Cách ướp mực nướng thơm nức cực hấp dẫn đơn giản tại nhà – Pretty Woman đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi
Ăn ngon miệng nhé
Cách làm gia vị nướng mực ngon nhất tại nhà
Nếu là tín đồ của hải sản, bạn không thể bỏ qua món mực nướng trong thực đơn của mình. Nếu trước đây bạn thường đến nhà hàng để thưởng thức món ăn yêu thích. Tuy nhiên, do dịch bệnh hiện nay, không thể ăn uống ngoài hàng quán. Vì vậy, hôm nay Trí Việt Phát Foods sẽ hướng dẫn mọi người cách làm gia vị nướng mực ngon nhất tại nhà. Dưới đây là 2 công thức ướp hải sản cực dễ và hầu như ai cũng có thể làm được.
Mục lục:[ Ẩn ]
- Đầu tiênCách quyết định chọn mua mực ngon để nướng
- 2Công thức làm mực nướng truyền thống
- 2.1Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị cho món mực nướng
- 2.2đang được xử lý
- 3Công thức ướp mực với sốt Gungon tiện lợi
- 3.1Chuẩn bị nguyên liệu
- 3.2 Tiếp theo là gì?
- 4Cách chọn nước chấm ngon ăn với mực nướng
- 5Sản phẩm liên quan
Cách quyết định mua mực ngon để nướng
Mực là loại hải sản yêu thích của nhiều gia đình Việt. Không chỉ bởi bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon với mực mà còn bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mực là nguyên liệu được sử dụng phổ biến từ các món xào đến món chiên, món nướng hay cả món lẩu,… Tuy nhiên, khi mua bạn cần biết cách chọn mực ngon để không làm hỏng món ăn.
- Chọn mực tươi để món mực nướng được ngon. Mực tươi có màu trắng trong, trên màng mực có ánh kim loại, thịt mực dày, săn chắc, đàn hồi và không có mùi hôi.
- Wenn Sie den noch lebenden Tintenfisch wählen, desto besser, die Art von Tintenfisch, die nicht eingefroren, vorverarbeitet oder verarbeitet wurde.
- Wählen Sie beim Backen am besten Tintenfischblätter oder Tintenfisch mit großer Dicke und Größe. Denn bei der Verarbeitung nimmt Tintenfisch marinierte Gewürze auf. Machen Sie unsere Backwaren köstlicher und reichhaltiger.
- Andere Arten von Tintenfischen wie Tintenfischtinte, Tintenfischtinte, Tintenfischreis usw. sind zwar gegrillt, aber auch sehr lecker. Aber die Süße von Tintenfischfleisch ist nicht so gut wie Tintenfisch und Tintenfisch.
Siehe jetzt: 3 Möglichkeiten, super leckeren gegrillten Tintenfisch zuzubereiten
Rezept zur Herstellung einer traditionellen gegrillten Tintenfischmarinade
Zutaten und Gewürze für gegrillten Tintenfisch vorbereiten
- Frischer Tintenfisch: 1 kg
- Zitronengras: 30g
- Sellerie: 2 Pflanzen
- Saté: 45 g
- Austernöl: 1 Esslöffel
- Sesamöl: 2 Teelöffel
- Gewürz: 2 Teelöffel
- Zucker: 2 Teelöffel
- Chilisauce: 1 Esslöffel
wird bearbeitet
Schritt 1: Vorläufige Zutaten
- Sellerie die Wurzeln entfernen. Dann mit Zitronengras zerkleinern.
- Kaufen Sie Tinte, um die Kapsel und den Tintenbeutel zu reinigen. Der Tintenkopf trennt Mund und Augen. Der Tentakelteil verwendet ein Messer, um Schmutz sanft zu entfernen und das violette Sieb von der Tintenhaut zu trennen. Verwenden Sie dann Ingwer vorsichtig auf dem Tintenfischkörper, um den Fischgeruch zu entfernen, und spülen Sie ihn mit sauberem Wasser ab.
- Schneiden Sie dann mit einem Messer das Caro auf den Körper des Tintenfischs, damit die Gewürze beim Marinieren gleichmäßig aufgenommen werden können.
Bước 2: Cách làm gia vị ướp mực
- Sả tươi và cần tây đã băm nhỏ cho vào tô. Sau đó cho sa tế hào, dầu hào, dầu mè, đường, tương ớt, hạt nêm vào. Sau đó trộn đều thành một hỗn hợp gia vi ướp rất thơm, có màu sắc hấp dẫn.
