Cách hấp ghẹ ngon thơm, đơn giản, đậm vị như nhà hàng – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Home Món ngon mỗi ngày
Cách hấp cua ngon hơn nhà hàng với 3 tuyệt chiêu này
09.09.2022
Trên _
một A
Đặt lại về mặc định
Sau vài lần hấp ghẹ thất bại thì cuối cùng hôm nay mình cũng đã thành công trong cách hấp ghẹ ngon chuẩn bí kíp nhà hàng, nói nhỏ cho các bạn biết đó là vì mình đã được một chị đầu bếp tiết lộ bí quyết đó. Chứ mọi lần mình hấp ghẹ lúc nào cũng bị tanh, bị rụng càng thôi. Bạn nào mà gặp phải trường hợp giống mình thì hãy cùng theo dõi cách hấp ghẹ dưới đây nha, đảm bảo sau khi hấp lên, thành phẩm ngon, chín tới, vẫn giữ được độ ngọt nhưng lại không bị tanh, đặc biệt là không rụng 1 cái càng nào luôn.
Cách hấp ghẹ ngon chuẩn nhà hàng
Đã có bạn nào ở đây từng tò mò về cách hấp ghẹ ở nhà hàng chưa, tuy rằng cách làm có hơi cầu kỳ một chút xíu, nhưng mà nhìn vào món ăn là có thể cuốn hút thực khách ngay.
Nguyên liệu để hấp ghẹ
- Ghẹ tươi: 1kg
- Sả: 5 cây
- Ớt: 4 trái
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Muối: 1 ít
Các bước hấp ghẹ ngon chuẩn nhà hàng
Đối với món ghẹ hấp này, công đoạn đi mua ghẹ rất quan trọng, nhiều bạn không để ý hoặc lơ là thì dễ mua phải ghẹ ngộp, ghẹ chết, độ tươi của những mẻ ghẹ này sẽ không được ngon, hơi có mùi hôi. Vì thế khi thực hiện cách hấp ghẹ này bạn nên chọn cho mình những con ghẹ còn sống, bơi nhanh khỏe trong nước nha.
Ghẹ mua về rửa sạch, dùng bàn chải cọ sạch sẽ đến khi không còn bùn đất dính bên ngoài nữa thì được, xếp ghẹ vào xửng hấp, rắc sả, ớt và gừng đã thái lát lên rồi hấp. Bên dưới phần nước hấp bạn thêm chút gừng và muối vào nha, khi nào nồi nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống, hấp trong 15 phút là ghẹ chín.
Cách làm ghẹ hấp bia
Ghẹ hấp bia không phải món ăn quá mới mẻ nhưng mà những người biết cách làm món này thì lại rất ít, ghẹ hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, làm cho các bữa ăn, bữa nhậu trở nên náo nhiệt, tươi vui hơn bao giờ hết.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ghẹ tươi: 2kg(tùy khẩu phần ăn)
- Bia: 2 lon(mình dùng bia Hà Nội)
- Sả: 2 cây
- Nồi hấp
Các bước trong cách làm ghẹ hấp bia
Ghẹ chọn con tươi ngon, mua về rửa sạch rồi cho vào nồi. Phần sả thì bóc tách lớp vỏ già bỏ đi, sau đó đập dập cắt khúc.
Cho sả xuống dưới đáy nồi, đặt ghẹ lên trên, đổ từ từ bia vào(lưu ý không đổ ngập ghẹ), chỉ ngập khoảng 1/3 là được, sau đó đậy nắp đun trong 10 phút là ghẹ sẽ chín.
Bạn nào không thích hấp kiểu này thì có thể hấp theo kiểu cách thủy cũng được nha. Món này chế biến không cầu kỳ, nhưng đổi lại ghẹ rất thơm và khiến cho người ta phải chảy nước miếng.
Tham khảo: Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng
Cách hấp ghẹ với lá chanh và nước dừa
Nếu đã thử qua 2 cách bên trên, bạn có thể tham khảo thêm cả cách hấp ghẹ với lá chanh và nước dừa này cũng không tệ đâu. Tuy đơn giản mà lại đậm đà hương vị.
Nguyên liệu cần có
- Ghẹ tươi: 1kg
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Cần tây: 2 nhánh
- Lá chanh: 15-20 lá
- Nước dừa tươi: 1-2 lít
Các bước làm ghẹ hấp lá chanh nước dừa
Bạn chọn những con ghẹ tươi, làm sạch và để ráo nước. Phần tỏi tây, cần tây và lá chanh thì rửa sạch, thái lát vừa, rắc vào ghẹ để chuẩn bị hấp.
Cho nước dừa tươi vào nồi, có thể thêm củ hành tím đập dập vào, nấu cho sôi rồi cho ghẹ vào hấp cách thủy khoảng 12-15 phút là chín. Khi nào thấy ghẹ chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, đun lại nước dừa rồi rưới lên ghẹ.
Tham khảo cách làm cua rang muối đậm đà
Cách pha nước chấm ghẹ hấp
Món ghẹ hấp cũng tương tự như bao món ngon khác, cũng cần phải có nước chấm thì món ăn mới lên chuẩn vị, để làm nước chấm vừa ngon vừa dễ dàng thì bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 cái máy xay sinh tố, cho vào 4 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước cốt chanh, 5 lá chanh, 3 trái ớt xiêm xanh và xay nhuyễn. Sau khi xay xong để vào lọ hoặc hộp có nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng để nước chấm có độ sánh, nhìn bắt mắt hơn.
