Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà ngon mà đơn giản. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện gia đình không hề khó như bạn tưởng tượng, vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian mà hương vị vẫn thơm ngon chuẩn vị.
Sữa chua luôn được mọi người yêu thích không chỉ bởi vị chua chua thanh mát mà còn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản, chị em nào cũng có thể làm thành công mà không tốn sức, nguyên liệu như trước.
tác dụng của sữa chua
Bạn luôn có thể thấy những lợi ích của sữa chua như tăng cường hệ miễn dịch nhờ lợi khuẩn sống giúp ổn định cân nặng vì ăn sữa chua kết hợp với ăn kiêng rất tốt cho sức khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa vì trong sữa chua có chứa một loại Enzyme có trong sữa chua. top 20 nhờ hàm lượng canxi, giúp xương chắc khỏe, giảm viêm nhiễm,…
Cách nấu sữa chua trong nồi cơm điện
Yếu tố:
Sữa đặc, sữa tươi, sữa chua không đường
hũ sữa chua
Nồi cơm điện
các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp sữa
Mở nắp ca sữa đặc, đổ sữa ra tô lớn, cho sữa tươi vào. Khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
Nếu muốn uống sữa chua ngon, bạn nên dùng sữa đặc thay vì đường, vì sữa đặc có độ ngọt vừa phải và không quá béo. Quá nhiều đường có thể làm mất hương vị của sữa chua.
Bước hai: Đun sôi sữa
Cho hỗn hợp sữa vào nồi đun trên bếp, đun sôi hỗn hợp khi các hạt sữa nổi lên thì tắt bếp. Đừng để hỗn hợp quá nóng, vì sữa sẽ mất chất dinh dưỡng ở nhiệt độ cao.
Tiếp theo, đặt nồi vào một chậu nước sạch và để nguội hỗn hợp.
Nói chung, sữa đã pha không nên để quá 2 giờ.
Bước ba: Thêm đường
Sau khi sữa nguội, đảm bảo rằng sữa chưa đủ nguội để giữ ấm (khoảng 40 độ).
Lấy nồi sữa ra khỏi nước, thêm một chút đường vào khuấy đều cho đường tan hết.
Lượng đường cho vào tùy thuộc vào độ ngọt mà bạn thích.
Nhiệt độ tối ưu để sữa chua lên men thành công là khi hỗn hợp hơi ấm, khoảng 35°C.
Bước 4: Tạo dung dịch lên men
Cho 2 hộp sữa chua không đường vào hỗn hợp sữa rồi dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi sữa chua tan hết.
Để có thể lên men thành công, bạn cần lấy 2 hộp sữa chua ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, để sữa chua ở môi trường bình thường mới tiến hành làm.
Quá lạnh không có nghĩa là hỗn hợp sữa chua của chúng ta sẽ lên men thành công như mong muốn.
Bước Năm: Cho Sữa Chua vào Hũ
Khi hỗn hợp trên đã tan hết, đổ sữa chua vào hộp thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.
Không nên sử dụng hộp nhựa để đựng sữa chua lên men do bạn sẽ tiếp xúc lâu với nước nóng. Nếu bạn ủ sữa chua xong và bảo quản trong hũ trong tủ lạnh thì có thể dùng hũ nhựa như bình thường.
Bước 6: Làm nở sữa chua
Cho hộp sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng vào, sữa chua chỉ chiếm 2/3 hộp thủy tinh rồi đậy nắp nồi cơm điện.
Ủ sữa chua trong khoảng 4-6 tiếng.
Vào mùa đông, bạn có thể bật chế độ giữ nhiệt (giữ nhiệt) của nồi cơm, còn mùa hè thì không cần cắm điện.
Trong khi ủ sữa chua, tránh di chuyển chảo hoặc tác động mạnh vào chảo. Nếu không, sữa chua sẽ có chân và khó đông.
xem thêm:
Sản phẩm hoàn thiện
Sau khi ủ xong, lấy hũ sữa chua ra khỏi nồi cơm điện và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Những gì bạn nhận được là sữa chua lên men tự nhiên với độ axit nhẹ, mát lạnh, tốt cho sức khỏe và đánh tan cái nóng mùa hè.
Bạn có thể dùng nồi cơm điện này để làm sữa chua với nhiều hương vị khác nhau. Có thể cho thêm trà xanh, siro, lá nếp, hương vani… để món sữa chua thêm phần hấp dẫn.
Về các bước, việc hòa tan rất quan trọng đối với sữa chua, vì nó giúp sữa chua mịn hơn và dễ lên men hơn sau khi đánh tan hoàn toàn.
Sữa chua túi không cần nước, giữ ấm bằng nồi cơm điện
Yếu tố:
11 bịch sữa tươi (tổng cộng 2420ml)
4 hộp sữa chua (mỗi hộp 400g)
190g sữa đặc
Muối, nồi cơm điện và túi ni lông 150ml.
nhịp độ
– Cho vào nồi một ít muối, 190 gram sữa đặc và 11 bịch sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp, bắc nồi lên bếp đun đến khi hỗn hợp ấm lên khoảng 35-40°C thì tắt bếp.
– Cho 4 hộp sữa chua vào âu sữa tươi. Khuấy đều cho đến khi men sữa chua hòa tan hoàn toàn vào hỗn hợp.
– Đổ hỗn hợp sữa chua vào túi ni lông 150ml. Buộc túi nhựa và đặt từng lớp vào nồi cơm điện. Sau đó, đậy nắp nồi cơm điện và ủ hỗn hợp trong 6-8 tiếng.
Sau khi ủ đủ thời gian, sữa chua có thể cho vào tủ lạnh và ăn dần trong vòng 1-2 tuần, hoặc để trong tủ lạnh từ 1-2 tháng.
xem thêm:
Cách Làm Sữa Chua Sữa Ông Thọ
Yếu tố
1 lon sữa đặc Ông Thọ (380g)
1 hộp sữa chua
xử lý
sữa đặc
Cho 1 lon sữa đặc vào tô.Sau đó, đong 1 lon nước sôi và 1 lon sữa đặc vào tô trộn đều.
Tiếp tục cho 1,5 lon nước sôi vào hỗn hợp và khuấy đều
trộn với sữa chua
Cho hộp sữa chua vào bát sữa đặc đã pha loãng.Rây hỗn hợp sữa qua rây để tạo thành hỗn hợp mịn mượt
Trước khi cho sữa đặc vào, nhớ để sữa đặc ấm nhưng không quá nóng (khoảng 32-40 độ C) để không làm chết men, không ủ thành công được.
sữa chua nở
Đổ từ từ hỗn hợp sữa chua vào hũ. Sau đó đóng nắp hoặc buộc chặt bằng túi ni lông. Cho hũ sữa chua vào nồi, đổ nước ấm khoảng 50 độ C vào ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Che phủ và che phủ bằng một chiếc khăn. Ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 5-8 tiếng để sữa chua lên men đều.
Sau khi ủ đủ thời gian, bạn có thể cho sữa chua vào tủ lạnh nếu muốn cứng, nếu thích mềm có thể cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh.
Trong quá trình ủ sữa chua tránh di chuyển nồi, để sữa chua lên men đều hơn. Bạn cũng có thể ủ sữa chua trong nồi cơm điện bằng cách đổ nước ấm vào nồi, tiếp theo cho hộp sữa chua vào. Sau đó đậy kín và ủ trong khoảng 5-8 tiếng.
Sản phẩm hoàn thiện
Sữa chua nhà làm sữa đặc Ông Thọ thơm ngon, sánh mịn, sảng khoái. Đây là món ăn rất bổ dưỡng phù hợp với mọi người. Bạn có thể lưu lại để dùng sau hoặc thưởng thức cùng gia đình.
Các bước cơ bản mà Pretty Woman’S BLOG hướng dẫn và cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đã giúp các tín đồ yêu thích sữa chua vẫn có thể tự làm sữa chua tại nhà mà không cần máy hay máy hâm nóng. Bạn vẫn có thể làm sữa chua ngon bổ rẻ cho cả nhà. Với công thức này, bạn có thể thưởng thức sữa chua với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau.