Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Cháo bồ câu Vũng Tàu. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cháo bồ câu Vũng Tàu là món ăn đặc sản thú vị của vùng biển này.
Cháo bồ câu Vũng Tàu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội đến phố biến Vũng Tàu. Lỗi người dùng khá đơn giản. Song nếu thử một lần chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi chất lượng mà chúng mang đến.
![chào chim bồ câu](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/chao-chim-bo-cau.jpg)
Vị bồ câu ngọt béo hòa quyện với mùi thơm quyến rũ của cháo ninh nhừ.
Nhưng nếu như không có thời gian, cơ hội đến với thành phố biến này, bạn cũng có thể chuẩn bị bế nguyên liệu để tự chế biến tại nhà. sẽ có được món ăn ngon chiều lòng mỗi thành viên trong gia đình nếu như có nhu cầu tìm kiếm món ăn ngon, bổ dưỡng.
Dẫn món cháo bồ câu Vũng Tàu
Món cháo bồ câu không chỉ tốt cho sức khỏe mà đây là món nổi tiếng mạnh 10 món ngon tại Vũng Tàu, bạn sẽ nghe thấy lời đồn rằng, đã đến Vũng Tàu nhất định phải ăn cháo bồ câu.
Nguyên liệu và cách nấu cháo bồ câu cũng vô cùng đơn giản.ược món cháo bồ câu tại nhà rồi.Tuy nhiên mỗi quán cháo bồ câu tại Vũng Tàu đều có một công thức nấu riêng nên hương vị của món cháo tại đây vô cùng đặc biệt biệt.phải gật gù mà ca thán rằng đây quả là món cháo ngon, ăn mãi mà không thấy chán.
![cháo bồ câu Vũng Tàu](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/chao-bo-cau-vung-tau-1.jpg)
Chính vì đổ nổi tiếng cũng như hương vị thơm ngon, độc đáo mà mỗi khi có du khách đến du lịch Vũng Tàu thì các công ty du lịch đều cho món cháo bồ câu vào danh sách các món ăn cho du khách du lịch thưởng thức .
Xem thêm:
Vì rất nổi tiếng nên có rất nhiều quán cháo bồ câu được mở ra.cháo bồ câu nổi tiếng sau đây.
Quán cháo bồ câu Phú Long ở số 31 Đồ Chiểu và quán cháo bồ câu Cửu Long ở 56 Đồ Chiểu.ón chào bồ cây mà còn lòng về cả chất lượng phục vụ.
Quán Phú Long nổi tiếng là quán có món cháo bồ câu được nấu theo khẩu vị của Miền Bắc, dũng có thể được coi là món chủ đạo của quán, nếu bạn đến đây và gọi quán này thì bạn sẽ được phục vụ ngay lập tức tức. à những con bồ câu non, mới được 1 tháng tuổi. Vào giai đoạn này bồ câu rất háu ăn nên thịt của chúng rất thơm, mềm. cùng đặc biệt.
Quán cháo Cửu Long thường mở cửa đến 8:00 đến 21:00 hàng ngày. ng Tàu. Những bát cháo được nấu với tỷ lệ vàng vô cùng thơm ngon. Gạo sau khi được rang lên thì được nấu cháo. không chỉ đậm đà hương vị của thịt bồ câu mà còn có mùi thơm của tỏi, hành, nấm…
Cách nấu cháo bồ câu Vũng Tàu tại nhà
Cháo bồ câu là món cháo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, nếu bạn chưa có cơ hội được thưởng thức món cháo bồ câu Vũng Tàu thì sau đây Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món này với công thức như sau.
Nguyên liệu nấu cháo bồ câu
– Bồ câu (1 con)
– Gạo tẻ (40 gam)
– Đậu xanh (5 gam)
– Hạt sen.
– Nấm hương.
– Cà rốt.
– Vịnh Đậu.
– Hành lá.
– Rau mùi
– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và dầu ôliu.
Cách nấu cháo bồ câu Vũng Tàu
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.
Bồ câu sau khi mua về, bạn hãy dìm bồ câu vào nước sôi để bồ câu chết, sau đó vặt sạch lông như vặt lông gà.
![vặt sạch lông bồ câu](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/vat-sach-long-bo-cau.jpg)
Lưu ý: Bạn không nên cắt tiết bồ câu vì bồ câu khá nhỏ và tiết bồ câu cũng rất bổ.
Bước 2. Mổ bồ câu.
Bổ bụng bồ câu bỏ cho lòng, hơi, diều hâu…mà chỉ lấy tim, trứng, gan bồ câu thôi nhé.cháo không ngon.Tử của bồ câu vào bát và làm sạch như làm nội tạng.
Dùng dao lọc lấy thịt bồ câu ở phần đùi và xườn.Băm nhỏ thịt để nấu cháo.
Bước 3. Ướp thịt câu bồ.
Cho bồ câu vào bát rồi xoay cùng hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm.
Bước 4. Chế biến.
Cho đêm vào đêm dầu ôliu, phi thơm rồi cho thịt bồ câu vào.
Bước 5. Nấu cháo.
Vo gạo rồi rồi cho gạo vào nồi nấu cháo.
Khi cháo ngủ, cho đậu xanh đã được sơ chế qua cùng hạt sen đã bỏ qua tâm trí rồi ninh khoảng 15-30 phút để cháo được ngon, ngọt, đậm mùi của thịt bồ câu. phút thì bếp.
Bước 6. Thưởng thức.
![cháo bồ kết hạt sen](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/chao-bo-cau-hat-sen.jpg)
Cho cháo ra bát, rắc thêm chút hành, hạt tiêu và rau thơm vào là bạn có thể thưởng thức.
Xem thêm:
nguyên liệu
Chim bồ câu, gạo nếp, đậu xanh và các gia vị như dầu ăn, hạt nêm và nước mắm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Chửn chim bồ câu gạch thịt để làm món ăn thơm ngon hơn.Sử dụng nước nóng để nhúng qua phụ kiện Lông cho chim sạch.
– Lọc hết thịt còn lại ở 2 bên đùi kéo và ức của chim.Sử dụng cắt nhỏ phần còn lại.t hạt nêm để thịt chim cắt vị trí.
Bước 2: Xào thịt bồ câu
– Bắc bếp lên bếp, cho dầu vào và phi thơm hành động, cho thịt vào đảo với lửa, đảo nhanh tay cho chim không bị ra nước.
– Nêm vào gia vị cho vừa ăn, chỉ xào chín thịt để tránh mất chất dinh dưỡng.
Bước 3: Nấu cháo
– Vo gạo nếp với nước, loại bỏ những hạt hư để cháo ngon hơn và không bị ngấy, cho thịt chim bồ câu đã xào vào cháo đã nha.
![cháo bồ câu đậu](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2022/10/chao-bo-cau-dau.jpg)
– Khuấy đều những nguyên liệu với nhau để có được nồi cháo bồ kết câu đậu xanh ngon lành.
Trên đây là một số kiến thức về cháo bồ kết câu Vũng Tàu như cách làm món này tại nhà, ở thức hương vị của món cháo bồ kết Vũng Tàu ngay tại nhà cũng người thân của mình.
Chúc bạn một ngày vui vẻ!
bình luận