Bật mí cách làm bánh sắn nướng ngon ngất ngây siêu đơn giản | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Bật mí cách làm bánh sắn nướng ngon ngất ngây siêu đơn giản. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cùng vào bếp học cách làm bánh sắn nướng Fushou có mùi thơm hấp dẫn, nhân thịt thơm ngon, các bước thực hiện siêu đơn giản.

Cách làm bánh sắn nướng ngon đúng điệu chỉ trong vài bước.

Như mọi người đã biết, sắn là một loại rau ăn củ rất phổ biến, có vị ngọt, thơm, dẻo và được người dân Việt Nam yêu thích từ xa xưa. Dưới đây là một số mẹo chọn khoai mì ngon. Củ sắn còn được gọi là củ sắn ở miền Nam.

Củ sắn ngon là loại củ sắn có bề ngoài dày dặn, cầm trên tay chắc và thẳng, bề ngoài nhẵn bóng, thịt bên trong sẽ dày và ngọt. Củ sắn thường có 2 lớp vỏ, bên ngoài là lớp vỏ mỏng màu nâu, dễ bóc. Dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ nâu bên ngoài, nếu lớp vỏ bên trong có màu hồng nhạt thì bỏ đi, nếu có màu trắng là sắn đã phai màu, chảy nhựa, mùi vị không ngon. Cũng cần lưu ý, nếu muốn sắn bớt độc tố khi chế biến, bạn có thể ngâm sắn trong nước muối loãng khoảng 3-4 tiếng. Không đậy nắp nồi khi nấu. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm sử dụng và chế biến sắn dây thành những món ăn ngon.

Cách làm bánh khoai mì nướng trong lò

Nguyên liệu làm bánh sắn nướng

– Sắn tươi: 1 kg

– Đậu xanh đã bóc vỏ: 100g

– Dừa nạo: 100 gram

– Đường kính trắng: 100g

– Nước cốt dừa: 200ml

– Sữa đặc: muỗng canh

– chút muối

Các bước sản xuất bánh sắn nướng

Sắn khi mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch ngâm nước muối loãng 2-3 tiếng cho ra hết nhựa và vị đắng.

Sau khi ngâm, cho sắn vào xửng hấp, bỏ phần giữa và nhanh tay bào sắn cho đến khi vừa miệng

Đậu xanh ngâm nước khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm. Đậu đem luộc chín rồi tán nhuyễn.

Cho tất cả bột sắn, đậu xanh, dừa nạo, đường, nước cốt dừa và sữa đặc vào trộn đều

Cán mỏng những viên bánh bột lọc rồi dàn phẳng, sau đó đặt lên khay nướng. Lặp lại điều này cho đến khi tất cả các thành phần được sử dụng.

Đặt bánh đã hoàn thành lên một tấm nướng. Nướng ở 175°C ở 2 lửa trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chín.

bánh khoai mì nướng

Cách Làm Bánh Sắn Nướng Than

Chuẩn bị nguyên liệu

– Bột năng: 1kg

– Đậu xanh đã bóc vỏ: 100g

– Dừa nạo: 100 gram

– Đường trắng: 100 gram

– 200ml nước cốt dừa

– 3 Súp Sữa Đặc Muỗi

– chút muối

Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng

Sắn khi mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch ngâm nước muối loãng 2-3 tiếng cho ra hết nhựa và vị đắng.

Sau khi ngâm, cho sắn vào xửng hấp, bỏ phần giữa và nhanh tay bào sắn cho đến khi vừa miệng

Tương tự như sắn, đậu xanh rửa sạch, hấp chín tán nhuyễn.

Cho tất cả bột sắn, đậu xanh, dừa nạo, đường, nước cốt dừa và sữa đặc vào trộn đều

Những chiếc bánh sắn được vo tròn, ấn dẹt rồi đặt lên bếp than hồng nướng. Bánh nướng bằng củi sẽ thơm và ngon hơn nướng bằng lò nướng.

Bánh khoai mì nướng than hoa

xem thêm:

Cách làm bánh khoai mì Fushou

Người dân Phú Thọ không làm bánh bột lọc thông thường mà tạo ra những chiếc bánh bột lọc có hương vị rất riêng, độc đáo.

Nguyên liệu làm bánh sắn Fushou

– Củ sắn: 500g

– Bột nếp: 500g

– Thịt ba rọi: 200g

– Đậu xanh: 100g

– Nấm mèo: 5 cái

– Hành khô: 2 củ

– lá chuối

Các bước sản xuất bánh sắn Fushou

Sắn mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch ngâm nước muối loãng 2-3 tiếng cho ra hết nhựa và đắng.

Sau khi ngâm, cho sắn vào nồi hấp, bỏ phần giữa và nhanh chóng nghiền mịn sắn. Lần này phải thật mịn để bánh có độ đàn hồi và không bị lợn cợn.

Nhào bột năng với bột nếp cho thật quyện. Thêm một chút muối và trộn cho đến khi mịn.

Băm nhỏ thịt, nấm và hành khô.Cho tất cả nguyên liệu vào xào chín, thêm chút dầu ăn và muối

Đậu xanh rửa sạch, hấp chín, giã nhỏ trộn với đường

Các loại nhân: đậu xanh ngọt, thịt nấm mặn

Bột năng được chia thành từng phần nhỏ và nhồi vào bánh một cách nghệ thuật. Nặn bánh thành hình bầu dục đẹp mắt rồi bọc trong lá chuối.Lá chuối ở đây giúp bánh không bị dính khi hấp và bánh sẽ có mùi lá chuối nhẹ

Bước 8: Đặt bánh lên xửng hấp, có thể dùng ký hiệu để phân biệt bánh

Bước 9: Hấp bánh trong 40 phút, bạn có thể thấy mùi thơm thoang thoảng của bánh. Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức.

Bánh khoai mì Fushou

Cách Làm Bánh Sắn

Nguyên liệu làm bánh sắn chiên

– 500g củ sắn

– 1 củ khoai tây

– 1/2 củ cà rốt

– 1 muỗng cà phê muối

– bột mì

– 1 muỗng cà phê đường

Các bước làm bánh sắn

Sắn khi mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch ngâm nước muối loãng 2-3 tiếng cho ra hết nhựa và vị đắng.

Sau khi ngâm, khoai và sắn được xay nhuyễn.

Sau khi sắn ráo nước, người ta trộn bột năng với một ít bột năng, đường và cà rốt nạo rồi chiên giòn.

Bánh Sắn Chiên

xem thêm:

Cách Làm Bánh Khoai Mì Bằng Chảo Không Dầu

Yếu tố

400 g bột năng
200ml nước cốt dừa
100 g dừa nạo
200g đường
Một ít hạt vừng rang và muối.

làm

Củ sắn gọt bỏ lớp vỏ ngoài và vỏ hồng, sau đó ngâm sắn trong nước muối khoảng 5-6 tiếng để loại bỏ hết chất độc. Tiếp theo, cho bột sắn dây vào nồi vừa, thêm một chút muối vào, nấu cho đến khi củ sắn mềm.

Sau khi sắn chín, vớt ra và dùng thìa lớn nghiền nhuyễn. Cho 200ml nước cốt dừa, 100g dừa nạo, 200g đường vào một tô khác khuấy đều.

Sau đó, cho bột sắn dây đã xay trước đó vào hỗn hợp nước cốt dừa và khuấy đều tay để hỗn hợp quyện vào nhau.

Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Lấy 1 viên khoai mì tròn, ấn dẹt và rắc một ít mè rang lên. Sau đó, cho bánh vào nồi chiên không khí và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, lật mặt bánh và nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Bánh khoai mì nướng trong nồi chiên không dầu

Yếu tố

1 kg sắn 1 kg
100 g dừa nạo 100 g
400ml nước cốt dừa
50ml sữa đặc
50g mè trắng
Tinh bột sắn, đường, muối

Cách Chọn Củ Sắn Ngon

Củ nên chọn củ dài, thon và củ to hơn, nhìn rõ khi thái lại. Để kiểm tra, bạn dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài của củ sắn. Nếu lớp vỏ bên trong có màu hồng nhạt là loại sắn đó, nếu lớp vỏ bên trong màu trắng thì không nên chọn vì loại sắn này có nhiều độc tố hơn. Ngoài ra, sắn không nên để quá lâu vì sắn dễ bị chai và khô, không còn ngon.

xử lý

chất liệu thủ công

Khi mua sắn, bạn nên cắt bỏ phần đầu và đuôi của củ sắn, sau đó cắt thành từng khúc và lột sạch lớp vỏ bên ngoài. Ngâm sắn trong nước muối khoảng 4-8 tiếng để sắn ra bớt nhựa và chất độc, thay nước thường xuyên trong quá trình ngâm.

Sau khi ngâm, bạn rửa sạch sắn với nước rồi cắt đôi để sắn nhanh mềm hơn. Thêm một chút muối và hấp sắn trong khoảng 20-25 phút cho đến khi sắn mềm. Sau đó, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để xay bột sắn dây thành những hạt nhỏ.

bột trộn

Bột sắn dây tán nhuyễn trộn với 50g bột năng, 400ml nước cốt dừa, 100g dừa nạo, 100g đường, 50g mè trắng rang và 50ml sữa đặc. Nhào bột cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn và tạo thành khối bột không dính tay. Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn rồi dùng lòng bàn tay ấn xuống cho bánh hơi dẹt, nhìn sẽ đẹp hơn và bánh không bị nứt khi nướng.

nướng

Sau khi bánh được tạo hình, nên phết một lớp dầu ăn lên bề mặt bánh để bánh không bị khô và nứt trong quá trình nướng. Tiếp theo, làm nóng lò trước 10 phút, nhiệt độ 160 độ C. Sau đó nướng bánh trong vòng 20-25 phút thì lật mặt và nướng thêm 20 phút nữa. Nếu muốn bánh vàng hơn, bạn có thể kéo dài thời gian nướng thêm 5 phút hoặc dùng than để nướng bánh.

Sản phẩm hoàn thiện

Món bánh sắn nước cốt dừa sau khi hoàn thành không chỉ đẹp mắt mà còn có vị ngọt bùi của sắn và nước cốt dừa, độ ngọt vừa phải, vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị dẻo dẻo của nếp khiến người ăn vô cùng hài lòng, thích thú. quá trình thưởng thức nó rất thú vị.

Bánh Bột Nướng Nước Dừa

Như vậy, ngoài cách làm bánh sắn nướng lạ mà quen, chúng ta có thể nghĩ ra thêm nhiều cách làm bánh ngon từ củ sắn nữa. Tất nhiên, những món ăn này không chỉ là món khoái khẩu của người già mà còn là món khoái khẩu của lũ trẻ trong gia đình bạn. Hãy bắt đầu sử dụng Pretty Woman’S BLOG cho những người thân yêu của chúng ta.

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…