6 Cách nấu bò sốt vang cực mềm, đúng chuẩn công thức, đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm món bò nướng lá lốt và nước chấm ngon
Bò nướng bì là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình. Ngon, dễ ăn và không khó chế biến. Bách hóa XANH sẽ mách bạn bí quyết chế biến món ăn này nhé!
xem lướt qua
1. Cách nấu bò nướng lá lốt 2. Cách nấu bò nướng lá lốt thông thường tại quán 3.
Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà tác dụng của lá lốt với thịt bò cũng rất đa dạng. Một món ăn ngon và bổ dưỡng như vậy không thể thiếu trong danh sách các món ăn chơi phải không nào? Vậy thì hãy học Bách hóa XANH cách chế biến món ăn này nhé.
Đầu Tiên Cách Làm Bò Nướng Lá lốt
Chuẩn bị 15 phút Nấu ăn 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
-
500 gam thịt bò
-
Hồ lô
-
5 củ hành tím
-
100 gram đậu phộng
-
Hành, tỏi băm nhỏ
-
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay
Nguyên liệu pha nước chấm
-
1 lọ mắm nêm
-
Ớt, Tỏi, Dứa
-
nước
-
đường bộ
Mẹo nhỏ: – Cách chọn nguyên liệu tươi Khi ngửi thịt có mùi thịt tươi đặc trưng, không có mùi lạ. Khi sờ vào có cảm giác màng khô, không dính và đàn hồi, không lõm vào là thịt ngon. – Cách quyết định mua lá ổi tươi ngon: Bạn nên chọn những lá có bản to, dày, có màu sẫm. Điều này giúp lá dễ cuốn, lá không bị rách khi cuốn và khi chiên vẫn thơm. Sau đây là cách quyết định khi chọn mua lạc ngon: Bạn nên chọn lạc hạt to, tròn đều, màu nâu đỏ tươi, mùi thơm nhẹ đặc trưng.của đậu phộng khi ngửi chúng. – Để mắm được ngon, bạn nên mua mắm ở nơi uy tín, chất lượng, chú ý nguồn gốc, thành phần và chỉ chọn những chai, lọ mắm còn hạn sử dụng, đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt
Cách làm bò nướng lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm nhỏ với mỡ bò. Hành tím nghiền và băm nhỏ cùng với tỏi. Hành lá được đun sôi nhanh trong nước nóng để ép lá nguyệt quế.
quá trình vật liệu
Bước 2 Ngửi thịt
Hackfleisch mit Gewürzen, gemahlenem Pfeffer, roten Zwiebeln und Knoblauch dazugeben und gut vermischen. Lassen Sie es dann etwa 15 Minuten ruhen, damit die Aromen einziehen können.
Gewürz mischen
Schritt 3 Rolle aus Guise-Blättern
Lá lốt sau khi rửa sạch, để từng viên nhỏ thịt bò vào trong lá lốt, cuốn lại như viên chả. Dùng hành lá để buộc cố định lá lốt. Cuốn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt nhé.
Mẹo hay: Khi cuốn bò lá lốt, bạn không nên cho quá nhiều nhân vì sẽ khiến cuốn không được đẹp mắt, nướng thịt lại lâu chín.
Cuộn bò lá lốt
Bước 4 Nướng bò lá lốt
Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên những cuốn lá lốt. Xếp khay thịt bò vào lò nướng. Có thể canh nhiệt độ và thời gian tùy vào từng lò nướng nhé.
Nướng bò lá lốt
Bước 5 Cách pha nước chấm bò nướng lá lốt
Tỏi và ớt bạn băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.
Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc, mắm nêm và thơm băm nhuyễn vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi mắm tôm bắt đầu sệt lại. Nêm vào mắm tôm: ½ muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng đường.
Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều là hoàn thành. Nước chấm ngon là nước chấm phải có vị mặn mặn của mắm tôm, một chút ngọt của đường, chua chua của thơm và vị cay cay của ớt.
Cách làm nước chấm
Bước 6 Hoàn thành
Bạn đem đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã nát. Cho phần bò nướng lá lốt ra dĩa, lấy đậu phộng giã dập lên trên là hoàn thành.
Lấy đậu phộng giã dập lên trên bò nướng lá lốt
Bước 7 Thành phẩm
Bò lá lốt sau khi chín được bày ra đĩa cho đẹp mắt. Món này có thể dùng trong bữa cơm gia đình, hoặc là món khai vị thì tuyệt nhé.
