Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách nấu bún sườn chua cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Công thức nấu bún sườn chua dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.
Sau đây Pretty Woman’s BLOG sẽ chia sẻ cách nấu canh sườn chua thơm ngon, mang đến bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Cách Nấu Bún Sườn Chua Ngon Không Thể Cưỡng Lại
Nguyên liệu làm bún sườn chua luộc
– 500g sườn heo.
– 2 oz giăm bông sống.
– 3-5 cái mộc nhĩ.
– Dọc lưới: 1 bó.
– 1 bó mùi tàu.
– Me chua: 1 quả
– Cà chua: 2 quả
– 1/4 quả dứa.
– 2 củ hành khô.
– Nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm.
– bún gạo.
đang làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Tước hết xơ dọc theo lưới, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng 10 phút. Tiếp theo, vắt dọc theo lớp lưới cho đến khi hết nước thì xả lại với nước lạnh. Đun sôi, cho dọc mùng hơi xém sơ rồi vớt ra rổ để ráo.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Gọt vỏ me và cắt miếng nhỏ.
– Dứa gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.
—Rửa sạch mùi tanh của tàu thuyền rồi thái nhỏ.
– Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho nở và mềm. Rửa sạch và thái nhỏ. Trút giò sống vào, trộn đều với 1 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe hạt nêm. Cuối cùng, vo thành miếng vừa ăn.
– Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để lộ ra ngoài, tiếp tục xả qua nước lạnh, vớt ra ướp với hạt nêm, tiêu, muối khoảng 20 phút.
– Phi thơm hành tím rồi cho sườn vào xào. Cho nước ngập mặt sườn, thêm me và đun sôi. Khi nước sôi thì tắt bếp, đun đến khi sườn chín mềm. Cho sườn và me vào tô.
Bước 2: Luộc bún sườn chua
– Cho nước vào nồi sườn, lượng nước vừa ăn, nấu đến khi sườn nổi lên thì vớt ra. Khi me chín, lọc bỏ bã rồi cho vào nồi, sau đó cho cà chua và dứa vào đun đến khi me chín mềm. Muối và đường được cho vào sau cùng để tạo vị chua ngọt cho món ăn.
xem thêm:
Cách Nấu Bún Sườn Chua Khổ Dọc Mùng Ngọt Đậm
Cách nấu bún sườn chua với vị ngọt dịu, thanh thanh và đậm đà của xương sẽ thêm phần hấp dẫn cho bữa sáng của gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 0,5 kg sườn non mềm.
– 500g bún tươi.
– 5 chiếc thuyền buồm kéo lưới.
– 4 quả cà chua.
– 2 thanh trà (nếu không có thanh trà có thể dùng sấu hoặc quả sấu thay thế)
– Ớt, hành khô: 1 quả
– Tiêu bột, bột canh, mì chính, bột nêm, dầu ăn.
– Rau răm, hành.
– Ăn kèm rau sống.
đang làm:
Bước 1: Tước hết xơ dọc theo miếng lưới, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng 10 phút. Tiếp theo, vắt dọc theo lớp lưới cho đến khi hết nước thì xả lại với nước lạnh. Đun sôi, cho dọc mùng hơi xém sơ rồi vớt ra rổ để ráo. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rửa hành tây và rau mùi tây và cắt thành lát.
Bước 2: Sườn chặt miếng nhỏ, chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước muối nhạt. Sau đó cho sườn vào nồi đun đến khi chín mềm.
– Bước 3: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào thơm. Cho cà chua vào nồi hầm xương, thêm 2 thanh trà vào nấu cùng. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Khi chè chín được đem tán nhuyễn để tạo vị chua ngọt cho món ăn.
– Bước 4: Cho dọc mùng vào nồi sườn và nấu khoảng 1 phút cho nước sôi trở lại.
– Bước 5: Chần bún qua tô nước, vớt gân non, dọc mùng, chan nước dùng vào tô bún. Thêm một ít hành và ớt băm nhỏ là bạn đã có cho mình món ăn hấp dẫn này.
xem thêm:
Cách Nấu Bún Thịt Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 0,5kg sườn.
– 1 quả dứa.
– 3 quả cà chua.
– Hành tây: 1/2 củ.
– bún, rau sống.
– Hành khô, hành hoa, ớt tươi.
– Muối, nước mắm, hạt nêm.
đang làm:
– Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để lộ ra ngoài, tiếp tục xả qua nước lạnh, vớt ra ướp với hạt nêm, tiêu, muối khoảng 20 phút. Cho sườn vào nồi, thêm 3 lít nước hầm mềm.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Gọt vỏ dứa và cắt thành lát mỏng.
– Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm nước đá khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
– Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, phi hành thơm, cho dứa và cà chua vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào xào. Cho tất cả nguyên liệu đã xào vào nồi xương hầm thêm 20 phút thì nêm gia vị vừa ăn.
– Cho bún ra tô, rắc hẹ, hành, chan nước dùng và sườn vào tô và thưởng thức.
Cách Nấu Bún Sườn Hà Nội
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500g bún.
– 0,5kg sườn.
– 2 quả cà chua.
– Có 5 nhánh dọc mạng lưới.
– Vài con cá sấu.
– Mùi tàu, mùi hành.
– Hành khô.
– Nước mắm, tiêu, muối.
đang làm:
– Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi, tiếp tục rửa lại nước lạnh, vớt ra, ướp với hạt nêm, tiêu, muối khoảng 20 phút. Cho sườn vào nồi, thêm 3 lít nước hầm mềm.
Bước 2: Dọc mùng tước hết xơ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng 10 phút. Tiếp theo, vắt dọc theo lớp lưới cho đến khi hết nước thì xả lại với nước lạnh. Đun sôi, cho dọc mùng hơi xém sơ rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 3: Sấu gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi canh.
Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành khô băm nhỏ, cà chua cho vào xào cùng 1 thìa cafe hạt nêm, trút vào nồi canh.
– Bước 5: Cho dọc mùng vào nồi canh đun khoảng 1 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách làm bún sườn sấu
Yếu tố
– 500g sườn heo
– 1 kg bún tươi
– 3 quả cà chua
– 5 quả sấu tươi
– 1 nhánh gừng
– 1 củ hành tím
– 2 nhánh hành lá
– 1 cây sả
– 1 quả chanh
– 100g rau cải (như xà lách, húng quế hay húng lủi)
– 1 muỗng cà phê nước mắm
– 1/2 muỗng canh dầu ăn
– Một chút gia vị thông thường (như muối, hạt nêm hoặc tiêu)
xử lý
Bước 1: Luộc và ướp sườn
Để sơ chế sườn non, bạn băm nhỏ gừng, sả thành nhiều nhánh, luộc chín, sau đó rửa sạch sườn với muối và nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó, chần sườn qua nước sôi khoảng 2 phút để khử mùi tanh rồi ướp sườn với hạt nêm, nước mắm và các gia vị khác trong khoảng 10 phút để sườn thấm đều gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị rau
Xắt nhuyễn hành tím. Rửa hành tây và cắt thành miếng nhỏ.
Cắt bỏ cuống sấu, ớt cắt khoanh. Rửa cà chua và cắt thành nêm.
Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
Bước ba: Nấu súp
Đầu tiên, bạn cho hành tím băm nhỏ vào chảo, phi thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào khoảng 2 phút. Tiếp theo cho sườn vào xào khoảng 5 phút rồi cho nước vào nồi, đậy nắp đun sôi. Khi nước sôi, cho hạt nêm, đường và sấu vào đun thêm 15-20 phút.
Bước 4: Kết thúc
Sau đó, nêm lại nước dùng cho vừa ăn rồi trụng bún vào nước sôi. Cho bún vào tô, múc nước dùng và sườn non lên trên, rắc hành lá, ớt băm và tiêu. Khi ăn có thể thêm rau sống tùy theo sở thích, vắt thêm chanh.
Thực hành bún mọc sườn
Yếu tố
– Sườn non (hoặc sườn thăn) 400g
– Giò sống 250g
– Xương ống 300 g
– Bún tươi 1kg
– Xúc xích 200 g
– Nấm mèo 60 g
– 5 củ hành lá
– 1 bó mùi tây
– 3 củ hành tím
– Rau sống: rau húng, xà lách, húng lủi…
– Gia vị
xử lý
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xương ống rửa sạch, chặt nhỏ, trụng qua nước sôi. Tiếp theo, cho xương vào nồi mới và thêm muối, hạt nêm, nước mắm để tăng hương vị. Đun nước dùng thường xuyên và hớt bọt.
Sườn non (hoặc sườn thăn) rửa sạch, chặt miếng. Sườn heo rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, sau đó ướp với 1/3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm và một chút tiêu trong 10 phút.
Các loại nấm rửa sạch, ngâm nước nóng rồi thái miếng vừa ăn.
Lạp xưởng cắt miếng vừa ăn. Hẹ và rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ hành tây và thái nhỏ.
Rau sống rửa sạch với nước. Trụng bún tươi với nước sôi một lúc, vớt ra để ráo nước.
Bước hai: Tạo hạt
Trộn giăm bông sống, nấm, hẹ tây và gia vị vào một cái bát, sau đó nặn hỗn hợp thành những viên nhỏ.
Bước ba: Nấu súp
Đun sôi nước dùng, cho sườn vào nấu đến khi thịt mềm. Khi nước dùng sôi trở lại thì cho giá đỗ vào nấu khoảng 10 phút cho giá đỗ chín và nổi lên mặt nước.
Bước bốn: Thành phẩm
Cho bún vào tô, cho sườn, chả và giá đỗ lên trên, chan nước dùng lên trên và thêm ít hành lá, ngò rí. Dọn món này với rau sống và vài lát chanh, chấm mắm tôm hoặc mắm ớt tùy sở thích.
Hy vọng những món ăn mà Pretty Woman’s BLOG chia sẻ trên đây có thể giúp thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú. Chúc các bạn thành công với cách làm bún sườn chua, bún dọc mùng, bún sườn non và bún sườn Hà Nội.