Cách nấu mì cay Hàn Quốc chuẩn vị, ngon, cực đơn giản dễ làm – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
mì cay hàn quốc
Bê Huỳnh
Mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ thường xuyên say mê ẩm thực Hàn Quốc . Món mỳ cay với 7 mức độ cay từ nhẹ đến cay xé lưỡi. Dưới đây Đầu Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Mì Cay Hàn Quốc cực ngon, dễ làm tại nhà.
Mì cay là món ngon Hàn Quốc dễ ăn đối với người Việt (Ảnh: Internet)
Nếu bạn đã từng có cơ hội ăn thử món mì cay thì ấn tượng đầu tiên chắc chắn là: cay! Thực tế có thể thấy Mì cay không quá phức tạp hay cầu kỳ, nguyên liệu và cách chế biến giống như một nồi lẩu mini dành cho 1 người ăn với các loại nấm, một ít hải sản, xúc xích,… Có thể thêm thịt bò, và chắc chắn không thể không có mì ống. Nếu bạn đang có ý định nấu món ngon tại nhà thì đừng bỏ qua công thức cực dễ làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm mì cay
- 1 túi nấm kim châm
- ½ bắp cải đỏ
- ¼ bông cải xanh (Bông cải xanh)
- 200 g kim chi
- 3-4 con tôm
- 1 con mực
- 200 gam thịt bò
- ớt bột hàn quốc
- Gia vị thường dùng
- Vài nhánh lá quế
- Mỳ trứng (hoặc có thể thay thế bằng mỳ ăn liền Hàn Quốc không mùi).
Nguyên liệu nấu mì quảng rất dễ tìm và dễ chế biến (Ảnh: Internet)
Cách nấu mì cay trong 7 bước
Ngoài kimbap, tokbokki, kim chi,… thì khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể nào bỏ qua món mì cay thần thánh làm khuynh đảo mọi tín đồ đam mê ăn uống. Mì cay luôn được xếp vào danh sách món ăn hàng đầu được nhiều người yêu thích.
Nổi tiếng bởi vị cay đặc trưng theo nhiều cấp độ, mì cay còn kích thích giới trẻ tìm đến như một thử thách và tận hưởng ẩm thực. Do đó, cách làm món ăn này cũng được nhiều người tìm kiếm và thực hiện, nhưng làm sao để có thể được chuẩn hương vị như mì cay chính gốc Hàn Quốc, bạn hãy theo dõi công thức được chia sẻ dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Kimchi bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ
Tỏi băm nhuyễn
Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
Bắp cải tím bạn cũng bào mỏng
Hải sản bạn cũng rửa thật sạch rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ, tôm bỏ chỉ đen.
Sơ chế các nguyên liệu hải sản trước khi thả vào mì (Ảnh: Internet)
Cách làm nước mì cay
Phi thơm tỏi băm trong nồi cho thơm, vàng thì bạn cho kimchi vào xào khoảng 2 phút. Lưu ý khi cho kimchi vào nồi, bạn không cho phần nước kimchi vào nhé.
Sau khi xào kimchi xong, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nước kimchi rồi chờ nước sôi.
Cho hải sản vào mì
Khi nước dùng mì đã nấu xong, bạn trút nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người ăn (theo đúng phong cách ăn mì cay Hàn Quốc nhé). Tiếp theo đó, bạn nấu nước lại cho sôi rồi lần lượt thả mực, tôm, bông cải, nấm, chờ cho chín mềm rồi cho mì vào cuối cùng. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Nấu nước dùng mì xong mới lần lượt cho hải sản, rau, nấm và mì vào cùng (Ảnh: Internet)
Sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc như hướng dẫn nấu mì cay tại nhà như trên đang tương đương ở mức cấp độ 1,5 – 2. Thông thường, nếu là người không ăn cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 muỗng cà phê ớt bột. Nếu ăn cay nhiều, bạn tăng định lượng ớt bột lên để phù hợp hơn với khẩu vị của mình và của người thưởng thức nhé!
Mì cay Hàn Quốc là một món ngon đã từng làm “khuynh đảo” giới trẻ. Hiện nay, có rất nhiều quán ăn Hàn Quốc mọc lên và luôn có món ăn này trong thực đơn. Mì cay Hàn Quốc có những nguyên liệu và gia vị “đinh” không thể thiếu như kimchi, ớt bột, hải sản, nấm. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu mà mình yêu thích khác như tôm viên, bò viên hoặc chỉ sử dụng kimchi và các loại nấm, rau để dùng trong trường hợp ăn chay.
Chúc bạn thành công với cách nấu ăn ngon này và có bữa ăn thật ngon miệng! Bạn có thể tìm kiếm nhiều món ăn ngon bằng cách học nấu ăn online đơn giản lại tiết kiệm thời gian, đăng ký ngay để nhận được bộ công thức nấu ăn online của Bếp Trưởng Á Âu nhé!
☆ ☆ ☆ ☆ ☆
Kết quả: 4.47 (24 phiếu)
Cảm ơn đã bỏ phiếu!
« BÀI VIẾT TRƯỚC
“Mì Xào Hải Sản”
BÀI VIẾT TIẾP THEO »
“Gỏi Bò Bóp Thấu”
Autor: Bê Huỳnh
Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.
Theo dõi những bài viết của Beth Huỳnh qua các kênh:
Bài viết liên quan
-
Sò Huyết Rang Me
-
Bánh Mì Kẹp Trứng
-
Khoai Tây Bọc Đường
-
Bún Thịt Luộc Chấm Mắm Nêm
-
Cơm Rượu Miền Nam
-
Ngô Cà Rốt ‘Cưỡi’ Phồng Tôm
Thử ngay món mì bò kim chi cay từ Vifon, dân nghiện mì cay không thể bỏ lỡ
Mì cay là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thử ngay món mì bò kim chi cay từ Vifon, dân nghiện mì cay không thể bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu ngay.
Xem nhanh
1. Đôi nét về thương hiệu Vifon 2. Sản phẩm mì bò kim chi cay Vifon có gì đặc biệt? 3. Hướng dẫn sử dụng mì bò kim chi cay Vifon 4. Lưu ý sử dụng mì bò kim chi cay Vifon 5.
Vifon là thương hiệu thực phẩm Việt Nam đã không còn xa lạ với bất cứ người Việt nào. Nếu là fan chân chính của mì cay thì bạn không nên bỏ qua mì bò kim chi cay từ nhà Vifon. Cùng khám phá những điều thú vị trong gói mì bò kim chi cay Vifon mà bất cứ dân nghiện mì cay nào cũng không nên bỏ lỡ.
1 Đôi nét về thương hiệu Vifon
Vifon là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam đặt nền móng cho ngành công nghiệp thực phẩm ăn liền với các sản phẩm sợi ăn liền và gia vị. Từ khi thành lập, Vifon đã luôn nỗ lực để tạo dựng uy tín và thương hiệu với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, trang thiết bị hiện đại để nghiên cứu nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao.
Thương hiệu Vifon
Với mong muốn “vươn xa Việt Nam”, cùng niềm tin tưởng và yêu thích qua nhiều thế hệ người Việt, Vifon nỗ lực viết tiếp ước mơ được đem bữa ăn của người Việt ra toàn thế giới để khẳng định vị thế. Sản phẩm của hãng cam kết không sử dụng phẩm màu tổng hợp, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả cạnh tranh.
Sản phẩm của hãng được ưa dùng có thể kể tới như: Phở Vifon, mì chay rau nấm Vifon, bún bò Huế Vifon hoàng gia, Mei Wei Mì Trộn Tương Đen Bắc Kinh, Mì Lẩu Thái Tomyum Vifon, Sala Mì Chay Lẩu Thái,…
2 Sản phẩm mì bò kim chi cay Vifon có gì đặc biệt?
Vifon Spicy Kimchi Beef Noodles mit explosivem, würzigem Geschmack bringt Menschen zu vielen Erlebnissen und Genussgefühlen. Das Produkt hat eine rosa-schwarze Verpackung mit einer hübschen und attraktiven Abbildung einer scharfen Kimchi-Nudelschüssel. Die würzigen Kimchi-Rindfleischnudeln von Vifon werden auf modernen technologischen Anlagen hergestellt, die Lebensmittelhygiene und -sicherheit gewährleisten.
Vifon Spicy Kimchi Rindernudeln
Die Zutaten der Nudeln sind unter anderem Tapiokamehl, Palmöl, Stabilisator, Pentanatritriphosphat, Kalikarbonat, Speisesalz , Emulgator, Geschmacksverstärker, getrocknete Kimchi-Melone, Zucker , Chiliextrakt , Rindfleischpulver,…
Beim Öffnen der Packung befinden sich darin eine runde, hellgelbe Nudel und 3 Gewürzpakete: ein Paket getrocknetes Gemüse, ein Paket Suppenpulver und ein Paket Chilipulver . Die Nudeln der würzigen Kimchi-Rindernudeln sind groß, golden, zäh, knusprig und saugfähig. Die Packung Vifon-Suppenpulver hat eine rot-gelbe Farbe, wenn es dem Nudelkochwasser hinzugefügt wird, ist die Farbe der Krabbe ziemlich schön und attraktiv.
Die Produkte werden landesweit verkauft
Sản phẩm đã có mặt tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị trên toàn quốc. Bạn cũng có thể mua online qua các sản phẩm thương mại điện tử như Lazada, Shopee ,… để được giao hàng tận nơi nhanh chóng.
Giá tham khảo:
- Khoảng 13.000đ/gói 105g
- Khoảng 350.000đ/hộp 24 gói
3 Hướng Dẫn Sử Dụng Mì Bò Cay Kim Chi Vifon
Bước 1 Bạn cho 500ml nước vào nồi đun sôi rồi cho mì vào đun trong 3 phút.
Bước 2 Cho gói rau củ và 2 gói gia vị vào, đun tiếp khoảng 1 phút thì tắt bếp và thưởng thức.
Hướng dẫn sử dụng Mì Bò Kim Chi Cay Vifon
4 Lưu ý bạn đang sử dụng Mì Bò Kim Chi Cay Vifon
Gói bột canh mì thịt bò Vifon kim chi khá cay do có thành phần kim chi. Vì vậy, nếu bạn không ăn được cay, hãy bỏ gói muối đó đi mà không cần thêm gói ớt bột để thưởng thức trọn vẹn hơn.
Lưu ý quý khách đang sử dụng Mì Bò Cay Kim Chi Vifon
Sản phẩm cần được bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao và các hóa chất độc hại. Vui lòng sử dụng sản phẩm ngay sau khi mở để đảm bảo thưởng thức và chất lượng. Mì cay Vifon bò kim chi là loại mì to nên bạn có thể đun nước sôi để nấu mì thay vì cho mì vào tô như vậy mì sẽ chín đều và nở ra.
Hi vọng những thông tin về Mì cay bò Vifon Kimchi đã giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm. Chúc các bạn ngon miệng với Mì bò cay kim chi Vifon.
Mua mì cay các loại tại Bách hóa XANH:
Mì khô gà cay Samyang vị phô mai gói 140g
27.800₫ 32.800₫-15%
Chọn mua
Mì Yeul cay Ottogi gói 120g
12.000₫ 13.500₫-11%
Chọn mua
Thùng 24 gói mì gà cay phô mai SiuKay 129g
289.000₫
Chọn mua
Thùng 24 gói mì hải sản SiuKay 128g
289.000₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Mì ăn liền
Có thể bạn quan tâm:
- Mì khô gà cay vị cream carbonara – sản phẩm mới đến từ thương hiệu Samyang
- Các loại mì cay Samyang Hàn Quốc hot nhất hiện nay
- Các loại mì cay ăn liền siêu ngon