Site icon Pretty Woman Việt Nam

Chia sẻ về cách nấu chè bí đỏ đậu đen thanh mát cho ngày hè | Món ngon mỗi ngày

Pretty Woman gửi tới bạn bài viết Chia sẻ về cách nấu chè bí đỏ đậu đen thanh mát cho ngày hè. Cùng Pretty Woman tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu chè đậu đen bí đỏ đơn giản, dễ làm giúp gia đình có bữa ăn sảng khoái, thanh nhiệt cơ thể. Để tìm hiểu thêm về những công thức nấu ăn hoàn hảo, hãy tham gia blog bếp của Pretty Woman nhé!

Bí đỏ chứa nhiều sắt, giàu muối khoáng và vitamin có lợi cho cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, giúp giảm cân, chống lão hóa da… Sau đây, hãy cùng vào bếp với chia sẻ cách nấu ăn ngon nhé! món ăn mùa hè này Canh bí đỏ đậu đen bổ dưỡng!

bí ngô đỏ

Thêm vào đó, bí ngô rất giàu L-tryptophan, một chất giúp tăng cảm giác hạnh phúc, có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm. Vì những công dụng của nó mà bí đỏ được lựa chọn nhiều để làm nước giải khát trong mùa hè này.

Công Thức Chè Bí Đỏ Đậu Đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g bí đỏ
  • 200g đậu đen
  • 100g bột nếp
  • 200g đường cát
  • 100ml nước cốt dừa
  • 100 g dừa nạo
  • 2 ống vani

Mẹo chọn bí: Nên chọn những quả bí tròn, già, nặng, chắc sẽ giòn và thơm hơn.

Các bước nấu chè đậu đen bí đỏ

bước 1: Nguyên liệu gia công

Đậu đen rửa sạch, loại bỏ hạt lép, ngâm nước khoảng 3-5 tiếng hoặc qua đêm cho đậu mềm.

Ngâm đậu đen qua đêm

Ngâm đậu đen qua đêm

Sau khi ngâm, cho đậu vào nồi ninh khoảng 60 phút cho đậu mềm.

Gọt vỏ và cắt bí ngô thành những miếng vừa phải và hấp cho đến khi bí ngô được bóc vỏ và nghiền mịn. Trộn bí đỏ với 100g bột nếp, sau đó thêm 100g đường vào, nhồi đến khi mềm và viên thành những viên tròn nhỏ.

Nhào bột với bí ngô

Nhào bột với bí ngô

bước 2: pha trà

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi sôi thì đổ hỗn hợp vừa nặn được vào, nấu đến khi từng viên bí nổi lên trên mặt nước là bí đã chín, vớt ra thau nước lạnh để bí không bị bóng. nghiền nát.

Sau khi đậu đen chín, vớt đậu ra từng hạt rồi đem xào với đường để đậu thấm vị ngọt. Chiên đậu khoảng 5 phút thì đổ lại vào hỗn hợp chè. Khuấy đều, sau đó cho 2 quả vani và 100ml nước cốt dừa vào ấm trà khuấy đều lần nữa. Lúc này, đầu bếp sẽ cho bí vào ấm trà, đợi sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

bước 3:Thành tích

Khi chè đã nguội, đầu bếp có thể múc ra bát. Cho ít dừa bào sợi lên trên. Nếu thích uống lạnh, bạn có thể dùng với đá nhé!

Chè bí đỏ đậu đen

Chè bí đỏ đậu đen

Ngoài việc cung cấp những món chè phong phú, thơm ngon, mát lành trong mùa hè giúp cả nhà đỡ ngán, bạn cũng nên tham khảo thêm một số món chè hấp dẫn không kém như: chè bí đỏ đậu xanh, chè bí đỏ hạt sen, chè bí đỏ bột sắn, chè bí đỏ chè…và đậu đen bí đỏ Công thức nấu chè cũng tương tự như vậy và các bước chế biến của chè đậu xanh bí đỏ cũng khá đơn giản.

xem thêm:

Cách Làm Chè Đậu Xanh Bí Đỏ

Ngoài cách nấu canh bí đỏ đậu đen thì còn rất nhiều cách nấu bí đỏ nữa. Hãy cùng biên tập tham khảo cách nấu chè đậu xanh bí đỏ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bí ngô
  • 300g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 250g đường
  • 2 ống vani
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 50g dừa nạo

Các bước làm chè đậu xanh bí đỏ

bước 1: Nguyên liệu gia công

Bí ngô gọt vỏ và rửa sạch

bí ngô gọt vỏ

bí ngô gọt vỏ

Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng rồi vớt ra vo sạch.

bước 2: pha trà

Cho bí và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ, nước cách mặt bí khoảng 3-5 cm.

Giảm nhiệt xuống mức trung bình và đun bí và đậu xanh cho đến khi mềm và đậu nở ra. Dùng muỗng lớn hớt hết bọt bên trên và tiếp tục tắt bếp. Lúc này, vớt bí ra khỏi bát và đánh nhuyễn, sau đó cho trở lại nồi.

Cho 250gr đường vào ấm trà, khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại sao cho nước trà vừa miệng, sau đó cho 2 ống vani vào để trà thơm. Pha với ½ lon nước cốt dừa để tạo hương vị cho món ăn. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

bước 3: để trang trí và thưởng thức

Khi chè nguội, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể cho thêm ít đá bào và sữa đặc có đường để món chè thơm ngon hơn. Khi ăn có thể chan thêm thạch, nước cốt dừa, rắc thêm chút vừng rang lên trên.

Chè bí đỏ đậu xanh

Chè bí đỏ đậu xanh

Yêu cầu thành phẩm

Chè bí đỏ đậu xanh hấp dẫn và thơm ngon với vị béo bùi của bí đỏ và đậu xanh quyện với mùi thơm của nước cốt dừa và vị giòn của thạch. Đây sẽ là món tráng miệng ngon, bổ, rẻ dành cho người lớn và trẻ nhỏ trong ngày hè oi bức.

Bí ngô và hạt sen là hai nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe con người. Hai dưỡng chất này được kết hợp trong món canh bí đao ngó sen chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

xem thêm:

Thực hành súp đậu đỏ bí đỏ

Yếu tố

  • 140g bí đỏ
  • 50g bột nếp
  • 100g đậu đỏ ngâm (trong vòng 8 tiếng)
  • 150ml nước dừa đảo
  • 100 gam đường
  • 50ml nước cốt dừa
  • 40ml nước bột sắn dây

Các bước nấu chè đậu đỏ bí đỏ

bước 1: Làm trân châu bí ngô

Đầu tiên, bạn lấy 140 gam bí đỏ cho vào nồi, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Khi bí đã mềm, dùng nĩa hoặc thìa nghiền nhuyễn.

làm ngọc trai

làm ngọc trai

Trộn 40g bột nếp vào hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn, trộn đều và viên thành những viên tròn. Tiếp theo, cho trân châu bí đỏ vào nước sôi cho đến khi trân châu xuất hiện. Sau đó nấu thêm 5 phút nữa thì vớt trân châu bí ngô ra cho vào tô nước lạnh.

bước 2: Canh bí đỏ đậu đỏ

Cho 100g đường, 1 chút muối và 100g đậu đỏ đã ngâm nở vào nồi đun trong 30 phút.

Sau khi đậu đỏ mềm, cho 150ml nước dừa và 50ml nước cốt dừa vào, khuấy đều.

Tiếp theo, thêm trân châu bí ngô vào nồi và quăng để áo khoác.

Cuối cùng cho 40ml nước bột sắn dây vào nồi khuấy đều cho bột năng tan hết.

Món súp bí đỏ đậu đỏ thơm ngon này đã hoàn thành.

Cách Làm Chè Bí Đao Đậu Phộng

Yếu tố

  • 300g bí ngô
  • 100g đậu phộng
  • 100g bột năng
  • 200g đường
  • 50g bột năng
  • 200ml nước cốt dừa

Các bước làm chè bí đỏ đậu phộng

bước 1: Nguyên liệu gia công

Gọt vỏ bí, rửa sạch và cắt thành lát vừa. Hấp bí cho đến khi mềm, sau đó xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.

Trộn bí với 100g bột năng và 100g đường. Sau đó vo thành những viên vừa ăn.

Đậu phộng luộc chín, vớt ra cho vào tô.

bước 2: pha trà

Cho 50 gam bột sắn dây vào bát và thêm ½ cốc nước. Sau đó, hỗn hợp được khuấy đều cho đến khi bột tan hết và không còn vón cục.

Chuẩn bị một nồi nước vừa và đun sôi. Khi nước sôi, cho đậu phộng và bí đỏ vào đun trong 20 phút. Khi bí nổi lên mặt nước thì cho hỗn hợp bột sắn dây vào khuấy đều cho đến khi nước sệt lại.

Đun nóng nước cốt dừa, đường và bột sắn trong nồi và pha loãng với nước. Khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Khi thưởng thức, múc chè ra cốc và rưới nước cốt dừa lên trên.

Chè đậu phộng bí đỏChè đậu phộng bí đỏ
Dầu đậu phộng nguyên chất

Vậy là xong, bạn đã có món súp bí đỏ bơ đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn thích uống trà lạnh, hãy thêm một vài viên đá vào trà để làm mát thêm.

Cách pha trà bí đỏ

Yếu tố

  • 100g bí ngô
  • 50 gram đậu đỏ
  • 50g đậu xanh
  • 50g đậu phộng sống
  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ sắn
  • 2 quả chuối sứ
  • 250ml nước cốt dừa
  • 1 ống vani và 1 nhúm muối.

Các bước pha trà bí đỏ

bước 1: Nguyên liệu gia công

Rửa và gọt vỏ bí ngô, khoai lang và khoai môn, sau đó cắt thành khối vuông vừa ăn. Đậu đỏ và đậu xanh cần ngâm nước muối khoảng 8 tiếng trước khi nấu để đậu mềm và bớt nhũn. Khoai mì cũng cần gọt vỏ rồi ngâm nước muối loãng qua đêm. Chuối sứ đem gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

bước 2: pha trà

Để tạo hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, đậu đỏ được ngâm nước và nấu trong nồi riêng.

