Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Chi tiết cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ của cô nàng khéo tay. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Blog Pretty Woman giới thiệu trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ mang đến bữa cơm ngon cho gia đình bạn. Kiểm tra nó ngay!
Bánh bột lọc nhân thịt là món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích và theo đuổi. Sự kết hợp giữa hương vị, độ dẻo dai của lớp bột bên ngoài và các nguyên liệu thơm ngon chắc chắn sẽ làm kinh ngạc vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Đặc biệt hơn, công thức cách làm bánh bột lọc đúng chuẩn chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm. Biết được điều này, blog Pretty Woman mách bạn nội dung chi tiết sau đây. Cách làm tuy đơn giản nhưng bánh bột lọc nhân nấm rất ngon.
Bạn có biết công thức chính xác để làm những chiếc bánh thơm ngon và thú vị không? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy xem chi tiết bài viết dưới đây.
Cách làm há cảo nhân thịt nấm
cáTôi làm bánh kếp nhồi thịt nấm Thơm ngon, nóng hổi với nguyên liệu siêu dễ tìm sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho bạn và gia đình. Hãy cùng blog Pretty Woman vào bếp học cách làm món bánh dân dã thơm ngon này qua việc chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé.
vật liệu cần thiết
– bột năng (400g)
– thịt nạc (250g)
– Vi khuẩn.
– Hành khô.
– Chuối trái.
– Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
xử lý
bước 1. Nguyên liệu chế biến.
Thịt nạc sau khi mua về rửa sạch rồi xay nhỏ. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành khô. Lá chuối rửa sạch, để ráo.
bước 2. xử lý vật liệu.
Cho dầu vào chảo và đun nóng. Cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt vào nồi, nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Xào đến khi thịt chín thì cho nấm vào. Dùng đũa đảo đều khoảng 2 đến 3 phút thì cho thêm một chút hạt tiêu, đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Bột lọc cho vào tô lớn, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều. Từ từ đổ nước ấm vào tô và dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành một khối đồng nhất.
Bước 3. gói bánh.
Làm nóng lá trên bếp hoặc cho vào nồi hấp để lá mềm và dễ gói hơn. Sau đó, dùng kéo cắt lá chuối thành những miếng nhỏ khoảng 5 cm hoặc lớn hơn một chút.
Chia bột thành từng phần nhỏ và trải bột lên lá chuối. Cho nhân lên trên và gập đôi lá chuối lại. Buộc lá chuối bằng dây lạt hoặc dây sạch.
Bước 4. bánh bao hấp.
Xếp từng chiếc bánh vào nồi và hấp cho đến khi bánh chín. Thông thường, chúng ta hấp trong khoảng 15 đến 30 phút, tùy thuộc vào kích thước của bánh.
Bước 5. thưởng thức.
Bày bánh bột lọc nguyên củ ra đĩa ăn kèm nước chua ngọt và xà lách. Để ngon hơn nữa, bạn hãy giã nhỏ một ít đậu phộng rang rồi cho vào nước chấm và ăn kèm với bánh hỏi.
Khi tiết trời se lạnh, những chiếc bánh gạo dẻo thơm, xốp mịn chấm với nước sốt chua ngọt là món ăn vặt tuyệt vời cho những cô nàng háu ăn. Hãy cùng nhau làm việc và cùng nhau thưởng thức.
Cách làm bánh tôm
bên ngoài cáTôi làm bánh kếp nhồi thịt nấm Pretty Woman’s BLOG vừa giới thiệu ở trên, Pretty Woman’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm bánh bột lọc khác, cách làm cũng rất đơn giản, như sau.
vật liệu cần thiết
– bột năng (500g)
– Tôm he (100g)
– Nạc vai heo (200g)
– Đun sôi (150ml)
– hẹ tây (50g)
– Chuối trái.
– Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm.
xử lý.
bước 1. Nguyên liệu chế biến.
Thịt nạc mua về rửa sạch, chần qua nước sôi để thịt bớt hôi và bớt dính. Sau đó, dùng dao băm hoặc băm nhỏ thịt.
Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Rửa sạch tôm và cắt thành miếng nhỏ. Lá chuối rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình chữ nhật rồi hấp cách thủy.
bước 2. xử lý vật liệu.
Cho thịt đã xào chín vào tô lớn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút để thịt thấm đều gia vị.
Đun nóng dầu trong chảo và thêm tôm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi tôm săn lại thì nêm 1 thìa cafe nước mắm và 1 thìa cafe đường. Đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 3. nướng.
Cho bột sắn dây vào tô lớn cùng 70ml nước. Thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và dùng tay nhào bột đến khi mịn và dừng lại. Chia bột thành các phần nhỏ hơn và cán từng phần thành một miếng phẳng. Cho nhân tôm thịt vào giữa miếng bột. Cho bột vào giữa lá chuối rồi gấp lá lại.
Bước 4. bánh bao hấp.
Cho bánh vào chảo và nấu. Thời gian hấp khoảng 20-30 phút.
Bước 5. thưởng thức.
Bày bánh chín ra đĩa, chấm với nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với rau sống.
Cách làm bánh bột lọc măng
Măng là một trong những cách làm bánh bột lọc ngon, dễ làm cáTôi làm bánh kếp nhồi thịt nấm Bạn ở đâu? Hãy cùng blog Pretty Woman tham khảo cách làm món ăn này nhé.
vật liệu cần thiết.
– Bột năng (300g)
– Thịt xông khói (300g)
– Măng tươi (200g)
– Hành tím.
– Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, hạt nêm.
xử lý.
bước 1. Nguyên liệu chế biến.
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, thịt được xay nhỏ để làm nhân bánh. Thái mỏng hành tím. Măng luộc sơ với chút muối rồi cắt khúc nhỏ. Lá chuối rửa sạch, cắt nhỏ rồi hấp chín.
bước 2. xử lý vật liệu.
Cho thịt vào tô lớn cùng với hành tím. Nêm 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị. Cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho thịt và măng vào xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 3. nướng.
Cho bột vào tô và thêm nước sôi. Nhào bột bằng tay cho đến khi mịn. Chia bột thành nhiều phần nhỏ. Cho bột vào giữa lá chuối rồi cho nhân vào. Gấp đôi lá chuối và thắt nút.
Bước 4. bánh bao hấp.
Xếp bánh vào khay, sau đó cho bánh vào xửng để hấp. Nếu không dùng lá chuối, có thể luộc bánh trong nồi nước sôi cho đến khi bánh nổi lên mặt nước rồi vớt ra.
Bước 5. thưởng thức.
Bày bánh ra đĩa, chấm với nước mắm chanh ớt và dùng.
cùng với cáTôi làm bánh kếp nhồi thịt nấm Pretty Woman’s BLOG vừa chỉ ra ở trên. Pretty Woman’s BLOG chúc bạn và gia đình có những giây phút thật vui vẻ khi thưởng thức những chiếc bánh bột lọc handmade của mình.
Chúc may mắn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo!
>>> ghé thăm Pretty Woman.vn Lấy mã giảm giá trà sữa nhà của cha, Mr. Trà ngon, sự lựa chọn của người nếm thử 30-70% cực nóng