Cách làm thạch phô mai dẻo béo, dai, ngon như ngoài quán – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch phô mai thơm ngon dễ chế biến 01/2023
Cập nhật ngày: 12/07/2022 – Bởi: Hoàng Cường
Trà sữa từ lâu đã trở thành thức uống nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Uống trà sữa bên cạnh trân châu có rất nhiều loại “topping” khác nhau và thạch phô mai là loại topping rất được ưa chuộng.
Trà sữa kết hợp với thạch phô mai không chỉ làm tăng hương vị thơm ngon mà còn tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức. Trà sữa thơm béo mát lạnh kết hợp với thạch phô mai nhiều màu sắc, dai béo béo ngậy. Với hương vị đặc biệt hấp dẫn, độ cay của thức uống này là điều ai cũng phải công nhận. Cùng vào bếp thử 5 cách làm trà sữa thạch phô mai siêu dễ 01/2023 ngay thôi nào.
thạch agar là gì
Thạch Jelly là món ăn vặt được làm từ gelatine kết hợp với các nguyên liệu, phụ liệu khác. Thạch là món ăn vặt hay tráng miệng được dùng nhiều trong mùa hè vì món này rất mát.
Lợi ích của việc ăn thạch
1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Thạch Jelly được làm từ trái cây, chứa nhiều chất xơ rất có lợi cho việc cải thiện hệ tiêu hóa. Phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị táo bón và khó tiêu, Jelly Jelly sẽ giúp bạn thoát khỏi những vấn đề này. Chất xơ trong thạch làm dịu quá trình tiêu hóa và hạn chế tình trạng đầy bụng, khó chịu.
2. Làm đẹp da
Sữa ong chúa chứa các axit amin giúp nuôi dưỡng làn da và hạn chế các dấu hiệu lão hóa. Vì vậy, dùng sữa ong chúa thường xuyên sẽ giúp bà bầu duy trì làn da khỏe mạnh, sáng khỏe và hạn chế nếp nhăn do tuổi tác.
3. Kích thích ăn ngon miệng, hạn chế cảm giác đói
Nếu bạn thường xuyên đói. Lúc này bạn có thể thỏa mãn cơn đói của mình bằng một ít thạch rau câu.
Tổng hợp 5 cách pha chế trà sữa thạch phô mai cập nhật 01/2023
Cách làm thạch trà sữa phô mai
Nguyên liệu làm thạch trà sữa phô mai
- 1 trà túi lọc
- 2-4 tbsp sữa đặc, tùy khẩu vị
- Bột matcha, sốt chocolate-sô cô la, mật ong hoặc siro tùy thích (không bắt buộc)
- 30 gram phô mai
- 20 ml xi-rô để hương vị
- 100 gam đường
- 10g bột sứa
Dụng cụ
- Khay đá viên, thìa, xoong, bếp, ống hút lớn và cốc.
Cách làm trà sữa thạch phô mai bằng bột rau câu
1. Pha trà sữa
- Schritt 1: Kochen Sie 500 ml Wasser auf und geben Sie den Teebeutel hinein, warten Sie, bis der Tee geschmolzen ist.
- Schritt 2: Kondensmilch in die Teetasse geben, solange der Tee noch heiß ist, umrühren, bis sich Milch und Tee aufgelöst haben. Sie können mehr Matcha hinzufügen, wenn Sie möchten.
2. Machen Sie Käsegelee
- Bước 1: Cho 20 ml siro vào 500 ml nước, khuấy tan và đun sôi.
- Bước 2: Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào dung dịch siro và nước, đun sôi.
