Bật mí cách làm hành tây bớt hăng siêu đơn giản. | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Bật mí cách làm hành tây bớt hăng siêu đơn giản.. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Bạn đã biết cách làm hành bớt cay chưa? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tin nhắn này.

Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp hành tây bớt hăng!

Hành là một loại gia vị phổ biến thường được sử dụng trong bữa ăn của người Việt. Hành tây trang trí giúp món ăn thêm đẹp mắt, ấn tượng và còn tăng thêm hương vị khi dùng.

Nhưng hành tím có một đặc điểm là có vị hăng, nếu chế biến không kỹ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Với một chút cẩn thận, bạn có thể giúp hành bớt hăng, thích hợp dùng trong các món ăn hơn.

Vậy có cách nào để hành bớt cay không? Nếu bạn quan tâm đến những điều này thì đây là một số mẹo làm bếp với hành tây được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Cách làm hành tây bớt cay

Trong mỗi món ăn, vị cay nồng của hành phi chắc chắn sẽ là rào cản đối với mọi thực khách khi tiếp cận món ăn. Vị cay này chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc nhưng không phải ai cũng thưởng thức được. Vậy làm cách nào để có thể loại bỏ hoàn toàn vị hăng của hành? Cùng tham khảo cách làm hành bớt hăng dưới đây.

dùng rượu chua hoặc nước

Trong món salad, hành tây thường được ăn sống. Nếu ăn kèm gỏi, bạn có thể giảm bớt vị hăng của hành bằng cách: Sau khi gọt vỏ, thái mỏng, ngâm hành vào bát nước có pha chút chanh hoặc giấm, miễn là chua). Ngâm khoảng 15 phút, nước sẽ giúp giảm bớt vị hăng của hành.

sử dụng nước lạnh

Đối với những người muốn làm cho hành tây giòn hơn, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây. Bạn chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh (hoặc đá). Ngâm khoảng 30 phút thì đổ ra rổ, để ráo. Giờ đây, khi cho vào các món ăn, độ cay của hành giảm đi.

Ngâm hành trong nước đá

ngâm hành tây trong sữa

Cách này rất hiệu quả khi dùng sữa để loại bỏ vị cay của hành tây. Nhưng điều đáng chú ý là phương pháp này sẽ làm mất hoàn toàn hương vị đặc trưng của hành tây. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ được vị ngon của hành tây trong các món ăn của mình, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến mùi vị của hành tây mà chỉ muốn loại bỏ vị cay của nó thì đây là một trong những cách hiệu quả giúp bạn làm điều đó.

cho hành tây vào lò vi sóng

Đầu tiên bạn nên sơ chế hành tây và thái lát mỏng. Sau đó, để loại bỏ mùi hăng của hành, bạn có thể cho các lát hành vào lò vi sóng và nấu ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 giây. Nhưng cần lưu ý là không nên nấu hành trong lò vi sóng quá lâu để không làm mất hương vị của hành.

Lò vi sóng có mùi hăng của hành tây

học qua củ hành

Hành là một loại rau khá phổ biến ở Việt Nam, được người Việt sử dụng nhiều trong cả món chính và món phụ. Sự khác biệt rất đáng kể giữa hành tây và hành tây là hành tây có củ lớn trong khi hành tây nhỏ.

Chính vì nhìn thế này, chúng ta cũng biết người ta sử dụng hành như thế nào. Hành tây chỉ dùng phần củ, ngoài ra bạn có thể dùng cả củ và lá. Gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, mỏng hay dày tùy theo yêu cầu món ăn của bạn.

Hành tây có họ hàng khoa học với hành tím. Loại hành này có nguồn gốc từ Trung Á. Trong quá trình giao lưu giữa các quốc gia, nó chuyển dần sang châu Âu và quay trở lại Việt Nam sau đó rất lâu. Hiện nay ở Việt Nam, loại hành này đã tự nhân giống và trở thành một loại rau khá phổ biến. Khi trồng hành này, khí hậu cũng là một yếu tố cần được quan tâm. Hành tây chỉ thích hợp với khí hậu ôn đới.

Hành tây có liên quan đến hành tím

Có rất nhiều điều để nói về tác dụng đối với sức khỏe của hành tây. Hầu hết là hiệu ứng tốt. Trong đó có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho thấy hành tây giúp tăng mật độ xương và giúp hạn chế loãng xương. Ngoài ra, hành tây còn có tác dụng tốt đối với các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, giúp giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường. Những người bị thiếu máu, đông máu, táo bón, viêm khớp, gút… cũng nên sử dụng hành tây.

Mẹo chọn và mua hành tây ngon

Có ba loại hành chính: hành trắng, hành vàng và hành tím. Bạn có thể chọn loại hành tùy theo nhu cầu của mình. Lưu ý hành càng sẫm màu thì vị càng cay. Khi chọn hành tây, hãy tìm những củ có vỏ mỏng, sáng bóng, màu sắc đều, khô khi chạm vào và chắc khi chạm vào. Những củ đã mọc mầm, chỗ cứng, chỗ mềm, chỗ không đều màu phải loại bỏ trước. Củ như vậy sẽ đắng. Chưa kể cũ. Tất nhiên, bạn và gia đình không muốn thưởng thức trái cây bị ôi thiu.

Cẩn thận không trộn hành tây với khoai tây khi lưu trữ hành tây. Độ ẩm trong khoai tây có thể khiến hành tây bị hư và mốc rất nhanh.Ngoài ra, hành tây phải được bảo quản ở nơi thoáng mát

Salad hành tây ngon

1. Salad đậu xanh

vật liệu cần thiết:
đậu xanh
Cà chua bi (cà chua nhỏ
Muối
hành tím
phô mai
dầu ô liu
mè đen
nước chanh
Em yêu

Cách làm món salad đậu Hà Lan:

Bước 1: Vừng đen rang chín. Chuẩn bị một củ hành tây, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Sau khi hành tây được cắt nhỏ, hãy làm theo phương pháp trên để loại bỏ mùi hành tây.

mè đen rang

Ve sầu đi lấy sợi đến đâu, cắt đôi vát, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước và thêm muối. Khi nước sôi, nấu trong khoảng 1 phút. Loại bỏ và rửa sạch bằng nước mát sạch.

Để đậu giòn và xanh, ngâm đậu trong nước lạnh. Sau khi ngâm một thời gian thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Rang chín hạt mè đen, dầu oliu, muối, mật ong, nước cốt chanh, cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Rửa cà chua.

Bước 3: Cho đậu, cà chua, phô mai, hành tây đã sơ chế vào tô lớn. Thêm tahini. Cho đậu vào đảo đều là bạn đã có một bát salad rất ngon.

2. Cách Làm Salad Hành Tây

Yếu tố:
– hành tây lớn
– thịt gà
– Rau răm
– chanh vàng
– ớt

Cách làm salad hành tây từng bước:

– Xắt nhỏ hành tây và thái lát mỏng.Ngâm hành trong dấm để hành bớt hăng

– Gà rửa sạch, để ráo nước, cho vào nồi, thêm nước, đun sôi. Khi gà chín, vớt ra để nguội. Loại bỏ xương và xé nhỏ thịt và da gà.

– Rau răm nhặt, rửa sạch, ngâm với muối, vớt ra để ráo nước.

Vắt nước cốt chanh vào một bát khác.lát ớt

– Cho muối vào niêu khô, đổ ra bát để nguội, dùng chày giã nhỏ các hạt muối.

– Cho hành tây và thịt gà vào tô, thêm muối, đường và vắt nước cốt chanh lên trên. Trộn toàn bộ hỗn hợp bằng tay. Sau khi bạn thấy tất cả các nguyên liệu đã trộn đều với gia vị thì để ngấm khoảng 10-15 phút.

salad hành tây

– Cho rau răm và ớt vào sau cùng, đảo đều tay.

Giờ thì bạn đã có cách làm hành tây bớt hăng và hai công thức làm salad hành tây siêu ngon từ blog Pretty Woman. Chúc cả nhà ngon miệng với bữa ăn bổ dưỡng và chúc mọi điều tốt lành nhất.

Bình luận

đêm giao thừa

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…