Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách nấu chè bắp Mỹ ngọt thơm ăn mãi không chán. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Ngô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Học cách làm chè bắp Mỹ thơm ngon cùng Pretty Woman’s blog nhé.
Cách nấu chè bắp Mỹ thơm ngọt rất đơn giản bạn đã biết chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để sưu tầm thêm nhiều công thức nấu chè bắp cho cả nhà nhé.
Cách Làm Chè Bắp Mỹ Đậu Xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 4 miếng bắp tươi loại ngon (mua càng nhiều bắp càng ngon. Muốn chọn bắp ngon thì nhìn vào hạt, màu sắc phải đều, khi ấn vào không quá mềm hoặc quá cứng Ngô)
– Nước cốt dừa: 250ml
– Bột năng + bột bắp
– Lá dứa (lá nếp): 3 cái
– Gia vị: muối, đường, vừng rang.
làm
Cách làm súp ngô đậu xanh rất đơn giản.
Ngô rửa sạch, cho vào nồi nấu chín. Khi nước sôi, cho thêm vài thìa đường cho ngọt nước. Ngô sau khi chín được cho vào sọt để nguội và dùng dao tách bỏ hạt khỏi cuống. Khi mua ngô nên chọn loại ngô không quá to cũng không quá nhỏ. Không nên chọn những bắp thon nhỏ, nếu không sẽ không ngon.
Luộc hạt ngô trong nồi, sau đó đun sôi chúng trong khi lá dứa ở trong nồi. Lúc này, lá dứa chín sẽ được trộn với nước ngô để tạo thành một hỗn hợp cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng là bí quyết để pha được một nồi chè ngô.
Pha 1 thìa bột bắp với 3 thìa bột năng, thêm nước khuấy tan. Sau khi nước sôi, vớt lá dứa ra, đổ hỗn hợp bột bắp + bột sắn vào, dùng đũa khuấy đều. Chỉ cần rót vào dùng đũa gắp sẽ không bị vón cục, trà sẽ không ngon. Sau khi khuấy một lúc, bạn sẽ thấy nước ngô đã đặc lại thì giảm lửa nhỏ nhất để bột không bị cháy.
Đổ ngô đã bào trước đó vào, đậy kín ngô đỗ quyên và cho vào thau nước. Đường được thêm vào để tạo ngọt cho trà bắp Mỹ. Bạn có thể thêm ít đường tùy theo độ ngọt của mình.
Khi chè đã chín, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc mè rang và dừa nạo lên trên. Khi nguội có thể cho thêm ít đá bào để ăn lạnh, hoặc thêm vài miếng thạch. Vậy là chẳng mấy chốc đã có món chè bắp Mỹ thơm ngon.
Yêu cầu thành phẩm là sau khi lá chè được đun sôi, nước chè phải sánh mịn, không có vị chát. Nước chè không được quá loãng hoặc quá đặc, độ đặc vừa phải. Ngô nấu chín cũng phải mềm mới ăn được.
xem thêm:
Cách Làm Chè Bắp Trân Châu Mỹ
Chè trân châu là thức uống thơm ngon, hấp dẫn được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bắp Mỹ, nước cốt dừa, nước cốt dừa, bột sắn, lá dứa, đường, muối và nước lọc. Đó là nó:
Yếu tố
3 bắp ngô Mỹ (hoặc bắp nếp)
400ml nước cốt dừa
300ml nước dừa nạo sấy (không bắt buộc)
260g bột năng
5 nhánh lá dứa
400g đường
1/3 muỗng cà phê muối
480ml nước lọc
làm
Chế biến ngô:
Bắp bóc bỏ vỏ và râu rồi rửa sạch. Nhẹ nhàng tách hạt (ngô sớm) để loại bỏ hạt lép hoặc sâu mọt. Bạn có thể để nguyên hạt hoặc xay nhỏ tùy ý.
Để làm ngọc trai:
Cho 480ml nước sôi vào 200g bột năng và trộn đều đến khi bột không còn dính tay. Lấy một miếng bột nhỏ, dùng ngón tay cái ấn dẹt rồi cho hạt ngô vào và cuộn lại. Làm bột thật đều rồi cho trân châu vào nấu khoảng 20-25 phút, đến khi trân châu trong và nổi lên mặt nước. Vớt ra cho vào tô nước lạnh.
Để pha trà:
Cho nước lọc vào nồi, sau đó cho 3 trái bắp, 3 lá dứa và 300ml nước dừa vào đun khoảng 10-15 phút cho đến khi bắp mềm thì cho trân châu vào. Tiếp tục cho 300 g đường vào (có thể tăng giảm độ ngọt tùy theo khẩu vị). Để nước chè sánh hơn, hòa 2 thìa cà phê bột năng với một ít nước rồi cho vào ấm.
