Cách làm chim cút nướng thơm giòn tại nhà siêu ngon, dễ làm, 23 Lưu ý bạn cần phải biết

Cách làm chim cút nướng thơm giòn tại nhà siêu ngon, dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách chế biến món chim cút nướng mật ong thơm ngon, thịt mềm thấm gia vị

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn để cùng gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần thì món chim cút nướng mật ong chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

cach-lam-chim-cut-nuong-mat-ong-thom-ngon-thit-mem-va-tham-gia-vi-202205190740192548

Chuẩn bị 20 phút Nấu ăn 25 phút Dành cho 2 – 3 người

Thịt chim cút nướng thơm phức cùng màu vàng óng bắt mắt của mật ong chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp học ngay cách chế biến món chim cút nướng thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu đầu tiên cho món chim cút nướng mật ong

  • Chim cút: 2kg
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Bột tỏi : 2 muỗng canh
  • Tỏi : 1 củ
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh
  • Nước tương : 4 muỗng canh
  • Dầu ăn : 2 muỗng canh
  • Muối
  • Rau ăn kèm: rau răm, cà chua, dưa leo,…
  • Đồ dùng: đĩa, đũa,…

Nguyên liệu làm chim cút nướng mật ongNguyên liệu làm chim cút nướng mật ong

Mẹo Chọn Thịt Chim Cút Tươi: – Để có món chim cút nướng thơm ngon, chúng ta cần biết cách chọn thịt chim cút. Bạn nên chọn những con có hình thoi, đầu tròn nhỏ và mỏ ngắn, thịt có màu đỏ hoặc nâu đỏ, hồng hào chứ không có màu tím hoặc trắng,… – Bạn cũng nên chú ý khi chế biến món nướng, chim cút mái sẽ nhiều hơn. thích hợp hơn chim cút đực vì thịt béo và thơm hơn.

2 Cách làm chim cút nướng mật ong

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khi bạn mua chim cút về, hãy làm sạch và xử lý những chiếc lông còn sót lại. Sau đó xát muối lên thân chim cút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch cho hết mùi tanh, để ráo.

Nếu chim cút to, bạn có thể cắt làm đôi để dễ chế biến hơn.

Đem tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm.

quá trình vật liệuquá trình vật liệu

Bước 2 Ướp chim cút

Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát: 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 4 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 2 thìa bột tỏi. Sau đó dùng đũa trộn đều cho gia vị tan hết.

Nachdem das Würzen abgeschlossen ist, fügen Sie die Wachteln hinzu, um sie gut zu vermischen, und lassen Sie sie etwa 15 – 30 Minuten ziehen, damit die Wachteln ziehen können.

Ướp gia vị chim cútMarinieren Sie die Wachteln mit Gewürzen

Mẹo hay: Bạn nên trộn các loại gia vị trước với nhau rồi cho chim cút vào sau như vậy chim cút sẽ được ướp đều tay hơn.

Bước 3 Nướng chim cút

Sau khi đã ướp chim cút, bạn có thể đem nướng trên bếp than hoa hoặc bằng lò nướng. Trước khi nướng thì hãy phết đều một lớp dầu ăn lên các mặt của chim cút.

Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy đặt mặt da của chim cút lên vỉ rồi nướng với 500 độ F trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, lật mặt chim cút lại và nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là đã hoàn thành rồi.

Nếu bạn sử dụng bếp than hoa, xếp chim cút lên vỉ rồi nướng, khoảng 2 – 3 phút thì lật 1 lần để các mặt được chín đều. Nướng như vậy trong khoảng 15 phút, khi chim cút chín vàng đều các mặt là lúc món ăn của bạn đã thành công.

Sie legen die Wachteln auf einen Teller, fügen mehr Gemüse zum Servieren hinzu und können es genießen. Beachten Sie beim Grillen ein wenig, dass Sie das Feuer nicht zu hoch stellen sollten, da das Fleisch sonst anbrennen kann.

Nướng chim cút bằng than hoa hoặc lò nướngWachteln mit Holzkohleofen oder Ofen grillen

3 Fertiges Produkt

Gegrillte Wachteln mit Honig attraktiv mit reichem Aroma. Die Haut ist knusprig, ohne zu brennen, das Fleisch ist innen süß und von Gewürzen durchdrungen. Ihre Familie wird dieses Gericht sicherlich genießen!

Chim cút nướng mật ong thơm ngonKöstliche Honig gegrillte Wachteln

Versuchen Sie, dieses Wochenende das von Bach Hoa Xanh vorgeschlagene Rezept zu verwenden, um Ihre Talente mit Familie und Freunden zu zeigen!

Vielleicht interessiert es Sie:

  • Erfahren Sie, wie Sie Fünf-Gewürze-Roti-Wachteln zu Hause köstlich und einfach zubereiten können
  • Erfahren Sie, wie man Kokosnusswasserwachteln zubereitet, Reis isst und Fadennudeln isst, alles köstlich
  • Wie man köstlichen und nahrhaften Taubenklebreis zu Hause kocht

Kaufen Sie Gewürzsamen bei Bach Hoa XANH, um dieses köstliche Gericht zuzubereiten:

    Hạt nêm thịt thăn, xương ống, tủy Delly Cook gói 900g

    Delly Cook Filetgewürz, Knochenmark und Knochenmark 900 g

    63.000 Won

    Đường tinh luyện An Khê gói 1kg Verschenken Sie ein Khe-Raffinierten-Zucker-Paket mit 1 kg oder 2 andere Geschenke

    Wählen Sie kaufen

    Hạt nêm 4 trong 1 vị heo Neptune gói 850g

    Neptun 4 in 1 Gewürz Gewürz 850g gói

    69.000 Won

    Đường tinh luyện An Khê gói 1kg Verschenken Sie ein Khe-Raffinierten-Zucker-Paket mit 1 kg oder 2 andere Geschenke

    Wählen Sie kaufen

    Hạt nêm thịt thăn, xương ống, tủy Delly Cook gói 400g

    Delly Cook Filetgewürz, Knochenmark, 400g Packung

    33.000 Won

    Mì Hảo Hảo tôm chua cay gói 75gTặng 3 gói mì Hảo Hảo tôm chua cay 75g hoặc 4 quà tặng khác

    chọn mua

    Hạt nêm ngọt tôm thơm thịt Chinsu gói 800g

    Gia vị ngọt thơm tôm thịt chinsu 800g

    59.000 won

    Đường kính trắng Toàn Phát gói 500g Tặng gói Đường kính trắng Toàn Phát gói 500g hoặc 1 quà tặng khác

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Hạt nêm, bột ngọt, bột canh

Trang Chủ Món Ngon Mỗi Ngày

5 cách ướp chim cút nướng đậm đà, chuẩn vị

17/12/2022

in Món Ngon Mỗi Ngày

Thời gian đọc: 9 phút đọc

Cách ướp chim cút nướng than

Đầu tiên

Chia sẻ

6

Lượt xem

FacebookTwitterPinterestStolpernTumblr

Dưới đây là bài viết được Banchuabiet tổng hợp về Cách ướp chim cút nướng mới nhất, hi vọng giúp ích cho bạn đọc

Xem Nhanh

  • Cách ướp cút nướng với sa tế
  • Chim cút nướng mật ong
  • Cách ướp chim cút nướng mật ong với bột tỏi
  • Cách ướp cút nướng mật ong dầu hào
  • Chim cút nướng xá xíu

Video Cách ướp chim cút nướng

Cách ướp chim cút nướng chuẩn sẽ đem lại món ăn thơm phưng phức cùng màu sắc vàng ươm, căng bóng đầy hấp dẫn. Hãy cùng Banchuabiet.com tìm hiểu 5 cách ướp cút nướng thơm ngon chuẩn vị nhé!

Thịt chim cút mềm, ngọt, có màu nâu đỏ chứa nhiều chất sắt hỗ trợ phòng chống thiếu máu. Tuy chim cút có kích thước nhỏ nhưng thành phần dinh dưỡng trong nó cao hơn gấp 10 lần so với các loại gia súc, gia cầm khác. Ngoài ra, trong chim cút còn chứa nhiều đạm, khoáng, albumin và vitamin, muối vô cơ rất cần cho cơ thể. Với nguyên liệu là chim cút, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như cháo chim cút, chim cút xào sả ớt, chim cút rô ti… Đặc sắc hơn cả là món chim cút nướng.

Cách ướp cút nướng với sa tế

cach uop chim cut nuong sa te - 5 Cách ướp chim cút nướng đậm đà, thơm nức mũi

Nguyên liệu

  • 4 con chim cút
  • Sa tế
  • Ngũ vị hương
  • Sả cây
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Nước mắm ngon, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Chim cút khi mua về, bạn làm sạch, rồi dùng muối hoặc rượu trắng chà xát lên mình chim. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh để chim cút không còn mùi tanh. Tiếp theo, bạn cắt đôi chim cút và để ráo nước.

Bước 2: Cho chim cút vào thau, rồi ướp cùng với tỏi băm, gừng băm, ớt băm, 3 muỗng sa tế, 2 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn. Rồi trộn đều lên, sau đó ướp chim cút ít nhất 4 tiếng hoặc bạn có thể bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm là ngon nhất. Thế là xong cách ướp chim cút nướng sa tế.

Bước 3: Bạn có thể nướng chim cút bằng lò nướng hoặc bếp than đều được. Nếu nướng bằng lò nướng bạn nên làm nóng lò trước rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 30 phút cho cút chín. Khi nướng được 15 phút bạn lấy chim cút ra và phết nước ướp lên và co vào lò tiếp tục nướng. Nhưng để chim cút nướng sa tế ngon hơn, bạn nên nướng bằng bếp than. Bạn cho chim cút lên vỉ và nướng với lửa vừa, không được quá lớn vì chim cút sẽ bị khét. Tiếp đến, bạn dùng cọ phết nước ướp lên thân chim và nướng đến khi chín vàng.

Khi hoàn thành, bạn cho chim cút nướng sa tế ra đĩa và ăn kèm với dưa leo, xà lách, cà chua hoặc đu đủ ngâm và chấm với muối tiêu sẽ rất tuyệt vời.

Chim cút nướng mật ong

cach uop chim cut nuong mat ong - 5 Cách ướp chim cút nướng đậm đà, thơm nức mũi

Chuẩn bị

  • 4 con chim cút
  • Ngũ vị hương
  • Xem thêm: Cách làm trứng ngâm nước tương thơm ngon kiểu Hàn Quốc

  • Mật ong
  • Dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm
  • Tỏi
  • Rau ăn kèm: Xà lách, cà chua, rau húng

Cách ướp chim cút nướng mật ong

Bước 1: Chim cút khi mua về bạn đem làm sạch, dùng muối chà xát vào thân chim cút rồi xả lại với nước sạch. Sau đó, nếu chim cút lớn, bạn có thể chặt làm đôi.

Bước 2: Bạn cho chim cút vào tô, rồi cho vào 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, hạt tiêu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, tỏi băm nhuyễn cùng ít muối. Tiếp theo, bạn dùng đũa trộn đều lên và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp ít nhất là 3 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm để chim cút ngấm đều gia vị.

Bước 3: Để món chim cút nướng mật ong ngon hết sẩy, bạn nên nướng bằng bếp than hoa. Xếp chim cút lên trên vỉ nướng rồi nướng với lửa vừa cho chim cút chín vàng 2 mặt. Khi nướng, bạn dùng cọ phết nướp ướp lên người chim cút để chim không bị khô và đậm vị hơn.

Bước 4: Trong lúc nướng, bạn cho vào chén 1 muỗng mật ong và 1 muỗng màu dầu điều, rồi trộn đều lên. Khi chim cút chín vàng, bạn dùng cọ quét đều lên khắp mặt chim cút nướng thêm vài phút để món ăn có màu đẹp hơn.

Vậy là hoàn thành món chim cút nướng mật ong. Bạn cho chim cút ra đĩa, xếp thêm rau xà lách, húng lủi cùng cà chua thái lát là thưởng thức được rồi đấy. Đừng quên chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh ăn kèm nhé!

Cách ướp chim cút nướng mật ong với bột tỏi

cach uop chim cut nuong mat ong bot toi - 5 Cách ướp chim cút nướng đậm đà, thơm nức mũi

Chuẩn bị

  • Chim cút 2 kg
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Bột tỏi 2 muỗng canh
  • Tỏi 1 củ
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh
  • Nước tương 4 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: ngò rí/ rau răm

Xem thêm: Lasagna là gì – cách làm Lasagna tại nhà đơn giản

Thực hiện

Bước 1: Chim cút rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo.

Bước 2: Cho vào thau: 1 củ tỏi đập dập, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột tỏi, đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn.

Tiếp theo cho chim cút vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 30 phút để chim cút thấm gia vị.

Bước 3: Chim cút sau khi ướp xong cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều lên. Tiếp theo đặt mặt da của chim cút lên vỉ lò nướng rồi đậy nắp lại và bật ở chế độ 500 độ F, nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lật mặt chim cút lại và nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là đã hoàn thành rồi.

Xếp vào dĩa 1 ít ngò rí và rau răm rồi cho chim cút vừa nướng xong lên là có thể thưởng thức được rồi.

Cách ướp cút nướng mật ong dầu hào

cach uop chim cut nuong mat ong dau hao - 5 Cách ướp chim cút nướng đậm đà, thơm nức mũi

Chuẩn bị

  • Chim cút 4 con
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Mật ong 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: muối/ đường/ bột ngọt

Chế biến

Bước 1: Chim cút mua về rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo rồi cho vào tô.

Bước 2: Ướp chim cút với: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều.

Xem thêm: Cách muối cà pháo để lâu vẫn ngon và giòn

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 30 – 45 phút để chim cút thấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị 1 bếp lửa than đã cháy đỏ rồi đặt vỉ nướng lên và xếp chim cút vào, nướng khoảng 2 – 3 phút thì lật mặt chim cút 1 lần.

Nướng khoảng 15 – 20 phút đến khi thấy chim cút chín vàng đều cả 2 mặt là hoàn thành rồi.

Bước 4: Chim cút nướng mật ong ong dầu hào có hương thơm đặc trưng hấp dẫn. Chim cút chín mềm, ngọt thịt mà không bị khô hòa quyện với gia vị đậm đà.

Món này nên ăn kèm thêm với 1 ít dưa leo, rau răm và chấm cùng với chén muối tiêu ớt chanh chua chua cay cay nữa nhé!

Chim cút nướng xá xíu

cach uop chim cut nuong xa xiu - 5 Cách ướp chim cút nướng đậm đà, thơm nức mũi

Nguyên liệu

  • 2 con chim
  • 1 gói gia vị xá xíu
  • Dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường, dấm
  • Tỏi , hành, ớt
  • Rau răm, dưa leo, hành lá

Thực hiện

Bước 1: Chim cút mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào tô.

Bước 2: Lấy 1 muỗng canh bột gia vị xá xíu ra chén, rồi cho vào 2 muỗng canh nước khuấy cho gia vị tan. Thịt chim ngâm rửa sạch với nước muối loãng có ít giấm, rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo. Sau đó cho chén gia vị xá xíu đã pha vào thịt chim rồi trộn đều, ướp 20 phút (vì trong gói xá xíu đã có đầy đủ gia vị rồi nên không cho thêm gì cả)

Bước 3: Cho thịt chim vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180*C trong 20 phút, nướng được 15 phút lấy ra dùng cọ quét đều khắp mình chim bằng hỗn hợp dầu ăn + tỏi, hành, rồi nướng thêm 5 phút nữa là được (làm nóng lò trước 10 phút). Nướng lò than quy trình cũng vậy.

Sau khi chín, thịt chim đem bày ra đĩa và các bạn có thể tỉa hoa trang trí làm cho đĩa chim nhìn hấp dẫn và ngon hơn.Thịt chim giòn mềm, màu sắc đẹp, mướt không khô, vị vừa ăn rất ngon. Ăn cùng hành lá cắt sợi, rau răm, dưa leo… chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt rất hợp vị.

Trên đây là 5 cách ướp chim cút nướng thơm ngon, đậm đà ai cũng mê. Để sưu tầm được nhiều công thức nấu các món ngon mỗi ngày hãy theo dõi website Bạn có biết 360 nhé!

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách gửi thông tin qua email: Banchuabietdau@gmail.com!

Chia sẻTweetPin1Chia sẻChia sẻ

Bài tiếp theo

7 Cách nấu lẩu chay

7 cách nấu lẩu chay tròn vị tại nhà dễ thực hiện

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Cách làm chim cút nướng thơm giòn tại nhà siêu ngon, dễ làm, 23 Lưu ý bạn cần phải biết

Related Posts

Tổng hợp: 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết 10 Tác Dụng Của Kem Chống Nắng Bạn Nên Biết. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây…

Tổng hợp: Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Review Các Loại Kem Chống Nắng Murad Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới…

Tổng hợp: Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ Kem Chống Nắng Bảo Vệ Da Tốt Nhất Hiện Nay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết…

Tổng hợp: Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Top 15+ kem chống nắng dành cho tuổi dậy thì, giá rẻ được yêu thích nhất. Cùng Pretty Woman tham…

Tổng hợp: Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Body Mist là gì? TOP Mùi Body Mist Bán Chạy Nhất Bạn Nên Thử. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…

Tổng hợp: TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết TOP 15 Sữa Rửa Mặt Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu Tốt Nhất 2022. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay…