Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Chi tiết cách làm thạch từ bột sắn dây thơm ngon như rau câu. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Cách làm thạch khoai mì thơm ngon, vui nhộn chiêu đãi cả nhà những lúc rảnh rỗi. bạn hiểu chứ
Thạch có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc với các chị em. Thạch nguội nên dùng với trà sữa hoặc thức uống giải khát được nhiều người, đặc biệt là trẻ em hay thanh niên yêu thích.
Bạn có biết thạch được làm từ gì không? Bột sắn dây có làm thạch được không? Đó là điều mà nhiều người yêu thích và tìm kiếm để có những bữa ăn ngon chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi.
Món thạch làm từ bột sắn dây có hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn, kích thích vị giác của mọi người. Nhưng chế biến chúng như thế nào, làm sao cho ngon và hấp dẫn hơn. Nếu quan tâm đến công thức này, bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết được giới thiệu trong bài viết sau.
Tác dụng của bột sắn dây đối với sức khỏe con người như thế nào?
![Công Dụng Của Bột Sắn Dây-1](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-thach-tu-bot-san-day-1.jpg)
Bột sắn dây là sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu là cây sắn dây, lọc lấy nước cốt, loại bỏ bã sắn, sấy khô, đóng gói, bảo quản cẩn thận, sử dụng lâu dài. Bột sắn dây là thứ quen thuộc với mọi thành viên trong gia đình Việt Nam. Có thể nói thành phần chính của bất kỳ món chè nào cũng là bột sắn dây bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của nó. Sở dĩ bột sắn dây có nhiều công dụng như vậy vì sắn dây khá giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người và đặc biệt nguyên liệu này rất dễ kiếm và không quá đắt đỏ. Bột sắn dây không chỉ dùng để pha trà, người ta còn dùng bột sắn dây để pha các loại thức uống giải nhiệt, nấu cháo, thậm chí dùng làm thuốc chữa bệnh.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại, bột sắn dây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Thứ nhất, bột sắn dây sẽ giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng và tuần hoàn não được cải thiện nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp hạ đường huyết đáng kể, đối với bệnh nhân cao huyết áp thì giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Không chỉ vậy, sử dụng bột sắn dây giúp giải độc cơ thể nhanh chóng, chống lão hóa nhanh và ung thư.
![Công Dụng Của Bột Sắn Dây-2](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/12/g-dung-cua-bot-san-day.jpg)
Vì bột sắn dây có những công dụng như vậy nên không chỉ dùng để nấu chè, nấu cháo mà bột sắn dây còn có thể làm nguyên liệu chính cho món thạch rất lạ miệng và hấp dẫn. Thạch làm bằng bột năng sẽ ngon hơn khi kết hợp với nước mía có vị ngọt tự nhiên hay vị béo béo từ nước cốt dừa. Xua tan cái nóng mùa hè với món thạch giòn mát mát lạnh chắc chắn cả nhà sẽ thích mê. Cùng Pretty Woman’s blog bắt tay vào làm thạch bột sắn nhé.
Cách làm thạch bằng bột sắn dây đơn giản mà cực ngon
Sắn có tính mát, giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng, rất thích hợp ăn vào mùa hè nắng nóng. Nếu bạn đã chán trà ngọt hàng ngày hoặc ly nước ép bột sắn, bạn nên thử một thứ gì đó khác biệt. Thạch được làm bằng bột sắn là hoàn hảo. Thạch khoai mì có kết cấu thơm ngon sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình bạn. Để món thạch bột sắn dây ngon và ngọt hơn, cần cho thêm các nguyên liệu tự nhiên. Ngon nhất là nước mía đạt chuẩn độ ngọt và tạo độ chuẩn tự nhiên.
Nguyên Liệu Làm Thạch Bột sắn dây
- Bột sắn dây nguyên chất: 25 gam
- Bột gạo lứt: 2 muỗng cà phê
- Siro trái cây: 2 thìa cà phê
- Nước mía nguyên chất: 130ml
- Nếu muốn ngọt hơn có thể pha thêm đường
Các bước thực hiện món thạch từ bột sắn dây và nước mía thơm ngon này:
bước 1:
Chuẩn bị một bát nhỏ và cho lượng bột sắn dây mà bạn muốn làm thạch vào. Bạn không cần dùng nước lọc để hòa tan bột sắn dây. Dùng ngay nước mía nguyên chất đã chuẩn bị, đổ ra bát một lượng thích hợp, hòa tan với bột sắn dây. Khuấy đều hai nguyên liệu cho đến khi bột sắn dây tan hết và kết hợp với nước mía. Nếu thấy hỗn hợp chưa mịn và còn chút cặn dưới đáy bát, bạn nên dùng rây lọc để loại bỏ cặn.
![Cách làm thạch bằng bột sắn dây-1](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-thach-tu-bot-san-day-buoc-1.jpg)
Bước 2:
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ và đặt lên bếp. Đổ hỗn hợp vừa làm vào nồi và đun sôi. Bạn đun sôi hỗn hợp bột sắn dây và nước mía trên lửa vừa. Lưu ý cần khuấy đều tay để tránh tình trạng bột bị vón, kết lại Khuấy cho đến khi bột sắn sánh lại và chuyển sang màu trắng đục.
![Cách làm thạch bằng bột sắn dây-2](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-thach-tu-bot-san-day-buoc-2.jpg)
Khi bột chín thì tắt bếp. Chuẩn bị khay lớn hoặc hộp sạch. Đợi hỗn hợp bột sắn dây nguội thì đổ ra khay và dùng nĩa lớn dàn đều bột. Bạn sẽ muốn bọc bột sắn bằng màng bọc thực phẩm khi hoàn thành. Điều này hợp vệ sinh và đảm bảo thạch không tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, thạch không quá cứng.
Bước 3:
Đặt món khoai mì này vào ngăn đá. Để yên trong khoảng 1 đến 2 tiếng cho thạch đông lại và thưởng thức. Thạch nên dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa tiện ăn lại đẹp mắt. Sắp xếp các lát thạch xinh xắn lên đĩa và rắc một ít bột gạo lứt nướng có hương vị thơm ngon hơn lên trên nếu bạn muốn trang trí. Rưới thêm một ít xi-rô trái cây lên thạch để tạo màu sắc hấp dẫn hơn.
![Cách làm thạch bằng bột năng-4](https://cdn.jamja.vn/blog/wp-content/uploads/2017/12/cach-lam-thach-tu-bot-san-day-buoc-3.jpg)
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành công thức Cách Làm Thạch Bằng Bột Sắn với nước mía. Ngoài ăn trực tiếp, bạn cũng có thể thưởng thức thạch với sữa chua, ly trà sữa quen thuộc hay thêm chút sữa ông thọ. Một bà nội trợ dùng bột sắn dây làm nguyên liệu để chế biến món ăn thú vị và tốt cho sức khỏe của bé. Mùi thơm của những lát thạch cùng màu sắc, hình dáng đẹp mắt sẽ khiến các bé thích thú hơn. Pretty Woman’S BLOG chúc bạn thành công với công thức này.
>>> Cập nhật thông tin khuyến mại, nhận mã giảm giá cafe, trà sữa: tokotoko, cơ sở cao, quán cà phê không chậm hơn Pretty Woman.vn
Bình luận