Mẹo nhỏ: Cách thực hiện này là đối với trường hợp bạn làm để sử dụng hết ngay. Còn trường hợp nếu bạn muốn làm một lần để bảo quản và sử dụng lâu dài thì Trí Việt Phát Foods sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến ngay sau đây:
Vẫn là các nguyên nhiêu giống như trên. Nhưng tùy vào số lượng sốt bạn muốn làm mà tăng hay giảm lượng nguyên liệu. Chỉ có cách làm là hơi khác công thức bên trên một chút:
- Trước tiên bạn cho sa tế vào nồi, tiếp cho sả và cần tay băm nhỏ vào xào cho thơm.
- Sau đó cho dầu hào, tương ớt, đường, gia vị soup hoàn chỉnh vào.
- Đặc biệt là cho thêm 100g nước vào và đun sôi nhỏ lửa 15 phút cho chín hoàn toàn các thành phần gia vị tươi.
- Cuối cùng cho dầu mè vào trộn đều và tắt bếp, làm nguội gia vị đến khi còn ấm từ 60-70 độ.
- Cho gia vị ướp này vào lọ thủy tinh, đóng nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần nhé.
Đặc biệt với loại sốt này bạn không chỉ có thể ướp mực nướng. Mà còn có thể ướp các loại thịt, hoặc hải sản khác. Rất tiện lợi phải không nào.
Bước 3: Tẩm ướp mực
- Chỉ cần cho mực vào nước sốt là làm và trộn đều lên.
- Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và ướp mực trong khoảng từ 15 – 30 phút là được.
Bước 4: Nướng mực
- Sau khi mực đã được thấm đều gia vị thì bắt đầu nướng mực.
- Bạn có thể nướng mực bằng bếp than, bếp điện,… đều được. Tuy nhiên, mực nướng ngon nhất khi được nướng bằng than hồng.
- Nếu nhà bạn có lò chiên không dầu hoặc lò nướng điện đều có thể sử dụng để nướng. Lưu ý là nướng mực chỉ cần chọn chế độ lửa trung bình 150 – 160 độ C. Vì mực rất dễ chín nến chỉnh nhiệt độ quá cao sẽ làm mực bị khô và cháy.
Công thức ướp mực tiện lợi với xốt ướp Gungon
Vì để công việc nấu ăn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Nên Trí Việt Phát Foods cho ra mắt rất nhiều dòng xốt ướp thịt siêu ngon mà giá thì rất hạt dẻ. Các gia vị ướp góp phần làm thay đổi khẩu vị cho món ăn trong gia đình hàng ngày. Ngoài ra còn phong phú về cách chế biến món ăn và biến tấu dễ dàng ngay cả trong các nhà hàng. Mách bạn hãy dùng thử Xốt ướp BBQ vị tiêu xanh hay Xốt ướp BBQ vị Kim chi, Xốt ướp BBQ vị truyền thống nhà Trí Việt Phát Foods.
Mỗi dòng Xốt BBQ Gungon mang một hương vị đặc trưng khác nhau. Nhưng đều mang các đặc điểm chung là giúp tối ưu công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và ướp. Ngoài ra thời gian ướp khi sử dụng các sản phẩm trên đều rất nhanh. Chỉ cần khoảng 45 – 60 phút chuẩn bị đến khi hoàn thành là bạn đã có một món nướng hấp dẫn như ở nhà hàng nhé. Cùng Trí Việt Phát tham khảo công thức làm gia vị ướp mực nướng vô cùng đơn giản dưới đây nhé
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xốt ướp BBQ vị Truyền thống: 1/3 hủ (khoảng 40g)
- Xốt ướp BBQ vị Kim Chi: ½ hủ ( tương đương với 55g)
- Mưc tươi làm sạch: 1kg
Cách tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bước sơ chế mực giống với công thức ở bên trên.
Bước 2: Tẩm gia vị ướp mực nướng
- Cho mực ra khay và cho lần lượt xốt ướp BBQ vị Truyền Thống và xốt ướp BBQ vị Kim Chi vào theo định lượng, trộn thật đều là xong.
- Để cho gia vị được thấm ngon hơn thì bạn nên ướp trong khoảng từ15 – 30 phút rồi hãy đem đi nướng.
Bước 3: Cách Nướng mực
- Làm tương tự như công thức gia vị ướp mực nướng truyền thống.
- Mực nướng với lửa vừa để tránh bị cháy và mực khô từ từ thì mực dai và ngon.
Cách chọn nước chấm ngon ăn với mực nướng
Nước chấm ăn kèm với mực nướng cũng là một phần quyết định đến độ ngon của món ăn. Món mực nướng có tròn vị hay cần đi kèm với nước chấm phù hợp. Nếu đã là hải sản thì không còn gì phù hợp hơn khi ăn cùng một chén muối ớt chanh phải không nào ?