Bò cuộn lá lốt
2 Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
-
300g thịt bò
-
200g mỡ heo
-
Lá lốt
-
Hành, tỏi, sả băm
-
Tỏi phi
-
Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng
Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt bạn rửa sạch, một nửa bạn cắt nhỏ, một nửa bạn để nguyên lá.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho 300g thịt bò xay, 200g mỡ heo, 300g lá lốt cắt nhuyễn vào tô.
Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng canh hành sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp thịt
Bước 3 Cuốn lá lốt
Bạn đặt lá lốt trên mặt phẳng, sau đó cho phần nhân thịt bò vào trong lá lốt, gấp 2 bên mép và cuộn tròn lại. Sau đó dùng que tre xiên vào để cố định. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Cuốn lá lốt
Bước 4 Nướng bò lá lốt
Bạn xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên rồi đặt lên trên bếp than. Bạn nướng đến khi thịt dậy mùi, chín đều là hoàn thành rồi đấy.
Nướng bò lá lốt
Bước 5 Thành phẩm
Bò nướng lá lốt có mùi thơm ngất ngây của thịt bò, hòa quyện với vị béo thơm đậm đà, đặc biệt có lớp lá lốt bên ngoài càng ngon và hấp dẫn hơn.
Thưởng thức bò nướng lá lốt
Công dụng của lá lốt: Lá lốt không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà lá lốt còn có rất nhiều công dụng khác: dùng lá lốt chữa dị ứng thời tiết cho da, chữa hôi miệng bằng lá lốt, dưỡng trắng da, trị mụn bằng lá lốt cũng rất tốt,…
Bò nướng lá lốt thơm phức, ngọt thịt, lại không bị khô khi nướng do có phần mỡ bò mềm. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này và chia sẻ thành phẩm của bạn với ăn gì hôm nay nhé!
Xem clip Tiktok cách làm bò nướng lá lốt:
Vielleicht interessiert es Sie:
-
Ändern Sie den Geschmack zu Beginn der Woche mit Tilapia, geschmort mit Guise-Blättern, duftend, aber noch nicht gegessen
-
Leckeres gebratenes Rindfleisch mit Blattgemüse bis zum letzten Stück
-
Gekochter Tintenfisch mit Scheinblättern ist ein seltsames, aber äußerst köstliches Gericht
Mua thịt bò tươi ngon tại Bách hóa XANH làm món bò nướng lá lốt nhé:
Bò Úc bít tết Pacow Vỉ 250g
118.000 won
chọn mua
Thăn bò Úc Pacow vỉ 250g
109.000 won
chọn mua
Bò Úc Tái Xuất Vỉ 250g
105.000₫
Chọn mua
Thịt bò Úc cắt khối lúc lắc Pacow vỉ 250g
102.000₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Thịt bò
Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà cho bữa tiệc gia đình thêm ấm cúng
Bạn đã quá ngán với những món bò truyền thống, hãy thử làm ngay món bò sốt vang lạ miệng mà ngon ngất ngây ở bài viết dưới đây nhé.
Xem nhanh
1. Nguyên liệu 2. Cách thực hiện Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bước 2 Ướp thịt Bước 3 Xào sơ thịt bò Bước 4 Nấu bò Bước 5 Thành phẩm 3. Thưởng thức 4.
Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, có lẽ món ăn này được du nhập vào Việt Nam vào thế kỷ 19 khi Việt Nam còn là thuộc địa của Pháp. Bò sốt vang được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò và rượu vang chát, khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm, thơm, đậm đà của thịt khiến ăn một lần không thể nào quên được. Cũng sắp đến giáng sinh rồi, nếu năm nay bạn muốn làm một món mới lạ, độc đáo đãi gia đình mình thì thử ngay món bò sốt vang theo hướng dẫn này nhé nhé, đảm bảo gia đình bạn sẽ phát mê cho mà xem
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 35 phút Dành cho 3 – 4 người
Xem clip chi tiết hơn cách làm bò sốt vang tại đây.
1 Nguyên liệu
- 500g thịt nạm bò
- 5 trái cà chua
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- Một ít ngò rí
- 1 chai rượu vang đỏ (vang chát)
- 1 ít bột quế
- 1 ít bột năng
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu
Nguyên liệu
2 Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, các bạn nên cắt miếng hơi to một chút để khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại nữa.
Thịt bò mua phần nào ngon nhất?
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua thì bạn cắt đôi, bỏ đi phần cuống và dùng muỗng để loại bỏ hạt. Việc loại hạt ra sẽ làm cho món ăn mình chuẩn vị hơn, màu nước sốt cà chua cũng sẽ ngon hơn. Sau khi bỏ hạt xong các bạn cho cà chua vào máy xay để xay nhuyễn.
Xay cà chua
Cà rốt và khoai các bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, nếu muốn đặc biệt hơn bạn có thể tỉa hoa cà rốt. Còn hành tây thì bạn cắt múi cau.
Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt vang thơm ngon, thịt mềm, hấp dẫn tại nhà
Bước 2 Ướp thịt
Sie marinieren das Rindfleisch mit 3 Esslöffeln Wein , 1 Teelöffel Zimtpulver , 1 Esslöffel Gewürzen , etwas gehacktem Knoblauch, massieren es dann gründlich mit den Händen, damit das Rindfleisch die Gewürze durchzieht und 20 Minuten lang mariniert. .
Fleisch riechen
Schritt 3 Rindfleisch anbraten
Nach 20 Minuten Marinieren werden Sie nun das Rindfleisch leicht anbraten . Eine Pfanne und ein wenig Speiseöl auf den Herd stellen, dann den Knoblauch hinzugeben und braten, bis er duftet. Wenn Sie den Knoblauchgeruch sehen, fügen Sie das Rindfleisch hinzu und braten es an, bis das Fleisch gejagt ist, und schalten Sie dann die Hitze aus.
Rindfleisch anbraten
Schritt 4 Rindfleisch kochen
Du bereitest einen Topf vor, gibst etwas Speiseöl und Knoblauch in die Pfanne. Wenn Sie den goldenen Knoblauch sehen, geben Sie die zerdrückten Tomaten, 100 ml Wein und 1/2 Teelöffel Salz in den Topf, um die Weinsauce zu kochen.
Als nächstes gibst du das gebratene Rindfleisch und 1 Liter Wasser hinzu und kochst es dann zugedeckt 60 Minuten lang bei schwacher Hitze, bis das Rindfleisch zart ist und der Topf mit der Weinsauce nicht ausläuft, wenn du einen Schnellkochtopf hast, gerade das Rindfleisch 20 Minuten dünsten. .
Rindfleisch kochen
Nach 60 Minuten die Kartoffeln und Karotten dazugeben, mit 2 EL Gewürz, 1 Teelöffel Salz, 3 EL Zucker würzen, dann zugedeckt weitere 20 Minuten garen, bis die Kartoffeln und Karotten gar sind. .
Nachdem Sie gesehen haben, dass die Karotten und Kartoffeln nach Geschmack gekocht sind, fügen Sie die Zwiebeln hinzu, um sie zusammen zu kochen, und würzen Sie sie nach Geschmack. Als nächstes mischst du ein wenig Tapiokamehl mit Wasser und gibst es langsam in den Topf, rührst gut um, um eine Paste für das Gericht zu erhalten, und schaltest dann die Hitze aus.
Schritt 5 Fertiges Produkt
Das Rindfleisch mit Weinsauce ist fertig, geben Sie etwas Koriander in die Schüssel, um mehr Geschmack hinzuzufügen. Der Duft von Zimtpulver, der mild-säuerliche Geschmack von Tomaten, gemischt mit etwas scharfer Weinsauce, gemischt mit der Süße von Rindfleisch und dem süß-süßen Fruchtfleisch von Kartoffeln, Karotten und Zwiebeln werden Groß und Klein glücklich machen. Ich bin ganz begeistert, es zu sehen.
3 thưởng thức
Thưởng thức bò sốt vang với bánh mì, hoặc có thể dùng với cơm nóng hoặc bún. Thịt bò mềm quyện với nước sốt đậm đà thơm ngon rất hấp dẫn.
Vui thích
Bò sốt vang có thể ăn với bánh mì, cơm trắng, phở đều rất ngon, rất thích hợp làm món chính cho những bữa tiệc gia đình ấm cúng. Còn chần chờ gì nữa, xách giỏ ra chợ làm theo công thức Bách Hóa Xanh hướng dẫn thôi nào. Tôi hy vọng bạn thích món ăn này.
Bạn sẽ quan tâm đến:
- Cách nấu bò hầm tại nhà với gói gia vị bò hầm ngon đơn giản
- Cách nấu thịt bò mềm ngon, không dai
- Cách làm Bò Bít Tết Sốt Tiêu Xanh, Sốt Cay
Tham khảo một số loại gia vị hiện có tại Bách Hóa Xanh:
Hạt nêm thịt thăn, xương ống, tủy Knorr gói 400g (Tặng tương ớt Knorr cay đậm 200g)
38.500₫
Chọn mua
Muối tinh sấy cao cấp Vifon gói 950g
12.800₫
Chọn mua
Bột quế Ông Chà Và hũ 35g
Tham khảo sản phẩm
Bột năng Tài Ký gói 400g
Tham khảo sản phẩm
Xem thêm 2 sản phẩm