Đậu đỏ nấu trong nồi riêng

Đậu đỏ nấu trong nồi riêng

Cho đậu phộng vào nồi khác và nấu cho đến khi mềm. Đậu xanh cần được luộc chín và xay mịn.

Khi đậu đỏ chín một nửa thì cho bột sắn dây, đậu phộng và bí đỏ vào cùng một nồi. Sau đó, đường được thêm vào để thêm độ ngọt vừa phải.

Khoai lang và chuối sứ được nấu cùng nhau để có hương vị đậm đà và thơm ngon. Sau đó cho đậu xanh đã xay vào nồi và khuấy đều.

Nấu thêm một chút thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều.

Trà Bí Đao

Trà Bí Đao

Các loại thảo mộc được thêm vào cuối cùng để làm cho trà hấp dẫn hơn. Sau khi tắt bếp, hỗn hợp súp bí đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức.

Thực hành món chè đậu xanh bí đỏ hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bí đỏ
  • 400 gam hạt sen tươi (bạn có thể thay thế bằng 200 gam hạt sen khô sau khi mua về, loại bỏ lõi sen để món canh bí đỏ không bị đắng).
  • 400g đường
  • 50g bột năng
  • 100 g dừa nạo
  • 1 lon nước cốt dừa đặc
  • 2 ống vani

Các bước nấu canh bí đỏ hạt sen

bước 1: Nguyên liệu gia công

Bí đỏ sau khi mua về gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

bí ngô hình khối

bí ngô hình khối

Hạt sen tươi sau khi mua về bóc vỏ, ngâm nước ấm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hạt sen khô nên ngâm trong nước ấm khoảng 1-2 tiếng để hạt sen nở mềm, khi nấu chè sẽ nhanh nhừ và thơm ngon hơn.

Rửa sạch tinh bột và cho vào nồi đun sôi. Sau khi tinh bột trở nên trong, vớt ra ngâm vào nước lạnh, khi nào dùng mới vớt ra để không bị dính.

bước 2: pha trà

Cho hạt sen và bí đỏ vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đợi nước sôi thì tắt bếp, đun trong khoảng 60 phút. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng các đầu bếp hớt bỏ lớp bột bên trên để nước chè trong và thơm ngon.

Khi thấy bí và hạt sen chín mềm thì cho thêm đường. Điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị ăn ngọt của mỗi người. Nêm nếm lại gia vị rồi tiếp tục cho bột bong bóng, nước cốt dừa, vani vào đun sôi.Nấu thêm 5-10 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.

bước 3: để trang trí và thưởng thức

Sau khi chè nguội, múc chè ra bát, rắc một ít nước cốt dừa và dừa nạo lên trên. Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay món canh bí đỏ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng ngay lập tức.

Cách Nấu Canh Bí Đỏ Bột Sắn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g bí ngô
  • 300g bột năng
  • 150g đường kính trắng
  • 600ml nước, 200ml nước cốt dừa
  • 50g bột sắn dây nguyên chất (bạn nên chọn bột sắn dây vỏ bưởi)

bột sắn

bột sắn
  • 50gr đậu phộng đã bóc vỏ (bạn nên chọn đậu phộng còn tươi để món chè nhanh chín và thơm hơn)
  • 2 ống vani

Các bước nấu canh bí đỏ bột sắn dây

bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cho bí đao vào, hấp chín rồi tán nhuyễn. Trộn bí đỏ với 50g bột năng + 100g đường và nhào cho đến khi mịn. Lăn bột thành những quả bóng nhỏ giống như viên bi. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho những viên bí đao vào luộc chín. Khi bí nổi lên vớt ra ngâm vào nước lạnh để bí không bị dính.

bước 2: Cho đậu phộng vào nước sôi, để ráo nước, cho 600ml nước và 100g đường vào đun sôi. Khi nước sôi, cho các viên bí đao vào. Nấu khoảng 5 phút.

bước 3: Pha bột sắn dây với nước trắng. Khuấy đều rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi được hỗn hợp trong thì cho nước cốt dừa và vani vào. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

bước 4: Múc chè ra bát, rắc ít dừa lên trên và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Những miếng bí đỏ dai dai, mát lạnh kết hợp với độ sánh mịn của từng viên đậu phộng thơm ngon và ấm trà tạo nên món súp bí sắn vừa lạ vừa mê.

Vị ngọt thanh của món chè bí đỏ sẽ mang lại nguồn năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Mong rằng qua bài chia sẻ hôm nay của Pretty Woman’s BLOG về cách nấu canh bí đỏ đậu đen siêu ngon, siêu hấp dẫn, các bạn đã có thể bắt tay vào bếp ngay để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi nhé! Chúc may mắn!

Bình luận

đêm giao thừa

Exit mobile version