Cách làm tokbokki Hàn Quốc cực đơn giản từ nguyên liệu ngay tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Cách làm Tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc bằng bột gạo tẻ tại nhà
206273 lượt xem
- 10 phút để chuẩn bị
- 20 phút xử lý
- Khó Dễ
Tokbokki hay bánh gạo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được rất nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tự làm bánh gạo mà không cần phải đi mua sắm. Vào bếp cùng Điện máy XANH để có công thức nhé. !
xem lướt qua
- chuẩn bị nguyên liệu
- Cách làm Tokbokki (Bánh gạo Hàn Quốc).
- Thưởng thức tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc)
8 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Hàn Cấp Tốc
2 năm trước -Huyền.NguyễnDiệu
Những ngày mưa se lạnh trở nên tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những món ăn nóng hổi, cay cay. Vậy thì hãy để vị giác của bạn “du ngoạn” cùng tokbokki, món ăn chưa bao giờ nguội lạnh trong thời gian qua. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Nguyễn Kim học cách nấu tokbokki cho mình hay trổ tài trong bữa tiệc tại nhà nào!
xem lướt qua
- Tokbokki là gì?
- Cách làm tokbokki đơn giản tại nhà
- 1. Cách Nấu Tokbokki Cay Hàn Quốc
- 2. Cách làm tokbokki chiên xù
- 3. Cách nấu Tokbokki xào gà cay phủ phô mai
- 4. Cách nấu Tokbokki lẩu
- 5. Cách nấu Tokbokki lắc phô mai
- 6. Cách nấu tokbokki không cần tương ớt hàn quốc
- 7. Cách làm tokbokki không cay
- 8. Cách làm tokbokki bằng bánh tráng
- 9. Video hướng dẫn cách làm tokbokki bằng cơm nguội
- Mua nồi, chảo chất lượng lại Nguyễn Kim với nhiều ưu đãi hấp dẫn
Was ist Tokbokki?
Tokbokki ist auch als Reiskuchen bekannt. Wenn Sie ein Liebhaber koreanischer Filme sind, werden Sie diesen Namen nicht mehr missen, und es handelt sich um ein traditionelles koreanisches Gericht. Tokbokki wurde in Vietnam eingeführt und ist zu einem Straßenessen geworden, das viele Menschen lieben.
Die Hauptzutat von Tokbokki ist Reiskuchen, gekocht mit koreanischer Chilisauce, Rindfleisch, Sojasprossen, Pilzen, Zwiebeln, Fischfrikadellen, Kimchi… Daher ist der Geschmack von Tokbokki oft würziger als bei anderen Gerichten, gemischt mit dem Aromatischen Plastizität von Reiskuchen. Dieses Gericht ist köstlicher, wenn es heiß gegessen wird, und eignet sich sehr gut für Tage mit kaltem Wetter.
>>>> Referenzen:
- Top 15 einfache, super leckere Snacks, die jeder machen kann
- Machen Sie Ihre eigenen köstlichen und schönen gesalzenen Eier zum “Aufessen” im Laden
Tokbokki’s unvergesslicher würziger, salziger und salziger Geschmack
Heute haben die Menschen neben den traditionellen Tokbokki-Gerichten viele verschiedene Arten der Zubereitung von Tokbokki variiert und neue Erfahrungen für die Geschmacksknospen gebracht. Reiskuchen in Tokbokki werden viel verkauft, Sie müssen sich keine Zeit für die Zubereitung nehmen, sodass die Fertigstellung des Gerichts auch schneller und einfacher wird. Lassen Sie uns die folgenden einfachen Tokbokki-Rezepte mit Nguyen Kim einstecken , um sie sofort zu genießen!
Wie man einfaches Tokbokki zu Hause macht
1. Wie man scharfes koreanisches Tokbokki kocht
Dieser Artikel zeigt Ihnen, wie Sie würziges Tokbokki nach koreanischen Standards zubereiten
Zutat
500 g Reiskuchen, 4 Tassen Hühnerbrühe, 4 Stück koreanische Fischfrikadellen, 1 Esslöffel koreanische Gochujang-Chilisauce, 1/4 Kohl, Frühlingszwiebeln, Knoblauch, Paprika, gerösteter Sesam, Speiseöl, Zucker, Soja.
Tun:
Schritt 1: Zutaten vorbereiten
Bánh cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải tách lá, cắt sợi. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc bánh gạo
Bật bếp ga lên và đun một nồi nước sôi, sau đó cho bánh gạo vào luộc chín trong 5 phút. Sau đó, vớt bánh gạo thả vào nước lạnh để bánh khỏi dính vào nhau rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Đun nước strong
Trộn đều 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe ớt bột (có thể tăng thêm nếu bạn thích cay), 1 thìa cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước
Đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều, vớt hết bọt nếu có.
Bước 4: Thêm nguyên liệu
Thả bánh cá vào nấu khoảng vài phút sau đó tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, khuấy đều tay để bánh không dính vào nồi. Khi bánh gạo gần sệt lại thì bạn hãy cho bắp cải vào. Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Múc Tokbokki ra bát, rắc vừng, hành hoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách nấu Tokbokki chuẩn vị Hàn không quá khó. Bạn chỉ cần tìm mua đúng nguyên liệu Hàn sẽ chuẩn vị hơn còn nếu không thì món ăn vẫn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng.
2. Cách nấu Tokbokki chiên xù
Nguyên liệu: 250g Tokbokki, bột chiên giòn, bột chiên xù, 2 quả trứng.
Cách bước làm Tokbokki chiên xù:
Bước 1: Luộc Tokbokki: Bạn hãy nấu sôi nước và cho Tokbokki vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy vớt Tokbokki cho ngay vào tô nước lạnh để tránh bị dính rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Trộn tokbokki với 2 muỗng bột chiên giòn, có thể cho Tokbokki vào hộp có đậy nắp để lắc cho bột dính đều.
Bước 3: Đánh tan trứng, nhúng Tokbokki vào rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu và cho bột vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Bày Tokbokki ra đĩa và ăn lúc nóng, có thể ăn kèm tương ớt.
Cách nấu Tokbokki chiên xù tại nhà thơm ngon chuẩn vị
Cách nấu Tokbokki chiên xù cực nhanh, cực đơn giản. Chỉ cần bạn chịu khó một chút là có ngay có ngay cho mình và cả nhà một món ăn vặt ngon lành như ngoài tiệm.
3. Cách nấu Tokbokki xào gà cay phủ phô mai
Nguyên liệu: 300g Tokbokki, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng ớt bột, xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, tiêu, tỏi, gừng, 400g phô mai Mozzarella, 300g ức gà, 300g xúc xích.
Cách làm:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
Bước 2: Nấu nước sôi và cho bánh gạo vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt Tokbokki cho ngay vào nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra để ráo.
Bước 3: Trộn đều 1 thìa cafe gừng, 1 thìa cafe tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt, 1 thìa cafe tiêu. Sao đó, bạn hãy dùng hồn hợp này trộn đều với thịt gà.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào.
Bước 5: Thịt gà săn lại, bạn hãy cho Tokbokki vào và đảo đều, cho thêm xúc xích cắt lát, 100ml nước vào và tiếp tục nấu sôi.
Bước 6: Khi nước đã bắt đầu sệt lại thì bạn cho phomai hủ đều bề mặt, lúc này phomai sẽ chảy đều, dậy mùi thơm.
Bước 7: Múc Tokbokki ra chén và thưởng thức.
Béo ngậy với cách nấu Tokbokki phủ phô mai
Với cách nấu Tokbokki xào gà, phô mai bạn sẽ có ngay một món ăn ngon hết sẩy. Vị dẻo của bánh gạo, cay nồng của ớt hòa quyện với phomai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
Tips: Với món ăn phải nấu nhiều công đoạn, bạn nên sử dụng bếp gas đôi để có thể chuẩn bị nhiều thứ cùng lúc. Các bếp gas hiện nay đều tạo lửa nhanh mà rất tiết kiệm gas, giúp bạn nấu ăn nhanh và an toàn. Bạn có tham khảo các bếp gas đôi giá rẻ tại Nguyễn Kim nhé.
>>Xem thêm: 5 Cách làm tokbokki phô mai chuẩn vị Hàn Quốc
4. Cách nấu Tokbokki lẩu
Nguyên liệu: 200g Tokbokki, 300g tương Hàn Quốc, 1 cây xúc xích, 200g cá viên chiên, 150g há cảo, 200g tôm, 200g da heo, 200g thanh cua, 2 lít nước.
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước và cho bánh gạo vào luộc chín, sau đó bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho 100g tương ớt, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm vào và khuấy đều.
Bước 3: Khi nước dùng sôi, bạn hãy cho há cảo, cá viên chiên, tôm, thanh cua, xúc xích vào nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn chú ý vớt hết bọt nổi lên nếu có.
Bước 4: Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho Tokbokki vào nấu chín khoảng 5 phút.
Bước 5: Múc lẩu Tokbokki ra chén và thưởng thức.
Đơn giản hơn với cách nấu Tokbokki dạng lẩu
Nếu có sẵn nguyên liệu thì cách nấu Tokbokki không mất nhiều thời gian. Nếu một ngày bạn quá bận rộn, không có thời gian vào bếp để chế biến những món cầu kỳ thì lẩu Tokbokki cũng là một gợi ý hay.
5. Cách nấu Tokbokki lắc phô mai
Nguyên liệu: 250g Tokbokki, dầu ăn, 25g phô mai bột
Cách làm bánh gạo lắc phô mai:
Bước 1: Đun sôi nước và luộc Tokbokki. Sau đó, bạn hãy vớt và cho vào tô nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra rây để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng chảo ngập dầu rồi cho Tokbokki vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho Tokbokki vào hộp, rắc phô mai bột vào rồi đậy nắp hộp và lắc nhẹ để phô mai phủ đểu.
Bước 4: Bày Tokbokki ra đĩa và ăn kèm với tương ớt.
Lạ miệng với cách nấu Tokbokki lắc phô mai
Miếng Tokbokki giòn dai, mặn mặn, béo béo đánh thức toàn bộ giác quan của bạn. Cách nấu Tokbokki chiên lắc phô mai cũng không quá khó, hãy thử ngay để chiêu đãi cả nhà nhé.
Cách nấu Tokbokki lắc phô mai lạ vị, thơm ngon đơn giản tại nhà
Tham khảo thêm một số món ăn vặt khiến dân tình “điên đảo” nhé!
6. Cách nấu tokbokki không cần tương ớt hàn quốc
Nguyên liệu: Bánh gạo Hàn Quốc 700g; Chả cá 200g; Tương cà; Tỏi; Hành tím; Hành tây; Cà rốt; Các gia vị nêm nếm cần thiết.
Cách nấu Tokbokki không cần tương ớt Hàn Quốc vẫn thơm ngon tròn vị
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế, làm sạch lại tokbokki và nguyên liệu
- Làm sạch bánh gạo, tỏi, hành, cà rốt. Sau đó, thái nhỏ từng nguyên liệu vừa ăn.
- Luộc bánh gạo với nước nóng trong 2 phút để bánh dai hơn và ngon hơn.
Bước 2: Làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt
- Cho tỏi với hành tím vào chảo để phi thơm. Sau đó cho nước luộc vào cùng với gia vị.
- Tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào nêm cho đủ gia vị.
- Giảm lửa, cho 5 thìa tương cà vào hỗn hợp hoàn chỉnh. Đun và đảo điều cho đến khi nước sốt đặc sệt.
Bước 3: Hoàn thiện và trình bày món ăn
- Cho hành tỏi vào phi cho thơm cùng dầu ăn, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào cùng với bánh gạo và chả cá. Xào đến khi bánh gạo vàng đều và chả cá chính thì bạn tắt bếp.
- Thế là bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki Hàn Quốc mà không cần tương ớt rồi. Trình bày và thưởng thức nó ngay thôi
7. Cách làm tokbokki không cay
Tương tự như cách nấu tokbokki không cần tương ớt ở trên. Bạn cũng có thể chế biến tokbokki sốt kem không cay. Đơn giản chỉ cần:
Nguyên liệu: Thịt xông khói 300g; Whipping cream 250ml; Phô mai parmesan; Hành tây; Nấm mỡ; Tỏi băm; Dầu ăn; Tiêu/hạt nêm; Viên nước cốt gà.
Cách nấu Tokbokki sốt kem không cay, béo ngậy
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế và làm sạch nguyên liệu. Thái nhỏ các nguyên liệu thành các lát vừa ăn.
Bước 2: Chế biến
- Phi tỏi và hành cho thơm. Sau đó, cho tiêu và hạt nêm vào đảo đều cho đến khi hành tây chín tái và ngả màu hơi vàng.
- Cho thịt ba xông khói vào đảo đều với lửa vừa nhỏ cho đến khi thịt ngả màu vàng và dậy mùi thơm, tiếp theo cho nấm mỡ vào đảo nhẹ liên tục cho đến khi nấm mềm.
- Trong lúc đảo hỗn hợp trên, bạn ngâm 1 viên nước cốt gà vào nước lọc để mền hơn.
- Reiskuchen mit gefiltertem Wasser, Schlagsahne und Kaffee-Parmesan-Käse hinzufügen, vorsichtig umrühren, damit die Mischung einzieht. Erhitzen Sie die Mischung bei starker Hitze, bis sie kocht und die Reiskuchen weich sind, und schalten Sie dann die Hitze aus.
Schritt 3: Fertiges Produkt, Präsentation und Geschmack
8. Wie man Tokbokki mit Reispapier macht
Nguyên liệu: 1 bịch bánh tráng (loại bánh dày, thích hợp để chế biến món này); tương ớt, tương cà, bơ; ớt bột Hàn Quốc, 1 quả ớt khô nhỏ; xúc xích, trứng, chả cá; gia vị cần thiết.
Cách Nấu Tokbokki Bằng Bánh Tráng Vẫn Giữ Được Hương Vị Thơm Ngon
Cũng thế:
Bước 1: Lấy bánh tráng nhúng qua nước, nhúng 5 miếng bánh (có thể tăng giảm tùy ý) 1 lần, nhúng qua nước rồi cho ra đĩa khoảng 3 phút rồi bắt đầu cuốn chặt. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Cách chế biến tương tự như cách sơ chế Tokbokki ở trên. Bạn có thể kéo lên để thực hiện thao tác xử lý tương tự.
Bước 3: Trình bày món ăn và món ăn chung.
9. Video chuẩn bị cơm nguội Tokbokki
>>Xem thêm:
Cách làm bánh tráng mắm me “ăn là ghiền”!
Lại mua nồi chảo cao cấp từ Nguyễn Kim với nhiều ưu đãi hấp dẫn
Nấu ăn là niềm vui của nhiều người, giúp họ giải tỏa mọi áp lực, căng thẳng của cuộc sống. Ngoài ra, nghiên cứu và chế biến những món ăn ngon cũng là cách để bạn thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho gia đình. Cách chế biến tokbokki mà Nguyễn Kim bật mí trên đây sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn trong việc tìm kiếm những món ăn ngon, bổ dưỡng cho mùa đông lạnh giá sắp tới.
Để công việc nấu nướng, bếp núc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn thì không thể thiếu những dụng cụ hỗ trợ làm bếp. Đây cũng chính là bí quyết giúp bạn nấu tokbokki nhanh chóng và đảm bảo hương vị món ăn cũng như giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, nếu bạn là một người thích nấu ăn, đừng ngại đầu tư vào những món đồ gia dụng tốt. Hiện nay, Nguyễn Kim cung cấp đa dạng các thiết bị nhà bếp như bếp ga, bếp điện, bếp từ, nồi điện, nồi chiên không dầu, bếp ga (bếp ga âm, bếp ga đơn, bếp ga đôi, bếp ga âm), hồng ngoại …) và các loại nồi, xoong, chảo chống dính… Sản phẩm được trưng bày tại tất cả các cửa hàng Nguyễn Kim trên toàn quốc, ngoài ra bạn cũng có thể truy cập nguyenkim.com để tham khảo.
Blog Nguyễn Kim – nơi chia sẻ mẹo vặt, bí quyết, công thức món ngon và kinh nghiệm thường ngày. Đừng quên theo dõi để thu thập thật nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân mỗi ngày nhé! Blog Nguyễn Kim – nơi chia sẻ mẹo vặt, bí quyết, công thức món ngon và kinh nghiệm thường ngày. Đừng quên theo dõi để thu thập thật nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân mỗi ngày nhé!
Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dòng bếp điện từ, bếp từ, bếp điện và nồi chiên không dầu hiện có của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:
Hotline: 1800 6800 (miễn phí)
Email: nkare@nguyenkim.com
Chát: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com
Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước