Cách luộc hạt dẻ sao cho thơm bùi ăn mãi không chán | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách luộc hạt dẻ sao cho thơm bùi ăn mãi không chán. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để nấu hạt dẻ ngon và chất lượng cao? Nếu bạn quan tâm đến nội dung này, sau đây là một số thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách nấu hạt dẻ ngon mềm mùa đông được bật mí dưới đây.

Hạt dẻ là thức quà của núi rừng Bắc Bộ, ăn vào có vị ngọt bùi, bùi bùi rất riêng. Hạt dẻ cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, họ được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng. Người ta có thể sử dụng hạt dẻ trong nhiều món ăn khác nhau như hạt dẻ luộc, hạt dẻ nướng, v.v. Hay nấu một món ngon với hạt dẻ… gia đình.

Cách luộc hạt dẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách luộc hạt dẻ để món hạt dẻ thêm ngon và thú vị.

Sau đây Pretty Woman blog sẽ mách bạn chi tiết cách rang hạt dẻ ngon, đúng cách giúp hạt dẻ bùi bùi, ăn hấp dẫn hơn. Nếu bạn quan tâm đến món ngon này, sau đây là một số phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc ăn hạt dẻ

Hạt dẻ hay còn gọi là hạt hạnh nhân, hạt dẻ là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, vitamin, protein, lipid và khoáng chất.

Hạt dẻ chứa nhiều chất dinh dưỡng

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, hạt dẻ còn có rất nhiều công dụng như: phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư..v.v. Theo đông y, hạt dẻ còn có tác dụng tăng cường tiêu hóa, cầm máu, trị tiêu chảy…vv.

Theo dân gian, hạt dẻ còn có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, sau ốm, mất ngủ, đau dạ dày…

Hạt dẻ có rất nhiều công dụng. Ngoài công dụng làm thuốc chữa và phòng bệnh, hạt dẻ còn là một món ăn vặt rất được ưa chuộng. Chính vì vậy nhiều người thường đặt ra các câu hỏi như: cách rang hạt dẻ, cách nấu hạt dẻ đúng cách, cách nấu hạt dẻ sao cho ngon… vân vân. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, hôm nay Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách rang hạt dẻ để hạt dẻ nào cũng chín đều, nhiều thịt, thơm ngon và có vị hạt dẻ “chuẩn”.

Cách chọn hạt dẻ ngon

Trước khi hướng dẫn các bạn cách nấu hạt dẻ, Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn hạt dẻ trước, kẻo mua phải hạt dẻ bị hư, hỏng.

Chọn hạt dẻ theo màu vỏ

Khi mua hạt dẻ tươi, hãy lựa chọn cẩn thận. Vì hạt dẻ tươi để sau 10 ngày sẽ không ngon, dễ lẫn với các loại hạt hư hỏng. Loại hạt dẻ này rất khó phân biệt nên nhiều người mua thường xuyên. Hạt dẻ ngon là hạt dẻ có vỏ căng bóng, tươi và màu hơi sậm hơn chứng tỏ đó là hạt dẻ tươi ngon.

Hạt dẻ tự chọn, bỏ hạt

Khi bạn tách hạt dẻ ra, hạt dẻ ngon có mùi thơm đặc trưng của hạt dẻ. Ngoài ra, nhân hạt dẻ có màu trắng. Sau khi bóc vỏ, bạn có thể lắc hạt dẻ để xem chúng có kêu không. Nếu không, đó là một hạt giống tốt. Kiểm tra độ mềm của hạt dẻ. Hạt dẻ để lâu khi ấn vào sẽ thấy mềm, do hạt dẻ không bị cứng. Tất nhiên, những loại hạt này không ngon khi nấu chín.

xem thêm:


bài báo trướcCực đơn giản để làm thịt chân giò kho tộ đưa cơm ngày cuối tuần
Kế tiếpCách Làm Bò Kho Nước Dừa Thơm Ngon Ngày Cuối Tuần

Related Posts

Công thức nấu ăn: Canh rau cải ngon ngọt, dễ nấu

Canh rau củ ngon, dễ nấu

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa:– Chuẩn bị nồi hấp cho nước dừa tươi vào nồi, thêm hành tím, hạt nêm, muối rồi đun sôi nước trên lửa vừa…

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá nục chiên nước mắm

Làm món cá nục chiên nước mắm:– Cho vào máy xay 1/2 quả ớt sừng, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng. Xay nhuyễn hỗn…

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn non rim nước dừa

Sườn non chặt miếng ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng…

Công thức nấu ăn: Cách làm Canh chua chay đậm đà thanh đạm

Xử lý sơ bộ:– Bạc hà (dọc mùng) bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái miếng xéo nhỏ, dài khoảng 1 đốt…

Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Học ngay công thức cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam của siêu đầu bếp. Cùng Pretty Woman tham…