Tuy nhiên, hôm nay Trí Việt Phát Foods sẽ mang đến các bạn một loại nước chấm ngon không kém gì muối ớt chanh. Đó chính là muối ớt kim quất đến từ nhà Guyumi. Đây là một sản phẩm mới lạ và độc đáo chỉ có tại nhà Guyumi. Nếu bạn là một tín đồ cuồng hải sản mà chưa thử qua loại nước chấm này thì thật là một thiếu sót vô cùng to lớn. Nếu bạn đang nghi ngờ về độ ngon của sản phẩm này thì hãy tìm mua và trãi nghiệm liền đi nào. Chắc chắn, nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Với các xốt ướp BBQ Gungon của Trí Việt Phát Foods hi vọng bạn sẽ có ngay món mực nướng thơm ngon. Nhanh hơn, ngon hơn, chuẩn vị, tiện lợi, không phải mua quá nhiều nguyên liệu là những ưu điểm mà dòng xốt GUNGON này mang lại. Đây là một lựa chọn rất tuyệt cho cách chế biến đồ nướng để bạn tha hồ trổ tài nấu ăn tại nhà.
Sản phẩm liên quan
Muối Ớt Kiểu Tây Ninh Guyumi
18.000 ₫
In den Warenkorb legen
Post Views: 1.093
Wie man chinesisches Gewürz für marinierten Saibling verwendet
Gia vị ướp bò bít tết xốt tiêu xanh chuẩn vị nhà hàng
Gutes Essen
Top 3 Möglichkeiten, gegrillten Tintenfisch mit köstlichen Aromen zu marinieren, die jeder liebt
Nếu bạn là tín đồ của những món hải sản thì nhất định không được bỏ qua 3 cách ướp mực nướng thơm lừng ai cũng mê dưới đây. Cùng Trí Việt Phát vào bếp để chiêu đãi bạn bè & gia đình món mực nướng nhé!
Inhaltsverzeichnis:[ Ausblenden ]
- ErsteTipps zur Auswahl von frischem Tintenfisch
- 2Tipps zur Zubereitung von frischem Tintenfisch, nicht stinkend
- 3Anleitung für 3 Möglichkeiten, den duftenden gegrillten Tintenfisch zu marinieren, den jeder “liebt”
- 3.1Wie man gegrillten Tintenfisch mit Salz und Chili mariniert
- 3.2So marinieren Sie gegrillten Tintenfisch
- 3.3 Cách Ướp Mực Nướng Sate
Mẹo chọn mực tươi ngon
Để chinh phục món mực nướng, việc quan trọng nhất là lựa chọn được những con mực tươi ngon. Để chọn được mực tươi ngon bạn cần chú ý:
- Màu sắc của mực: mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
- Độ săn chắc & đàn hồi của mực: Khi sờ tay vào thân mực, bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.
- Phần mắt của mực: màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch.
- Ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.
Mẹo sơ chế mực tươi ngon, không bị hôi
- Đầu tiêu: Rửa mực thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó nắm chặt phần râu mực và kéo nhẹ nhàng ra khỏi thân. Có thể dùng ngón tay tách nhẹ lớp mảng bám để giúp việc kéo râu và ruột mực ra dễ dàng hơn. Nếu túi mực (màu đen ở giữa) bị vỡ thì có thể rửa sạch dưới vòi nước.
- Tiếp theo kéo nhẹ phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực
- Xẻ dọc bụng mực và cạo sạch phần nội tạng bên trong.
- Dùng dao cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo ra một đường giữa da và thịt mực. Một tay giữ chặt phần thịt, một tay nắm chặt phần da và kéo lên. Hãy nhớ lần lượt kéo từng phía thì sẽ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn được phần da đó.
- Cắt rời ruột ra khỏi đầu, xẻ đầu mực, cắt bỏ mắt và rửa sạch. Nếu muốn sử dụng phần ruột thì phải loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen trong ruột ra. Cuối cùng, rửa sạch đầu và thân mực đã được làm sạch là xong.
- Để mực thấm gia vị khi ướp bạn nên dùng dao khía những rãnh trên thân mực.
Hướng dẫn 3 cách ướp mực nướng thơm lừng ai cũng “Mê”
Cách ướp mực nướng muối ớt
Mực nướng muối ớt là một món ăn dễ dàng lấy lòng người thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên. Thịt mực dai dai, giòn ngọt cùng với chút cay cay mặn mặn của muối ớt thất vô cùng bắt miệng.