Để làm nước cốt dừa:
Bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 400ml nước cốt dừa và 2 nhánh lá dứa vào xào cho thơm. Nấu trong 7-10 phút. Tiếp theo cho 3 thìa đường (khoảng 100gr đường) và 1/3 thìa muối vào. Giảm nhiệt xuống thấp và nấu cho đến khi đường tan. Hòa ít bột năng với nước lọc rồi đổ vào nồi để nước cốt dừa thơm ngon hơn.
Khi trà đã chín, tắt bếp và để nguội trong vài phút. Tại thời điểm này, bạn có thể thêm trân châu vào trà hoặc để mọi người tự thêm.
Khi thưởng thức trà sữa trân châu, hãy cho thêm thạch phô mai hoặc kem tươi để tăng thêm hương vị. Công thức chè bắp Mỹ rất đơn giản và dễ làm, rất thích hợp ăn vào mùa hè để giải nhiệt.
Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Huế
Nhìn chung, chè bắp Huế được chế biến không khác gì chè bắp miền Nam, nhưng có một điểm khác biệt đáng chú ý.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 6 loại bắp ngon (chọn càng nhiều càng ngon)
– 500g dừa nạo
– Sữa đặc có đường (có thể dùng sữa hiệu Ông Thọ)
– Bột đao hay còn gọi là bột năng
– Nếp thơm: 1 nắm.
– lá dứa, đường, muối
làm
Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, đun đến khi nước sôi thì bắc nồi ra khỏi bếp, đợi nước nguội thì cho dừa nạo sợi vào, thêm một chút nước nóng, đổ vào một cái thau. cái bát. Để mắc màn, nước cốt dừa được vắt bằng tay ở khu vực mành.
Tiếp theo, cho bã dừa vào nước sôi. Vắt một lần nữa và để ráo nước cốt dừa vào một bát khác. Với cách này, bạn cho bã dừa vào nước sôi lần 3, vắt lấy nước cốt dừa rồi cho ra 1 bát để riêng.
Nếp vo xong, vo nước dừa và gạo nếp cho thật sạch, cho vào nồi nhỏ, thêm vài hạt muối i-ốt, một bó dứa, đổ 500ml nước dừa đã chưng lần 3 vào nồi, nấu nếp. cơm như cháo. . Khi cơm chín, tắt bếp và vớt lá dứa ra khỏi nồi.
Đối với ngô ngọt, bạn dùng dao tách hạt khỏi hạt rồi rửa sạch với nước. Sau đó cho ngô vào nồi nhỏ, thêm nước dừa đã chắt lần thứ nhất và đun sôi ở lửa vừa. Trong quá trình đun nhớ đảo đều tay cho ngô chín đều, khi thấy mùi thơm của ngô bay ra, hạt ngô trở nên trong suốt, lá ngô chín thì có thể tắt bếp.
Đổ ngô đã nấu vào nồi gạo nếp. Lấy bột sắn hòa với một ít nước, đổ vào ấm trà, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Nấu một lúc, khi nước sệt lại bạn có thể thêm đường tùy theo độ ngọt của mình, sau đó cho thêm 1 thìa sữa đặc, hương vị sữa không chỉ giúp tạo độ ngọt mà còn góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của món Huế chè ngô.
Cuối cùng, múc chè ra bát. Đổ nước cốt dừa lên trên, rắc dừa nạo còn lại và đong. Món chè ngô này dùng nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh chỉ cần cho vào tủ lạnh hoặc cho vài viên đá vào.
xem thêm:
Hướng Dẫn Cách Chọn Bắp Mỹ Tươi
Khi chọn bắp Mỹ tươi, bạn nên chọn bắp có vỏ màu xanh sáng, không có vết nứt, màng bắp mịn, cuống không bị thâm, bắp không bị héo. Lớp ngoài cũng nên bám vào cùi bắp để đảm bảo chất lượng.
Ngoài ra, nên chọn những loại ngô có hạt đều, sắc nét, bóng và thẳng. Tránh chọn ngô quá to. Thay vào đó, nên chọn những quả có chiều dài vừa phải để đảm bảo độ ngon và tiêu chuẩn của món ăn.
Hy vọng thông qua bài báo”Học cách làm chè bắp thơm ngọt béo ngậy ăn hoài không ngán“Thời tiết nắng nóng bạn có thể làm cho gia đình mình một bát chè ngô thơm ngon để giải nhiệt. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân của bạn để họ cũng biết đến công thức này từ blog Jamja nhé. Chúc bạn thành công!