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì que Hải Phòng
Bánh mì que Hải Phòng là một loại đặc sản làm nức lòng thực khách. Yếu tố góp phần tạo nên sự đặc trưng đó chính là phần nước sốt. Hãy cùng học cách làm món nước sốt ngon mê mẩn này nhé!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
9-10 người | 5 phút | 30 phút | 35 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 quả cà chua, 2 quả ớt chuông, hành băm
- 20ml giấm, muối, tỏi, ớt chỉ thiên
- 20ml rượu trắng và 400ml nước lọc, đường
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua và ớt chuông rửa sạch qua nước, cắt miếng sau đó đem hấp cách thủy khoảng 20 phút. Khi đã hấp xong bạn đem xay nhuyễn
- Tỏi bóc vỏ rửa sạch, bạn đem xay nhuyễn cùng giấm và rượu
- Ớt chỉ thiên rửa sạch rồi băm nhỏ
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nấu nước sốt
- Bạn tiến hành trộn chung tỏi, cà chua, ớt chuông đã được xay nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào và cho hành tím vào phi thơm. Đổ toàn bộ phần hỗn hợp đã được trộn chung vào và đảo đều dưới lửa nhỏ.
- Thêm các loại gia vị như tương ớt, dầu hào, hạt nêm, mì chính, muối chưng trong khoảng 5 phút
Bước 3: Hoàn thành
- Khi phần nước sốt đã sền sệt, bạn cho đường và nước mắm vào khuấy đều. Cuối cùng cho ớt băm vào khuấy thêm một chút rồi tắt bếp.
Ảnh: sưu tầm
Thành phẩm đạt được sau khi chế biến
Nước sốt thơm phức, đậm đặc. Khi thưởng thức cùng bánh mì que Hải Phòng chúng ta sẽ cảm nhận được vị cay cay, bùi bùi béo ngậy, thơm ngon đến giọt cuối cùng. Cực kỳ thích hợp thưởng thức trong suốt 4 mùa.
5. Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt
Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt đơn giản, dễ làm tại nhà và không tốn nhiều thời gian của bạn. Hãy cùng theo dõi các bước làm món nước sốt ngon này nhé!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
5-6 người | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ thực vật, ớt bột Hàn quốc, tương ớt, muối tôm, sa tế ớt
- Hành lá, dầu ăn, sốt mayonnaise, đường
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá rửa sạch rồi băm nhỏ, phần gốc đập dập và băm nhuyễn
Bước 2: Nấu nước sốt
- Bạn cho bơ và chút gốc hành lá đã được băm nhuyễn vào chảo. Khi bơ đã tan, bạn tiến hành thêm các loại gia vị như đường, tương ớt, sốt mayonnaise, ớt bột Hàn quốc, muối tôm và sa tế ớt vào đảo đều trên bếp
- Hạ nhỏ lửa và chưng đến khi nước sốt sền sệt lại là được
- Bạn cho dầu lên chảo khác, chờ dầu sôi cho hành lá vào đảo trong 5 giây rồi cho ra bát. Đây là phần mỡ hành, khi nướng xong bánh mì, bạn tưới mỡ hành lên ăn sẽ cực kỳ đậm vị.
Ảnh: Sưu tầm
- Xem thêm: Cách làm nước mắm me chấm gì cũng ngon
Thành phẩm đạt được sau khi chế biến
Phần nước sốt ngon sánh mịn, quyện đều các loại hương vị thơm ngon cuốn hút người ăn. Màu sắc đẹp mắt, trông mê mẩn cực kỳ. Kết hợp cùng mỡ hành, càng tăng thêm sự đậm đà. Tất cả tạo nên hương vị ẩm thực say mê lòng người.
6. Cách làm nước sốt bánh mì chảo
Vừa đơn giản, tiện lợi, vừa thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng. Hãy theo dõi chi tiết cách làm dưới đây và cùng bắt tay vào làm thôi nào
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
5-6 người | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành, tỏi, cà chua, sa tế
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, mì chính, đường, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch hành, tỏi sau đó băm nhỏ bạn nhé
- Cà chua bạn mang rửa sạch và xắt nhỏ li ti
- Nước tương, ớt băm, hạt tiêu
Bước 2: Nấu sốt
- In einer heißen Pfanne das Öl hinzufügen und die Zwiebel und den Knoblauch anschwitzen. Dann legst du die ganzen gehackten Tomaten auf die Insel auf den Herd. Fügen Sie weiterhin Sojasauce, gehackten Chili und ein wenig Pfeffer hinzu, um gut umzurühren.
- Verringern Sie die Hitze und fügen Sie Gewürze hinzu, um dem Geschmack Ihrer Familie zu entsprechen. Kochen, bis die Sauce eindickt und fertig. Streuen Sie einige Korianderblätter darüber, um es schöner zu machen.
Foto: Sammlerstücke
Fertiges Produkt nach der Verarbeitung
Mit nur wenigen sehr einfachen Schritten, einfach zu Hause zuzubereiten, haben Sie einen Topf mit hochwertiger Sauce, die Sie mit Brot und Omelett essen können. Wenn Sie ein Fan von scharfem Essen sind, können Sie Satay hinzufügen. Wer allerdings nicht scharf essen kann, sollte weniger setzen!
7. Mẹo chế biến nước chấm ngon hơn
Để nước sốt của bạn ngon hơn, chúng ta nên để lửa nhỏ khi nấu. Việc này sẽ giúp các gia vị hòa quyện đều và đậm đà hơn.
Nếu muốn mắm để được lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà không bị hư, bạn có thể cho mắm vào lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh. Mắm vẫn giữ được mùi thơm và chất lượng ngon tuyệt vời.
Ảnh: Sưu tầm
Trên đây là gợi ý cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ đơn giản, dễ làm. Đừng quên lưu lại những công thức này và cùng vào bếp trổ tài cho cả gia đình bạn nhé! Blog Digifood muốn bạn làm nước sốt ưng ý!
Gợi ý pha nước chấm ngon:
- Mẹo pha nước chấm gà ngon với sữa đặc
- Cách làm nước mắm chua cay
Thẻ
bữa sáng món chiên món nước
Last Updated: Tháng Ba 31, 2022