Site icon Pretty Woman Việt Nam

Cách làm bánh tráng phơi sương | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách làm bánh tráng phơi sương. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp làm bánh tráng Lugan nổi tiếng trong khu vực. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích và đã trở thành món “tâm phục khẩu phục” của nhiều người.

Cách làm bánh tráng Lugan đặc sản Tây Ninh thơm ngon, bổ dưỡng như thế nào, cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Bánh tráng lugan từ lâu đã trở thành đặc sản của tỉnh Tây Ninh. Do có vị umami đặc trưng và hương vị độc đáo nên món ăn nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành “món ngon” trải dài khắp các tỉnh thành.

Nếu muốn đổi vị bữa chính tại nhà bằng món ngon này, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây. Món ăn này giàu dinh dưỡng, hương vị mới lạ và ấn tượng.

bánh gạo

Từ những nguyên liệu đơn giản và cách nấu đơn giản, bạn có thể tìm được một bữa ăn ngon. Sản phẩm này trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức cách làm bánh tráng phơi sương chuẩn thì đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Nguồn gốc của bánh tráng Lugan

Tương truyền, xa xưa ở Trảng Bàng – Tây Ninh có một gia đình làm nghề bánh tráng đã lâu, do ban đêm quên vớt bánh trong quá trình phơi nên bánh đổi từ cứng. đến cứng, với các hình dạng khác nhau. khen. ngon. Từ đó, người ta thay đổi công đoạn sau khi phơi và nướng, đó là phơi lớp sương vào hai buổi sáng và tối. Trong quá trình phơi khô, chiếc bánh được ngấm đủ hương vị của đủ thứ trên đời, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, thịt và béo ngậy.

Bánh tráng Lugan là một trong những món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất ở Changbang-Xining. Vỏ bánh có vị mằn mặn, dẻo và được cán mỏng như sữa. Có bọt khí nổi trên bề mặt bánh tráng. Bạn có thể chuẩn bị nó theo một số cách hoặc sử dụng nó.

Cách làm bánh tráng phơi sương

Để làm ra những chiếc bánh tráng dẻo, ngon, từng công đoạn đều được thực hiện một cách khéo léo và tỉ mỉ. Cụ thể, hãy cùng học làm bánh nhé:

Lựa chọn nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương

Để đủ tiêu chuẩn, bạn nên chọn loại gạo trắng, gạo phải mới, không lẫn tạp, gạo trắng không có thâm đen, hạt gạo không bị nứt để tạo nên hương vị và màu sắc bánh đúng chuẩn.

Chọn gạo trắng để làm bánh tráng Lugan

Chọn gạo trắng để làm bánh tráng Lugan

xem thêm:

Các bước làm bánh tráng phơi sương

Bước 1: Chuẩn bị gạo

Đầu tiên, đem gạo đã chọn ngâm qua nước chuẩn và vo sạch. Gạo ngâm khoảng 3-4 tiếng, xay gạo sau khi gạo mềm, nhuyễn, sánh. Bạn phải nghiền thành dạng bột ướt để dễ trộn bột và phết lên bánh. Trong quá trình xay có thể cho thêm một ít muối để đậm đà và giữ được lâu hơn. Bây giờ bạn có thể thay thế bột sắn bằng bột gạo thông thường và nó cũng hấp dẫn không kém.

Xay gạo thành bột ướt

Xay gạo thành bột ướt

Tiếp theo, bột được vo kỹ để loại bỏ tạp chất và cặn bã. Sau đó trộn và đánh cho đến khi mịn. Trong khi đó, bạn đặt một nồi nước sôi và trụng nước ra để tráng bánh. Sau khi nước sôi, cho bột đã trộn lên mặt khăn và dùng hơi bên dưới để làm chín bánh. Đợi bánh chín, kết lại nhưng còn đàn hồi thì lấy ra.

Bước 2: Để khô

Những chiếc bánh lấy ra sau khi tráng được phơi nắng và nướng trong lò đặc biệt đốt bằng vỏ đậu phộng. Trong quá trình nướng tránh nướng quá lửa và quá lửa, chỉ nướng trên bếp lửa hồng cho đến khi bánh có màu trắng đục.

phơi bánh tráng

phơi bánh tráng

Các đặc điểm được tạo ra thông qua giai đoạn phơi sương mà bạn để bánh thành phẩm của mình khô vào sáng sớm hoặc chiều tối. Nếu lớp nền dày, nên làm khô bánh trong thời gian ngắn. Khi phơi, nhân viên phải tỉnh táo, tránh phơi lâu. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao lại có hai công đoạn phơi nắng, nướng và phơi sương. Đây không còn là công đoạn tráng bánh đơn thuần mà là công đoạn giúp bánh ngấm sương để bánh bông lan, thơm ngon nhất.

Sau nhiều công đoạn tỉ mỉ, bạn sẽ có được những chiếc bánh tráng phơi sương đúng điệu với chất lượng và hương vị thơm ngon nhất. Ăn kèm với bánh tráng và các nguyên liệu ăn kèm: thịt heo luộc, dưa leo, cà rốt, rau thơm. Dùng bánh tráng khô cuốn lại, sau đó cho các loại nhân lên trên và ăn kèm với nước chấm. Hướng dẫn bạn mẹo pha nước chấm ngon, bạn có thể pha bột canh, đường, ớt, chanh, tỏi,.. để tạo vị chua ngọt dễ ăn, phù hợp hơn cho bữa cơm gia đình.

Bánh Tráng Lugan Thịt Heo

Bánh Tráng Lugan Thịt Heo

Cách Làm Bánh Tráng phơi sương Bằng Lá Chuối

Yếu tố

– bún gạo

– Muối

– Nước

– lá chuối

xem thêm:

các bước thực hiện

Trộn bột gạo với nước và muối để tạo thành hỗn hợp sệt. Để lá chuối thật khô rồi cắt bỏ phần gân lá.

Lấy một chiếc lá chuối và đặt nó trên một mặt phẳng. Lấy một lượng bột gạo vừa đủ trộn vào phần chính giữa của lá chuối. Dùng tay nhào bột gạo trên lá chuối cho đến khi bột mỏng và dính vào lá chuối.

Để bánh tráng phơi sương mềm và ngon, bạn có thể bọc bánh tráng lên bánh rồi đem phơi trong nhà hoặc ngoài trời trên giàn treo đầy nắng và gió để bánh khô.

Bánh Tráng Lá Chuối Khô

Bánh Tráng Lá Chuối Khô

Khi khô hoàn toàn, bánh tráng trở nên mềm và có mùi thơm của lá chuối. Bánh tráng phơi sương có thể dùng để cuốn thịt, cuốn rau hoặc làm bánh tráng trộn.

Món ngon từ bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương muỗi

Bánh tráng khô muối là món ngon được người dân yêu thích. Đặc biệt là sinh viên. Bánh tráng dẻo, không cứng kết hợp với vị mặn đậm đà của muối tinh Tây Ninh thấm vào từng thớ bánh làm say lòng thực khách.

Ăn bánh tráng có nhớt muỗi

Ăn bánh tráng có nhớt muỗi

Ngoài vị mặn của muối, bánh tráng sương muối còn có vị chua nhẹ tạo nên hương vị hài hòa và đặc sắc hơn. Khi cắn miếng đầu tiên, đầu lưỡi bạn sẽ lập tức tê tê, tận hưởng vị ngon không gì sánh bằng. Món ăn vặt này càng hấp dẫn hơn khi có thêm tỏi phi giòn trong quá trình chế biến.

Bánh tráng phơi sương

Bánh tráng Lugan là một trong những loại bánh tráng nổi tiếng của Lugan. Bạn có thể cuốn với thịt luộc thanh đạm, tai heo giòn sần sật hay thịt bò đậm đà với lá lốt. Tất cả những sự kết hợp này đều ngon nhờ lớp bánh tráng mềm bao quanh nhân. Bánh tráng tiêu chuẩn của Tây Ninh cuộn rau rừng để tạo ra một món ngon độc đáo.

Bilton

Bilton

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương

Bạn nên chia bánh thành từng phần vừa ăn và lót lá chuối lên trên. Sau đó bảo quản trong túi nhựa kín khí hoặc túi ziplock. Nếu chỉ dùng 1 túi thì hạn chế mở túi nhiều lần để tránh bánh tiếp xúc với không khí làm bánh mất độ ẩm, dẻo. Nhớ buộc chặt miệng túi để bánh không tiếp xúc với không khí làm sương bay lên. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh hoặc tủ đông để được lâu hơn.Không đặt bánh trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi nóng như bếp

Bánh tráng Lugan mang một hương vị rất riêng mà các loại bánh tráng khác không thể sánh được. Hy vọng bài viết trên của blog Pretty Woman có thể cung cấp cho bạn những thông tin về cách làm bánh tráng phơi sương để bạn có thể tự tay làm và thưởng thức món bánh tráng phơi sương này cho chính mình và những người thân yêu. Mọi người sẽ khen ngợi và chúc bạn thành công với món ăn mới của mình!

Bình luận

đêm giao thừa

Exit mobile version