Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách luộc hạt dẻ sao cho thơm bùi ăn mãi không chán. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Làm thế nào để nấu hạt dẻ ngon và chất lượng cao? Nếu bạn quan tâm đến nội dung này, sau đây là một số thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.
Cách nấu hạt dẻ ngon mềm mùa đông được bật mí dưới đây.
Hạt dẻ là thức quà của núi rừng Bắc Bộ, ăn vào có vị ngọt bùi, bùi bùi rất riêng. Hạt dẻ cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, họ được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng. Người ta có thể sử dụng hạt dẻ trong nhiều món ăn khác nhau như hạt dẻ luộc, hạt dẻ nướng, v.v. Hay nấu một món ngon với hạt dẻ… gia đình.
Cách luộc hạt dẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách luộc hạt dẻ để món hạt dẻ thêm ngon và thú vị.
Sau đây Pretty Woman blog sẽ mách bạn chi tiết cách rang hạt dẻ ngon, đúng cách giúp hạt dẻ bùi bùi, ăn hấp dẫn hơn. Nếu bạn quan tâm đến món ngon này, sau đây là một số phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây.
Lợi ích của việc ăn hạt dẻ
Hạt dẻ hay còn gọi là hạt hạnh nhân, hạt dẻ là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, vitamin, protein, lipid và khoáng chất.
Ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, hạt dẻ còn có rất nhiều công dụng như: phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư..v.v. Theo đông y, hạt dẻ còn có tác dụng tăng cường tiêu hóa, cầm máu, trị tiêu chảy…vv.
Theo dân gian, hạt dẻ còn có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, sau ốm, mất ngủ, đau dạ dày…
Hạt dẻ có rất nhiều công dụng. Ngoài công dụng làm thuốc chữa và phòng bệnh, hạt dẻ còn là một món ăn vặt rất được ưa chuộng. Chính vì vậy nhiều người thường đặt ra các câu hỏi như: cách rang hạt dẻ, cách nấu hạt dẻ đúng cách, cách nấu hạt dẻ sao cho ngon… vân vân. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này, hôm nay Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách rang hạt dẻ để hạt dẻ nào cũng chín đều, nhiều thịt, thơm ngon và có vị hạt dẻ “chuẩn”.
Cách chọn hạt dẻ ngon
Trước khi hướng dẫn các bạn cách nấu hạt dẻ, Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn hạt dẻ trước, kẻo mua phải hạt dẻ bị hư, hỏng.
Chọn hạt dẻ theo màu vỏ
Khi mua hạt dẻ tươi, hãy lựa chọn cẩn thận. Vì hạt dẻ tươi để sau 10 ngày sẽ không ngon, dễ lẫn với các loại hạt hư hỏng. Loại hạt dẻ này rất khó phân biệt nên nhiều người mua thường xuyên. Hạt dẻ ngon là hạt dẻ có vỏ căng bóng, tươi và màu hơi sậm hơn chứng tỏ đó là hạt dẻ tươi ngon.
Hạt dẻ tự chọn, bỏ hạt
Khi bạn tách hạt dẻ ra, hạt dẻ ngon có mùi thơm đặc trưng của hạt dẻ. Ngoài ra, nhân hạt dẻ có màu trắng. Sau khi bóc vỏ, bạn có thể lắc hạt dẻ để xem chúng có kêu không. Nếu không, đó là một hạt giống tốt. Kiểm tra độ mềm của hạt dẻ. Hạt dẻ để lâu khi ấn vào sẽ thấy mềm, do hạt dẻ không bị cứng. Tất nhiên, những loại hạt này không ngon khi nấu chín.
xem thêm: