Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách làm gỏi ngó sen tai heo cả nhà ai cũng thích. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách làm gỏi ngó sen tai heo vô cùng đơn giản mà lại ngon bất ngờ. Chắc chắn cả nhà ai cũng thích món ăn bổ dưỡng này.
Cách làm gỏi ngó sen tai heo đặc trưng sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.
Củ sen là thân rễ của cây sen, nhiều người không biết sẽ cho rằng bộ phận này không ăn được. Nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn biết không, trong củ sen có tới 70% là tinh bột. Ngoài ra còn có các dưỡng chất thiết yếu như chất xơ, gluxit, vitamin… Y học cổ truyền cho rằng củ sen như một vị thuốc quý, có tác dụng điều kinh, thanh nhiệt giải độc… củ sen được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là salad.
![hoa sen](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/ngo-sen.jpg)
Tai lợn cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho món gỏi. Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với các món gỏi tai heo như: gỏi tai heo xoài, gỏi tai heo hoa chuối… Hôm nay hãy thử làm món gỏi tai heo ngó sen, một món ăn tuyệt vời đánh thức vị giác người dùng mà lại rất bổ dưỡng. .
Cách Làm Nộm Tai Heo Và Củ Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Nguyên liệu làm món củ sen tai heo
– 1 cái tai lợn
– 300g củ sen
– 2 quả chanh
– 2 củ cà rốt nhỏ
– 1 củ tỏi
– 50g lạc rang
– 2 trái ớt tươi
– Rau thơm: húng quế, rau mùi
– 2 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng canh nước mắm
Thực hành gỏi ngó sen tai heo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tai lợn: Dùng dao cạo sạch tai lợn.Sau đó bạn rửa sạch qua chậu nước muối loãng
![Tai lợn rửa sạch](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/lam-sach-tai-heo.jpg)
Củ sen: Nhặt và cắt khúc 5 cm. Lưu ý, chuẩn bị sẵn một chậu nước muối loãng trước khi cắt, thêm vài giọt chanh rồi cho ngay củ sen đã cắt vào nước ngâm. Làm như vậy, ngó sen sẽ không bị thâm mà sẽ trắng đẹp, nhìn lại càng đẹp.
– Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi
Tỏi: bóc vỏ và băm nhỏ
– Ớt: rửa sạch thái nhỏ, có thể trang trí bằng 1 nhánh hoa
– Rau thơm: Nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa.
xem thêm:
Bước 2: Luộc tai lợn
Tai heo sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó lấy ra, để nguội và cắt thành lát mỏng.
Bước ba: Trộn nước
Cho nước mắm + đường + tỏi + ớt + nước cốt chanh vào cùng một tô khuấy đều. Nước mắm chua ngọt ăn với gỏi tai heo hạt sen là ngon nhất.
![rửa xà lách](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/nuoc-tron-goi.jpg)
Bước 4: Trộn Salad
Cho củ sen và cà rốt vào bát tai heo, sau đó cho phần nước đã pha ở bước 3 vào, dùng tay bóp một lần (đeo bao tay). Tiếp đến cho các loại rau thơm vào và bóp cùng, để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị, món gỏi sẽ thơm ngon hơn.
Trước khi ăn rắc lạc rang, khi ăn trộn đều. Nộm tai heo ngó sen có vị chua chua ngọt ngọt, ăn giòn giòn nhưng lại có cảm giác rất thanh mát, tạo cho người ăn một cảm giác vị giác, muốn ăn mãi không thôi.
Mẹo Mua Tai Heo Tươi
Để chọn tai lợn tươi, bạn chọn những chiếc có màu trắng trong, dùng tay cầm phần thịt tai thấy chắc, không nhũn, mềm hay nhầy.
Để kiểm tra độ tươi của thịt tai, bạn nên ấn nhẹ vào phần thịt tai xem độ đàn hồi có tốt không. Thịt tươi sẽ trở lại hình dạng ban đầu ngay khi được ấn vào.
![Cách Mua Tai Heo Tươi](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/cach-mua-tai-heo-tuoi.jpg)
Không chọn tai lợn có mùi hôi, hôi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị oxy hóa hoặc nhiễm vi khuẩn. Chọn tai heo vừa mới mổ để đảm bảo độ tươi ngon, an toàn cho sức khỏe.
Tìm hiểu thêm về Gỏi gà củ sen
Không dai như gỏi ngó sen thịt heo nhưng gỏi ngó sen thịt gà lại dai, ngọt và thú vị không kém. Cùng tham khảo cách làm gỏi ngó sen thịt gà, có dễ như gỏi ngó sen tai heo không?
![Gỏi ngó sen gà](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/goi-ngo-sen-thit-ga.jpg)
Nguyên liệu làm Gỏi ngó sen gà
– Thịt gà: 200g: Chọn mua phần ức gà nhiều thịt nhất
– Củ sen: 200g
– Rau thơm: rau răm, rau ngổ
– Cà rốt: 1 củ lớn
– Dưa chuột: 1 quả
– Chanh: 2 quả
– Đậu phộng rang: 50g
– Ớt: 2
– Đường: 2 muỗng cà phê
– Nước mắm: 2 muỗng canh
– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
– Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
– muối hạt
Cách Làm Gỏi Gà Củ Sen
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt gà: Gà sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó luộc chín để nguội.
![gà luộc](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/luoc-chin-thit-ga.jpeg)
– Củ sen: Rửa sạch và cắt khúc dài 5-6 cm, chú ý cắt thật kỹ rồi ngâm vào nước muối loãng có pha chút nước cốt chanh. Khi các thứ đã cắt xong, bạn cho ra rổ và để ráo nước.
– Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng
– Dưa leo: Loại quả này hay bị phun hóa chất nên mua về ngâm nước muối cho yên tâm hơn. Sau đó, trái cây được gọt vỏ, bỏ lõi, cắt đôi và cắt lát.
– Rau thơm: Rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc vừa ăn
– Lạc: sau khi rang giã nhỏ, không nên giã nhỏ quá mùi vị không ngon.
– Ớt: rửa sạch, thái nhỏ
Bước hai: Xé thịt gà
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, gà cũng đã được để nguội. Lúc này, bạn dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ theo thớ thịt.
![gà xé](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/xe-thit-ga.jpg)
Bước 3: Trộn Salad
– Cho gà vào tô, sau đó cho hạt nêm + tiêu vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.
– Công thức pha nước mắm gỏi ngó sen như sau: Cho nước mắm + đường + nước cốt chanh + ớt bột vào cùng một bát, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
– Cho các nguyên liệu dưa chuột + cà rốt + củ sen vào tô thịt gà, sau đó thêm nước vào khuấy đều. Cuối cùng cho rau thơm vào và đảo đều lần nữa, dọn gỏi ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
![Gỏi ngó sen gà](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/tron-goi-ngo-sen-thit-ga.jpg)
Các ông chồng sẽ thích mê nhậu với món này. Muốn lấy lòng chồng thì nấu ngay món này nhé, hiệu nghiệm lắm đấy.
xem thêm:
Mách bạn công thức chè sen trắng chiên giòn
Muốn làm gỏi ngó sen ngon thì củ sen phải trắng, giòn. Muốn vậy, khi sơ chế củ sen, bạn cần ngâm vào hỗn hợp nước muối loãng và nước cốt chanh. Ngâm đến khi chuẩn bị vắt nộm thì vớt ra, không lo ngó sen bị thâm đen.
Học Cách Làm Nộm Tai Heo Khác
Cách Làm Nộm Đu Đủ Tai Heo Ngon, Giòn
vật liệu cần thiết
– Tai lợn: 1 cái
– Đu đủ xanh: 1 quả
– Cà rốt: 1 miếng
– Các loại rau thơm: rau răm, rau ngổ
– đậu phộng rang vừa
– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
– Đường: 1/4 bát
– ớt cay
– Nước cốt chanh: 3 thìa cà phê
– Nước chấm: 1/4 bát
– Nước đun sôi để nguội: 1/2 bát
– Giấm
các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Tai lợn cần được rửa thật sạch, có thể rửa bằng hỗn hợp nước muối loãng. Sau đó đun sôi, nhớ cho thêm một chút giấm. Sau đó chuẩn bị một tô nước đá và cho vào sau khi tai heo đã chín. Làm như vậy tai heo sẽ thêm giòn.
– Đu đủ: gọt vỏ, bỏ hột, bỏ hạt và bào sợi
Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi
– mảnh ớt
– Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Thái tai heo đã ngâm thành sợi mỏng
Bước 3: Trộn và Chấm Nước Mắm vào Gỏi
Cho đường + nước cốt chanh + nước mắm + ớt + tỏi băm + nước đun sôi để nguội vào cùng một tô, khuấy đều.
![Nộm tai heo đu đủ](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/goi-tai-heo-du-du.jpg)
Cho khoảng 2/3 hỗn hợp trên lên trên đu đủ + cà rốt + tai heo, vắt ráo nước và để khoảng 10 phút cho gỏi thấm gia vị. Sau đó thêm vani và bóp với nhau. Kết thúc với một rắc đậu phộng rang.
Cách Ăn Nộm Dưa Chuột Tai Cà Rốt
Nộm tai heo với dưa chuột và cà rốt là món ăn vô cùng thơm ngon trong ngày hè nóng bức. Các ông chồng cũng sẽ thích nó. Một món ăn dai và giòn, thấm gia vị và phủ một lớp ớt cay, đó là bữa ăn tuyệt vời nhất.
![Gỏi tai dưa leo cà rốt](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2018/01/goi-tai-heo-dua-leo-ca-rot.jpg)
Món gỏi này được chế biến giống như món gỏi đu đủ tai heo. Bạn chỉ cần thay đu đủ bằng dưa chuột. Các bước tương tự như trên. Chú ý khi sơ chế dưa chuột, bạn có thể gọt vỏ hoặc không, sau đó cắt thành miếng nhỏ, dày khoảng 0,2 cm, không quá mỏng hoặc quá dày để ăn.
Bạn thấy đấy, cách làm gỏi củ sen không hề khó đúng không nào, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian và áp dụng công thức mà Pretty Woman’s BLOG hướng dẫn trên đây là bạn đã có thể có ngay một món ngon mới để chiêu đãi cả nhà rồi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay món ăn này. Chúc may mắn!
Bình luận