Cách làm bánh rán vừa đơn giản vừa thơm ngon, giòn rụm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Dưới đây là cách làm bánh rán đường thơm ngon, giòn giòn, ăn là ghiền
Bánh rán đường là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Hôm nay cùng Bách hóa XANH bắt tay vào làm món bánh rán đường giòn ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!
xem lướt qua
1. Làm bánh rán đường 2. Làm bánh rán đường nhân đậu xanh 3. Mẹo sơ chế và bảo quản bánh rán đường 4.
Chuẩn bị 15 phút Nấu ăn 20 phút Dành cho 4-5 người
Bánh rán đường là món ăn vặt của trẻ em. Bánh rán được chiên vàng giòn kết hợp với nước đường ốc ngọt ngào ai cũng mê.
Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp để chế biến ngay món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Đầu tiên Cách làm bánh rán đường
Nguyên liệu làm bánh rán đường
-
150 gram bột mì
-
1 quả trứng gà
-
Máy nghiền 3g ( Natron )
-
Gia vị: đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh rán đường
Cách làm bánh rán đường
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn cho 150 g bột mì, 3 g bột nở, 1 quả trứng gà, 30 g đường vào tô trộn đều . Sau đó nhào bằng tay cho đến khi bột tạo thành một quả bóng mềm .
Che bằng màng bám và làm lạnh trong 30 phút .
trộn bột
Bước 2 Tạo hình bánh
Sau 30 phút, bạn lấy phần bột dẻo đã làm ở bước 1 ra cán thành lớp mỏng, cắt thành từng miếng dài nhỏ. Sau đó bạn gấp 2 đầu bánh rồi cuộn xoắn lại với nhau như hình.
Bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích của mình nhé.
Tạo hình bánh
Bước 3 Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi chiên bánh với lửa vừa. Bạn chú ý lật 2 bên mặt bánh để tránh bị cháy. Khi thấy bánh đã chín vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu.
Chiên bánh rán
Bước 4 Rán bánh với đường
Bạn lấy 1 cái chảo khác, cho 50g đường và 20ml nước vào nấu. Khi thấy nước đường đã tan, bạn cho lần lượt bánh rán vào, đảo đều cho đến khi nước đường kết lại thành máu trắng phủ lên bánh là xong. Vậy là bạn đã có món bánh rán đường thơm ngon rồi.
Rán bánh với đường
Tham khảo thêm: 3 cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì đơn giản cho bé
Bước 5 Thành phẩm
Bánh rán với màu nâu cam cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn. Vỏ bánh cắn vào giòn tan, hòa quyện cùng vị ngọt của đường chính là món ăn đáng thử cho những người hảo ngọt.
Bánh rán đường cực ngon ai ăn cũng mê
Ngoài cách làm trên, bạn có thể học qua cách làm bánh cam đường mè nhân đậu xanh cực ngon giòn tại nhà.
2 Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Nguyên liệu
- Bột nếp 200g
- Bột tẻ 20g
- Bột nở 5g
- Dừa bào sợi 20g
- Khoai tây luộc chín 1 củ
- Đậu xanh luộc chín 100g gr
- Sữa tươi
- Nước 160ml
- Đường trắng 130g
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1 Trộn bột
Trộn bột
Bạn cho 1 củ khoai tây luộc chín vào một cái tô, sau đó nghiền nát, cho thêm 200g bột nếp, 20g bột tẻ, 5g bột nở vào và trộn đều.
Cho từ từ 160ml nước và trộn cho bột hòa quyện vào nhau, cho tới khi bột kết lại thành một khối dẻo mịn, có thể nắn được.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột lại, để bột trong tủ mát nghỉ 2 tiếng.
Bước 2 Sên nhân
Sên nhân
Đậu xanh sau khi luộc mền, bạn dùng chày giã cho nát, cho thêm 20g dừa bào sợi, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh sữa tươi không đường. Cho hỗn hợp vào chảo, và sên với lửa vừa. Sên đến khi hỗn hợp dẻo mịn, hơi đặc là được.
Chia đậu xanh thành từng phần nhỏ, vo tròn.
Bước 3 Tạo hình bánh
Tạo hình bánh
Bạn lấy phần bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi cán dẹp, cho nhân đậu xanh vào giữa và vê lại cho tròn. Bạn hãy ép cho bánh dẹt một xíu, bánh chiên sẽ nhanh chín hơn.
Bạn có thể thoa vào tay một ít dầu ăn để bột không dính tay.
Bước 4 Chiên bánh
Chiên bánh
Chiên bánh với lửa vừa, trở mặt cho bánh vàng đều. Bánh đã vàng 2 mặt, bạn hãy gắp ra và để ráo dầu.
Bước 5 Làm nước đường
Làm nước đường
Bạn cho vào 1 cái chảo khác 100g đường trắng, 1.5 muỗng canh nước, để lửa vừa và đảo đều tay. Khi đường tan, bạn cho những chiếc bánh đã chiên vào lăn đều cho đường bám hết vào mặt bánh.
Khi lớp đường chuyển thành màu trắng thì tắt bếp và mang bánh ra thưởng thức thôi.
Bước 5 Thành phẩm
Vỏ bánh giòn rụm với lớp đường ngọt ngọt, bên trong dẻo dai kết hợp với nhân đậu xanh bùi béo rất hấp dẫn.
Bánh rán đường nhân đậu xanh
3 Lưu ý khi làm và cách bảo quản bánh rán đường
Lưu ý khi làm và cách bảo quản bánh rán đường
Để làm bánh rán đường ngon, nguyên liệu được chọn phải tươi mới, bột không bị mốc.
Khi chiên bánh, bạn nên chú ý trở mặt bánh thường xuyên để không bị cháy.
Vì bên ngoài đã có một lớp đường rất ngọt nên phần nhân bạn nên gia giảm đường vừa phải để bánh không bị ngọt gắt.
Bánh rán sau khi làm xong nên được bảo quản ở nơi thoáng mát và nên dùng trong ngày.
Vậy là Bách hóa XANH đã giới thiệu đến bạn món bánh rán đường cực thơm ngon và dễ nghiện. Hãy cùng vào bếp làm món ngon này cho cả nhà thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem!
Vielleicht interessiert es Sie:
-
Wie man knusprig gebratene Yamswurzel macht
-
Wie man frischen und leckeren frittierten Milchkuchen macht
-
2 cách làm bánh ngô chiên giòn thơm ngon khó cưỡng
Mua trứng gà tươi sạch tại Bách hóa XANH để làm bánh nhé:
Hộp 10 quả trứng gà tươi 4KFarm
28.000₫ 32.000₫ -12%
Chọn mua
Hộp 10 quả trứng may mắn
28.000₫ 32.000₫ -13%
Chọn mua
Hộp 30 Trứng Hạnh Phúc
89.000₫ 99.000₫ -10%
Chọn mua
Hộp 6 Trứng Hạnh Phúc Omega
31.000 won
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Trứng gà, vịt, cút
Bánh phồng YESS với những hương vị mới lạ, bạn đã thử chưa?
Bánh phồng YESS là thương hiệu sở hữu nhiều loại bánh phồng với những hương vị mới lạ giúp đa dạng lựa chọn nhưng vẫn không làm mất đi vị thơm ngon của loại bánh này. Vậy các hương vị đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Xem nhanh
1. Thương hiệu Yess 2. Bánh phồng Yess có mấy loại? 3. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bánh phồng Yess 4.
Bánh phồng là món ăn quen thuộc với nhiều người và rất được yêu thích. Và với nhu cầu đa dạng ngày nay, bánh phồng không chỉ có mỗi vị tôm mà còn được sáng tạo thêm nhiều hương vị như vị mực, rau củ, khoai lang tím, hạt sen,…Chắc chắn là những chiếc bánh phồng vừa quen vừa lạ này sẽ khiến cho bữa ăn chính hoặc cả những bữa ăn vặt của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu xem các loại bánh phồng mới mẻ đến từ thương hiệu Yess có hương vị ngon như thế nào nhé!
1 Thương hiệu Yess
Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Nguyên Hậu
Bánh phồng Yess được sản xuất với Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Nguyên Hậu toạ lạc tại Châu Thành, Đồng Tháp. Công ty chuyên sản xuất thực phẩm với các chủng loại như bánh phồng tôm, sản phẩm chế biến từ gạo, bột sơ chế, bột dinh dưỡng.
Đặc biệt, năm 2018, bánh phồng chay cao cấp hạt sen của công ty Nguyên Hậu được công nhận là sản phẩm nông thôn tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp.
Bánh phồng tôm là một món ăn vặt dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi. Điều đặc biệt là khối lượng của bánh phồng tôm Yess bày bán tại Bách hoá XANH chỉ có 100 grams, rất tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng trong một lần mà không lo phải bảo quản phần còn dư.
Bánh phồng YESS hiện nay có 5 loại: bánh phồng tôm Yess, bánh phồng tôm mini đặc biệt Yess, bánh phồng mực Yess, bánh phồng rau củ Yess và bánh phồng hạt sen – khoai lang tím Yess. Hãy cùng tìm hiểu qua 5 loại bánh phồng Yess này nhé!
2 Bánh phồng Yess có mấy loại?
Bánh phồng tôm Yess gói 100g
Dành cho các bạn yêu thích vị truyền thống, bánh phồng tôm Yess với vị thơm ngon vị tôm đặc trưng, bùi bùi, béo béo, thơm ngon sẽ khiến bạn phải yêu ngay.
Bánh phồng tôm Yess rất dễ chế biến. Chỉ cần bỏ vào chảo dầu ăn vài giây rồi trở đều là bạn đã có cho mình bánh phồng tôm Yess vàng đều, giòn rụm.
Bạn có thể kết hợp bánh phồng tôm với các món như gỏi ngó sen, gỏi củ hủ dừa, gỏi bưởi tôm khô,…giúp món ăn thêm hấp dẫn, ngon miệng.
Bánh phồng tôm Yess gói 100g
Bánh phồng tôm mini đặc biệt Yess gói 100g
Nếu nhà bạn có trẻ em hay đơn giản bạn muốn tìm một cách thưởng thức mới mẻ cho món bánh phồng tôm quen thuộc thì bạn có thể cân nhắc bỏ vào giỏ của mình một túi bánh phồng tôm mini Yess đó.
Dù đường kính bánh chỉ bằng ⅔ kích cỡ thông thường, chiếc bánh mini này vẫn giữ được độ thơm, giòn rụm vốn có và rất vừa vặn khi bỏ vào trong miệng.
Ngoài ra, bánh phồng tôm mini Yess được thêm nhiều hành lá và tiêu hơn giúp bánh thơm nồng, đậm vị cay, kích thích mọi giác quan của bạn.
Bánh phồng tôm mini đặc biệt Yess gói 100g giá khoảng 8400 đồng
Bánh phồng tôm mini đặc biệt Yess gói 100g
Bánh phồng mực Yess gói 100g
Điều thú vị là bánh phồng Yess không chỉ đa dạng kích cỡ chiếc bánh mà còn đa dạng cả hương vị của nó, điển hình là sự ra đời của bánh phồng mực Yess.
Bánh phồng mực Yess không có tiêu hay hành lá giúp cho thưởng thức trọn vẹn vị mực thơm lừng đậm đà, khiến mỗi chiếc bánh giòn, béo ngậy sau khi chiên ngon khó cưỡng.
Với thành phần an toàn, công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến, sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo và giá rẻ, kích thước nhỏ gọn tiện lợi.
Bánh phồng mực Yess gói 100g giá khoảng 8400 đồng
Bánh phồng mực Yess gói 100g
Bánh phồng rau củ Yess gói 100g
Với đủ loại màu sắc làm từ thành phần hoàn toàn thiên nhiên như củ dền, gấc, lá dứa, cà rốt, bánh phồng rau củ Yess không chứa phẩm màu là lựa chọn an toàn cho sức khỏe.
Ngoài ra, màu của bánh sẽ được giữ nguyên sau khi chiên, giúp bánh trở nên bắt mắt, ngon ngọt, giòn giòn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt lành của củ dền và cà rốt, vị thơm đặc trưng của gấc, vị thanh nhẹ của lá dứa.
Sản phẩm có khối lượng nhỏ (100g), sản phẩm này rất tiệm kiệm chi phí và tiện lợi, có thể sử dụng một lần mà không sợ bị dư.
Bánh phồng rau củ Yess gói 100g có giá khoảng 20.000 đồng
Bánh phồng rau củ Yess gói 100g
Bánh phồng hạt sen – khoai lang tím Yess gói 100g
Bánh phồng hạt sen – khoai lang tím Yess này nổi bật với những chiếc bánh màu tím bắt mắt của khoai lang và những chiếc bánh trắng ngà từ hạt sen. Bánh đem tới vị ngọt tự nhiên, thơm giòn, béo ngậy và cũng không có hành hay tiêu để bánh có vị bùi như ăn hạt sen, khoai lang tím.
Sie können Lotussamenkuchen – lila Süßkartoffel für den Anlass verwenden, Gäste zu unterhalten, kombiniert mit Gerichten, um einen interessanten und neuen Geschmack zu kreieren, der für alle Altersgruppen einfach zu essen ist, unabhängig davon, ob sie Vegetarier oder Veganer sind. .
Lotus-Samen-Blätterteig – Yess lila Süßkartoffel-Packung mit 100 g kostet etwa 8000 VND
Lotussamen-Blätterteig – Yess lila Süßkartoffelpackung 100g
3 Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Yess. bánh phồng
Hướng dẫn sử dụng
Bước 1 Quý khách cắt mở bao bì và lấy sản phẩm ra
Bước 2 Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập 1/3 chảo. Khi dầu nóng, thả bánh vào, đợi bánh nở to, xóc đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Hướng dẫn sử dụng
Bảo quản bánh phồng Yess như thế nào?
Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Nếu bao bì bị cắt và không được sử dụng nguyên vẹn, lỗ mở phải được bịt kín để tránh bụi xâm nhập. Sau khi chiên, cho vào túi ziplock hoặc hộp đựng thực phẩm và đậy kín để bảo quản.
Lưu ý: Không dùng cho người dị ứng với thành phần sản phẩm.
Bảo quản bánh phồng Yess như thế nào?
Hi vọng với những Tổng quan về Bánh Puff YESS New Flavor trên đây có thể giúp bạn chọn được cho gia đình mình một chiếc bánh Puff hương vị “phù hợp” cho gia đình mình. Hãy nhanh tay mua ngay và chuẩn bị thực đơn thôi nào.
Xem clip tiktok cách chiên bánh tôm YESS:
@bachhoaxanh.mwgĐây là món ăn ngon và dễ làm nhất đời mình#bachhoaxanh #bhx #bhxonline #banhphontom #bachhoasinhluong10tr1thg ♬ Nhạc nền – Bách hóa XANH Official
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách làm bánh cà rốt nhân đậu bắp đẹp mắt, ngon miệng
-
Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà
-
Cách Làm Bánh Nếp Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
Mua Bánh phồng tôm YESS chất lượng cao, giá tốt tại Bách hóa XANH để thưởng thức:
Bánh phồng tôm mini đặc biệt Yess gói 100g
8.000₫
Mua từ 2 gói được Tặng gói Bánh phồng tôm mini đặc biệt Yess gói 100g hoặc 1 quà tặng khác
Chọn mua
Bánh phồng hạt sen – khoai lang tím Yess gói 100g
8.000₫
Mua từ 2 gói được Tặng gói Bánh phồng tôm mini đặc biệt Yess gói 100g hoặc 1 quà tặng khác
Chọn mua
Bánh phồng tôm Yess gói 100g
Tham khảo sản phẩm
Bánh phồng rau củ Yess gói 100g
Tham khảo sản phẩm
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Bánh phồng, bánh đa