Tham khảo: Giá ghẹ biển bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Lời kết
Bên cạnh món cua biển hấp thì bạn cũng nên thử sang cả cách hấp ghẹ này, mà mình thì mình lại còn thích ăn ghẹ hơn là cua cơ. Vì trong ghẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giá thành công đắt như cua mà lại dễ mua nữa. Khi nếm thử ghẹ hấp này, chắc hẳn nhiều người sẽ phải trầm trồ trước tài năng nấu ăn của bạn, các chị em đừng ngần ngại lưu lại ngay công thức trên đây nhé!
Tags: món hấp
CÙNG CHUYÊN MỤC
3 Cách làm hến xào hành tây ngon đến ngất ngây
by NgonAZ
02/01/2023
Chỉ cần kết hợp thêm một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có…
Cách làm hến xào tỏi ngon 3 công thức siêu hấp dẫn
by NgonAZ
02/01/2023
Hến là thực phẩm quá dễ để có thể kết hợp chung với vô số…
Cách làm mứt đu đủ xanh, mứt đu đủ chín dẻo ngọt thơm
by NgonAZ
24/12/2022
Tết đến không thể thiếu mứt bí đao, mứt gừng, mứt cà rốt… nhưng còn…
Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Tây nam ngon bộ đặc biệt
by NgonAZ
22/12/2022
Từ nguyên liệu chó bạn có thể chế biến được vô vàn những món ngon,…
Học cách làm món cua hầm thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần vui vẻ
Bạn đã bao giờ nghe đến món cua hầm chưa? Món lẩu này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Nếu chưa biết công thức mời bạn đọc bài viết sau. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu riêu cua không còn mùi tanh nhé!
xem lướt qua
1. Nguyên liệu lẩu riêu cua 2. Chuẩn bị lẩu riêu cua 3. Thưởng thức 4.
Chuẩn bị 20 phút Chuẩn bị 50 phút Dành cho 3-4 người
Wie andere Meeresfrüchte sind Krabben eine bekannte und beliebte Zutat beim Kochen, insbesondere in Küstengebieten. Krebse haben nicht nur einen hohen Nährwert , sondern sind auch als wertvolle Medizin bekannt, um Krankheiten wirksam vorzubeugen.
Laut der Zeitung Health & Life – dem Sprachrohr des Gesundheitsministeriums – enthalten Krabben viele Protide , Lipide, Glucide, Kalzium, Vitamine und viele andere nützliche Nährstoffe, so dass sie viele gesundheitliche Vorteile haben, wie z Knochengesundheit, Behandlung von Taubheitsgefühlen in Händen und Füßen und Behandlung von Blutstauungen . Aufgrund dieser großen Vorteile werden Krabben oft zum Kochen verwendet.
Nếu bạn đã biết tôm luộc, tôm hầm bia, tôm rang me, cua ram mặn thì hãy đổi gió với món tôm hầm dưới đây nhé. XANH SHOP đảm bảo bạn sẽ bất ngờ trước hương vị thơm ngon của món hầm này đấy!
Nguyên liệu đầu tiên cho món cua hầm
-
3-5 con ghẹ xanh
-
7 – 9 củ hành tím
-
tiêu xanh
-
1 kg Fadennudeln
-
Nấm: Kim Châu, đùi gà, bào ngư
-
Rau ăn kèm: rau muống, mướp hương
-
Gia vị: Nước mắm, muối, gia vị, bột ngọt, đường
Nguyên liệu làm món cua hầm
2 Cách làm cua hầm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ngâm cua bạn mua vào nước đá để cua không bị gãy càng, càng. Tách mai ghẹ, loại bỏ phần bẩn rồi rửa sạch.
Hành tím băm nhỏ, ớt xanh băm nhỏ.
Mẹo hay: Người ta dùng hành tím và ớt xanh để khử mùi tanh của cua . Càng dùng, nước lẩu sẽ càng thơm và riêu cua sẽ hết tanh!
quá trình vật liệu
Bước 2 Đun nước lẩu
Chuẩn bị chảo, phi thơm hành tím. Nếu hành tím đã thơm thì cho thêm tiêu xay để dậy mùi thơm nồng.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho hỗn hợp tiêu xanh và hành phi vào. Cho 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe đường vào nồi đun nóng.
Lưu ý: Không nên cho quá nhiều đường vì sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm và nấm.
Đun sôi nồi lẩu
Bước 3 Nấu Lẩu Riêu Cua
Khi nước sôi, cho tôm vào nấu thêm 5-7 phút nữa . Lấy tôm ra nhúng rau vào và thưởng thức.
Nấu Lẩu Riêu Cua
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món lẩu riêu cua đã sẵn sàng. Làm theo công thức này, bạn không phải lo lắng về hương vị của nước lẩu! Vì ghẹ khá tanh nên khi nấu bạn hãy cho nhiều hành tím, ớt xanh vào để khử mùi nhé! Màu đỏ của ghẹ thật bắt mắt, nhìn chỉ muốn ăn ngay.
Sản phẩm hoàn thiện
3 thưởng thức
Chưa ăn gì đã ngửi thấy mùi cay nồng của tiêu và mùi thơm của riêu cua , rất kích thích! Nước lẩu ngọt thanh với các loại rau và riêu cua nên rất hấp dẫn . Món lẩu này ngon đến giọt cuối cùng và rất đáng tiền!
Nếu không tìm được cua biển, bạn có thể tham khảo ngay cách làm cua biển hầm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình.
Vui thích
Làm thế nào để bạn thích công thức hầm cua này? Rất nhanh chóng và dễ dàng đúng không? Còn cách nào tốt hơn để giải trí và nuôi dưỡng gia đình hơn là làm món ăn này? Nhanh lên và thử nó và chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Chúc bạn thành công với món cua hầm thơm ngon này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách chọn ghẹ ngon, thịt ngọt
-
Phân biệt một số loại ghẹ phổ biến ngoài chợ
-
Phân biệt cua và ghẹ, ăn loại nào sẽ tốt hơn