Nguyên liệu
- Mực lá tươi
- Muối ớt Habanero Gungon
- 1 muỗng gia vị canh súp hoàn chỉnh Gungon
- 2 muỗng dầu hảo
- 1 muỗng dầu điều
- 1 muỗng dầu ăn
Cách ướp mực nướng muối ớt
- Cho lần lượt muối ớt Habanero Gungon, gia vị canh súp hoàn chỉnh, dầu hào, dầu điều và dầu ăn vào máy xay thật nhuyễn để khi ướp gia vị sẽ thấm đều vào mực hơn.
- Mực sau khi khứa mắt lưới thì rưới hỗn hợp gia vị ướp mực nướng đã chuẩn bị lên, dùng tay mát xa để gia vị thấm đều cả hai mặt.
- Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Cách nướng mực nướng muối ớt
- Cho mực lá đã được tẩm ướp gia vị lên nướng, lật mật thường xuyên để mực chín đều và không bị cháy khét.
- Khi mực đã chín, vàng đều hai mặt thì bày lên dĩa cùng một ít rau thơm là đã có thể thưởng thức ngay.
Cách ướp mực nướng BBQ
Mực nướng BBQ nói riêng hay hải sản nướng BBQ nói chung đều mang đến hương thơm hấp dẫn, kích thích vị giác của người thưởng thức. Là món ngon không thể thiếu trên các bàn tiệc.
Nguyên liệu
- 1 kg mực tươi
- 240 gram xốt ướp BBQ vị truyền thống
- Tiêu xay
Cách ướp mực nướng BBQ
- Cho mực tươi đã khía cạnh vào ướp cùng xốt ướp bbq vị truyền thống Gungon & một ít tiêu. Xốt Ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon là sản phẩm được căn chỉnh hoàn hảo, cân bằng về vị, cho món mực nướng BBQ của bạn không chỉ tươi ngon thấm vị, mà còn có màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ, đánh thức mọi giác quan khi thưởng thức. Không cần ướp thêm gia vị nào khác mà bạn vẫn có ngay món mực nướng BBQ đỉnh của chóp.
Cách nướng mực ướp BBQ
- Nếu không có lò nướng bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng mực tẩm ướp BBQ đấy.
- Cho mực lên vỉ nồi chiên không dầu. Chọn chế độ 180 độ trong 10 phút sau đó bạn lật mực lại và chiên thêm 5 phút.
- Khi thời gian chín mực sẽ săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa tròn, xếp cà chua và dưa leo xung quanh để trang trí. Cuối cùng cho mực vào chính giữa đĩa.
Cách Ướp Mực Nướng
Nếu mê các món cay thì nhất định không thể bỏ qua món mực nướng sate này. Không gì bằng cảm giác bùi bùi khi cắn vào từng miếng mực giòn rụm, thấm gia vị. Dù cay nhưng bạn vẫn muốn ăn. Bạn cũng có thể biến tấu món mực nướng sa tế thành món mực nướng sốt ớt habanero . Mùi thơm đặc trưng của ớt habanero sẽ làm món mực nướng của bạn thêm phần hấp dẫn.
nguyên liệu
- 1kg mực tươi
- 1 hũ tương ớt sate hoặc habanero
- Gia vị súp hoàn chỉnh Gungon
- Pfeffer
- nước mắm
- đường bộ
- Tỏi băm nhỏ
- Dưa leo, cà chua rửa sạch thái miếng
mực nướng sa tế
- Cho mực vào tô ướp các loại gia vị đã chuẩn bị, trộn đều cho thấm gia vị. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm độ sắc cho phù hợp
- Ướp mực trong khoảng 20-30 phút để mực thấm đều gia vị.
Mực nướng sa tế
- Để món mực được ngon, tốt nhất bạn nên nướng bằng than hoa.
- Người ta quét một lớp dầu mè lên con mực để mực không bị cháy rồi nướng trên lò than. Chú ý lật đều hai mặt cho đến khi chín vàng.
- Dọn ra đĩa với dưa chuột và cà chua. Có thể chấm với muối ớt chanh hoặc muối ớt quất để món ăn thêm đậm đà.
Có nhiều cách ướp mực nướng ngon và điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị chua ngọt của mỗi người. Nếu làm theo các công thức trên chắc chắn bạn sẽ có món mực nướng thơm ngon làm hài lòng cả nhà. Đừng quên theo dõi Trí Việt Phát trên website và fanpage để cập nhật thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn nhé!
Lượt xem bài viết: 579
Cách Làm Sườn Ram Mặn Ngọt Bắt Miệng Hao Cơm
Cách làm kim chi Hàn Quốc không cần xôi