Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách làm giò xào không cần khuôn cho này Tết đầm ấm. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Giò Chả Giò xào là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Hôm nay Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem rán không cần khuôn cực chuẩn.
Cách làm nem rán không cần khuôn rất đơn giản, các bước thực hiện như sau.
Nem rán lá chuối, lá dong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Lưỡi heo: 1 cái
– Thịt đầu heo: 1 kg
– Trứng gà: 2 quả; Nấm mèo, nấm hương: 2 lạng
– Dùng lá dong hoặc lá chuối khi gói nem
– Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm.
làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt mua về rửa sạch với nước. Sau đó được hơ trên bếp than hồng để thịt có màu sẫm trên bề mặt. Sau đó cho thịt trở lại vào thau nước ấm ngâm khoảng 5 phút cho than đen ra dần. Cạo sạch bên ngoài bằng dao sắc. Cách thái thịt này sẽ giúp miếng thịt ngon và thơm hơn.
Lưỡi heo rửa sạch với nước rồi ngâm nước ấm khoảng 10 phút. Lớp màng trắng trên lưỡi sau đó được loại bỏ bằng dao cạo.
Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 10-15 phút. Đợi nấm nở thì cắt bỏ phần cuống nấm rồi thái sợi nhỏ. Đập trứng vào bát và thêm chúng vào chảo mỏng. Sau khi chiên, nó cũng có thể được cắt thành dải mỏng.
Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Cho lưỡi heo và thịt vào luộc chín. Khi nấu cho thêm vài nhánh hành tím đập dập để khử mùi tanh của thịt và lưỡi. Khi thịt chín vớt ra đĩa để nguội rồi thái miếng như nấm đông cô. Chú ý thái sợi có độ dài vừa phải.
Sau đó cho lưỡi + thịt đã thái vào tô và nêm thêm gia vị gồm chút bột nêm, chút mắm, chút muối tùy theo khẩu vị của bạn mà sao cho vừa ăn. Ướp các nguyên liệu trong khoảng 30 phút để muối ngấm hoàn toàn.
Bước hai: Làm xúc xích
Thịt đã được tẩm ướp đầy đủ, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt chay đã ướp + lưỡi vào chiên. Thấy thịt có độ sánh vừa phải thì cho nấm đông cô và mộc nhĩ băm nhỏ vào, xào săn lại, nêm gia vị lại cho vừa ăn, gần gần bắc nồi xuống, thêm trứng và một ít hạt nêm, thêm hạt tiêu, xào khoảng 1 phút, sau đó tắt lửa.
Lá dong hoặc lá chuối rửa sạch với nước. Phơi khô lá rồi đem phơi nắng cho héo lá một chút để khi bó không bị gãy lá. Sau khi nem được chiên vàng, nhanh tay trút lá dong đã lược ra ngoài. Dùng thìa ấn và bọc chặt miếng thịt. Để thịt săn chắc, dùng vật nặng như thớt hoặc nồi đè miếng sườn qua đêm. Với cách này, bạn có thể có món nem rán thơm ngon vào ngày hôm sau.
Với cách làm nem rán không khuôn này, bạn có thể dễ dàng tự làm món nem rán ngày Tết mà không cần nguyên liệu cầu kỳ. Giò có thể ăn dần, tối đa 7 ngày. Chỉ cần giữ nó trong tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát. Chả giò cắt miếng ăn kèm với kim chi và nước mắm thì ngon không thể chê vào đâu được.
xem thêm:
Giò Xào Chai Nhựa
Nguyên liệu và cách chế biến giò chả cũng giống như công thức “làm giò không cần khuôn” ở trên, chỉ khác là cách làm giò trong chai nhựa là giải pháp cho những ai không khéo tay cũng có thể làm được. Vẫn là một thành công. Chả giò đẹp cho gia đình.
Phương pháp rất đơn giản. Sau khi giò đã được, dùng thìa múc từng viên giò đỏ cho vào chai nhựa, đổ ngập khoảng 5cm rồi dùng chày có bán kính vừa bằng bán kính của lọ nhựa để rửa sạch. kỹ lưỡng, và đánh bại nó một vài lần. Thịt được nén chặt. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn hết.
Bạn cũng có thể quấn thêm dây chun xung quanh chai nhựa. Bằng cách này, khuôn cắt tròn hơn và đẹp hơn. Sau khi ép chặt, dùng lá chuối quấn quanh miệng chai rồi dùng dây buộc chặt lại là chiếc đĩa làm bằng chai nhựa đã hoàn thành. Để thịt ba chỉ ra ngoài một lúc cho mỡ chảy ra. Sau đó, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể dùng được. Nó đã sẵn sàng để được cắt thành từng mảnh.
xem thêm:
Làm xúc xích trong màng bọc thực phẩm
Các bước và thực hành để chuẩn bị tài liệu được mô tả ở trên.
Sau khi lật nem, đặt màng bọc thực phẩm lên một mặt phẳng, đặt nhân lên trên và ấn xuống như khi gói bánh chưng. Phủ một lớp giấy bạc khác lên bên ngoài và dùng tay ấn vào trong.
Sau đó cho nem đã rán vào tủ lạnh qua đêm rồi lấy ra dùng nhé!
Các góc cần chú ý khi làm xúc xích
Đối với phần thịt tai (thịt tai), chú ý chọn những con có tai to, không có nhiều nhọt, tai có màu trắng ngà, không nhũn hay hôi. Chọn lưỡi dày và có màu hồng nhạt để làm lưỡi heo. Khi ấn lưỡi vào có độ đàn hồi tốt, mùi vị thơm ngon.
Khi rán nem, bạn nhớ để lửa vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Dùng đũa khuấy đều để các nguyên liệu được trộn đều. Nem cần ướp đậm đà một chút, vì khi ăn nên chấm vào nước mắm để vừa miệng không sợ nhạt.
Bạn nên để giăm bông còn ấm trước khi gói. Nem quá nóng nếu để trong chai nhựa sẽ bị chảy hoặc gói trong lá dong sẽ chín và rụng lá. Tuy nhiên, không nên để nguội quá trước khi buộc, nếu không độ dính của giăm bông sẽ bị mất đi. Bằng cách này bạn có thể hoàn thành các món ăn lễ hội mùa xuân. Thật đơn giản phải không nào?
Giăm bông được bảo quản như thế nào?
Giò xào phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ ổn định để tránh hư hỏng.
Bảo quản giăm bông trong tủ lạnh. Gói cẩn thận trong lá chuối để bảo quản được lâu và giữ được độ ngon nguyên bản, hương vị đậm đà.
Xúc xích sau khi lấy ra sử dụng phải dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu để tủ mở, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào tủ lạnh và gây hư hỏng nhanh chóng.
Mong rằng qua bài viết cách làm nem rán của Pretty Woman’s BLOG’s BLOG, các bạn sẽ có thể trổ tài làm nem rán thật ngon cho gia đình mà không tốn nhiều thời gian. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của bạn cũng được biết nhé. Chúc may mắn!