- Bước 3: Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ, chia đều vào các ô của khay đá.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa đun sôi vào từng ô của khay đá cho lấp đầy phô mai, để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: nếu không có khay đá, bạn có thể xếp từng miếng phô mai đã cắt nhỏ vào khuôn, sau đó đổ ngập hỗn hợp rau câu còn nóng vào, đợi rau câu đông lại rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm
Cách làm thạch rau câu phô mai cà phê
Nguyên liệu
Cho 4 người
- Bột rau câu dẻo 1 gói (khoảng 10gr)
- Phô mai con bò cười 80 gr
- Cà phê đen hòa tan 3 gói
- Đường 270 gr
- Nước 1 lít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thạch rau câu phô mai cà phê
1. Nấu thạch Bắc nồi lên bếp, chọn chế độ nấu Súp. Đổ vào nồi 1 lít nước, cho 270gr đường và 1 gói rau câu dẻo vào, khuấy đều. Khi nước bắt đầu sôi thì nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp Tiếp tục cho 3 gói cà phê đen hòa tan không đường vào nồi và khuấy đều.
Lưu ý: Để tránh rau câu bị đóng cục, bạn có thể trộn đều rau câu với đường rồi khi nước bắt đầu sôi bạn cho đường và rau câu vào nồi nước, khuấy lên, nấu từ lúc sôi đến lúc tắt bếp khoảng 5 phút.
2. Đổ khuôn Cắt nhỏ 80gr phô mai con bò cười để làm phần nhân thạch rau câu, cho phô mai con bò cười vào khuôn. Lọc hỗn hợp rau câu cà phê qua rây rồi rót vào khuôn có sẵn phô mai. Lấy nĩa đâm bể các bong bóng nhỏ để mặt thạch rau câu phô mai láng và đẹp. Để nguội trong 1 – 2 tiếng đến khi thạch rau câu cứng lại là có thể lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức ngay.
3. Thành phẩm Thạch rau câu phô mai cà phê thơm ngon, lớp thạch giòn dai sựt sựt kết hợp với vị béo của phô mai giúp cho món tráng miệng này thêm ngon hơn. Bạn có thể dùng thạch rau câu này cùng với trà sữa hoặc chè nhé!
Cách làm thạch rau câu nhân phô mai
Nguyên liệu
Cho 4 người
- Bột rau câu giòn 5 gr
- Phô mai con bò cười 56 gr (2 miếng)
- Đường 50 gr
- Nước lọc 500 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu nhân phô mai
1. Nấu rau câu Đầu tiên, bạn cho vào nồi 5gr bột rau câu giòn, 50gr đường và 500ml nước lọc rồi dùng muỗng khuấy cho thật đều. Sau đó, bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa và khuấy đều tay để tránh hỗn hợp bị vón cục. Bạn nấu hỗn hợp trong vòng 10 phút đến khi sôi thì vớt bỏ phần bọt để rau câu được trong và không bị rỗ (khi nấu rau câu bạn nên vặn lửa vừa, không nên vặn lửa to vì sẽ dễ bị khét).
2. Cho phô mai và rau câu ra khuôn Tiếp đến, cắt phô mai thành những miếng nhỏ bỏ vào khuôn (nên cắt nhỏ để khi đổ thạch vào sẽ bao hết phần nhân phô mai). Bạn nên cắt phô mai và cho ra khuôn trước khi nấu rau câu để tránh rau câu bị đông lại trước khi đổ vào khuôn. Sau khi tắt bếp, dùng vá múc từ từ rau câu ra khuôn phô mai bạn đã chuẩn bị sẵn, chờ rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là dùng được.
3. Thành phẩm Lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh và thưởng thức thôi. Thạch rau câu phô mai vừa ngon vừa mát lạnh, vị phô mai béo ngậy hoà quyện với vị ngọt thanh của rau câu sẽ làm bạn thích mê.
Cách làm thạch rau câu viên phô mai tươi dẻo dai ngon
Nguyên liệu làm thạch phô mai viên
Cách làm thạch phô mai dạng viên giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị béo ngậy của phô mai và vị dai dai của lớp trân châu mỏng bên ngoài. Cách làm thạch trân châu phô mai này cần các thành phần nguyên liệu sau:
- 10 viên phô mai
- Đường xay (hoặc đường trắng)
- Bột năng
- 150 gram đường cát
Thạch phô mai viên có hương vị béo thơm hấp dẫn. Ảnh Internet.
1.2. Cách làm thạch phô mai tươi dẻo uống với trà sữa
- Trước tiên, bạn cắt phô mai thành những miếng nhỏ.
- Tiếp đó, lăn từng miếng phô mai qua 1 lớp đường xay, sau đó lăn qua 1 lớp bột năng.
- Lăn tiếp miếng phô mai qua lớp bột năng thứ 2 để giúp bột áo được đều. Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi bạn thả phô mai vào luộc.
- Sau vài phút, bạn vớt phô mai ra cho ngay vào tô nước lạnh để các viên phô mai không bị dính vào nhau.
- Tiếp theo, bạn hòa 150 gram đường cùng 150 ml nước. Sau cùng, bạn chỉ việc vớt phô mai cho vào ngâm trong bát nước đường để phô mai ngấm vị ngọt là xong.
Cách làm thạch phô mai trà xanh thanh mát
3.1. Nguyên liệu làm thạch phô mai trà xanh
Hương vị trà xanh thanh mát kết hợp cùng lớp nhân phô mai béo ngậy, lớp thạch dẻo dai sẽ khiến bạn mê ngay từ miếng đầu tiên. Sau đây là các nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm thạch phô mai trà xanh:
- Phô mai: 1 hộp
- Bột trà xanh: 4 gói (Học cách làm bột trà xanh matcha nguyên chất chỉ với 3 bước tại nhà)
- Bột rau câu: 1 gói
- Đường cát trắng: 200 gram
Bột trà xanh là nguyên liệu cần có để làm thạch phô mai trà xanh. Ảnh Internet.
3.2. Cách làm thạch phô mai trà xanh thanh mát
- Cho vào nồi 800 – 1000 ml nước lọc, cho bột rau câu vào khuấy đều, sau đó đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi. Lúc này, bạn cho tiếp 2 thìa cafe đường vào khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp.
- Bạn đợi khoảng 5 phút cho rau câu nguội bớt thì đổ bột trà xanh vào, dùng thìa khuấy cho bột tan. Cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ, tiếp đó xếp các viên phô mai vào khay đựng đá.
- Cuối cùng, bạn dùng thìa múc thạch rau câu trà xanh đổ đều vào các ô trong khay đá và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại là được, thời gian để thạch đông là khoảng 45 phút – 1 tiếng nhé.
Thạch phô mai trà xanh có hương vị thanh mát giúp giải nhiệt cực tốt. Ảnh Internet.
Nguyên liệu làm thạch phô mai lá dứa
Món thạch phô mai lá dứa là sự kết hợp giữa vị béo ngậy của phô mai, vị giòn dai của lớp thạch và vị thanh mát của lá dứa.
Nguyên liệu phần nhân phô mai:
- 20 gram đường
- 1 thìa cà phê bột rau câu
- 330 ml sữa tươi
- 70 ml kem tươi
- 2 thìa sữa đặc
- 2 thìa kem phô mai
- 1 chút vani
Kem phô mai là nguyên liệu cần có để làm nhân thạch. Ảnh Internet.
Nguyên liệu phần vỏ lá dứa:
- 100 gam đường
- 8 gram bột rau câu
- 800 ml nước
- 1 bó nhỏ lá dứa
Lá dứa giúp tạo màu sắc và hương thơm cho thạch. Ảnh Internet.
Cách làm thạch rau câu phô mai lá dứa dẻo ngon
5.2.1. Cách làm phần nhân phô mai cho thạch lá dứa
- Cho đường và bột rau câu của phần nhân vào bát nhỏ rồi trộn đều, đường và bột rau câu của phần vỏ bạn cũng cho ra bát khác rồi trộn đều.
- Đổ sữa tươi, sữa đặc và phô mai vào nồi rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun bạn vừa khuấy đều cho phô mai tan hết. Lúc này, bạn cho bát bột rau câu phần nhân vào khuấy đều, đun cho hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
- Bạn thêm kem tươi, vani vào nồi khuấy đều cùng các nguyên liệu, rót hỗn hợp này vào các khuôn đã chuẩn bị, chỉ rót ½ khuôn rồi đợi nhân kem đông lại.
Đổ nhân kem sữa phô mai vào 1/2 khuôn. Ảnh Internet.
5.2.2. Cách làm phần vỏ lá dứa cho thạch phô mai
- Đem lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn, rồi cho vào máy xay sinh tố.
- Thêm vào máy sinh tố 100 ml nước, rồi xay nhuyễn.
- Sau đó, dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa.
- Đổ 800 ml nước cùng bát rau câu phần vỏ vào nồi, khuấy đều cho bột tan hết rồi đặt lên bếp đun sôi. Bạn nấu đến khi nước rau câu chuyển màu trong, thì đổ nước cốt lá dứa vào nấu cùng. Khi hỗn hợp sôi lại, thì tắt bếp.
Đổ rau câu lá dứa vào đầy khuôn rồi cất vào tủ lạnh. Ảnh Internet.
- Múc rau câu lá dứa đổ vào khuôn lớn hơn khuôn nhân 1 chút, đổ khoảng 1/3 khuôn, đợi rau câu đông lại thì bạn tách lấy phần nhân kem phô mai rồi đặt vào giữa khuôn rau câu lá dứa.
- Đổ tiếp rau câu lá dứa vào cho đầy khuôn rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 – 2 tiếng là có thể lấy thạch phô mai lá dứa ra ngoài, chan thêm một chút nước cốt dừa rồi thưởng thức.
Thạch phô mai lá dứa vừa thơm ngon vừa mát lạnh. Ảnh Internet.
Tải file PDF hướng dẫn cách làm rau câu phô mai trà sữa
Tải ngay
Video hướng dẫn cách làm rau câu phô mai trà sữa
Mua nguyên liệu làm rau câu phô mai trà sữa ở đâu?
Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm rau câu phô mai trà sữa, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.
Thạch phô mai trà sữa bao nhiêu calo?
Theo trang web dinh dưỡng Very Well Fit, một khẩu phần 28 gram phô mai Thụy Sĩ chứa hơn 100 calo, trong đó, có ít hơn 8 gram chất béo. Các loại phô mai phổ biến khác chứa hàm lượng calo gần với chỉ số trên. Riêng với phô mai cheddar thì cung cấp 114 calo. Cách làm thạch phô mai còn kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác – như đường, bột rau câu,…Ước tính trung bình, một phần 28 – 30 gram thạch phô mai chứa khoảng 150 calo. Nếu bạn dùng để uống kèm trà sữa, chè, hồng trà, thì con số này sẽ tăng lên đáng kể đấy nhé!
Bầu có ăn được thạch rau câu không?
Trong rau câu chứa nhiều dưỡng chất như canxi, vitamin A, C, B2, B8, axit béo… Những chất dinh dưỡng này có lợi cho mẹ bầu và sự phát triển thai nhi qua từng giai đoạn. Vì vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn được thạch rau câu.
Tổng kết
Thạch phô mai trà sữa có hình dạng và màu sắc đẹp mắt, cộng với đó là hương vị béo ngậy, ngọt mát, ăn vào là “ghiền” ngay. Công thức làm thạch phô mai cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tự nấu những viên thạch phô mai giòn tan tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo vệ sinh.
Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm rau câu phô mai trà sữa cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 01/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công thức thạch trà sữa độc đáo khác như:
- 9 Cách làm thạch trà sữa ngon đúng vị
- 4 Cách làm khúc bạch khoai môn chi tiết đơn giản tại nhà
- 5 Cách làm rau câu sợi trà sữa cực kì dễ làm
- 4 Cách làm sốt phô mai trà sữa đơn giản nhất
- 4 Cách làm sương sáo trà sữa siêu đơn giản
- 5 Cách làm thạch Aiyu Đài Loan đơn giản chỉ mất 20 phút
- 6 Cách làm thạch bắp trà sữa ngon mê ly cực đơn giản
- 5 Cách làm thạch bi trà sữa thơm ngon
- 5 Cách làm thạch cà phê trà sữa chỉ mất 20 phút
- 6 Cách làm thạch củ năng làm topping trà sữa thơm ngon
- 7 Cách làm thạch dẻo trà sữa chuẩn vị mẹ nấu
- 5 Cách làm thạch dừa viên bi ngon đẹp siêu dễ tại nhà
- 4 Cách làm thạch hạt nổ trà sữa cực kì đơn giản
5/5 – (10 Stimmen)
Siehe Mehr Milchtee
Hướng dẫn cách làm lục trà sữa đơn giản “ngon mê ly” 01 / 2023
Tổng hợp cách làm thạch trà sữa Thái NGON TUYỆT CÚ MÈO 01 / 2023
Hướng dẫn cách làm bánh Flan trà sữa thơm ngon, dễ làm 01 / 2023
Tổng hợp cách làm trà sữa bí đao chuẩn vị hàng quán 01 / 2023
Tổng hợp cách làm bánh trà sữa chỉ trong 15 phút 01 / 2023
Hướng dẫn cách làm bánh bao trà sữa chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023
Tổng hợp cách làm bánh trung thu trà sữa đơn giản dễ làm 01 / 2023
Hướng dẫn cách làm thạch củ năng làm topping trà sữa đơn giản tại nhà 01 / 2023
Tổng hợp Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa chỉ trong 15 phút 01 / 2023
Hướng dẫn cách làm thạch khoai môn trà sữa chuẩn vị nhà hàng 01 / 2023
More from Công Thức Nấu Ăn
Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023
Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023
Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023
Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023
Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023
Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023
Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023
Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023
Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 01 / 2023
Hướng dẫn cách làm thạch rau câu phô mai tại nhà thơm béo
Mục lục [ẩn]
- 1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 2. Các bước thực hiện
- Bước 1: Trộn đường và bột rau câu:
- Bước 2: Cắt phô mai
- Bước 3: Nấu thạch rau câu
- Bước 4: Đổ thạch vào khuôn
- Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh
- 3. Cách định lượng tạo hương vị cho từng loại
Trà sữa từ lâu đã trở thành món thức uống quen thuộc và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Uống kèm với trà sữa ngoài trân châu còn có rất nhiều loại “topping” khác nhau và thạch phô mai là loại topping rất được yêu thích. Vậy cách làm thạch phô mai như thế nào? Có thể tự làm ở nhà được không? Cần chuẩn bị những loại nguyên liệu gì?
Để trả lời hết những thắc mắc của bản thân chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm cho mình cách làm phù hợp nhất nhé!
Mục lục bài viết:
- Nguyên liệu chuẩn bị
- Các bước thực hiện
- Cách định lượng tạo hương vị cho từng loại
Cùng Tam Long tìm hiểu cách làm trà sữa thạch phô mai nhé! 1. Nguyên liệu chuẩn bị
Trong cách làm rau câu thạch phô mai này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:
- Phô mai con bò cười: 30 gam
- Siro: 20ml có thể tùy chọn theo ý sở thích cá nhân. Siro dùng để mang lại mùi thơm và giúp cho màu sắc của thạch phô mai hấp dẫn hơn. Để có vị lá dứa ngoài siro lá dứa bạn có thể dùng lá dứa tươi sẽ mang lại món thạch phô mai lá dứa thơm mát tự nhiên.
- Đường cát trắng: 100 gam
- Bột rau câu giòn/ bột rau câu dẻo (dùng khi cách làm thạch phô mai dẻo): 10 gram ( bạn có thể dùng bột gelatin)
Mỗi loại siro sẽ mang đến một màu sắc, hương vị riêng cho thạch phô mai.
Nếu như bạn không thích hương vị của phô mai thì có thể tham khảo ngay cách làm thạch củ năng trà sữa.
Các vật dụng cần chuẩn bị bao gồm:
- Các khuôn hoặc khay làm đá, để các viên thạch phô mai không chỉ ngon miệng mà còn bắt mắt chúng ta có thể sử dụng các khuôn có hình thù đẹp như là khuôn trái tim, khuôn hình bông hoa,…
- Thìa (muỗng): giúp cho việc trộn và khuấy đều.
- 1 nồi để nấu thạch: tùy vào lượng thạch bạn muốn làm mà lựa chọn nồi cho hợp lí.
2. Các bước thực hiện
Các bước thực hiện cách làm thạch phô mai gồm 5 bước như sau:
Bước 1: Trộn đường và bột rau câu:
Dùng một tô hoặc một cái âu lớn trộn đường và bột rau câu đều với nhau.
Trộn đường và bột rau câu với nhau
Bước 2: Cắt phô mai
Dù bạn dùng loại phô mai thì cũng nên cắt phô mai thành những viên hình vuông, nhỏ vừa ăn và lưu ý kích thước phô mai phù hợp với khuôn mà bạn chọn.
Trong cách làm thạch trà sữa bạn đừng quên những lưu ý về khuôn phù hợp nhé. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khuôn có hình dạng ngộ nghĩnh sẽ giúp người dùng tăng thêm hưng phấn khi sử dụng đồ uống.
Bạn nên cắt phô mai trước vì nếu để nấu xong rau câu mới cắt thì sẽ không kịp và rau câu sẽ bị đông lại. Sau khi cắt phô mai bạn hãy xếp chúng ngay vào khuôn nhé!
Cắt phô mai thành từng viên nhỏ rồi xếp vào khay.
Bước 3: Nấu thạch rau câu
Dùng 1,5 lít nước (bạn nên nếm thử để điều chỉnh với sở thích của gia đình) đun cho đến khi mặt nước lăn tăn sủi bọt thì đổ từ từ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào.
Vừa đổ bạn vừa khuấy để bột không bị vón cục và hòa tan nhanh hơn. Sau đó cho siro vào và bạn tiếp tục khuấy cho đến khi nước sôi lớn thì để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Đun cho nước sôi rồi cho đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào
Bước 4: Đổ thạch vào khuôn
Sau khi tắt bếp, hãy chế hoặc dùng muỗng múc ngay nước rau câu vào từng khay. Bạn không nên đổ nhiều rau câu quá chúng sẽ bị tràn vào không đẹp mắt. Đến bước này là bạn đã sắp hoàn thành và có được cách làm thạch phô mai ngon dành cho gia đình rồi.
Đổ rau câu vào từng khuôn
Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh
Để các khay rau câu đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho chúng đông lại và ăn mát sẽ làm có thạch phô mai ngon hơn rất nhiều. Tới bước này là cách làm thạch phô mai viên đã hoàn thành.
>> Bạn có thể tham khảo thêm cách làm trân châu đen dành cho những bạn yêu hương vị truyền thống
Các viên thạch phô mai béo ngậy nhiều màu sắc 3. Cách định lượng tạo hương vị cho từng loại
- Socola : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 10g bột socola King
- Matcha : 250ml nước thạch rau câu chín đã + 1g-2g bột Matcha Taiwan
- Hương trái cây : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden Farm )
- Thạch đào : 250ml nước thạch rau câu + 1 gói cozy đào hòa tan(1.3k) + 20ml siro đào Golden Farm
- Thạch vải: 250ml nước thạch + 50ml siro vải Định Phong + 20ml nước đường
- Sữa: 250ml thạch dẻo + 100ml béo thực vật Rich’s
Còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi ly trà sữa thơm ngọt và ăn miếng thạch phô mai béo ngậy trong một buổi trưa nắng nóng?
Thạch phô mai vốn đã rất ngon mà kết hợp với trà sữa thì đúng là hết ý. Thạch phô mai có thể uống với nhiều loại trà sữa như trà sữa matcha, trà sữa socola, trà sữa Thái hay trà sữa truyền thống. Giờ thì tham khảo cách pha trà sữa ngon để kết hợp với các loại thạch này nhé!
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm thạch phô mai , hi vọng bạn đọc sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Cảm ơn vì đã xem!
Xem thêm cách làm thạch phô mai dễ làm tại nhà:
Tham khảo thêm cách làm các loại trà sữa khác:
- Cách làm thạch socola thơm ngon giải nhiệt
- Cách làm trân châu dai ngon nhất tại nhà
- Cách làm thạch khoai môn đơn giản tại nhà
- Cách làm trà sữa pudding thơm ngon tại nhà
- Cách làm trà sữa khoai mì giòn tại nhà
- Cách làm thạch trà xanh đơn giản tại nhà
- Cách làm thạch cà phê sữa dừa giòn mát ngày hè